So sánh DJI Mic 2 và Rode Wireless Go - Điều làm trái tim fan DJI đau

Còi đây
15/6/2024 5:5Phản hồi: 2
So sánh DJI Mic 2 và Rode Wireless Go - Điều làm trái tim fan DJI đau
Mình đã dùng Rode Wireless Go đc tầm 3 năm và rất hài lòng với chất lượng của nó, tuy nhiên đợt này thấy mọi người mua nhiều DJI Mic 2 quá nên mình cũng tò mò, muốn xem thử có gì mà hot vậy nên mình đã mua về thử. Sau 1 tháng sử dụng song song 2 mic thì mình có 1 và điểm thấy cần so sánh cho những bạn cũng thắc mắc như mình!Thiết kế:

Rode Wireless Go (RWG) có thiết kế nhìn khá cũ không hiện đại như DJI mic 2(DM2), trên thân TX RWG cũng chỉ có 1 nút nguồn duy nhất, còn DM2 có thêm nút ghi âm độc lập và nút kết nối với thiết bị khác ngoài RX.


RX của RWG to đúng bằng TX và có 1 màn hình hiển thị thay vì màn hình cảm ứng cùng Dcrow như DM2. Nói chung thiết kế mình thấy thích DM2 hơn, nhỏ gọn hơn, nhiều phím chức năng và có màn hình cảm ứng để tùy chỉnh được nhiều thứ hơn so với RWG.
dji mic 2 vs rode wireless go18.png

dji mic 2 vs rode wireless go5.png
dji mic 2 vs rode wireless go6.png

dji mic 2 vs rode wireless go11.png
dji mic 2 vs rode wireless go10.png

Kết Nối:

Mặc định RWG sẽ chỉ có kết nối qua dây 3.5 với Máy ảnh hoặc thiết bị dùng cổng Mic 3.5. Nếu muốn kết nối sẽ cần phải mua thêm dây chuyển đổi và bộ chuyển đổi khá lằng nhằng.


dji mic 2 vs rode wireless go13.png
dji mic 2 vs rode wireless go1.png

Còn DM2 ngoài kết nối với thiết bị qua cổng 3.5 sẽ có sẵn ngàm kết và đầu kết nối với thiết bị có cổng C, Lightning, ko phải cần mua thêm, khá là tiện và gọn gàng khi sử dụng. Ngoài ra Tx của DM2 còn có thể kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth mà ko cần phải kết nối qua Rx. Như kết nối Bluetooth với Osmo Pocket 3, DJI Action 4 hoặc Đt bằng phần mềm hộ trợ.

DM2 còn có cổng ra âm thanh trên Rx luôn nên những máy nào không có cổng xuất âm thanh riêng cũng có thể kiểm tra chất lượng âm thanh đc. Phần kết nối thì DM2 cũng ăn chặt, ko còn gì để phàn nàn, mọi thứ đều quá tốt.

dji mic 2 vs rode wireless go12.png

Quảng cáo


dji mic 2 vs rode wireless go8.png
dji mic 2 vs rode wireless go9.png
Ảnh màn hình 2024-06-15 lúc 11.54.29.png

Chất lượng âm thanh thì…

Cái này mọi người có thể nghe trực tiếp trong video mình đã demo ở phút thứ 8:04 để tự đánh giá. Nhưng ý kiến chủ quan của người dùng cơ bản như mình, thì RWG dù đã ra mắt khá lâu nhưng chất lượng đầu ra vẫn tốt hơn. Nghe ấm, dày và thích tai hơn, DM2 theo mình nghe chưa đã, hoặc do sở thích cá nhân của mình nên mình vẫn thấy thích RWG hơn. Mọi người cảm nhận thế nào thì bình luận ở dưới nhé!


dji mic 2 vs rode wireless go16.png

Tính năng đi kèm

RWG không có 1 tính năng gì đi kèm. Nhưng mình cảm giác vẫn bên trong RWG vẫn có xử lý âm thanh khi gặp môi trường ồn ào, nên việc ghi âm ở nơi ồn ào vẫn cho chất lượng âm tốt, rõ ràng và trong.

Quảng cáo


Còn DM2 có rất nhiều tính năng hot như: Khử tiếng ồn AI, ghi âm độc lập, ghi âm thanh chất lượng 32 bit, auto ghi âm khi bật mic, auto bật tắt Rx theo thiết bị… Nói chung là quá trời tính năng, mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn ở các bài review khác nhé! Nhưng mình thấy đáng giá nhất là ở mấy tính năng an toàn file như ghi âm 32 bit, ghi âm độc lập. Còn chức năng khử ồn mình thấy méo tiếng hơi nhiều và mình ưu tiên khử ồn hậu kỳ hơn là khử ồn trực tiếp vì khi khử tiếng ồn trực tiếp mình ko tùy chỉnh được mức độ, còn về hậu kỳ thì mình có thể tùy chỉnh được nhiều hơn.
dji mic 2 vs rode wireless go17.png
dji mic 2 vs rode wireless go15.png

Kết:

DJI Mic 2 hướng đến người dùng chuyên nghiệp hơn, có ghi âm độc lập, file 32bit để hậu kỳ nếu cần thiết, có màn cảm ứng tùy chỉnh nhanh chóng, kết nối nhiều lựa chọn và tiện lợi hơn, chất lượng âm thanh có thể cải thiện bằng Mic cài áo. Nhưng hiện tại mình thấy giá đang hơi cao.


Cá nhân mình nếu chỉ làm sáng tạo nội dung đơn thuần, mình nghĩ RWG vẫn làm rất tốt, chất lượng âm thanh tốt, không phức tạp rườm rà, đôi khi nhiều chức năng quá cũng ko phải là hay với những người cần sự đơn giản như mình. Mọi người có thể mua bản Rode wireless Me, bản mới của RWG để có sẵn nhiều đầu kết nối với thiết bị khác hơn. Giá cũng khá là rẻ so với RWG trước đây mình mua. Nếu mua Rode wireless Me tiết kiệm hơn DJI Mic 2 đc mấy triệu để mua đèn mình nghĩ hợp lý hơn.

Mọi người thấy còn điểm gì cần so sánh giữa 2 Mic này thì bình luận bên dưới nhé!

dji mic 2 vs rode wireless go2.png

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Con ROde nó ghi âm qua cổng USB C được mà. Cái này mình đã sử dụng nhiều lần. Mình kết nối nói với máy tính Windows
@nguyensinho bác dùng rode me hay rode go ạ, vì e nhớ trước e đã cố thử căm vào máy tính mà nó chả nhận gì 😆

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019