Singapore cho Úc mượn 500.000 liều vaccine Pfizer-BioNTech, sẽ trả vào tháng 12
Rubi Lee
5 thángBình luận: 106
Singapore cho Úc mượn 500.000 liều vaccine Pfizer-BioNTech, sẽ trả vào tháng 12
Bộ Ngoại giao (MFA) Singapore cho biết sẽ gửi cho Úc 500.000 liều vaccine Pfizer-BioNTech COVID-19 như một phần trong thoả thuận chia sẻ vaccine giữa 2 nước. Trong bài đăng của thủ tưởng Lý Hiển Long đăng tải trên Facebook, theo thoả thuận, Úc sẽ hoàn trả lại cho Singapore cùng một số lượng vaccine vào tháng 12 năm nay.

Bên cạnh đó, MFA cho biết nửa triệu liều vaccine cho mượn đó sẽ đến từ nguồn dự trữ hiện có và Singapore vẫn sẽ đảm bảo đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân. Bộ cũng cho biết thêm 500.000 liều thuốc được Úc hoàn trả vào cuối năm sẽ được dùng như một mũi tiêm tăng cường cho “các nhóm cụ thể” của Singapore.

vaccine.jpg

“Thoả thuận này sẽ cho phép 2 quốc gia hỗ trợ lẫn nhau trong việc tối ưu hoá việc tiêm chủng cho dân số của từng nước chống lại COVID-19. Điều này sẽ giúp Úc đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng trong bối cảnh các ca bệnh do biến Delta đang ngày càng gia tăng tại đây”.

Trong bài đăng của mình, ông Lý Hiển Long cũng ca ngợi động thái này là một ví dụ cho Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa 2 nước “Rất vui khi được hỗ trợ người dân ở Úc để họ được tiêm chủng càng nhanh càng tốt. Các quốc gia cần phải đoàn kết trong cuộc chiến dập tắt đại dịch, để tất cả chúng ta có thể chuyển sang trạng thái bình thường mới. Và Singapore sẵn sàng đóng góp hỗ trợ cho việc đó.”

Thủ tướng Scott Morrison của Úc cũng cho biết rằng số vaccine này sẽ được chuyển đến trong tuần này và sẽ triển khai trên toàn nước Úc từ tuần sau. Toàn bộ số vaccine này sẽ được chia đều cho tất cả các bang và các vùng lãnh thổ dựa trên số dân số.

Theo CNA
106 bình luận
Mượn thì nói rõ ngày trả rõ ràng...
@Hoang_HaoMinh ý bạn là chuyện Vin mượn vaccine chúng ta không nên can thiệp sâu làm gì hả?
@Hoang_HaoMinh vắc xin thì kêu gọi dân góp tiền mua, làm cc gì cũng từ tiền thuế dân vs doanh nghiệp đóng vào. giờ thằng NN lấy vắc xin cho bên khác mượn, kêu dân k được can thiệp. lol
@Makotohasebe1991 Rồi lúc đòi tao nói ngày này tao trả chứ tao có nói năm nào đâu 🤣
renky_dn
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Hoang_HaoMinh làm như can thiệp được á hỉ ;))
Hàng vaccine Mỹ hiện giờ nguồn cung còn khá là hạn chế ngay cả với nước phát triển như Úc. Qua đó cũng thấy được Mỹ khá ưu tiên cho VN trong vấn đề cung cấp Vaccine (viện trợ 5tr liều Mod, gần 3tr liều pfizer và gần 50tr liều pfizer mua ưu tiên cung cấp trong Q4)
@vien le712 ôi bọn này cứ ko cho là chửi ác như Mỹ đế, ác như tư bản...cho xong đã đời rồi lại dở giọng vô ơn cứ s.ủa mãi câu: "ở đời chẳng ai cho ko biếu ko ai cái gì".
vien le712
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vo khanh tan Chính xác! Câu nói’’ ở đời ko ai cho ko biếu ko ai cái gì’’ có nghĩa là cộng sinh đôi bên cùng có lợi, nhưng cái lợi hiện nay thì VN được nhiều hơn Mỹ, nếu Mỹ nó ko đầu tư nhà xưởng máy móc-tiền bạc tại VN đem việc làm đến cho VN thì ai sẽ thay thế Mỹ để có thể đủ tiềm lực mạnh như vậy? Chưa nói nếu Mỹ nó ko đầu tư vào VN thì nó có thể đầu tư vào hơn … 190 quốc gia khác, những cái VN có chưa chắc các nước khác ko có, cả cái đông nam á này ko chỉ có một mình VN chưa kể Ấn độ,TQ và các quốc gia khác có lao động trẻ dồi dào khác nữa, sống phải biết mình biết ta, biết lúc nào ta cần họ và họ có thật sự cần ta hay ko? Cuồng vì yêu nước và tự hào dân tộc là đúng nhưng phải suy nghĩ khách quan và nhìn nhận sự việc theo hướng thông minh mới hiểu thực sự VN đang đứng ở đâu và đang làm được gì.
@vien le712 Tụi này đơn giản chả vì yêu nước hay tự hào gì cả, mà đơn giản trong thâm tâm cuồng Tàu, ghét Mỹ. tụi nó yêu nước thì cái cơ bản tụi nó phải biết là làm gì tốt cho đất nước và người dân, bởi lẽ ai cũng nhận thấy VN được lợi và cuộc sống người dân đã thay đổi rất lớn từ khi bắt đầu quan hệ lại với Mỹ từ 1995.Lộ bản chất thật của tụi này là ko cho vaccin cũng chửi, mà được nhận nhiều nhất cũng không xem đó là của cho mà tụi nó xem cái đó là nghĩa vụ của Mỹ hay nước khác phải làm cho nó. Kinh tởm bọn này vì ích kỷ cá nhân mà xem mạng người dân trong nước.
vien le712
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vo khanh tan Cái sai lầm của người Việt là tự cao quá đáng, coi mình là cái rốn vũ trụ và rất quan trọng mà ko hiểu là để tụi nó giúp thì đồng nghĩa VN cũng đang nằm trong top các quốc gia kém phát triển và ko thể tự mình xoay sở được phải yêu cầu viện trợ quốc tế
Mấy bài lều báo phét này phải tránh xa "toquoc.vn/vac-xin-sinopharm-chay-hang-tai-quoc-gia-dong-nam-a-giau-co-phi-tiem-16-trieu-vnd-dan-xep-hang-ca-thang-moi-duoc-tiem-8202131872040521.htm" Qua họp với sin tiện hỏi họ, và double check với nv ytế sin toàn pfizer ko.
Screenshot_20210901-081809_Messenger.png
cattrieu
TÍCH CỰC
5 tháng
@HP_trader À báo của nhà nước thì thôi dẹp :D

Giờ báo Singapore đưa tin ai tiêm 2 mũi Sinovac lại muốn tiêm mũi thứ 3 vaccine Mỹ vì kháng thể quá ít, chắc báo trong nước không dám đưa đâu =))

https://www.scmp.com/week-asia/health-environment/article/3146944/covid-19-singapore-residents-who-took-sinovac-turn
hot shot
TÍCH CỰC
5 tháng
@Jeff Bezos Không có bắt cổ lôi đầu gì đâu. Công an tới vận động thôi. Mà ko tiêm sinovac thì có nghĩa sẽ ko tiêm loại nào khác.
@cattrieu Gì mà báo nhà nước, rõ ràng là báo lá cải. Báo nhà nước ghi tin điêu chó thế này là lên dĩa ngay.
franky123
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Jeff Bezos Chứ VN nào ép dân tiêm vaccine Sinopharm hả ỦM BÒOOOOO. đừng nói t dân tự nguyện trong vui vẻ nhé.
Dkhquyen
ĐẠI BÀNG
5 tháng
VN mình thì toàn đi xin.
Cười ra nước mắt
@Hoang_HaoMinh toàn đi xin vs ngta viện trợ, còn méo biết ơn, suốt ngày gáy với chưởi. nào là chương trình covax. ngta k ưu ái, thì trơ mõm ở đó mà xl
@darknessone Nói gì nói hợp đồng mua 30tr liều astra của vnvc cũng đã nhận 10tr liều trên tổng số 27tr liều vn đã nhận (đó là chưa kể những hđ mua verocell hay pfizer)
Vậy mà dám khẳng định là toàn đi xin được
@Dkhquyen Xin mà được thì tội gì không xin.
@darknessone Viện trợ thì nằm chương trình, tụi nó thích viện trợ cho ai đó là quyền tụi nó. Còn xin mà được thì tội gì phải mua hệ. Và khi nó cho chắc nó cho không? VN mà không có các nhà máy sx của nước nó đóng đô thì ngồi đó mà viện vs chả trợ, VN không nằm trong chiến lược chính trị của Mỹ thì ngồi đó nó viện trợ. Nói tóm lại đếch có cho không cái gì. Vì vậy Chúng tôi không cần tỏ ra là đang được ban ơn và phải nhớ ơn. Bò mà húc bay được lũ bán nước, đạp được cái bọn mời giặc về nhà dày xéo đồng bào thì nhận Bò cũng đéo vấn đề gì. Bò nó còn được thờ ở một số nước như 1 vị thần linh, còn cái thứ chúng mày ai thờ. Nói 1 câu cho nó vuông
Giờ vaccine ai cũng cần hết đặc biệt là các nước đang bùng dịch như Việt Nam mình.

Thấy con covid chia ly nhiều gia đình quá.😰

Mấy hôm nay nước mình đã được dùng thuốc trị covid khẩn cấp của Merck nên chắc các F0 hy vọng sẽ mau khỏi bệnh để về đoàn viên với gia đình.🙂
DKez
TÍCH CỰC
5 tháng
@BinBon2020 giờ mình nghĩ giãn cách đã ko còn nhiều giá trị, vì 9 người ở nhà 1 người ra đường thì chả ra làm sao cả
kazumi
TÍCH CỰC
5 tháng
Bên Úc Astra thì có sẵn, nhưng dân cũng chỉ đợi tiêm hàng Mỹ thôi. Có mượn có trả, nước nào chưa sử dụng đến thì cho mượn đỡ lãng phí, hết hạn
@kazumi Sao nước mình không lên tiếng mượn Astra của Úc nhỉ, dân mình cũng chịu tiêm Astra
Mượn thì nói ngon ngọt, lúc cần thì thì năn nỉ nó trả lại.
@tannguyen2606 Singapore to hơn Úc mà, làm sao năn nỉ dc 🤣🤣🤣. Úc phải năn nỉ thì có
@baotuan Úc không phải thiếu vaccine mà là thiếu Pfizer. Astra bị phốt đông máu chết khoảng 7 người, ngay cả hội đồng y tế cũng không cho chích Astra cho người dưới 18t, nên giờ Astra thừa bữa mới ủng hộ VN 400,000 liều đấy. Đa số dân Úc ai cũng muốn chích Pfizer hoặc Moderna.
@Walleye_Pixel2 Đang nói chuyện cho mượn xong đi đòi mà fen 😂.
Cơ mà cho mượn cả để lâu quá hết hạn thì như k. 1 công đôi việc.
Mấy nước khác thì cho mượn thôi riêng VN là tặng nhé A sin😆
Vin mượn SYT TPHCM rồi khi nào mới trả nhỉ?
Mượn mà không chịu trả thì gọi cướp
@Hoang_HaoMinh vậy sao dùng từ mượn bạn? 5000 nhân viên vin hơn cả cán bộ y tế nên đem tiêm trước cho vin?
@nhc_king_pro Thôi stop tại đây, nói vậy bạn cũng hiểu rồi. Ko nên nói nhiều làm gì.
@nhc_king_pro Cán bộ y tế, công an, quân đội thuộc tuyến đầu ưu tiên chống dịch thì ngta cũng ưu tiên tiêm hết rồi. Mà nhân viên của Vin thì cũng là công dân của thành phố HCM trước sau gì cũng phải tiêm, nên mình thấy chả có gì đáng bàn cãi cả. Hơn nữa Vin nó tài trợ bao nhiêu tiền rồi mà có 5000 mũi Vaccine không ưu tiên nổi thì sau có mứt mà Vin chi tiền ra tài trợ cho mấy bố nhé.
@hoang260398 bạn nhầm, y bác sĩ công lập thì được tiêm nhưng y bác sĩ tư nhân thì chưa nhá, đến lúc bùng dịch, cần đến lực lượng y bác sĩ tư nhân hỗ trợ thì họ không thể tham gia vì chưa được chích.
Lực lượng y tế tư nhân ở các phòng khám, bv tư hơi bị nhiều, nhưng người ta không đc tiếp cận vc sớm, trong khi dân bđs đi cho chích trước nhờ đi cửa sau.
Giờ bùng dịch rồi đấy, kêu bọn bđs đi mà chống dịch
hôm qua đọc đc bài ở singapore chuộng sinopharm đến nỗi ko có mà tiêm, phải xếp lịch dài chờ tiêm, giờ TT đăng bài này thấy có mâu thuẫn ko nhỉ, hay cái bài mình đọc là pr cho sinopharm để dân mình đi tiêm sinopharm
@Hoang_HaoMinh vậy bớt gáy cái mỏ lại, không ở trong vùng dịch thì bớt xl lại xí
@linh_pro91hp Đọc ở đâu thì đăng cái link lên nào.
@Hoang_HaoMinh Chọc sai gì mà nghe đâu hơn cả triệu liều. Kaka. 🤣
@darknessone Vùng dịch đây ku, mà anh nhường nhịn các chú 😆
Hàng ngoại giao
bds.com
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Hà nội mà tôi vẫn chưa thấy thuốc để tiêm đây các ông
Klq nhưng vụ này ít thấy nói tới
image.jpg
@chetdichoroi Có 1 lô đó có vấn đề thôi bác :v
Mà moderna cũng nhiều nước sx mà.
@Trung Kiên7 K. Ý mình là có kết luận chính xác chưa thôi. Chứ lỗi thì chịu thôi. Đâu có gì 100% tuyệt đối đc.
@chetdichoroi Thấy bẩu do y tá chọc sai cách, giống iphone ngày xưa mất sóng do khách hàng ko biết cách cầm 😆
@Hoang_HaoMinh Chọc gì mà tới hơn triệu liều. Chứng tỏ y tá ở Nhật trình độ và kỹ năng quá kém. Chọc bậy bạ hư hết vacxin của ng ta.
Cười vô mặt
Rev
CAO CẤP
5 tháng
trả bằng vaccine TQ 😆
Cái này thì quá rõ ràng rồi còn gì nữa 😁
Ngoại giao bằng văc xin ,đối với chính phủ các nước lúc này tiền cũng không bằng vac xin , biết được điều này nhật bản có hai lần quà bằng văc xin cho VN, phó tổng thống Mỹ sang chơi VN cũng là quà bằng văc xin,
Sing, Mã Lai, Thái . Ghét Việt Nam! Lắm cụ kỵ nhà nó cũng ghét Việt Nam!..có cái hội ĐNA như ko? Vào hội đông á chơi vs nhật tàu hàn cho nhanh
@mr.kd.mobile Thì nó hầu hết là gốc khựa mà
@Hoang_HaoMinh Sing là gốc khựa, ý tôi là người gốc Mã ấy. Lịch sử nó k ưa Việt Nam! Đâu. Trong bong đá cũng vậy. Mấy nc kia luôn muốn thắng mỗi Việt Nam! Thôi
Guadiola
TÍCH CỰC
5 tháng
Trong khi đó 😆😅😂🤣
Screenshot_2021-09-02-06-41-53-305_com.android.chrome.jpg
Có trả như vậy hay quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019