SO SÁNH CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LÀM...

remake68
3/11/2023 3:52Phản hồi: 1
SO SÁNH CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐI LÀM...
Câu chuyện đi làm là câu chuyện muôn thủa và ai cũng sẽ phải trải qua.
Bạn đã từng, đang và dự định sử dụng phương tiện gì để đi làm, đi học, công việc hãy cùng chia sẻ cảm nhận thông qua chia sẻ trải nghiệm của mình sau 1 khoảng thời gian thực tế trải nghiệm một số phương tiện giao thông tại Hà Nội với khoảng cách 14-15km từ Hà Đông - Văn Miếu, Đống Đa nhé!

Trước hết xin đưa bảng tiêu chí do cá nhân đánh giá về các phương tiện mà mình đã sử dụng thực tế để các bạn tham khảo và mình cũng sẽ phân tích qua bảng so sánh này:
image.png
Sau đây xin điểm qua các tiêu chí phân tích của từng phương tiện:
 1. Thời gian: Yếu tố này khó nói phương tiện nào hơn, nhưng có thể nhận thấy xe bus sẽ là phương tiện ngốn thời gian của các bạn nhiều nhất nên xếp hạng tốn ít => tốn nhiều như sau: Xe máy, Tàu điện, Xe đạp => Xe Bus.
 2. Chi phí: Ở đây xe máy dường như phát sinh nhiều chi phí nhất ở phần này mình chỉ xét đến chi phí vận hành đó là chi phí nhiên liệu, còn các chi phí khác mình đánh giá ở phần điểm yếu mỗi phương tiện, tạm xếp hạng mất ít => mất nhiều như sau: Tàu điện, Xe Bus => Xe đạp, Xe máy
 3. Cảm nhận: Duy nhất có phương tiện Tàu điện dường như miễn nhiễm với tình hình áp lực giao thông vô cùng khắc nghiệt, đặc biệt trong khung giờ đi làm tại Hà Nội và cũng là tình trạng chung của nhiều thành phố lớn hiện nay. Xếp hạng từ dễ chịu => ít dễ chịu hơn như sau: Tàu điện => Xe đạp, Xe máy và xe Bus.
 4. Điểm yếu: Mỗi phương tiện lại có nhiều điểm yếu khác nhau tuy nhiên xét theo tiêu chí thời gian và chi phí có thể đánh giá theo mức độ: yếu vừa vừa => yếu => yếu quá => và yếu quá thể như sau: “Tàu điện, xe bus” => “Xe đạp” => “Xe máy”.
 5. Điểm mạnh: Ở đây mỗi phương tiện cũng có vô vàn các điểm mạnh để so bì ở đây có thể sắp xếp theo mức độ: mạnh quá => mạnh => mạnh bình thường như sau: Tàu điện, xe đạp => xe máy => xe bus ……..(tiêu chí này còn phụ thuộc nhiều yếu tố điều kiện khác).
 6. Cơ hội: Chắc có lẽ có nhiều mong các bạn góp gió bão thêm!
 7. Thách thức: Ngoài các thách thức đã nêu cũng xin bổ sung thêm đối với xe đạp bạn sẽ cần một nghị lực đủ lớn để duy trì nha!
Các tiêu chí hoàn toàn có thể thay đổi với từng trường hợp cụ thể hoặc cách đánh giá khác nhau không cứng nhắc như: thay vì chạy bộ, đi bộ Nhà ←→ Xe Bus, Tàu điện ←→ Cơ quan, Trường học các bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân, khi đó hay thay đổi các đánh giá hoặc thậm chí các tiêu chí bạn cho là quan trọng.
Thân mong các bạn góp ý thêm!
Chúc các bạn tối ưu hóa thời gian cũng như chi phí với từng chi tiết dù nhỏ nhất để luôn hoan hỉ với cuộc sống!
Kính chúc các bạn sức khỏe và thời gian!
Vũ Anh Tuấn.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019