iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


So sánh giữa mua trả thẳng - trả góp & hiểu đúng về lãi suất phải trả
Nam Air
2 nămBình luận: 301
xét cho cùng, mỗi cái nó đều có giá trị của nó, tùy hoàn cảnh sẽ thấy phù hợp. như bản thân tôi nhé
1. trước đây hoàn toàn mua trả thẳng để có km cao nhất, sau này có gđ, nhiều thứ phải chi tiêu hơn, nên trả thẳng là 1 gánh nặng, tôi chuyển phương án 2
2. dùng visa, kéo dãn thời gian trả nợ món đã mua, có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn, nhưng nó lại phát sinh như cùng 1 thời điểm tôi cần 2 món, nếu dùng visa cũng giải quyết được, nên tôi chuyển phương án 3
3. Mua trả góp của các tổ chức, ngân hàng liên kết với chỗ bán, cùng 1 thời điểm tôi mua 2-3 thậm chí 4 món cho gia đình, sau đó thay vì 45 ngày tôi có 6 tháng, 12 tháng để trả và chấp nhận nó tăng lên nhưng bù lại tôi cân đối được các khoản chi phí trong gđ cho cuộc sống, con cái học hành,... chấp nhận thêm các khoản khó chịu như tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo thôi, chính phủ chẳng đập thì thôi, tôi làm được gì đâu, phải không anh em 😁
Vẫn còn nhiều người quan niệm trả góp là ko có tiền mà đú lắm, và kì thị vs ánh mắt ko mấy thiện cảm vs người trả góp, cái này mình đi tgdd gặp hoài, có hôm gặp 1 bà cô ngồi chờ đóng tiền điện nước thấy cô gái kế bên làm thủ tục trả góp liền móc méo giới trẻ đua đòi, ko có tiền mà học làm sang. Thật ra trả góp lãi suất thấp mới là lựa chọn thông minh, thay vì gom tiền 1 lần, ta lựa chọn trả góp, có máy dùng ngay, tiền dư còn lại dùng để đầu tư, ta vay tiền lãi suất 7% để trả cái điện thoại, còn tiền dư ta dùng để đầu tư lời 15-30% còn hơn là mua đứt, tiền ngâm đó, ko xoay xở đc. Huhu
Mỗi mua nhà là trả góp. Giá trị nhỏ mua thẳng cho khỏe
dongson08
TÍCH CỰC
2 năm
@sonha28 nhiều lúc đang cần mua mà chưa có tiền phải dùng thôi.
@dongson08 Cố gắng tiết kiệm đủ rồi mua. Mấy sp như đt thì 3 tháng là mua dc rồi
dongson08
TÍCH CỰC
2 năm
@sonha28 như mình ko nợ thì ko có tiền dự, ko để ra được
@dongson08 Đúng là khó thật
Khoibm.tn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ngày trước mua con macbook, ngoài phần trả thẳng còn trả góp qua thẻ 18 triệu/9 tháng. Tính phí các kiểu mất toi hơn 19tr (lãi 0%). dù sao có máy dùng vẫn sướng,mỗi tội mỗi tháng phải trả trên thẻ hơn 2tr, bị vk càu nhàu.
Mà thế còn sướng hơn trả góp với FE. đến giờ vẫn còn gọi điện các kiểu. tởn đến già
mình có tiền thì mua ko có thì thôi chứ k mua trả góp
thank add nhiều ạ
Em thì có tiền thì mới đi mua trả hết 1 lần. Không thì khỏi mua.
danh hoà
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cách tính phía trả góp 12 tháng như ở dưới không phải là hình thức trả góp 0% đâu. Trả góp 0% chỉ có thể có 6 tháng thôi.
Mình đã trả góp rồi nên mình cho rằng nên trả góp qua thẻ tín dụng (nếu có thẻ) thì khỏi phải trả trước 30% và vẫn được trừ quà, gì gì này nọ vì nó y chang việc quẹt thẻ, NH trả thẳng cho cửa hàng rồi. Còn góp là mình làm việc với NH thôi ko liên quan đến cửa hàng. Nhưng phải hỏi kỹ là có chương trình ls 0% ko? Và phí chuyển đổi là bao nhiêu %? Có nhiều cửa hàng ko tính phí chuyển đổi trả góp, hoặc 1%, hoặc 1.5% ... tùy. Ngoài ra có cửa hàng tính phí quẹt thẻ nữa, tùy nhưng sẽ nhỏ hơn 3%.
Trả góp bằng thẻ tín dụng từ 3tr trở lên là trả góp được rồi nhưng phí chuyển đổi từ 4% đến 6% tùy mình trả góp 4, 6,12 tháng tùy ngân hàng. Cũng có những sản phẩm, dịch vụ ko được trả góp nữa.
Tôi thấy trả góp qua thẻ tín dụng hay.
Chuẩn 0% thôi nhân các tháng nên ko thừa đồng nào.
Lại còn được ngân hàng tích lũy điểm tiêu dùng = 1% số tiền thanh toán.
@haidang9110 Tuỳ cửa hàng nữa bác ạ, mà phí chuyển đổi trả góp do cửa hàng chịu hay mình chịu
Ví dụ e dùng SC, trả góp trên Tiki thì chênh lệch 0₫ với trả thẳng vì Tiki chịu phí đó hộ mình
Nhưng trả trên mpos chẳng hạn thì mất 1 chút phí chuyển đổi trả góp (do Mpos ko chịu phí này)
Nhiều ngngười vẫn chưa phân biệt dc “lãi suất 0%” và “phí chuyển đổi trả góp” đâu. Cứ nghĩ đã 0% thì ko mất phí chuyển đổi (tức chênh lệch với trả thẳng là 0₫) 2 cái này khác nhau.
À trả qua thẻ tín dụng có thêm 2 điểm hay là thủ tục rất đơn giản và ít bị làm phiền bởi các lời quảng cáo spam
Đây là mất lãi, nhiều con trả góp ko mất lãi mà?
Nhằm kết nối mọi người lại với nhau và để thuận tiện trao đổi thì em xin phép tạo 1 nhóm zalo của cộng đồng nhà mình để mọi người tham gia thảo luận. Ae ai có nhã ý muốn vào thì theo đường link nhóm nhé.
https://zalo.me/g/fqbtng728

Nhóm: Cộng đồng thành viên Tinh tế Vn

Bấm vào đây để tham gia nhóm trên Zalo
zalo.me
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019