Shipper "bao vây" quán ăn mùa dịch Covid 19, Corona, nCoV, SARS
PewCule
2 nămBình luận: 0
Nhiều quán ăn bị quá tải do hàng chục shipper đến lấy hàng giao cho khách vào giờ cao điểm, sau khi nhiều nơi đóng cửa ngừa Covid-19.

Một số quán ăn bán tại chỗ cho khách, không đeo khẩu trang, bị lực lượng chức năng quận 10 xử phạt do vi phạm quy định phòng chống Covid-19. Tạm ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ kể từ 0 giờ ngày 28.3 đến hết ngày 15.4.

Các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thấm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau cũng phải tạm dừng. Các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Intemet, game-online), các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bào tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga,..), các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố phải dừng hoạt động.

Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng bị hạn chế triệt để.

Cho phép các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn được hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.

Hạn chế giao thông ra vào thành phố kể từ 0 giờ ngày 28.3 như giảm 60% công suất chuyến, các xe chở không quá 20 người, phải đeo khẩu trang và khai báo y tế.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019