Singapore giảm thời gian cách ly xuống chỉ còn 10 ngày để phù hợp với biến thể Delta
Rubi Lee
một nămBình luận: 62
Singapore giảm thời gian cách ly xuống chỉ còn 10 ngày để phù hợp với biến thể Delta
Cơ quan giải quyết COVID-19Singapore trong một thông báo mới đây đã công bố quyết định điều chỉnh lại thời gian cách ly cho những người đã từng có lịch sử tiếp xúc với COVID-19 từ 14 ngày xuống chỉ còn 10 ngày. Quyết định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thứ 2 (13/9). Lý do được đưa ra là vì biến thể Delta có thời gian ủ bệnh ngắn hơn, trung bình dưới 4 ngày, ít hơn so với trung bình từ 6-8 ngày ở chủng virus ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc khi một người tiếp xúc với biến thể Delta, chỉ mất trung bình khoảng 4 ngày ủ bệnh là có thể phát hiện được.

Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết thêm thời gian cách ly mới này sẽ được tính kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với virus, điều kiện là người cách ly âm tính với COVID-19 khi kết thúc đợt cách ly. Mặc dù vậy, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, người cách ly sẽ được xét nghiệm nhanh kháng nguyên hàng ngày thêm 14 ngày tiếp theo để giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm còn sót lại.

singapore.jpg

Tuy nhiên, MOH cũng lưu ý rằng việc điều chỉnh thời gian cách ly mới hiện sẽ không áp dụng cho cư dân sống tại ký túc xá, do nguy cơ lây truyền lớn hơn. Một số đơn vị cũng có thể bổ sung thêm các quy định riêng nếu cảm thấy cần thiết. Hiện Singapore đang sử dụng một ứng dụng có tên là TraceTogether để theo dõi lịch sử tiếp xúc và đưa ra các thông báo hoặc cảnh báo kịp thời.

Bên cạnh đó, thời gian cách ly của du khách vẫn sẽ là 14 ngày. MOH cho rằng khi số ca nhiễm tăng lên, nguồn lực sẽ ưu tiên tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan ở các cụm lớn tại những nơi có nguy cơ cao và dễ tổn thường. Giáo sư Kenneth Mak lưu ý: “Chúng tôi không từ bỏ việc theo dõi, nó vẫn sẽ được thực hiện. Thế nhưng chúng tôi nhận thấy trong quá trình theo dõi, cần phải cải thiện các quy trình của mình để đảm bảo rằng có thể xác định những người bệnh hiệu quả hơn. Và nhanh chóng xử lý các trường hợp này càng nhanh càng tốt, mà không lãng phí thêm nguồn lực để truy vết những ca tiếp xúc.”

Theo The Straits Times

Mời xem thêm: Singapore sẽ gửi bộ test nhanh COVID-19 đến từng hộ gia đình thông qua đường bưu điện
62 bình luận
VN mình cũng dần tính đến việc mở cửa lại thôi. Xác định sống chung với virus cúm tàu thì cách tiếp cận sẽ khác 👍
@shinkt Chuẩn bị mở dần dần tới cuối tháng 9
@daivigold Tỷ lệ tiêm tăng lên rồi, không còn rất thấp đâu, ít nhất là mũi 1. Đương nhiên 2 mũi mới được coi là ổn nhưng có mũi 1 là cũng đã rất tốt. Dịch bệnh lây lan ở khu vực tập trung đông người như các TP lớn, khu công nghiệp. Đây cũng là trọng điểm kinh tế của cả nước. Nay độ phủ vaccine tại các khu vực này đã lên khá cao. HCM gần 100%. Hà Nội được 70%-80% rồi. Chắc chắn VN đang xây dựng lộ trình mở cửa rồi chứ không phải là "dần tính" nữa.
@shinkt Đủ điều kiện, nhưng ai dám chắc sẽ cách ly được sg với các nơi khác. Dân mình thì biết rồi, thích thì đi, người sg không bị bệnh nhưng sẽ mang virus đi nơi khác.... Nói chung là khó. Chỉ duy nhất 1 con đường, tiêm vaccin đủ rộng rồi sau đó sống chung với virus như bọn tây thôi. Ta cứ chửi tụi nó, cuối cùng cũng phải làm theo nó. Tây nó trải qua bao bệnh dịch thế kỷ rồi nên nó có kinh nghiệm thực chiến
@BruceWayne Thì chỉ sg với hn đủ phần trăm... Rồi xả ra, đó là tội ác với những nơi còn lại
Hãy coi nó như 1 loại cúm thông thường mà sống chung chứ cứ ở nhà mãi thế này chắc sắp điên rồi
@99v9.9999 Sau khi tiêm đủ vaccine và có vaccine dự trữ để tiêm nhắc lại thì hãy nghĩ thế. Nếu nước mình chơi như thế này từ đầu thì đã loạn từ lâu rồi 😆)) bác đừng nghe mấy bài tấu hài cũ của đội Âu Mỹ Ấn.
@99v9.9999 có vô bệnh viện xem bs cấp cứu người nhiễm covid chưa nói mạnh mồm thế,vô hỗ trợ đi rồi hãy quay lại nói nhé thanh niên
@99v9.9999 tổng cộng giờ hơn 15 nghìn ca die rồi, cúm bình thường nào mà kinh vậy…. hic
@99v9.9999 Nước nổi tiếng với câu này nhất là Mỹ, sau đó Mỹ thành nước có số người nhiễm nhiều nhất thế giới.
Trong khi đó ở nước bạn Đông Lào vẫn đang loay hoay với giấy đi đường 😁
@trungif Đây có khả năng đưa mày lên làm bộ trg y tế tha hồ mà bày cách chống dịch. Thử trình bày cách xem, khả thi thì đưa lên làm =)))
@Cang_Thị_Đù Nói chuyện ngục quá, giờ này ai ra đường để chơi với ai???vì mấy cái giấy đi đường mà làm khổ bao nhiêu người, có người giờ muốn đi khám chữa bệnh cũng ko đi đc, chưa chết đc covid chắc sẽ chết dần vì ko đc đi chữa trị, vào group y tế, chữa bệnh… nhiều người đang kêu cứu vì không biết làm sao tiếp cận được thuốc chữa Hiv kìa. Nói cái mồm là giỏi.
@trungif có mà đéo làm thủ tướng đc thì đi từ thiện lũ đi
trungif
ĐẠI BÀNG
một năm
@Trung Kiên7 tao nói ở trên mà mày còn không hiểu mà còn bày đặt đòi đưa tao lên làm bộ trưởng y tế, xl 😃
Mốt giảm xún 3 ngày, just a flu
giãn cách tiếp rồi Mod ơi 😔
An@259
ĐẠI BÀNG
một năm
Mong nước mình sớm không chế được dịch .cuộc sống bình thường như cũ là được. Nếu đổi được 10 năm tuổi thọ lấy cuộc sống bình thường cho mọi người tôi cũng đổi .chứ tình hình này kéo dài vừa mất 10 năm vừa không được tự do thoải mái .có ae nào ở nhà từ giữa tháng 6 tới giờ như tôi không
@An@259 Bạn ở từ tháng 6 nhưng tôi từ tháng 4 cơ bạn. Vẫn thoải mái
@An@259 e từ tháng 4.không khác gì giam lỏng, mà thấy cũng bình thường, vẫn thích nghi cả năm cũng đc.
An@259
ĐẠI BÀNG
một năm
@Rainwalker Ở nhà không ra tiền .mà tốn hơn ngày thường nữa b. Bữa giờ ăn uống thuốc men muốn âm tiền luôn b
An@259
ĐẠI BÀNG
một năm
@tuan 95 E mong cho sớm hết dịch thôi bác. Chứ ở nhà kiểu này âm tiền luôn bác. Mấy bạn em không làm còn đc 60% lương cũng đỡ. Chứ em bữa giờ là hết mớ rồi còn . Cầm cự được tới cuối năm qua năm chưa biết sao nữa
@An@259 Khổ những người đi làm chỉ đủ ăn, không có tích luỹ, ng già neo đơn, ng nghèo, ng vô gia cư 😔
Arceusmb
ĐẠI BÀNG
một năm
Các bác chưa hiểu vấn đề rồi, mình mà sống chung, nó sẽ có cơ hội để sản sinh ra những biến thể mới, nhằm kháng lại các loại vaccine. Đến đấy chỉ có nước chết
@Arceusmb Ko lẽ bộ y tế và bao nhiêu bác sỹ và nhà khoa học của mấy chục nước ko hiểu biết bằng bạn?
@hakuruno Hiểu biết thì cũng phải đánh đổi thôi. Hiểu thì hiểu nhưng lợi ích vẫn xếp trên
@hqm_thunderlion Đến một giai đoạn nào đó thì giải pháp sẽ phải là đánh đổi thôi. Ngta vẫn nói vinh quang nào cũng phải có hy sinh mà. Đó là điều ko thể tránh khỏi, ko sớm thì muộn.

https://www.facebook.com/100013119784675/posts/1314382682342379/?d=n
@Cang_Thị_Đù Trc khi nói có suy nghĩ ko bạn? Thiết quân luật như hiện tại, bạn muốn ra đường có đc ko?
Bọn tư bản ngu dốt nên con virus nó mới phá hoại tràn lan chớ ở Việt Nam, con virus làm sao đấu lại với Ak47, xe tăng, xe thồ, làm sao đấu lại với hàng rào kẽm gai, chốt công an dăng bịt bùng khắp hang cùng ngõ hẻm, làm sao virus có thể vượt qua được hàng rào giấy đi đường? Cột điện Mĩ mà có chân nó còn chạy về Việt Nam.
dlcky
TÍCH CỰC
một năm
thấy anh em lái với chửi nhiều quá, chửi thì cũng đúng thôi nhưng xin đừng so sánh, hãy nhìn vào israel chuẩn bị tiêm mũi 4 kìa, tỉ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới và cứ nghĩ đạt miễn dịch cộng đồng nhưng đang vật lộn với số ca nhiễm tăng. Trong lịch sử thì các đại dịch cũng không biến mất sau 1,2 năm được nên cùng cố gắng để mở cửa lại và sống chung với dịch thôi chứ làm gì có chống dịch nữa
ồ khiếp thật, chắc hiện tại chỉ còn có chủng delta là nguy hiểm thôi nên mới phaỉ như vậy
trong khi Đông Lào vẫn tùm lum giấy đi đường, app thì chục cái, mã QR thì đủ loại. Nhà nước thì cấm kinh doanh nhưng nợ nần thì dân gánh
5 sao luôn Rubi úi úi úi 🤤
Screenshot_20210913-144744~2.png
hiện tại nhanh phủ tiêm chứ kéo dài kiẻu này mọi người đã gồng muốn hết nổi rồi
mỗi ngày hơn 1x k thế này thì khá là khó khăn,
Haiz, bọn tàu này nó làm cả thế giới điêu đứng luôn
cơ quan giải quyết Covid
Kinh vãi
Dr. Ho
ĐẠI BÀNG
một năm
VN dân số gấp 10 lần Singapore nên phải đẻ ra hơn chục cái app để quản lý cũng là chuyện thường. Singapore dùng khoa học để chống dịch còn ta có nghị quyết của trung ương và quyết tâm chính trị của địa phương. Nhất định con virus sẽ bị mấy cái giấy đi đường của chúng ta đè chết.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019