Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


So sánh Android TV và Android Box: Nên mua cái nào?
agp8x
5 nămBình luận: 719
Với sự xuất hiện của Android TV, câu hỏi mà không ít người tiêu dùng đặt ra chính là liệu những đầu Android box có còn cần thiết nữa hay không. Trong trường hợp bạn là người tiêu dùng thông thường với những nhu cầu giải trí cơ bản, câu trả lời đơn giản là không. Tuy nhiên đứng ở góc độ công bằng, Android box vẫn có một số tính năng nâng cao đáng giá nếu bạn quyết định bổ sung.

Thế nào là Android box, Android TV?


Khái niệm Android TV và Android box tại Việt Nam hiện nay đang bị bóp méo đi rất nhiều. Nếu dạo quanh một số trang bán hàng, bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm được giới thiệu là Android TV nhưng thực chất chúng chỉ là Android box. Trong khi đó, nhiều người dùng nhầm lẫn giữa TV tích hợp hệ điều hành Android và Android TV, cũng như nghĩ rằng Android Tv thực chất không khác gì với Android thông thường. Do đó để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc so sánh, trước tiên mình sẽ nói về khái niệm của 2 thiết bị này.

Android box


Zidoo-12.jpg

Android box Zidoo X6 Pro

Bùng nổ tại Việt Nam từ 2012, Android box là những thiết bị có xuất xứ từ Trung Quốc với mục tiêu đem lại trải nghiệm TV thông minh cho người sử dụng dụng với mức chi phí thấp. Khác với đầu HD truyền thống chỉ tập trung vào tính năng chơi phim/nhạc, Android box hướng đến giải pháp giải trí toàn diện với khả năng chơi game và những dịch vụ truyền hình trực tuyến. Nhờ sử dụng nền tảng Android, tất cả mọi yếu tố này có thể đạt được rất dễ dàng bởi các ứng dụng và với chi phí rất thấp.

Android box sử dụng phiên bản hệ điều hành Android dành cho di động, giống như điện thoại và tablet. Cũng cần lưu ý là tuy Android là hệ điều hành mở miễn phí, tuy nhiên tất cả các hãng di động lớn như Samsung, Sony hay HTC đều đăng ký bản quyền và được sự hỗ trợ trực tiếp từ Google trong quá trình phát triển. Trong khi đó hầu hết các đầu Android box hiện nay đều sử dụng phiên bản phát hành miễn phí, do đó không có bất kỳ sự hỗ trợ chính thức nào từ Google. Mỗi thương hiệu Android box đều cố gắng tuỳ biến giao diện sản phẩm của mình để tạo sự khác biệt so với phần còn lại, tuy nhiên về cơ bản các tính năng vẫn không có bất kỳ sự thay đổi nào so với Android gốc.

Về phần cấu hình, Android box sử dụng các dòng chipset giá rẻ từ Trung Quốc. Bạn sẽ không thể tìm thấy những cái tên nổi tiếng như Nvidia, Qualcomm hay MediaTek mà thay vào đó là Rockchip, AMlogic và Allwinner. Các chipset được sử dụng hiệu năng không cao, tuy nhiên đủ để chạy các ứng dụng giải trí cơ bản. Nhờ không sử dụng các dịch vụ mạng, độ mượt mà Android box đem lại nhìn chung là khá tốt, có thể sánh ngang với những dòng điện thoại tầm trung dù hiệu năng chip thấp hơn.

Android TV


Android TV-1.jpg
Sony Android TV W800C
Sau khi thất bại với Google TV, Google năm ngoái đã giới thiệu nền tảng Android TV và những mẫu Android TV đầu tiên đã được bán ra từ giữa năm nay. Khác với Android box, Android TV có thể được tích hợp trực tiếp lên TV (Sony Android TV) hoặc đầu phát (Razor Forge TV, Nvidia Shield Android TV). Dựa trên nền tảng Android 5.0, Android TV là nền tảng TV thông minh của Google cạnh tranh trực tiếp với Tizen (Samsung), WebOS (LG), FireOS (Panasonic),...

Tất cả các thiết bị sử dụng Android TV cho đến thời điểm này đều được sự hỗ trợ từ cả nhà sản xuất (Sony, Nvidia, Razor,...) và cả Google. Ngoài việc tích hợp một số ứng dụng độc quyền, những thiết bị Android TV đều sử dụng giao diện mặc định của Google với tính năng tương tự nhau.

Về phần cấu hình, các thiết bị Android TV có cấu hình rất đa dạng, từ rẻ tiền cho đến cao cấp. Điểm chung là các hãng sản xuất ưu tiên những thương hiệu lớn trên thị trường chipset như Qualcomm, MediaTek và Nvidia. Nhìn chung, các dòng Android TV box có cấu hình rất cao ngay cả khi so sánh với điện thoại cao cấp; điển hình như Nvidia Shield Android TV (Tegra X1) hay Razor Forge TV (Qualcomm S805). Dĩ nhiên giá của nó cũng cao không kém. Trong khi đó, về phần TV thì riêng Sony cũng sử dụng chipset từ MediaTek với hiệu năng khá. Nhờ được tối ưu rất tốt, các thiết bị Android TV đem lại trải nghiệm mượt mà có thể sánh ngang với các dòng điện thoại cao cấp.


Giao diện

Android TV-1.jpg Giao diện của Sony Android TV W800C (trái) và Zidoo X6 Pro (phải)


Android box
 • Tối ưu cho màn hình TV.
 • Sử dụng launcher riêng của từng hãng nhưng thường chỉ thiết kế lại màn hình chính, các menu tuỳ chọn bên trong giữ nguyên từ Android gốc.
 • Ưu tiên các ứng dụng giải trí đa phương tiện cài sẵn
 • Tối ưu cho điều khiển bằng remote
Android TV
 • Tối ưu cho màn hình TV.
 • Sử dụng Android TV launcher của Google, thiết kế lại toàn bộ giao diện từ home cho đến menu.
 • Giao diện dạng bàn cờ chia ra nhiều nhóm, kích thước biểu tượng ở mức trung bình
 • Có xu hướng thiết kế gợi ý nội dung cho người dùng.
 • Giao diện tối ưu cho việc điều khiển bằng remote
 • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói
Nhìn chung, thiết kế giao diện của Android TV và Android box thể hiện 2 trường phái trái ngược nhau. Nếu như Android TV mang hơi hướng hiện đại và thông minh với khả năng gợi ý nội dung cho người dùng, Android box đi theo phong cách truyền thống trưng bày những gì đang có sẵn (trò chơi, ứng dụng,...). Tuỳ theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể thích hoặc không thích điều này. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là cả Android TV và Android box đều có thể tuỳ biến giao diện của mình thông qua các launcher trong Store, vì vậy ở phương diện này không có bên nào thực sự nổi bật.

Tính năng

Android TV-13.jpg

Thông tin về phiên bản Android cua Sony W800C (trái) và Zidoo X6 Pro (phải)
Android Box
 • Hệ điều hành được tuỳ biến bởi hãng thứ 3 dựa trên nền tảng Android di động
 • Mức độ tương thích trung bình với các ứng dụng trên PlayStore, chủ yếu là vì cấu hình không cao và phương pháp tương tác.
 • Tối ưu cho ứng dụng giải trí
 • Chỉ được hỗ trợ bởi hãng sản xuất, không đảm bảo sẽ lâu dài
 • Cập nhật phiên bản phụ thuộc vào hãng sản xuất
Android TV
 • Được phát triển bởi chính Google
 • Mức độ tương thích cao với các ứng dụng trên PlayStore (kho ứng dụng được phát triển riêng chứ không dùng chung với điện thoại)
 • Cấu hình không thực sự quan trọng vì được Google tối ưu cho ứng dụng
 • Tối ưu cho ứng dụng giải trí
 • Được hỗ trợ lâu dài bởi nhà sản xuất và Google.
 • Android TV là chuẩn chung của Google, sự tuỳ biến của các nhà sản xuất là tương đối thấp do đó thời gian chờ đợi để được nâng cấp có thể sẽ ngắn hơn cả điện thoại (trong trường hợp của Sony). Cập nhật phần mềm phụ thuộc chính vào Google.

Android TV-3.jpg
PlayStore của Android box (trái) và PlayStore của điện thoại Android (phải)
Đây có lẽ là điểm lớn nhất tạo ra sự khác biêt giữa Android box và Android TV. Việc sử dụng hệ điều hành Android dành cho di động có thể xem là con dao 2 lưỡi đối với các đầu Android box hiện nay, đặc biệt là với người dùng nâng cao. Ưu điểm của nó là có thể sử dụng hết tất cả các ứng dụng có trên PlayStore (và đại đa số các ứng dụng cài đặt thông qua file apk), nếu có kinh nghiệm thì bạn sẽ rất dễ dàng tuỳ biến theo ý muốn của mình. Như đã đề cập trong phần khái niệm, các Android box là những thiết bị giá rẻ với cấu hình hạn chế nên hiệu năng thường chỉ đủ cho các tác vụ giải trí cơ bản. Bạn có thể cài đặt những trò chơi hay ứng dụng năng, tuy nhiên không thể đảm bảo được trải nghiệm mà chúng mang lại sẽ tối ưu nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chipset từ Trung Quốc cũng hạn chế phần nào sự tương thích với các ứng dụng so với chipset phổ biến từ Qualcomm hay Samsung. Ngoài ra các ứng dụng dành cho di động tương tác bằng cảm ứng, khi chuyển sang Android box bạn vẫn có thể giả lập bằng chuột bay nhưng trải nghiệm thật sự là không hoàn hảo. Tuy nhiên đây là trường hợp xấu nhất dành cho những người thích vọc, hầu hết người dùng phổ thông có lẽ sẽ không gặp vấn đề nào về sự tương thích ứng dụng khi dùng Android box.

Android TV-4.jpg
PlayStore của Android TV (trái) và PlayStore của Android box (phải)
Trong khi đó Android TV là một phiên bản tuỳ biến của Android được thiết kế dành riêng cho giải trí với hệ thống PlayStore riêng biệt. Những phần mềm được đưa lên đây có độ tương thích tối đa với thiết bị. Đơn cử là mình sử dụng W800C, một trong những dòng Android TV rẻ nhất hiện nay nhưng vẫn có thể chạy tốt hầu hết các ứng dụng cũng như trò chơi trong mục đề xuất. Điều quan trọng nhất là tất cả các ứng dụng này đều được tối ưu khi dùng điều khiển. Bù lại, dù vẫn rất phong phú nhưng số lượng ứng dụng trên PlayStore dành riêng cho Android TV thiếu vắng khá nhiều ứng dụng quen thuộc (nhưng chủ yếu là các trình benchmark, tiện ích dành cho điện thoại nên không ảnh hưởng nhiều đến giải trí). Bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng dành cho di động lên Android TV thông qua file apk nhưng độ tương thích không cao.

Android TV-7.jpg
Không có sự khác biệt trong tính năng ứng dụng KODI trên Android box và Android TV
Về mặt tính năng giải trí, cả Android box và Android TV đều dựa vào ứng dụng. Sử dụng cùng một ứng dụng, những gì mà chúng đem lại là khá tương đồng.

Trải nghiệm

Android TV-26.jpg
Chơi game Asphalt 8 trực tiếp trên Sony W800C
Ngay cả dòng Android TV giá thấp nhất như W800C cũng có thể đem lại trải nghiệm mượt mà tương đương với Android box cao cấp. Tạm không xét về cấu hình, cá nhân mình nhận thấy Android TV được Google tối ưu tốt hơn thông qua việc lược bỏ các tính năng không cần thiết, điển hình là chạy đa nhiệm. Ngoài các tác vụ cơ bản như xem nghe nhạc trong lúc lướt web hay truy cập màn hình home khi đang chạy ứng dụng, Android TV chỉ hỗ trợ chạy 1 ứng dụng trong 1 thời điểm nhất định dù ứng dụng đó nặng hay nhẹ. Trong khi đó Android box thừa hưởng tính năng của Android truyền thống nên bạn có thể chạy nhiều ứng dụng ngầm. Nhìn chung thì cả 2 bên đều mượt nhưng Android TV có lợi thế hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng những dòng sản phẩm cao cấp và đắt tiền như Shield Android TV hay Forge TV.

Android TV-20.jpg
Remote kèm theo của Sony W800C (trái), ứng dụng remote tích hợp sẵn trên Sony Xperia M5 (giữa), remote của Zidoo X6 Pro (phải)
Phương pháp tương tác với thiết bị cũng là một điểm rất quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Và ở mặt này, Android TV chiếm ưu thế hoàn toàn. Các đầu Android box hiện nay sử dụng remote rẻ tiền với chất lượng chỉ dừng ở mức trung bình. Cảm giác cầm trên tay, độ nảy phím cũng như thiết kế đều thua xa ngay cả remote thường kèm theo TV. Nếu so với remote thông minh của các dòng Android TV cao cấp hay tay cầm của các đầu Android TV dùng kết nối bluetooth cho phép không cần phải "thấy" thiết bị, chênh lệch là một trời một vực. Không phủ nhận người dùng Android box có thể sắm thêm chuột bàn, bàn phím hay tay cầm, nhưng về cơ bản thì họ vẫn phải tốn thêm một khoảng chi phí để bắt kịp với Android TV. Bên cạnh đó, hầu hết các dòng điện thoại Android của Sony, Samsung hay LG đều tích hợp sẵn ứng dụng remote, cho phép bạn ngay lập tức điều khiển được TV khi kết nối cùng một mạng Wifi. Một số đầu Android box cũng có tính năng này nhưng người dùng phải cài đặt từ PlayStore hoặc từ mã QR.

Riêng về mặt trải nghiệm người dùng, Android TV có thể xem là có ưu thế hơn hẳn so với Android box.

Những tính năng nâng cao đáng giá chỉ có ở Android box

Xét những yếu tố mình đề cập ở trên, Android TV là quá đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí thông thường của người dùng. Nếu đã sở hữu những dòng Android TV như Sony Bravia 2015, không có nhiều lý do để bạn tốn thêm chi phí sắm đầu Android box. Tuy nhiên tính đến thời điểm bài viết này, Android box vẫn có một số lợi thế nhất định như sau:

Android TV-15.jpg
Chi phí: nếu như ngân sách của bạn dưới 10 triệu, giải pháp sử dụng đầu Android box và TV không thông minh đem đến trải nghiệm tương đương một chiếc Android TV. Dĩ nhiên là bạn sẽ phải hi sinh đôi chút chất lượng hình ảnh, nhưng đây là điều không thể tránh khỏi. Và đứng ở góc độ thực tế, 10 triệu khó lòng mà giúp bạn sở hữu TV chất lượng cao trừ những đợt xả hàng tồn.

Android TV-11.jpg
Pass-though tín hiệu: như một quy luật, chip âm thanh tích hợp trong Android box không phải là loại tốt với chất lượng chỉ dừng lại ở mức trung bình. Để khắc phục điều này, các hãng trang bị tính năng pass-though cho phép tính hiệu âm thanh được truyền tải nguyên gốc từ Android box đến thẳng Receiver, ở đó nó được DAC chuyên dụng giải mã và cho chất lượng âm thanh xuất ra tốt hơn rất nhiều so với chip tích hợp. Sony Android TV W800C mà mình thử nghiệm lại hoàn toàn thiếu tính năng quan trọng này và tất cả tín hiệu âm thanh được đưa ra ngoài theo chuẩn PCM (đã qua xử lý bởi chip âm thanh tích hợp). Đối với những hệ thống âm thanh giá rẻ, điều này là không ảnh hưởng nhiều vì khả năng xử lý âm thanh của chip X1 là rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu dàn âm thanh cao cấp và receiver đắt tiền, Android box sẽ là lựa chọn tốt hơn để tối ưu chất lượng âm thanh.
Android TV-2.jpg
X6-3.jpg
Android TV-19.jpg
X6-1.jpg
X6-2.jpg
hình đại diện-1.jpg
Sony Android TV 43W800C là đủ nhu cầu rồi, giá cả hợp lý, tấm nền đẹp, tần số quét cao, giá mua trên lazada khoảng 10tr9, Không cần phải mua thêm Android Box nữa.

Cố tích tiền mà mua con này chạy cho nó ngon, mua mấy con stupid TV 7-8tr rồi lại mất thêm 2-3tr mua Android Box nữa thì quá tội.
@vietnew2128 thế bác không biết là sony nó cũng tích hợp googlecast với tính năng y xì chromecast ah (nói cách khác gì chromecast là phần cứng, ggcast là phần mềm) 😁 cũng có thể coi cmt của bác chính là khẳng định Android TV hiện đang là nền tảng smart đỉnh nhất hiện nay 😃
dù sao cũng chúc mừng bác đã chọn đc Tv phù hợp với nhu cầu của mình 😃
@vanlinh2905 Cái chrome cast 900k. Còn smart tivi giá cao hơn cùng loại khoảng 3 tr bác nhé
HNT24681
TÍCH CỰC
5 năm
@vietnew2128 Mọi so sánh đều khập khiễng bác ơi 😁
Chrome cast bác không thể dùng 1 mình nó, mà buộc phải có smartphone hoặc PC. Đôi khi cũng tiện nhưng đôi khi cũng bất tiện.
Mình cũng đã mua 1 con về nghịch, nếu chỉ để youtube hay FPT Play thì ngon, nhỏ gọn mà tốc độ cũng được. Sau thấy nó tù túng quá nên cho ông anh rồi
Sony Android TV W800C chạy mượt mà Kodi ko các bác?
@GloryVinh Các kênh TV được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, các kênh của đài VN thì coi khá ổn định, còn các kênh nước ngoài thì thường hay bị đổi link với lại server nó load ở VN mình cũng chậm nữa nên có thể sẽ gặp tình trạng buffering + link die, bác có thể xem ở các adoon khác. Những kênh nào gặp trường hợp như vậy bác có thể liệt kê lại để em kiểm tra nhé, vì nhiều việc nên thỉnh thoảng em mới kiểm tra 1 lần rồi update lại link cho các kênh bị die, không kiểm tra thường xuyên được 😃
cuti7x
TÍCH CỰC
5 năm
@tuanvuespn Một nguời rừng phát biểu. kếm cổi,ko học hỏi,ko vọc thì ngồi dựa cột mà nghe. TV dưới 10tr ko bao giờ so sánh được với androi bõ tương đương như TV+ zidoo x6. Càng nói càng lòi cái dốt.
@cuti7x Cách nc đã ko ưa rồi. Đã là thương gia thì 1 phần góc nhìn đã bị giới hạn rồi, nôm na là tầm nhìn không qua nổi mấy cái mình bán thì ko nên nhào vô tư vấn làm gì...
Ở đây có ai nói TV 10T ko, ví dụ bác kia nói con Sony (chắc là tầm 43W800C) giá khoảng 12T hơn vài trăm, thế thì cái nó hơn rõ ràng là về Android TV, nó hơn nữa là TV dòng Smart vẫn có tần số quét thực cao hơn...còn nếu chỉ đủ tự tin là tổng combo 10T thì cũng phải biết cái lợi khi vượt khung khoảng đôi triệu nó có đáng ko, rồi hãy tư vấn...
huynhdd
ĐẠI BÀNG
5 năm
@nbgiang88 Bác nói TV smart có tần số quét thực cao hơn thì không đúng rồi, không phủ nhận sony 43W800 chất lượng hình ảnh tốt, nhưng dưới 10tr vẫn có thể kiếm được tv 43inch có chất lượng hình ảnh ngon rồi bác.
còn bác cuti7x đừng phán bừa nữa, mua zidoo x6 xong còn 8tr thì mua tv 43inch có tần số quét như con sony 43w800c kia, còn chê cấu hình con sony thì mời luôn tham khảo hình ảnh kiếm từ tinh tế
[​IMG]
android tv box ra đời để nâng cấp tv thường, smart tv đời cũ thành smart tv thế hệ mới nhất mạnh nhất. Đó là giải pháp mà android tv box mang lại. Zidoo X6 Pro mang trong mình sức mạnh của một Android Box khủng nhất hiện nay.
Bài viết rất công phu và chi tiết. Vấn đề Android Box là giải pháp hữu hiệu để có tv thông minh khi không cần phải thanh lý tv cũ. Android TV gặp phải vấn đề sẽ rất khó khăn khi nâng cấp phần cứng (muốn nâng chỉ có thể thay cả tv) rất bất tiện nếu như tốc độ sử lý lỗi thời và phiên bản Android nâng cấp có xu hướng nặng hơn ==> Giải pháp Android box vẫn là hay nhất.

Nhưng cũng sẽ đến thời chả có cái tv nào được bán mà không có Smart hay Android 😃😃😃😃 (hoặc nếu có thì chất lượng màn hình và hình ảnh cũng tệ hơn, hiện giờ cũng chả thấy cái tv nào trên 10tr mà ko có Smart) ==> Android tv vẫn là tương lai.

P/s Kể mà có dòng TV nào có thể dễ dàng tháo, gắn một tấp cart nhỏ(mainboard hỗ trợ android) thì hay biết mấy, giải quyết hầu hết vấn đề trên. Mình nghĩ nếu dòng này nó ra sẽ dẹp hết 2 cái trên.
Dùng box cho tiện, chứ nó dính chặt vào tv như nhà em, dùng dc 1 năm lỗi thời phần cứng, cũng chả khác gì ko có, buồn lắm
@thanhhai0594a6 Con sony 42inch e ko nhớ mã, mua đúng dc một năm. Phần mềm năm nay nặng quá, chạy lác hết cả lên
hoangnt_91
ĐẠI BÀNG
5 năm
@quocanh_ltk Android tv mới ra đầu năm 2015 thôi bạn! Của bạn là internet tv đấy! Dòng internet tv của sony ngày xưa đúng là chuối thật!
@quocanh_ltk Năm 2015, Sony mới ra Android TV, trước đó là internet TV
@quocanh_ltk cái nhà bạn có phải Android tv đâu.
Sony mà 42" smart chắc là cái W700C, nhà mình cũng dùng cái này mà chẳng thấy lag gì
Lulu tetinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Phát với trả biểu. Apple nó có aplle tv nên tốt nhất cứ mua tích hợp mà dùng.

- Ko có tiền mua Bim/ferrari thì wave TQ cũng tốt chán. Khác nhau ở nhu cầu nên đừng phán.
@Lulu tetinh apple tv là dạng như cái box mà ông nội =]]]
Lulu tetinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
@palmtj27 Nó như cái box hả... thế mà cứ tưởng nó là cái hộp.
ko cần thiết
Cá nhân mình vẫn thích tivi của LG và nếu cần thì sẽ mua thêm Android box gắn vào nữa là trải nghiem ok 2 nền tảng.
cuthuyen
TÍCH CỰC
5 năm
Bài viết khá dài, đọc xong thì vẫn thấy Android Box với Android TV cũng chỉ có 1 tính năng duy nhất và giống nhau hết - làm tivi
@hothanhdam mấy vấn đề này nên qua HD Việt sẽ được tư vấn chuẩn hơn

nexus player hoặc razger forge TV hay đó..nhưng nó không có cổng âm thanh optical hay coaxial nên thôi không chọn
HNT24681
TÍCH CỰC
5 năm
@hothanhdam Đã dùng qua: Minix X7, Minix X8plus, Xtremer Wonder và giờ thì đang dùng Himedia Q10IV. Như vậy chắc cũng đủ để đánh giá chứ ạ?
Tất cả các đầu đó đều hít khói sony w800c trong mọi hoàn cảnh, dù w800c mới chỉ là dòng rẻ nhất trong các android TV của sony
@HNT24681 đang dùng qua sony w800c và mygica 1800ep (chắc cũng ko cùi hơn mấy box bác kể trên)cảm nhận cũng ko có gì khác biệt nhiều,chắc hơn được cái youtube google viết cho sony thôi.còn độ mượt và độ tiện thì cảm giác tv sony vẫn thua.mà 2 cái này xài được 3 năm chắc lỗi thời rồi box 3t còn tv 13t thì dân lao động chọn cái gì đậy
HNT24681
TÍCH CỰC
5 năm
@thieneuro2012 Bác tính hay nhỉ? 3tr của bác thì ko có TV đâu, ko dùng TV có mỗi cái đầu mà bác xem được thì mình cũng ạ bác =)))
Android box không phải là lựa chọn tồi, nhất là đối với những người đang dùng stupid TV hoặc smart TV thế hệ cũ muốn nâng cấp lên. Kể cả sắm mới thì với nhiều người chọn stupid TV + android box vẫn đảm bảo được nhu cầu mà lại tiết kiệm hơn (tiết kiệm hơn 1 chút thôi, ko có chuyện 3tr với 13tr như thánh nói đâu); nhưng sẽ phải hi sinh 1 vài thứ, như google cast, chất lượng hình ảnh kém hơn (do các dòng TV trung/cao cấp bao giờ hình ảnh cũng đẹp hơn), và nói thẳng ra ở thời điểm hiện tại mấy con box tàu không thể so với android TV ở khoản tốc độ xử lý, còn có người vẫn bảo là ko kém thì xin lỗi, toàn nói phét !
Mua xiaomi mibox pro xài tốt chán, có 1t5
Với mình tivi android chỉ cần dùng dc các ứng dụng cần thiết như youtube, đọc báo cho bố mẹ dùng là ổn. còn game hay ứng dụng thì chả cần vì bố mẹ ko dùng mà mình thì dùng trên máy tính hay điện thoại cho tiện lợi. chả rảnh mà ngồi chek mail hay chơi game bằng cái điều khiển cả! vậy nên tick hợp vào tivi là ngon nhất
mua box ngoài ( apple tv hay android box ) vẫn hay hơn vì nếu ko chả lẽ cứ một năm đổi một cái tv 😁
moi toanh
ĐẠI BÀNG
5 năm
@truong95 bác này nói quá chuẩn, đc nâng cấp phiên bản mới thường xuyên đúng là khoái
tuanvuespn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@moi toanh Không hiểu là nâng cấp j mà thường xuyên.nâng cấp thường xuyên là bán box cũ đi mua box mới ah.
Không hiểu nghĩ gì mà nói mấy cái box của anh tàu lại nâng cấp hơn ,hỗ trợ hơn cái được chính google và sony hỗ trợ.
Nói thẳng ra ai đã dùng cả box tàu và android tv của sony đều nhận ra là cái android tv dùng thích hơn nhiều,mượt mà,tối ưu tốt,...trừ những anh bán box ra.
moi toanh
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tuanvuespn Vào đây mà học thêm đi. kà rốt
Thế bây giờ mua một Stupid TV và Nvidia Shield là thành Android TV.
Còn mua một Stupid TV và 1 Android Box thì cũng không được coi là Android TV.
That blows my mind!!!
Điểm khác nhau cơ bản giữa Nvidia Shield và các Andoid Box là gì vậy? Trước nay cứ nghĩ Nvidia Shield cũng là 1 Andoid Box chứ.
Red Man
TÍCH CỰC
5 năm
@vanluan24 Theo link ở đây thì mới có Sony và Philips và sắp tới sẽ có thêm SHARP. Hy vọng mấy hãng khác cũng sẽ theo chân Android TV sớm, ko theo thì... chết luôn đi =)))
@Red Man Theo như ý bạn thì Nvidia Shield cũng là 1 Android Box phải không?
Nó chỉ khác với các Andoid Box là chạy Android TV do chính Google viết cho TV.
Đây chính là điều mình thắc mắc khi mà bài viết đưa Nvidia Shield vào danh mục Android TV mà không phải Android Box, trong khi nó cũng là 1 cái "Box"..
quyhienhinh
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Red Man Cảm ơn bác.
Đọc bài của bác em hiểu hơn bài của chủ thớt và không bị rối khi đọc mấy trang bình luận.
Hiện em đang có nhu cầu mua cái Android (TV) Box. Mong bác tư vấn thêm cho em.
kyonkun
ĐẠI BÀNG
5 năm
@satthuxacuop Khác nhau ở chỗ một cái chạy hệ điều hành Android TV do Google phái triển tối ưu cho giải trí trên TV còn một cái chạy hệ điều hành Android dành cho di động được bên thứ 3 tùy biến lại.Nvidia Shield được gọi là Android TV Box
cuda123
TÍCH CỰC
5 năm
đang dùng ztv của thím vtc
hongdai106
TÍCH CỰC
5 năm
ráng đợi 1 năm nữa kho ứng dụng của apple tv nhiều thì quất cái apple tv cho sướng, mấy cái androi tv box chẳng bền tí nào cả
nhà có con tv thuờg ít bữa làm cái android box cho = ng ta
olavina
ĐẠI BÀNG
5 năm
cứ chạy box rời cho lành. Còn xiền mua con tv ngon. Cơ động. Nhỡ hỏng tv còn box mang qua tv khác sài
vanluan24
TÍCH CỰC
5 năm
Có quan điểm thế này xin chủ top pic làm rõ:

Hiện tại trên tivi sony android có HDMI ARC..
Phiên bản trong kodi có chế độ Pass-though? một số video đạt chuẩn có thể kích hoạt tính năng đó?
Xin chủ top pic xem kỹ vấn đề đó
lam251092
TÍCH CỰC
5 năm
LG web os Mình thấy xài thích hơn cái Android tv này
hodie1090
ĐẠI BÀNG
5 năm
@vanluan24 Em nói về độ mượt thôi đó bác ^^
@vanluan24 Bác thử trải nghiệm WebOS xem sao 😁
vanluan24
TÍCH CỰC
5 năm
@loanvo0390 rùi mình sẽ thử...:D
vanluan24
TÍCH CỰC
5 năm
@hodie1090 độ mượt mình nghĩ cũng ngang nhau thôi. hy vọng LG mượt hơn vì không phải nhân android. hệ điều hành của LG mua lại từ HP. hy vọng tốt
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019