Sharp và Qualcomm ký thỏa thuận sản xuất màn hình di động sử dụng công nghệ IGZO/MEMS
babybungbu
8 nămBình luận: 35
<untitled> (1).jpg
Sharp và Pixtronix - một công ty con của Qualcomm, vừa kí với nhau một thỏa thuận trị giá 120 triệu USD, trong đó hai công ty sẽ hợp tác sản xuất sản phẩm màn hình IGZO cho các thiết bị di động. Với thỏa thuận này, Qualcomm sẽ đầu tư 9,9 tỷ Yên vào Sharp để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình hiển thị sử dụng công nghệ IGZO và MEMS. Nhà sản xuất Nhật Bản hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc giữ thị phần, và theo những tin đồn gần đây thì Sharp vừa thất bại trong việc thương thảo các thoả thuận dài hạn với đối tác của Apple là Foxconn.

Công tác sản xuất sẽ được thực hiện tại nhà máy sản xuất màn hình LCD của Sharp ở thành phố Yonago, Nhật Bản. Về công nghệ, đây sẽ là sự kết hợp giữa màn hình IGZO của Sharp và MEMS của Pixtronix. Màn hình IGZO có ưu điểm là tiết kiệm điện năng và tăng mật độ điểm ảnh, trong khi MEMS cho phép tăng chất lượng hiển thị cũng như đảm bảo giữ mức tiêu thụ năng lượng thấp.

Pixtronix được Qualcomm mua lại hồi đầu năm nay. Tại thời điểm đó, giới phân tích nhận định rằng Qualcomm sẽ sử dụng công nghệ MEMS để sản xuất các sản phẩm màn hình mirasol tiết kiệm điện cho thiết bị đọc sách điện tử. Thế nhưng đến giữa năm thì công ty quyết định tạm gác lại sản phẩm màn hình mirasol và chuyển sang hướng bán bản quyền công nghệ.

"Màn hình MEMS do liên doanh sản xuất sẽ sử dụng công nghệ xử lý siêu mịn, được áp dụng trên các hạ tầng sản xuất hiện có. Sản phẩm sẽ có các ưu điểm như mức độ tiêu thụ điện thấp và khả năng tái tạo màu cao", trích phát biểu của Sharp về thỏa thuận hợp tác với Qualcomm. Sharp hi vọng có thể dựa vào sự hợp tác này để thúc đẩy hoạt động của mảng màn hình LCD vừa và nhỏ. Tuy nhiên, công ty chưa tiết lộ chi tiết thời điểm chính thức đi vào sản xuất, và cho biết giai đoạn đó chỉ được thực hiện khi hai bên đã hoàn toàn thống nhất về các yếu tố tài chính cũng như công nghệ.

Nguồn: SlashGear
Blue_Gene
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sharp hợp tác với QC, hy vọng sẽ hồi phục
Thỏa thuận để đối trọng với SS, LG và tăng thời lượng pin của smp đây mà 😃

Sent from my Nexus 4
@Zanr Zij Nick bác này quen quá, nếu em không nhầm thì hình như bác cũng lập 1 topic nói về phân biệt vỏ phím xịn BlackBerry 8700 thì phải
@zinzinzu mình tin nó là mĩ ;)
@autotechno Chính xác rồi 😃. Mấy con BB sau này ko biết có dùng màn hình IGZO của Sharp ko nữa 😁
@Zanr Zij Dạo này bác chán BB rồi à? Cũng hy vọng là BB sẽ được trang bị loại màn hình công nghệ mới này, hoặc không thì được loại nồi đồng cối đá Gorilla glass bác nhỉ :eek:
Cái vụ hợp tác này thì anh Táo sẽ mừng lém vì có thêm cơ hội chọn lựa ngoài SS.
màn hình IGZO này mình thấy ăn đứt thèn Amoled! 🆒
caphi
TÍCH CỰC
8 năm
@honghai12a1 Cái màn hình Amoled có bao giờ được đánh giá cao đâu mà ko ăn đứt. Chỉ có SS tự nghĩ là nó "vô địch" thôi 😁
@honghai12a1 AMOLED mới phát triển mà đã tốt thế rồi, không thì màn hình OLED đã không có đối ở thị trường TV rồi, và tương lai OLED mới là đỉnh cao
Công nghệ màn hình lại thêm phát triển
cubisn
ĐẠI BÀNG
8 năm
Quả pin của iPad 3 mà có màn hình IGZO thì bá đạo, xài liên tục 1 ngày quá @@!
thêm 1 tin mừng có thêm màn hình ít hao pin
chỉ ba từ "rất thích Sharp"
Màn hình này nổi tiếng này nhưng mới có ít sản phẩm dùng, chủ yếu giờ là LCD và AMOLED, cái này mà kết hợp với Grorilla 2 thì màn đẹp hết xẩy😁
Rào cản lớn nhất của màn hình này là giá, mấy hôm trước Tinh tế giới thiệu con TV dùng màn này có cái giá rất là chua:eek:
Tương lai mới rõ được, chứ bi h phán bừa làm gì=))
sizuki2011
TÍCH CỰC
8 năm
Mình thấy cả 2 giống nhau đấy chứ!
july3rd
TÍCH CỰC
8 năm
@sizuki2011 IGZO chỉ tăng độ phân giải màn hình thôi bạn ah, còn MEMS tăng chất lượng hiển thị, ở đây là hiển thị màu sắc ấy. Nếu ko có MEMS chắc IGZO cũng chỉ như mấy màn hình phân giải siêu cao, ví dụ như con HTC 5" full HD ấy, màu sắc tệ lậu, còn bị ám xanh nữa, nói chung là hiển thị màu ko trung thực.

MEMS kết hợp với IGZO ko những chất lượng hiển thị tăng lên, mà tiêu thụ điện năng lại ko đổi (có khi thấp hơn nữa), 1 sự kết hợp quá ổn!
Hai thằng kết hợp sx máy luôn đi cho máy chất mà cấu hình cao😁

Với tôi khoảnh khắc mới là quan trọng
Thằng Sharp sắp sửa sập tiệm nên phải bán bớt cho nước ngoài chứ tốt đẹp gì cái deal này.😃
hamyty
CAO CẤP
8 năm
Toàn mấy cha vào chém gió làm loãng topic quá
màn hình của sharp thì quá ok, sharp chỉ dc mỗi cái màn hình. tiếc là những ji tốt đẹp nhất thì toàn hàng nội địa thôi. dt sharp,tv sharp hàng nội địa đều có màn hình ko chê đâu dc
lại tiến thêm 1 bước
Hi vọng ở tương lai 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019