Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


So sánh 2 microphone Shure MV7 và MV7X: cái nào phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn

AudioPsycho
7/5/2023 14:54Phản hồi: 5
So sánh 2 microphone Shure MV7 và MV7X: cái nào phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn
Được ra mắt vào khoảng giữa năm ngoái, Shure MV7 đã nắm bắt rất đúng thời điểm khi nghề streamer và sáng tạo nội dung đã được nhân rộng và không còn non trẻ như vài năm trước, từ đó tạo ngay được một "thế lực" mới trên thị trường thiết bị streaming, được người làm nghề podcast, livestream truyền tai nhau như một giải pháp chắc ăn và bền bỉ. Chắc ăn cỡ nào thì tùy vào gu nghe gu nói gu hát của mỗi bạn, nhưng bền thì quả thiệt là bền, con MV7 của mình xài được tầm 4 tháng, cũng va chạm vật lý hơi nhiều nhưng không ảnh hưởng gì đến chất lượng cả 😁 Sau đó MV7, Shure lại ra thêm MV7X, thế chọn cái nào cho phù hợp?

Giao thức kết nối


tinhte_shure_mv7_mv7x2.jpg

Khác biệt có thể xem là lớn nhất giữa Shure MV7 và MV7X là giao thức kết nối được hỗ trợ. MV7 sở hữu cả kết nối XLR truyền thống và USB để có thể cắm trực tiếp vào máy tính để bàn hay laptop, từ đó thuận tiện hơn nhiều cho các nội dung streaming nền web (web-based) mà không cần đến interface hay audio switcher. Anh em có thể xem nó như một cái microphone chủ động, nhạc gì cũng nhảy, thu âm mọi lúc mọi nơi được.

tinhte_shure_mv7_mv7x1.jpg

MV7X thì giống loa thụ động, nghĩa là ngoài cái màng loa để thu rung động ra thì nó không có interface tích hợp, thì được cắt giảm hết chỉ còn kết nối XLR.

Tuy thiếu đi giao thức USB nhưng điều này lại giúp giảm giá thành và phù hợp với những ai chỉ muốn nâng cấp cho hệ thống có sẵn, hoặc đầu tư thêm microphone cho thiết lập streaming mà mình đang sở hữu. MV7X phù hợp cho những nội dung podcast với nhiều khách mời, sử dụng audio switcher để chuyển đổi giữa các mirophone và interface để kết nối với máy tính thu âm. Với anh em chơi hệ tâm linh, MV7X mở ra cho anh em thêm rất nhiều lựa chọn để nâng cấp âm thanh: interface xịn hơn, có mạch preamp cho microphone tốt hơn, hoặc đầu tư một cọng dây XLR xịn là sẽ có bản thu âm ngon. Mình thì dùng MV7, nhưng không gắn USB, mà dùng Elgato Wave XLR hoặc Yamaha AG06 làm interface :D Anh em có thể nghe thử tại đây.Công nghệ lọc âm Voice Isolation Technology


Cả MV7 và MV7X đều được thiết kế với công nghệ Voice Isolation Technology để bắt tiếng rõ ràng với chất lượng lọc tạp âm khá tốt nhưng không đến mức thần thánh hóa nó, mình dùng thì thấy là thu trong 1 phòng lớn có âm thanh môi trường nhiều thì MV7 hay Sennheiser Profile Microphone gì cũng không lọc nổi tiếng người nói chuyện râm ran đâu. Còn thu trong phòng nhỏ, im lặng chỉ có máy lạnh với quạt máy tính chạy thì MV7 sẽ im lặng hơn một xíu xiu so với mấy cái microphone condenser khác.

Về điểm này, MV7 và MV7X gần như không khác biệt nhau là mấy, cũng là một ưu thế cho giá thành rẻ hơn của MV7X.

Chất lượng thu âm


Shure MV7 và MV7X có thông số kỹ thuật gần như tương đồng, tuy nhiên muốn nói tới chất lượng thu thì còn phải xét xem MV7X dùng dây gì hay interface gì, bạn mua 1 cái microphone 6.000.000 (MV7X) và interface 10.000.000 thì chắc chắc em 8.500.000 (MV7) chơi không lại.

maxresdefault.jpg

Quảng cáo


MV7 tuy vậy vẫn chiếm ưu thế hơn khi hỗ trợ cả kết nối XLR lẫn USB, mang đến cho nó sự tiện dụng phù hợp hơn cho nhiều phân khúc người dùng. Chất lượng interface của MV7 cũng ngon lành, đã vậy còn xài được app Motiv hỗ trợ đủ thứ.
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bác cho hỏi, con Mv7 giờ muốn hát karaoke (thu âm, live stream) thì cần thêm những gì trong tầm giá 3tr đổ lại để hát hay đc?
@canhcutnamphi 3tr đổ lại thì bác mua 1 con interface để chạy mic, hát muốn hay thì trên máy tính dùng mấy pm hỗ trợ vang số, chỉnh tiếng nữa
@Wangdang76 Bác cho hỏi nên dùng phần mềm gì để hỗ trợ mấy cái trên ạ?
@canhcutnamphi mình thi thoảng mới dùng mic để hát nên mình dùng garageband trên mac để chỉnh giọng, bạn có thể thử các phần mềm daw như cubase hoặc fl xem sao
có chức năng vừa phóng to âm thanh mà vừa lọc tạp âm không nhỉ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019