Smarthome - Sự ưu việt của ngôi nhà tương lai
tien.nd
5 nămBình luận: 5
Thường xuyên công tác hoặc thích đi du lịch dài ngày, bạn thường phải đối mặt nỗi lo trộm viếng thăm nhà. Smarthome là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn.


Tự phát ra âm thanh mô phỏng có người


Lá cây rụng đầy sân, bưu phẩm, hóa đơn đầy hộp thư, cây cảnh héo úa, đèn buổi tối không bật, không có tiếng tivi, tiếng người... chính là những dấu hiệu nhà đang vắng chủ.

Trong tương lai, mỗi khi đi vắng dài ngày, bạn không còn phải vất vả nhờ người thân ghé qua hoặc thuê người chăm sóc ngôi nhà theo kiểu truyền thống. Nhà thông minh sẽ biết tự chăm sóc nhờ chế độ tắt, bật đèn theo thời gian được cài sẵn, chức năng tự thu dọn hộp thư. Bạn cũng có thể đóng mở rèm cửa, điều khiển hệ thống tưới cây tự động dù đang ở cách đó hàng nghìn kilomet nhờ điện thoại di động.

Chưa hết, với hai chế độ an ninh: xua đuổi và báo động sẽ không gây sự khó chịu khi hệ thống an ninh liên tục báo động.

- Với chế độ xua đuổi: khi có người lạ mặt xâm nhập vào khu vực quanh nhà, cảm biến sẽ bật sáng đèn, phát âm thanh cảnh báo xua đuổi.

- Với chế độ báo động: nếu chế độ xua đuổi mà vẫn không làm kẻ đột nhập từ bỏ ý định, còi báo động sẽ vang lên và hệ thống nhà thông minh sẽ gọi điện thoại đến những số điện thoại cài đặt trước thông báo sự đột nhập.Thay gia chủ tiếp khách


Trong trường hợp tên trộm vờ bấm chuông hoặc gõ cửa hỏi thăm để nắm tình hình trước khi đột nhập, hoặc 1 vị khách đến trong lúc bạn không có nhà. Ứng dụng quản lý tòa nhà sẽ gửi thông báo đến smartphone hay máy tính bảng, bạn có thể thông qua Video doorphone nói chuyện trực tiếp với "vị khách" đang đứng trước nhà bạn.Tự bật chế độ “có người ở nhà”


Chỉ cần một phím bấm, ngôi nhà lập tức sẽ nhận biết gia chủ đi vắng và tự chuyển qua chế độ "vắng nhà".

Với chế độ tự động này, đèn trong nhà sẽ tự sáng, tivi vẫn phát, mọi sinh hoạt trong nhà vẫn diễn ra như khi có sự hiện diện của gia chủ. Bạn không cần phải sắp đặt hoặc lên lịch, cho những thiết bị trong nhà.

Kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 1984, khái niệm nhà thông minh (smarthome) đã được Hollywood tái hiện qua hàng loạt sản phẩm giả định trên màn ảnh rộng trong nhiều thập kỷ sau đó.

Khoảng cách giữa màn ảnh và đời thực đang ngày một thu hẹp nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tích hợp IoTs (Internet of Things) với các thiết bị gia dụng thông minh và công nghệ cảm biến. Hàng loạt hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và tung ra nhiều mô hình nhà thông minh trên thị trường.

Nhà thông minh đặc biệt chú trọng vấn đề an ninh. Trong tương lai, những ngôi nhà thông minh hoàn toàn có thể thực hiện viễn cảnh chống trộm như trên, giúp gia chủ hoàn toàn an tâm khi phải đi vắng dài ngày.

Vào dienthongminh.net để tham khảo thêm về smarthome
lỡ hệ thống bị hack thì sao nhỉ
@TrangThyTran Ngôi nhà chỉ được bảo vệ hoàn toàn nếu hệ thống điều khiển nó hoạt động. Mà, cũng như các chương trình máy tính khác, hệ thống điều khiển nhà cũng có thể bị bẻ khoá hoặc nhiễm virus. Đặc biệt khi mà thiết bịị trung tâm là một chiếc máy tính thông thường còn việc điều khiển thì thực hiện từ xa.
Thực tế là những ngôi nhà tự động hoá ngày một nhiều. Suy ra, có thể tin chắc số vụ xâm nhập vào chúng cũng gia tăng. Mọi người đều biết rằng các phương pháp bẻ khoá và đột nhập ngày càng phát triển cùng sự phát triển của các hệ thống bảo vệ và trở nên ngày càng tinh vi hơn. Một khi kẻ gian có thể bẻ khoá cả Lầu Năm góc thì an toàn cho các ngôi nhà thông minh là vấn đề thật sự cần bàn.
Xác suất đến đâu?
Các chuyên gia tự động hoá toà nhà nhất trí cho rằng trường hợp ngôi nhà bị tấn công là hoàn toàn có thể. Theo Aleksei Lazarev, Giám đốc Công ty Simple Engeneering, "bẻ khoá hệ thống điều khiển toà nhà dĩ nhiên là có thể, nhưng khó nói về xác suất của việc này. "Chúng tôi chưa gặp trường hợp này bao giờ. Chiếc máy tính trung tâm của hệ thống ngôi nhà thông minh về bản chất cũng là một chiếc máy tính văn phòng hay gia đình bất kỳ, nhưng được bảo vệ kỹ càng hơn trước các cuộc tấn công và virus" - Aleksei Lazarev nói - "Công ty của chúng tôi trên thực tế đang thực hành lắp đặt các hệ thống "ngôi nhà thông minh" dạng phân tán không có máy tính trung tâm".
Giả sử truy cập được vào hệ thống điều khiển ngôi nhà thông minh, hacker sẽ có vài phương án hành động tiếp theo tuỳ thuộc vào ý đồ ban đầu như trộm cắp, phá hoại hay gây rối... Hacker có thể phá huỷ hệ thống kiểm soát truy nhập, tắt thiết bị cảm biến, mở khoá điện, ngắt camera quan sát, phá vỡ cửa sổ và đột nhập ngôi nhà. Ngoài ra, hacker còn có thể tắt các hệ thống khác như hệ thống báo cháy và dập lửa, hệ thống sưởi...
Mục đích của việc thâm nhập này có thể không phải là trộm cắp mà mang mục tiêu gây thiệt hại vật chất cho gia chủ, phá hoại trang thiết bị, và, cuối cùng, hacker có thể xoá sạch chương trình điều khiển ngôi nhà khiến ngôi nhà tê liệt hoàn toàn. Trong nhiều trường hợp, chủ nhà sẽ không biết về chuyện này (nếu anh ta ở bên ngoài), và đội bảo vệ của ngôi nhà cũng không biết... Kẻ xấu có thể làm giả hay ngắt thông tin về các sự kiện trong ngôi nhà nếu hệ thống có đặt chế độ giám sát từ xa.
Nhưng trên thực tế, để thực hiện tất cả các công việc trên, hacker phải biết rõ từng loại hình thiết bị, mà những lựa chọn về thiết bị hiện nay trên thị trường đủ lớn để điều khiển và giám sát tình trạng hệ thống phần mềm cài đặt trong ngôi nhà.
Có một số yếu tố có thể làm cho vỏ bọc bảo vệ hệ thống điều khiển suy yếu hay mạnh lên. Ví dụ, tính phổ biến của thiết bị. Các hệ thống dễ tổn thương nhất khi mà cơ cấu kiểm soát do máy tính thông thường đảm nhiệm. Nhưng, những cơ cấu giám sát hiện đại để điều khiển các ngôi nhà thông minh ít khi giống với máy tính thông thường. Điều đó gây khó khăn cho hacker rất nhiều.
Không được quên về tính dễ tổn thương của phần mềm. Các phần mềm chạy trên nền Windows dễ tổn thương nhất. Cả các hệ điều hành lẫn công cụ sử dụng trong các hệ thống ngôi nhà thông minh đều có chuyên ngành hẹp và ít bị bẻ khoá. Hệ thống dễ bị tổn thương nếu thường xuyên cho phép điều khiển từ xa qua Internet. Chúng khác với các hệ thống với chức năng này chỉ là tạm thời, thường ngắt - sẽ ít bị tổn thương hơn.
Và, cuối cùng là việc rò rỉ thông tin có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường cho dù có bảo vệ thế nào đi nữa. Nếu nhiều người cùng có quyền truy nhập vào ngôi nhà, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ. Vấn đề này có thể giải quyết nhờ vào việc phân quyền truy nhập. Tốt nhất là chỉ cấp quyền truy nhập vào hệ thống an ninh của ngôi nhà cho 1 người, những người khác chỉ được cấp các quyền đơn giản.
Một vài thông tin chia sẻ cùng bạn.
em thích mấy thể loại này, nhìn hiện đại và đỡ phải suốt ngày lo trước lo sau, nhưng để áp dụng rộng rãi thì chắc khó vì giá đắt, nhất là ở VN...
@vuminhtan92 Hiện tại thì không còn đắt lắm đâu em, với nhà phố thì khoảng 30 đến 40 triệu (hàng Hager của Pháp) là ok rồi (tùy vào diện tích và thiết kế nhà). Còn nếu muốn rẻ hơn thì dùng hàng china, nhưng khả năng nhận diện người và vật không được tốt, dễ bị báo động nhầm.
NHÀ THÔNG MINH LEVITON
Nhà thông minh Leviton là hệ thống nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới, công nghệ vượt trội được phát minh và sản xuất từ Mỹ. Sản phẩm mang tính ưu việt cao, dễ sử dụng

Nhà thông minh leviton giúp gia đình bạn an toàn, tiện nghi hơn trong cuộc sống
Cùng với tính năng an ninh, quản lý điện năng và hệ thống giải trí đẳng cấp. Sản phẩm Leviton có thể ứng dụng cho mọi cấp độ sử dụng: Cho căn hộ chung cư, Biệt thự, Nhà hàng, Văn phòng, Công sở…Cùng với nhiều lựa chọn về tính năng điều khiển.
Leviton Security & Automation sẽ giúp bạn quản lý ngôi nhà từ bất cứ đâu bằng Máy tính bảngSmartphone.

Giao điện màn hình cảm ứng
 • Dễ dàng điều khiển hệ thống trên màn hình cảm ứng.
 • Giao diện điều khiển tiếng Việt, trực quan, chạm trực tiếp trên màn hình đồ họa
 • Thiết lập kịch bản điều khiển nhanh chóng, dễ dàng.
Tất cả các sản phẩm của Leviton được cập nhật những công nghệ hàng đầu thế giới và đạt các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu: CE, N23156, FCC, Rohs, UL


4.17 (83.41%) 41votes
SẢN PHẨM HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH LEVITON

Nhà thông minh Leviton kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành một hệ thống mạng, để có thể điều khiển dễ dàng theo kịch bản thông minh tự thiết lập, bao gồm các hệ thống sau:

 • Hệ thống đèn chiếu sáng tự động bật tắt
 • Rèm cửa
 • Điều hòa nhiệt độ
 • Tivi
 • Thiết bị âm thanh
 • Quạt thông gió
 • Máy hút mẩm
 • Cảm biến chống cháy, môi trường
 • Camera an ninh
 • Hàng rào điện tử
 • Cảnh báo rò rỉ khí gas
 • Thiết bị báo cháy
 • Hệ thống bơm nước sân vườn
Và nhiều thiết bị thông minh khác


Sản phẩm công nghệ không dây ZigbeeSản phẩm âm thanh đa vùng – Loa

Sản phẩm điều khiển chiếu sáng OmniBus

Sản phẩm An ninh

Điều khiển điều hòa không khí

Điều khiển hệ thống giải trí
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019