Số lượng trẻ em nhiễm HIV trên toàn cầu giảm một nửa kể từ năm 2001
levuongthinh
8 nămBình luận: 35
HIV_UNAIDS.jpg

Một báo cáo mới đây của chương trình phối hợp LHQ về HIV/AIDS (UNAIDS) đã cho thấy những tiến bộ tích cực trong việc phòng chống tình trạng lây nhiễm HIV kể từ năm đầu tiên của thế kỷ thứ 21. Số lượng trẻ em nhiễm HIV hàng năm đã giảm xuống còn 260.000 vào năm 2012, giảm 52% so với con số 550.000 vào năm 2001. Nếu tính thêm số lượng người lớn nhiễm HIV thì tỉ lệ này giảm xuống ít hơn tuy nhiên nó vẫn ghi nhận những tiến triển tích cực. Năm 2001, có khoảng 3,4 triệu ca nhiễm HIV mới, trong khi đó vào năm 2012, con số này là 2,3 triệu.

Ngoài ra thì còn nhiều con số tích cực khác liên quan đến việc phòng chống căn bệnh thế kỷ này, như là số người bị chết do các vấn đề liên quan đến AIDS trên toàn cầu, tăng lên đỉnh điểm là 2,3 triệu người vào khoảng năm 2005 - 2006, tuy nhiên đã giảm xuống còn 1,6 triệu người vào năm 2012. Trong khoảng thời gian chừng 6 năm đó, chương trình UNAIDS cho biết, số lượng người được chữa trị AIDS đã tăng từ 1,3 triệu lên đến 9,7 triệu, trong khi đó quỹ dành cho việc chữa trị AIDS tăng từ 7,4 triệu USD lên 18,9 triệu USD.

Các phương pháp chữa trị AIDS cũng đã có những tiến bộ nhất định, nhưng theo các nghiên cứu của LHQ thì vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Phần lớn các ca nhiễm HIV mới vẫn xuất phát ở khu vực châu Phi cận Sahara, đây vốn là nơi có số lượng người nhiễm HIV cao nhất. Thêm vào đó, 95% ca lây nhiễm HIV mới xảy ra ở những nước có thu nhập thấp và nước nghèo. Báo cáo của UNAIDS cũng nhấn mạnh đến việc giải quyết các vấn đề về chính trị xã hội và kinh tế đang ngăn cản các thành viên của họ trong việc phòng chống trình trạng lây nhiễm HIV mới.

35 bình luận
Bảo đảm có mấy cha vô comment mong đừng có trị khỏi HiV kẻo tệ nạn gia tăng =)))
trẻ em luôn phải gánh hậu quả của người lớn...tội
thuhoanf
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hôm qua thì có tin tức VN số lượng nhiễm HIV tăng vọt, Lai Châu 54%, Nghệ An 43%...thế giới giảm, nhưng ở ta lại tăng là sao?
@thuhoanf Mình nghĩ có thể do ý thức, nhận thức, kiến thức về tất cả các mặt tự bảo vệ và phòng tránh lây lan của Việt Nam chưa cao.
chaukyo
CAO CẤP
8 năm
Sáng sớm có một tin đáng mừng. Hi vọng nó ngày một giảm nữa
góp ý chút là mod nên đọc kĩ lại trước khi post nhé, thiếu từ vài chỗ nên đọc hơi kì 😃
levuongthinh có một số lỗi typing kìa bác ơi.
Tỷ lệ nhiễm bệnh ở Châu Phi sao mà cao vậy nhỉ, các chú bên đó trâu bò thật
đọc tin này lại nghĩ đến bill gates đang cố gắng giảm số người nhiễm HIV. sáng sớm nghe tin này tự nhiên thấy vui
@ttt358 Chính vì vậy mà mình rất thần tượng bác Bill Gates 😃 bác ý quá vĩ đại
Mong rằng giảm hẵn luôn, lỗi người lớn hoàn toàn
tin mới đây
nên đọc kĩ trước khi post
giảm xuống nghĩa là số trẻ em nhiễm HIV đã chết một nửa rồi phải k?😔
Nguyên nhân chắc do Châu phi thiếu đói quá, người ta ăn còn chả đủ nên không nghĩ tới "chuyện ấy" kết quả là tỉ lệ sinh giảm và tỉ lệ trẻ bị HIV cũng giảm
chắc kế hoạch có hiệu quả
không hiểu
550000 giảm còn 260000
thế số còn lại đi đâu rồi ?
@nguyenthanhhieuthanson Bệnh này mới có một vài trường hợp chữa được thôi. Cho nên, chắc chắn là số còn lại về cầu ông Lãnh hết rồi 😔
Đáng lẽ không nên có chuyện lây qua đường "từ mẹ truyền cho con" mới phải, có rất nhiều cái tội mà do người lớn làm nhưng con trẻ lại phải chịu và bệnh HIV là một trong những cái tội đó.
Google voi tu khoa HIV xem may clip day ma thay kinh di vai =))
Lý do đơn giản trong việc này là những người lớn nhiễm HIV nghẻo nhiều rồi, lấy đâu ra mà đẻ ra trẻ con bị HIV nữa. Những người chưa nghẻo thì cũng không dám sản xuất trẻ con nữa. Đơn giản thế thôi.
Đọc tin này mà cảm thấy hạnh phúc...Trẻ em đã được quan tâm hơn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019