So sánh giá xăng hiện tại ở Việt Nam với các nước G7, Hồng Kông, Hà Lan, New Zealand
/47 người
Enzo Le
4 tháng trướcBình luận: 982Lượt xem: 88.329
Phải So sánh thu nhập trung b́ình của người dân mới đúng. Mình thấy giá xăng vầy chưa ok
Tui ko hài lòng
So nó khập khiếng quá vì mọi thứ bên đó khác Việt Nam!
giá này thì ổn chứ lên hai mấy thì cũng căng
Tôi hài lòng. Rẻ
So thu nhập/giá xăng đi.. Không hài lòng với giá xăng này
Lấy vùng xâu vùng xa đi so sánh giá cao nhất khu vực. Chưa kể xăng họ đủ thuế cầu đường rồi nên đường cao tốc rất ít trạm bot.

Xăng Mỹ có chỗ $1.20 một gallon à.
Ko thấy ok. Giá xăng giảm nhưng chi phí sống không giảm
Mình thấy giá chưa ổn. Tăng quá cao còn giảm quá ít
Ko thấy ok. Sao lại đi so với G7, so với khu vực Đông Nam Á kìa
Sự so sánh khập khiển quá. Đem thêm tỉ lệ thu nhập và sức mua tương đương vào để xem cao hay thấp nhe Mod, không khéo chúng cười bể bụng
. Rất hài lòng, ko thấy giá này ổn chút nào
Mình thấy giá chưa ổn. So giá ko so thu nhập bình quân, ngu!
@eternal_vnn Thu nhập ở Mỹ là $60k, ở Anh là $45k. Theo lập luận của bác thì giá xăng ở Mỹ phải gấp 1,3 lần ở Anh đúng ko? Nhưng không, giá xăng ở Anh đang gấp 2,2 lần ở Mỹ 😆
Thêm nữa thu nhập ở Vn đang là $7k, vậy thì xăng ở Vn nên đối chiếu với nước nào? Anh hay Mỹ? Cho là Mỹ nhé, nếu nói như bác so thu nhập bình quân đầu người theo ngang giá sức mua thì Mỹ gấp 8.5 lần Vn
=> giá xăng Vn = 16000/8.5= 1880 đồng 😃)
Bác thấy có hợp lý ko?
So luôn về lương đi bạn ơi
So giá cả lại ko so thu nhập bình quân thì có nghĩa lý gì???
căn bản là mức thu nhập
Mình thấy hài lòng 😃
Ở VN thì toàn so sánh giá với các nước cao nhất, nhưng khi hỏi về tiền lương và thu nhập đầu người thì lại đi so sánh với nước thấp nhất. Tức là bạn đang mua giá cao nhưng tiền có trong túi thì thấp nhất với phần còn lại 😁
Giá xăng ở Việt Nam là niềm khao khát của các nước tư bản kia 😁. Giá như thế là hợp lý .
@haimap87 Giá dầu này thì mấy cái chỗ khai thác dầu của VN chỉ có từ đóng cửa. Chi phí hút dầu cửa VN cao hơn giá bán ra của thế giới hiện tại. Việt Nam mang tiếng là xk dầu nhưng thực tế là trả nợ cho ông Nga vì Su30mk2 là tàu ngầm Kilo 636 là hàng mua chịu của ông Nga.
@mabutvc Nói tầm bậy. Nga dầu nó rẻ hơn nước đóng chai nó nhập dầu ông đắt làm gì? Nó nhập thực phẩm đóng hộp thôi ông ơi. Nhà tôi từng làm trong chuỗi sản xuất đồ hộp trả nợ cho Nga nên không phải nói khơi khơi như ông.

Lúc giá rẻ thì bảo không có lãi. Vậy lúc dầu giá cao thì giá xăng có rẻ hơn các nước khác không?
@haimap87 Ông phải biết là Nga nó ko mua dầu về nước nó nó đâu có ngu. Nó mua và bán lại cho các nước động nam á, TQ.. làm gì mà có lãi thì đương nhiên nó làm. Nó là thằng thu nợ. Dầu Nga nó rẻ nhung nếu mang đến Đông Nam á bán thì ko thể rẻ ông nhá.
@mabutvc k dùng tinhte nhưng phải đăng nhập để phản biện lại các bác.
1. Giá dầu có bao nhiêu đi nữa thì cũng k thể đóng các giàn khai thác vì liên quan đến an ninh năng lượng, chưa khai thác vẫn phải khoan thăm dò r để đó hoặc kthac với lưu lượng thấp.
2. Giá dầu liên quan đến nhiều thứ, mà nói toẹt ra là đang nằm trong tay khối UAE, đơn giản chi phí khai thác mỗi thùng dầu ở saudi tầm 1$.
3. Dầu thô ở VN là dầu ngọt, có giá trị kinh tế rất cao. V nên các bác chóp bu trước giờ toàn bán thô nhập tinh, tiền tươi- thóc thật. Dầu ở nhà máy lọc dầu ở nghi sơn nhập từ cô-oet, là dầu chua và hay long sơn tiếp theo đây cũng có thể như v.
3 nhà máy lọc dầu (long sơn đang xây dựng) nếu HOẠT ĐỘNG HẾT CÔNG SUẤT VỚI SẢN PHẨM CHỦ ĐẠO LÀ NHIÊN LIỆU thì dư sức cho cả nước đầy bình, nhưng hiện tại quảng ngãi lay lắt và nghi sơn sản phẩm chính là hạt nhựa. tại sao lại vậy? Đơn giản k nhập khẩu thì lấy đâu ra thuế nhập khẩu các loại để bù vào ngân sách. Xuất khẩu thì cũng ok nhưng để xuất siêu dầu sản phẩm thì phải có 1 hệ thống nhà máy đủ mạnh (cần rất rất nhiều tiền và chất xám). Cũng như vụ than quặng bán rẻ cho tàu khựa r nhập than của nó về với giá x lần.
Ai nghĩ đơn giản thì cho rằng ĂN XỔI Ở THÌ, ai nghĩ sâu xa thì BÙ VÀO CHỖ HỔNG. thực ra xuất thô nhập tinh thì khổ dân, vừa k có nền công nghiệp tinh xảo, vừa bị đẩy hàng tiêu dùng trọng điểm. Xuất rẻ thì doanh thu cũng chục, trăm nghìn tỷ, nhập thì bán lại cho dân cũng ăn được thuế nhập khẩu, tha hồ xây tượng đài.
Giá này đã cõng quá nhìu loại phí,thuế. Mình thấy giá xăng vầy chưa ok
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019