So sánh camera chụp đêm: Google Pixel 3 XL, Huawei Mate 20 Pro, Galaxy Note 9 và iPhone XS Max
ndminhduc
3 nămBình luận: 516
So sánh camera chụp đêm: Google Pixel 3 XL, Huawei Mate 20 Pro, Galaxy Note 9 và iPhone XS Max
Cuối tuần rồi bọn mình đã mang 4 chiếc máy có khả năng chụp ảnh được đánh giá khá cao gồm iPhone XS Max, Google Pixel 3, Huawei Mate 20 ProSamsung Galaxy Note 9.

Trước đây những chiếc máy này đã có những bài chụp bộ ảnh riêng, bây giờ bọn mình thử đi chụp ban đềm, trong các điều kiện thiếu sáng thử xem khả năng xử lý thông của AI cũng như phần mềm giữa các máy có sự khác biệt ra sao, ưu nhược điểm gì và sẽ thích hợp với những chủ đề nào.

Chi tiết hơn, bọn mình đã thử đi từ những vị trí có điều kiện ánh sáng tương đối “dễ”, như ánh đèn trong quán ăn nhanh, ánh đèn đường ngoài phố đi bộ,… cho tới các điều kiện ánh sáng phức tạp về đêm và cả gần như không có ánh sáng. Kết quả như bên dưới, mời anh em xem ảnh và nhận xét.

Cách đây 2 ngày mình đã có đăng thử một số ảnh chụp bởi 4 chiếc máy này nhưng không nói là máy nào để anh em đoán và bình luận. Đã có gần 700 anh em tham gia bình luận dự đoán (trên tổng số 2000 anh em bấm khảo sát), trong số đó có nhiều anh em đã nghiêm túc nhận xét về chất lượng của các ảnh. Anh em có thể đọc lại ở đây. Còn bài này là nhiều ảnh hơn kèm theo thông tin về ảnh đó chụp bằng máy nào.


Ảnh gốc của tùng máy cho anh em nào muốn xem (Link Google Drive)


So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_1.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_2.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_3.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_4.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_5.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_6.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_7.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_8.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_9.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_10.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_11.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_12.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_13.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_14.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_15.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_16.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_17.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_18.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_19.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_20.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_21.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_22.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_23.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_24.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_25.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_26.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_27.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_28.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_29.jpg So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_30.jpg


(Sau khi tham gia khảo sát, kết quả sẽ được tự động chuyển thành bình luận của các bạn ngay trong bài viết này. Bình luận mang tính chất vui vẻ nhưng vẫn thể hiện được sự lựa chọn của bạn. Chúc vui vẻ.)
cover_So_sanh_camera_chup_dem_Tinhte_22.jpg
515 bình luận
vythanh
CAO CẤP
3 năm
Hình thứ tư đẹp nhất
PhucKK
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hungnguyen1394 Màu sắc cây lá như xác chết,con các phone khác có sức sống hơn đó bạn.
binbin92
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mhoang10 Thật sự quá đẹp
a buu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vythanh Tác giả thực sự không có tâm khi đem ảnh chụp của Xs max ra so sánh với các đàn anh. Apple không thích điều này đâu, còn các fan Apple thì đau lắm nhưng không dám nói ra.
BKphone chết ngay từ khi mới ra mắt rồi hả các bạn?
verawhite
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vinh quang 123 tự nhiên lôi nó vào làm gì thế? o-ch
anhducftu
TÍCH CỰC
3 năm
@vinh quang 123 Haha. Tinh ý thế bạn
@verawhite Cho ló nóng trở lại.😁
bsd insight
ĐẠI BÀNG
3 năm
xs max chắc dẫn đầu
@bsd insight auto the co a
@bsd insight Dg xài ip cả ipad, nên nhìn vô là đoán dc ngay 4 là của ip, chụp thiếu sáng như sít.
@bsd insight Vãi thật, nhìn ảnh là biết mate 20 chụp ảnh cho góc nhìn đã nhất, còn lại chụp tối thì pixel 3 xl chụp ngon nhất
@bsd insight Vãi thật, nhìn ảnh là biết mate 20 chụp ảnh cho góc nhìn đã nhất, còn lại chụp tối thì pixel 3 xl chụp ngon nhất
TonyWu
CAO CẤP
3 năm
Lần này chụp với Mẫu ngon quá 😁
mykenty
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TonyWu nhanh wa', làm việc đi
elgaucho
TÍCH CỰC
3 năm
@TonyWu Có info chưa bác :D
TonyWu
CAO CẤP
3 năm
@elgaucho E Hồng Nhi, mọi thứ đều hồng, contact thớt kìa. :D
@TonyWu Ngon gì cơ ạ?
phamviet94
TÍCH CỰC
3 năm
Pixel 3 vs 20 pro đẹp thật, samsung vs apple hụt hơi rồi.
Eolesfuil
TÍCH CỰC
3 năm
@cuoihahaad12 P20P bá lắm rồi, cái xoá phông cả 3 tiêu cự khá hay, chỉ là thuật toán chưa ngon lắm, đợi nâng cấp thuật toán là ngon lành, cơ vẫn cần nâng cái tương phản hơn chút, thấy nhiều tấm tương phản vẫn kém note 9 và xsmax
@Eolesfuil Góc nhìn của mate 20 pro rộng hơn 3 máy kia nhìn ảnh xóa phông nhìn rất thích.còn ảnh tối thì pixel 3 xl ngon hơn đáng kể nhưng dù sao vẫn tốt hơn note 9 và xs max. đại diện Huawei nói p30 pro sẽ còn chụp ảnh đẹp hơn mate 20 pro đó nên rất đáng mong chờ.
@Eolesfuil Cam iphone xử lý bằng thuật toán, phần mềm là chính, chứ cam có ngon trong các máy cùng thời điểm đâu nên chụp thiếu sáng or ánh sáng yếu có mà tăng vào mắt bác ạ.
Eolesfuil
TÍCH CỰC
3 năm
@dunggrap Mấy hãng khác cũng dùng thuật toán cả thôi còn cảm biến thì ngang nhau, có mỗi huawei là cảm biến lớn thu sáng ngon hơn, nhưng cơ bản thuật toán vẫn yếu nên chi tiết vẫn thua pixel 3. Còn một cái nữa là các cảnh chụp tối này đa phần chụp xoá phông, và Note9 và XSmax dùng cam tele tiêu cự lớn hơn nên bắt sáng kém hơn hai máy còn lại, trong khi Pixel thì chụp cam thường tiêu cự nhỏ và crop lại, thì Huawei chụp bằng cam thường nội suy từ cam gốc rộng để xoá phông nên sáng hơn là bình thường thôi. Để ý là gốc của Note9 và XSmax tuơng dương nhau, trong khi Huawein và pixel thì rộng hơn hẵn. Với một số ảnh chụp cùng cam thường thì thấy chất lượng cũng tương dương nhau thôi.
Tao chỉ vào xem Hồng Nhi , mấy đứa dưới thấy sao ?
.
.
Cơ mà nhọ cho iPhone và N9 quá , quả này phải sắm DSLR
[​IMG]
75109
TÍCH CỰC
3 năm
@cbr150r Gớm, vậy với bức ảnh ở trên, ông nhìn ra Samsung ngồi cùng mâm với 2 thằng Pixel với Mate à 😁
2 thanh niên Losers, ảnh tồi giống nhau, còn chê nhau lắm lông nữa :D
@Khoidang Mấy tấm sau cũng ánh sáng vậy nhung nhìn ok hơn. Nhưng tama này note 9 out nét. Nên mẫu tối
QuanTran2222
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khoidang thieu BPhone roai 😁, BPhone chac tec voi` hon nua
@Khoidang Ở bức này có vẻ như Note 9 và XS Max bị zoom lại thì phải. Mẫu gần hơn hẳn so với Mate 20 Pro. Mà chụp đêm bằng ống tele bao giờ cũng tối hơn so với ống wide.
Xs ám vàng nặng, mặt như bôi nghệ vậy
@Hoang_HaoMinh Thôi cùng nhọ như nhau đừng chui nua, bị PX3 với P20 nó đè sml
@Khoidang Nhọ hơn chứ sao như nhau được nè vì mắc nhất mà.
Hình thứ 4 xấu nhất. Còn lại thằng nào đẹp ko còn quan trọng =))
cbr150r
TÍCH CỰC
3 năm
@hanguyen129 Nhưng được cái số 4 mắc nhất và người ta chỉ cần quan tâm điều đó thôi 😃
Ô hô, hôm nó đoán đúng ảnh đầu là của Mate 20, còn đâu trật lất. Thích ảnh của XS Max.
ruacon86
TÍCH CỰC
3 năm
@tranvutruong Ảnh của nó xấu nhất cũng thích nhất luôn hả
Eolesfuil
TÍCH CỰC
3 năm
@ruacon86 Xấu nhưng thực tế nhất , chẵn qua vì nó tối, chứ chi tiết vẫn tốt, vào photo kéo sáng thì lại như mấy con còn lại, đã thử và thấy vậy !
ruacon86
TÍCH CỰC
3 năm
@Eolesfuil Nói như bác mấy con kia vào edit lại chắc nó ko ngon
Eolesfuil
TÍCH CỰC
3 năm
@ruacon86 Đã sáng rồi thì edit gì nữa bác ? Kéo tối àh ?
@Eolesfuil Màu ám vàng nặng
ko biết ngày làm sao nhưng đêm Mate 20 vs 3 Xl trùm rồi
XS Max chụp tối thấy đen thui có thấy gì đâu.
@Eolesfuil Ngu lắm, khi chỉnh kéo sáng lên thì các vùng sẽ sáng lên hết, trong cái ảnh của mày kéo sáng nó bệt hết cảnh ở xa, cũng như cái ảnh kia thôi. Còn máy chụp tốt thì chỗ nào cần sáng nó sáng, chỗ nào tối nó tối. Đơn giản vì ống kính của bọn Pixel và Mate nó tốt hơn, cảm biến tốt hơn và thuật toán ngon hơn, nó điều chỉnh độ sáng ngay trong chế độ auto rồi chứ chưa cần phải vào chế độ Night Mode hoặc Nigh Sight. Cái đó thì bên iP còn phải học tập nhiều, năm sau chắc sẽ ăn theo thôi.
Eolesfuil
TÍCH CỰC
3 năm
@thenhantinh Vãi thật ,bệt vì nó chụp xoá phông mà ? Và cái bác làm bài này để so sánh cũng sai bỏ xừ, lại đi chụp đêm mấy tấm hình người băng chế độ xoá phông , trong khi XSMax và Note 9 chụp bằng camtele tiêu tự lớn nên bắt ít ánh sáng hơn ,thì thằng Pixel 3 và Huawei nó chụp bằng cam thường tiêu cự nhỏ nên sáng hơn là đương nhiên rồi, thuật toán chỉ xoá phông chứ hơn được gì !
Và bác cũng comment thuật toán như đúng rồi ,nhưng cơ bản cái Cam chụp để so sánh nó cũng khác ,thì lấy đâu ra chính các mà đo !
@Eolesfuil Thôi cãi cùn quá, vậy chụp tối là chỉ cần tăng sáng lên ổn chứ gì. Bọn hãng nó làm Night mode, night sight để làm gì, còn ngu hơn cả ifan, chụp đêm tăng sáng là ok hết vị, công nhận các kỹ sư, chuyên gia toàn lũ ngu, ăn tiền để sáng tạo ra những cái vô vị không nghĩ đơn giản như ifan. Sang năm chắc iP sẽ thêm chế độ chụp đêm đơn giản là khi chuyển sang chụp đêm tăng EV + 2 là được, đúng ý chưa?
Eolesfuil
TÍCH CỰC
3 năm
@thenhantinh Thằng Apple nó còn cho các hẵn phần mềm sống mà, chụp đêm thì chụp với Slow shutter thôi. Vãi thật, chủ comment người ta kiu tối thui, tui kiêu chi tiết vẫn ok thì tăng sáng là thấy được, xong vô comment chuyển qua bệt noise các kiểu, xong thuật toán lung tung, mà không biết là chụp xoá phong tiêu cự khác thì chất lượng cũng khác. Đưa hình chứng mình kéo sáng ok thì đánh qua bệt màu, trong khi hình xoá phông thì phía sau phong chả bệt. Thôi stop nha, đúng là antifan thì kiểu gì cũng nói được.
Xs max selfie cứ như chụp mọi 😃😃😃
Đoán đúng y hahaha
Làm sao chụp bầu trời đêm màu đen với Pixel, Mate20 😁
Antikill
TÍCH CỰC
3 năm
@raudien 1/6000s kkkk
@raudien Từ khi có DSLR và 1 con ko gương lật mình không bao giờ thích thú với chụp ảnh di động nữa. Thực sự hiện tại bây giờ chúng nó vẫn không thể so sánh với nhau.
@Hoàng Gia Lâm Cũng tùy bác ơi, bác chịu khó mang máy đi được chứ nhiều người thì ngại lắm 😁
người mẫu quá xấu
kuramaoct
ĐẠI BÀNG
3 năm
@CaoQuocDat2107 em thấy xinh mà bác 😁
khúc nào ra khúc đó, được :p
lom_comsg
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kuramaoct Đúng rùi bác,em í ngon lành cành đào,vếu to nhìn ngon vãi đạn,thằng trên chắc mắt lé bác ợ.:eek::D:D
elgaucho
TÍCH CỰC
3 năm
@lom_comsg Bác thông cảm hắn hốt được Ngọc Trinh rồi nên chán em này thôi.
@CaoQuocDat2107 [​IMG]
lông dài vậy mà còn chê
hình thứ 3 đẹp nhứt
lecuong6009
ĐẠI BÀNG
3 năm
Pixel 3XL bá đạo VL ra phải không anh em ở dưới 😁
Boulevard@vn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lecuong6009 Mình cũng đánh giá Pixel 3 cao nhất. Tuy rằng đang dùng Note 9.
Nể Pixel 3 thật!
lom_comsg
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lecuong6009 Đúng vại,1 mình em nó cân cả 3 thằng kia 😃
axitbudic
TÍCH CỰC
3 năm
@lecuong6009 Về nước ảnh và chụp bình thường như thế này thì same same vs 20 pro thôi. Nhưng nếu so về khoảng chụp góc rộng, zoom 5x thì con 20 pro bỏ xa nha!
trungduc1202
ĐẠI BÀNG
3 năm
@axitbudic haha. Pixel 1 camera và chọn bọn kia sml. 😁 . Hài vkl so sánh. Đem mấy cái k thông thường dùng trên điện thoại để so sánh ? Quất con máy ảnh cho rồi :D
axitbudic
TÍCH CỰC
3 năm
@trungduc1202 Ai mù mới chọn mấy đt khác bạn ơi! Mình thì thấy Pixel vs 20 pro là vượt trội.
Pixel 3XL kinh nhể. Quả note 9 có ảnh sao nhoè ko rõ nét thế nhỉ


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019