realme 8 series


Số liệu thống kê các ứng dụng phát triển trên Appstore và Googleplay qua các năm
quancayda
3 nămBình luận: 1
Các số liệu thống kê bên dưới sẽ cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về việc phát triển ứng dụng qua các năm trên 2 store nền tảng của iOSAndroid đó là Appstore và GoolgePlay store.

NỀN TẢNG ƯU TIÊN PHÁT HÀNH TRƯỚC

Ở đồ thị đầu tiên cho ta biết các ứng dụng được phát hành trước tiên trên nền tảng iOS hay Android, nó cho thấy rằng càng ngày càng có nhiều ứng dụng đa nền tảng được phát hành từ iOS rồi sang Android. Điều này có thể lý giải rằng các nhà phát triển vẫn luôn ưu tiên phát hành trên iOS đầu tiên, tuy nhiên với thị phần rộng lớn của Android ngày nay có thể khiến các nhà phát triển suy nghĩ lại để thay đổi điều này và qua đó các nhà phát triển đang phát hành ứng dụng cho Adnroid trước có thể không cảm thấy có động lực để tiếp tục phát triển sang iOS.
1.pngSỐ LƯỢNG ỨNG DỤNG TĂNG TRƯỞNG
Sang đồ thị thứ 2 cho thấy số lượng ứng dụng mới được phát hành mỗi năm và sự thắt chặt quản lý ứng dụng và loại bỏ những ứng dụng xấu của Apple trên App store. Trong khi cả 2 nền tảng đã cho thấy sự ổn định qua các năm thì sang năm 2017 tình hình đã thay đổi. Lần đầu tiên App store (iOS) có mức tăng trưởng ứng dụng ít hơn những năm trước trong khi Play store (Android) tiếp tụng tăng trưởng vượt bậc. Ko chắc điều này là tin tốt cho Android, theo như trải nghiệm thì nhiều ứng dụng là các game miễn phí chơi kiếm tiền có chất lượng thấp, và càng ngày càng khó hơn để kiếm ra những ứng dụng tốt trong số đó.
2.pngỨNG DỤNG GỐC TRÊN MỖI NỀN TẢNG
  • Native app: ứng dụng gốc nguyên bản phát hành riêng cho mỗi nền tảng
  • Non-Native app: ko phải ứng dụng gốc, có thể là ứng dụng nền web như HTML5 chẳng hạn hay ứng dụng lai giữa ứng dụng gốc và nền web
Sang đồ thị thứ 3, cho chúng ta thấy một số liệu đáng mừng. Từ năm 2016, có 27% ứng dụng Android được phát triển ko phải là ứng dụng gốc (Non-native app), nhưng sang năm 2017 thì chỉ còn 10% mà thôi. Hy vọng rằng sang năm 2018 xu hướng vẫn gia tăng cho việc phát triển ứng dụng gốc (Native app) để người dùng có thể trải nghiệm hết các đặc điểm mà mỗi nền tảng mang lại mặc dù nó sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn cho nhà phát triển. Tất nhiên là, việc sử dụng các công cụ dùng cho non-Native app sẽ dễ dàng hơn cho nhà phát triển khi muốn tích hợp cái gì đó ở đa nền tảng nhưng đây chỉ xem như là bước đi tắt mà ko phải tốn nhiều công sức.
3.png

- Nguồn: Appfigures
0.jpg
4.jpg
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019