Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


So cấu hình: Surface Book - Surface Pro 4 - Surface Pro 3
TDNC
6 nămBình luận: 267
So cấu hình: Surface Book - Surface Pro 4 - Surface Pro 3
Tối qua chúng ta thấy có Surface Pro 4 là bản nâng cấp của Pro 3 và một chiếc máy tính lai hoàn toàn mới chưa từng được biết đến đó là Surface Book. Cả hai thiết bị mới đều dùng chip Intel Core mới nhất thế hệ thứ 6, RAM tối đa 16 GB, màn hình lớn hơn và độ phân giải cũng cao hơn, ổ lưu trữ SSD dung lượng tối đa lên tới 1TB, giá thấp nhất từ 899 USD và cao nhất là 2.699 USD.
 • Surface Book là máy có cấu hình cao nhất và thiết kế cũng rất đặc biệt. Trong khi Surface Pro là máy tính bảng, dùng kèm với bàn phím gắn ngoài thì Surface Book có hẳn một bàn phím riêng dành cho nó tương tự như các laptop khác. Mặc dù bạn vẫn có thể tháo màn hình của Surface Book ra để dùng như một tablet nhưng bàn phím của nó còn chứa thêm cả card đồ họa rời NVIDIA GeForce. Bản lề của Surface Book nhìn cũng cao cấp hơn hẳn so với Surface Pro và tựa tựa giống như một quyển sổ gấp cong lại.
 • Surface Book có màn hình lớn hơn Surface Pro 4 nhưng độ phân giải cũng tăng lên theo để đảm bảo mật độ điểm ảnh của cả hai bằng nhau, 267 ppi.
 • Cả hai chiếc Surface mới đều có tùy chọn SSD lên tới 1 TB nhưng chưa có giá dành cho Surface Book, hiện tại bạn chỉ có thể mua tối đa 512 GB SSD cho nó, còn Surface Pro 4 1TB thì đã có giá, tối đa 2.699 USD cho bản Core i7, 16 GB RAM và 1 TB SSD.
 • Đối với Pro 4, chênh lệch giá giữa bản 512 GB và 1 TB là 500 USD nên có thể Surface Book bản 1 TB cũng sẽ cao hơn 500 USD so với Surface Book 512 GB.
 • Cùng lấy thời lượng xem video làm chuẩn thì pin của Surface Book cũng tốt hơn Pro 4 (12 tiếng so với 9 tiếng).
Xem thêm:
socauhinh-surface-pro-4.png

Bảng giá cho từng mức cấu hình
cauhinh-gia-surface.png
socauhinh-surface-cover.jpg
Quá đẹp, không hiểu bây giờ iPad Pro bán cho ai
@poiuy1234 Bán cho mấy iPhang ngày nào cũng đốt nhang cho ông Tiêm C*t chứ cho ai. Bên Genk tháng rồi có bài nâng bi cho iPad Pro, ông tác giả bị cho ăn đá no bụng luôn.
@poiuy1234 Bán cho những anh mới bán đất.
minhtuan_bm
ĐẠI BÀNG
6 năm
@poiuy1234 Đến lúc ra thị trường rồi apple doan số sẽ gấp 10 lần đấy bác ah
hanhbeo85
ĐẠI BÀNG
6 năm
@poiuy1234 R.I.P. Ipad Pro (2015-2015)
máy quá đẹp, chất nữa
cái này gọi là đắt sắc ra miếng nè. cơ mà ngoại thất con book đẹp vãi.
quangkietkp5
ĐẠI BÀNG
6 năm
cái nào cũng ngon, giá cái nào cũng cao quá tầm tay "trẻ em" 😔
cái gì cũng ngon trừ doanh số bán 😁 :D
@choigiky Ifan tối ngày cứ lãi nhãi doanh số bán. Người ta yêu công nghệ chứ đâu cần mua macbook về khoe mẽ đâu.
haquanghieu
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lamchelseafan Cứ nói tới "doanh số bán" thì cứ phải là iFan à? Nhảm vừa thôi thím!
Ps: vào trang cá nhân của người mà bạn Quote xem có gì liên quan đến Apple ko nhé. Anti mù
@lamchelseafan ủa, bộ ai mua macbook đều không phải yêu công nghệ và khoe mẽ hết hả bạn. Nói năng vớ vẩn thế ?
@lamchelseafan Yêu công nghệ kiểu fan Bb hả. Chết sặc tiết
Hĩx Surface Bôok đẹp wá đi
kirakun277
TÍCH CỰC
6 năm
là m thì tầm >1000 thì làm con workstation vẫn là best choice
@kirakun277 Bạn xem thử best choice của bạn vs 1 cái lap cấu hình ổn + thêm màn hình qualcom+stylus để vẽ (giá bèo nhất 500$) + tính gọn nhẹ, thích xách đi mọi lúc mọi nơi, tablet+bút không thì vẽ 2D, cả lap thì vẽ 3D vô tư + gaming ổn.
kirakun277
TÍCH CỰC
6 năm
@Nguyễn Nguyên hiro mình không cần vẽ bạn ạ, mình cần ảo hóa tốt, lượng ram nhiều và lưu trữ lớn. bạn nghĩ bao nhiêu người chi tiền cho cái bút và cấu hình nghèo nàn? sản phẩm tốt nhưng không dành cho số đông người dùng thì vẫn là sp thất bại thôi.
bjboyn00b
TÍCH CỰC
6 năm
Cố lắm cũng chỉ được Sur pro 4 😁
khiemcntt
ĐẠI BÀNG
6 năm
Rùng mình với cái giá :3, đắt thật
bộ 3 quái thú 😁 chỉ riêng bản Surface pro 4 899$ cũng bằng 3 tháng lương của e rồi 😔(
goldmonkeyh
ĐẠI BÀNG
6 năm
@100%handsome Vậy là lương của bác khoảng hơn 6 triệu/tháng
@goldmonkeyh vâng 😔(
duongpe
ĐẠI BÀNG
6 năm
E vẫn tiếc là ko có 4G
@duongpe Cái mình mong chờ nhất cho SF Pro 4, thật đáng tiếc và buồn, còn lại tất cả đều ngon và tuyệt vời.
huy9988
CAO CẤP
6 năm
Đến tận bây giờ vẫn không thể tin được, ngồi trước chiếc Macbook Retina 15 inch xin nhất của Apple đây mà vẫn mê mẫn vẻ đẹp và công nghệ của em Surface Book. Surface Pro 4 cũng rất tuyệt vời nhưng do có Surface Pro 3 rồi nên ko đến mức trầm trồ lắm. Hololens thì khỏi chê rồi. Microsoft chuyến này (trừ 2 cái phone thiếu ấn tượng) là trên cả tuyệt vời!!
Mắt Kính
ĐẠI BÀNG
6 năm
@vnndocket Không liên quan đến cuộc chiến của mấy bác, nhưng xem video của bác em có nhận xét thế này: Các món pin, nóng,.... em không rõ, riêng món cấn viên sạn gây vỡ màn cảm ứng thì có vẻ oan cho MS nếu bác kết luận chất lượng nó tồi.
Bất cứ cái màn hình nào, kể cả của điện thoại mà đặt viên sạn đúng mép màn hình và nhấn cũng sẽ dễ nứt, kể cả dùng kính cứng, kính cường lực.
Các loại kính cường lực này có thể chống các lực tác động trên bề mặt lớn hoặc lực chà sát, chứ nếu diện tích tác dụng của lực rất nhỏ là thua.
Em ví dụ như cái búa dùng phá kính cường lực trên xe ô tô: Cái búa nhỏ xíu và có đầu nhọn, chỉ 1 lực gõ búa rất nhỏ là cái kính cửa tan ngay, trong khi đá văng vào rất nhiều thì không vỡ, dùng tay đập với lực gấp cả chục lần cũng không.
vnndocket
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Mắt Kính Mình là người sài qua và thấy bực mình khi hỡ miệng ra là nó khen tùm lum, khen sao nó không ăn không dọng một mình đi, PR kiểu này chỉ có là bán dòng sản phẩm này thôi, ba qua nó qua bên Topice MAC mà chê máy MAC nữa mới ghê. Nó chữi ngu nên mới mua máy Surface Pro 3 mà không tìm hiểu.
1. Tại thời điểm đó và tới bây giờ luôn - 11/10/2015 toàn trên mạng là khen, không hề có một Video thực tế nào giống tôi, nên tôi mua. Cái nóng là bị dấu nhiều nhất!
2. Lúc nó nói do Render 3DPTS nhiều thì phải nóng - Má, con máy này mình mua cốt làm văn phòng và thực hiện như laptop bình thường vì nó có thêm cảm ứng luôn đỡ tốn lại kèm theo Bút thật tuyệt nữa chứ. (Trước đó mõi lần đi tĩnh thì mang theo Dell Vostro 5460Samsung Galaxy Note Pro) nên quá nặng. Không hề có ý định đồ họa hay gì nặng nề. Vậy chọn con Surface Pro 3 là sai? Thằng này tào lao thiệt, nó tráo trở thiệt, lúc nói mạnh khi Render 3D và PTS, lúc nói yếu ai biểu ngu nên mua, trong khi các tác vụ của mình là hoàn hảo trên Surface Pro 3, có điều sài nóng quá từ khoản 2 tiếng trở lên, có sao nói vậy vì phải chấp nhận bởi độ mỏng của nó mà quạt lại quá nhỏ, khoảng không ít.
3. Người yêu công nghệ mà phải suy nghỉ nhiều quá trước một sản phẩm mới thật chả có gì gọi là trải nghiệm? Nếu nghiên cứu kỷ thì tới giờ chưa mua, mà gặp ai viết vầy chắc 100% không bao giờ mua, hôm kia vì bài viết của mình mà một bạn trên Tinhte inbox có ý định mua sử dụng cho công việc văn phòng đã chuyển sang dòng DELL bình thường không dám sử dụng Surface Pro 3 nữa. Uhm! Thôi kệ tao ngu để người sau không còn ngu như tao khi bỏ ra số tiền lớn mà rất nguy hiểm, tiền chứ đâu phải lá đa mà không đâu xót mày? fan5590!
huy9988
CAO CẤP
6 năm
@duyviet93 Nói về nóng thì khỏi nói rồi bác, một dạo nó bị lỗi phần mềm/cứng hay sao đó (vì sau đó Microsoft đổi máy mới cho mình (đổi tới làn thứ 3 mới hết)), máy nó nóng một cách kinh khủng khi bác xem video. Lúc đó mình hơi bị mất niềm tin vào Microsoft (mất nhiều rồi kể từ thằng stupid Windows 8!). Còn chơi game thì mình chưa bao giờ chơi game trên surface pro 3 vì mình ko nghĩ nó là một máy để cho chơi game (nặng!) Pin cũng tạm thôi bác, 4-5 tiếng xài hỗn hợp. Tiết kiệm thì lên được 6 tiếng. Nhưng mình nghĩ em Surface Pro 4 chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều vì công nghệ màn hình mới và phần mềm cũng tốt hơn nhiều rồi. Nếu có một lời khuyên, mình khuyên bác nên mua máy với công nghệ mới nhất để xài cho đã, và cũng xứng đáng với số tiền bỏ ra (dù khá nhiều!!) Thân!!
chu0tjnh
TÍCH CỰC
5 năm
@huy9988 Bác dùng sf 3 có vấn đề gì ko ạ, em tính mua để FTS, làm mấy việc nhẹ nhẹ, pin có ổn ko ạ, cảm ơn bác nhiều
cháy hàng cho mà xem :v
First Home Quận 9
fu09fjtnhj
TÍCH CỰC
6 năm
Thích bản sf4 core m3. Gắn đc ổ 1TB cho bản thấp nhất thì tốt
Surface Book Cơ bắp thật, nhưng kiểu cơ bắp Phạm Văn Mách

Với người dùng đúng nghĩa pro phục vụ công việc thì chắc không mua loại cấu hình to nhưng màn bé tý thế này.

Cái này phải đam mê lắm mới mua.
@raptor983 So Ipad Pro với Surface thì chênh lệch quá bác à. Thực sự gọi là làm việc văn phòng nhưng người ta cũng cần rất nhiều tính năng, ví dụ như mở nhiều file cùng lúc, định dạng, xử lý phức tạp, cần browse vào mạng LAN, chưa kể rất nhiều phần mềm đặc thù chỉ viết dưới dạng .exe nữa. Vậy nên Ipad Pro khó đáp ứng công việc của "dân văn phòng" bình thường lắm bác à.
@hhd357 Lâu lắm mới được gọi thanh niên, cảm giác trẻ tới chục tuổi. Chúc bạn một ngày đẹp trời.
@w810i Chưa hẳn là vậy. Tablet PC thì càng gần 1 tờ A4 càng tốt.
12,9" 4:3 có chiều hẹp đạt 19,7Cm tương đương 15,6" 16:9.
Khi cầm xoay dọc sẽ lợi thế nhiều so với 13.3 16:9. Vì thế ngay MS cũng chuyển sang tỷ lệ 3:2.
A4 297:210mm =1,41
3:2 =1,5
4:3 =1,33

Nói chung cả 2 tỷ lệ 4:3 và 3:2 đều tốt cho tablet hơn 16:9 hay 16:10.
Nhưng so ra thì 12.9 4:3 và 13.5 4:2 thì apple vẫn lợi thế hơn 1 chút. Nhưng nếu là 14" 3:2 thì lại khác.

Nghĩ cũng hài hước. Xưa laptop dùng 4:3 sau đó đổi lên 16:10 rồi lại 16:9. Chuẩn hóa giữa Lap/PC/TV/Phone. Bây giờ Tablet phát triển lớn lại nảy sinh nhu cầu quay về 4:3 và 3:2.
w810i
CAO CẤP
6 năm
@raptor983 Chuẩn 16:9 hay 16:10 ban đầu chỉ để phục vụ ngành công nghiệp điện ảnh, lâu dần nó biến tướng thành chuẩn tỉ lệ của thiết bị có màn hình lớn. Có lẽ đã đến lúc quay trở lại đúng với tỉ lệ hoàn hảo nhất, phục vụ được tối đa các nhu cầu khác.
Mình dùng Ultrasharp toàn để nó hiển thị ở chế độ chân dung, dù màn là 3:2. Cảm thấy sử dụng rộng rãi hơn nhiều. 😁
thienthan2t
ĐẠI BÀNG
6 năm
Giá ngon vãi cả chày 😁
hoanbnhbg
TÍCH CỰC
6 năm
sự kiện tuyệt với chỉ có phone là nhìn hơi hẻo tý thôi _))
nokishock
TÍCH CỰC
6 năm
Giá chát thật 😕
@nokishock Giá chát nhưng so với thiết kế và cấu hình cũng xứng đáng mà.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019