So sánh giữa Apple Music và Spotify: 2 dịch vụ stream nhạc hot nhất hiện nay tại Việt Nam
Knah
4 nămBình luận: 205
Ponichinki
ĐẠI BÀNG
4 năm
Không có sản phẩm Táo nên e dùng Spotify. Mà chủ yếu nghe nhạc hot nên mấy ưu điểm của nhà táo cũng chả ảnh hưởng. Nhà có dàn âm thanh hi-res kèm thêm mấy loa âm trần vệ tinh. Được bên Lạc Việt Audio lắp đặt, nghe rất ỏn
bembem90
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình không hiểu lắm mấy cái này, nhưng mình hay down nhạc từ chiasenhac về nghe trên phone
Cảm ơn, bài đánh giá quá tuyệt
Làm sao để mua đc gói Spotify với giá ưu đãi nhất hả ace? Có thể mua qa ví điện tử ko?
zodzeus
TÍCH CỰC
2 năm
@Huyền Mi Nguyễn Momo có mà. Giá ko uu đãi nhiều thôi
Lúc trước mình dùng AM + Spotify nhưng do AM khá ít nhạc Việt nên đã huỷ gói AM chỉ dùng Spotify. Gần đây có dùng thêm Tidal để nâng chất lượng âm thanh lên nhưng vẫn giữ đăng kí Spotify vì trải nghiệm quá tốt
trongvuot36
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình cũng đang dùng Spotify vì nghe off và nhạc Việt nhiều hơn
Em bán loa, hâu hết con loa nào có kết nối wifi là cũng có spotify connect luôn, ngầu như trái bầu!
f73ff0de5754ae0af745.jpg
Béo2929
ĐẠI BÀNG
2 năm
cảm ơn bác, gắn bó với Apple Music vậy hihi
Spotify hết hạn chuyen qua apple nfhe thì mới biết. Apple kg cho điều khiển nhạc bằng thiết bị khác. Chán,trong khi spotify thì vô tư. Cắm con này nghe lấy con khác qua bài hay chọn nhạc cho hát rất tiện. Có cách nào làm trên apple music dc nhờ các bác chỉ giúp với nhé
LiemPT
TÍCH CỰC
2 năm
Trước hay nghe nhạc, giờ thi thoảng mới nghe nên chọn Spotify vì miễn phí và để còn đồng bộ giữa các thiết bị: Loa, Nest Hub Max, Tivi,...
Mình đang dùng Spotify Premium cho cả iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod và GG Home mini. Chỉ tiếc là Siri k hỗ trợ chơi nhạc trực tiếp khi nhận lệnh từ HomePod mà phải dùng tay bật app spotify và chọn bài trên iPhone hoặc iPad rồi cast qua AirPlay đến HomePod. Sau đó thì có thể dùng Siri để next bài.
Vậy sau này mấy anh nhaccuatui hay zing mp3 thì cũng giống như 2 dịch vụ này hả các bác? Nhưng được cái là cho nghe free bản chất lượng đủ nghe. Vậy nếu nhạc nghe trên 2 trang nhaccuatui và zing thì bản tiền bản quyền có trả cho các nhạc sĩ hay ca sĩ không mấy bác?
Từ ngày em up mấy bài hát lên youtube để lưu nghe chơi mà thấy bị chộp vi phạm bản quyền em thấy làm nghệ sĩ và ca sĩ, làm nghệ thuật khó thiệt, thời nay tuy ca sĩ dễ kiếm tiền hơn ngày xưa, ngày xưa hát cho cả đồng bào nghe "bầu sô " ôm hết rồi cũng bị lãng quên. giờ hát xong 1 bản hít bán cho bên dịch vụ nằm sáng tác tiếp trong khi tiền bản quyền cứ thế ùa về.
Thiên hạ ăn no thì cần giải trí chất lượng cao. Nhưng thấy cũng buồn ông apple music tiền nhiều vậy mà không free bản chất lượng đủ nghe cho đối tượng thu nhập ít. Âm nhạc là thứ nuôi dưỡng tâm hồn, có lẽ apple nên nhân văn hơn thì mình sẽ sử dụng iturn để nghe nhạc thay cho các dịch vụ khác.
vanthoan
TÍCH CỰC
2 năm
Apple Music thì dĩ nhiên là được đánh giá nghe hay hơn Spotify, vì sao? Vì đa phần người sử dụng Apple Music là iFan. Mà iFan thì tất nhiên là phải khen Apple Music, đơn giản vì cảm tính.

Đem 2 thằng đi phân tích phổ, kết quả cho thấy 2 thằng chất lượng tương đương nhau, có lẽ vì chung nguồn nhạc.

Còn chuyện cãi nhau cái OGG 320 hay AAC 256, thực ra Spotify cũng hỗ trợ cả AAC 256 nữa nên chả có gì phải cãi nhau ở đây.

Ai thích gì xài nấy, đừng chê bai, cũng đừng thần thánh cái gì hết.
Apple music nghe chất lượng hơn hẳn spotify, spotify có kho nhạc việt phong phú hơn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019