So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10, Note10+, Xperia 1 và P30 Pro
Mikeknowsme
1 nămBình luận: 287
So sánh khả năng hiển thị màn hình iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10, Note10+, Xperia 1 và P30 Pro
Bên dưới đây là so sánh nhanh khả năng hiển thị của những chiếc điện thoại có màn hình kích thước lớn bao gồm iPhone XS Max, Samsung Galaxy S10, Galaxy Note10+, Sony Xperia 1Huawei P30 Pro. Mỗi máy có thiết kế khác nhau, độ phân giải hiển thị, kích thước và cấu tạo màn hình cũng có những điểm khác nhau. Tất cả các máy đều được để ở độ phân giải và hiển thị mặc định.

Sau đây là kích thước các máy được cân chỉnh cho đúng tỷ lệ, sau đó mình đưa ảnh chụp màn hình ở những tình huống khác nhau gồm: chụp trang đo độ phân giải hiển thị, màn hình home, duyệt trang chủ Tinhte.vn (máy Android duyệt bằng Google Chrome, iPhone duyệt bằng Safari), Vào Google Map chỉ đường, để xem khả năng hiển thị nhiều tới đâu.

so_sanh_hien_thi_tinhte_13.jpg
Đầu tiên là trang check độ phân giải hiển thị. Có thể thấy độ phân giải hiển thị mặc định của Sony Xperia 1 là cao nhất, còn đối với các máy còn lại về cơ bản gần tương đương nhau.

So_sanh_hien_thi_tinhte_1.jpg
Về màn hình home, mỗi máy sẽ có một kiểu bố trí giao diện đồ họa khác nhau. Xperia 1 có giao diện thuần Google nếu phải so với 3 máy Android còn lại.


so_sanh_hien_thi_tinhte_16.jpg
Tiếp tục vào một bài viết trên Tinhte.vn (Chỉ vào và chụp screenshot ngay) với đầy đủ nội dung text, hình ảnh đại diện. Rõ ràng, lúc này chúng ta có thể thấy Xperia 1 hiển thị được nhiều hơn, tới hẳn phần text bên dưới trong câu mở đầu, khi iPhone XS Max và P30 Pro chỉ có thể hiển thị hình ảnh, S10 và Note10+ vẫn đọc được chữ một xíu. Tóm lại tỉ lệ 21:9 đã phát huy rất tốt trong việc lướt web đọc báo.

Riêng Huawei P30 Pro lại không hiển thị phần quảng cáo lúc mình vào trang (Load trang vẫn thế) nên có vẻ khó để so sánh cùng với 4 máy còn lại. tuy nhiên chúng ta có thể tính toán rằng nếu P30 Pro chịu khoảng quảng cáo chiếm diện tích thì có vẻ chỉ hiển thị được tới 50% đoạn chữ mở bài đầu dòng.
so_sanh_hien_thi_tinhte_15.jpg
Thử một trang chỉ có text trong bài viết, Xperia 1 hiển thị được nhiều hơn rất nhiều so với phần còn lại, tiếp theo là Galaxy Note10+ và iPhone XS Max cũng hiển thị được tương đối nhiều, 3 máy còn lại có diện tích hiển thị text kém hơn khoảng 20 - 25% do yếu tố độ phân giải. Tóm lại, lợi thế vẫn nằm ở màn hình 21:9 của Xperia 1 và màn hình 5.8" rộng rãi từ Note10+. Và tai thỏ của iPhone XS Max cộng với cách thiết kế thông minh trong UI là một yếu tố quan trọng để có thể hiển thị nhiều nội dung hữu ích đối với người dùng.
So_sanh_hien_thi_tinhte_4.jpg Tiếp theo là giao diện app Youtube, Lúc này màn hình lớn của Galaxy Note10+ hiển thị nhiều hơn, Xperia 1 vẫn tiếp tục làm rất tốt trong việc hiển thị nội dung theo chiều dọc bởi lợi thế 21:9. Màn hình của Huawei P30 Pro thậm chí không thể hiển thị được video thứ 4 ở phía dưới như các máy khác.
so_sanh_hien_thi_tinhte_14.jpg
Vào thử một video, lúc này thì phần diện tích hiển thị trình chiếu video khá tương đồng nhau. Mình không thể tính phần hiển thị các video tiếp theo ở bên dưới vì trên 4 thiết bị Android có chứa quảng cáo.

So_sanh_hien_thi_tinhte_12.jpg
Màn hình Google Maps, thử search địa điểm​


So_sanh_hien_thi_tinhte_6.jpg
Thử mở dẫn đường, giao diện Google Maps bên iPhone khác so với các máy Android, phần menu bên dưới chiếm lên khá cao, làm giảm không gian hiển thị. Về tổng thể lúc này Galaxy S10 và Note10+ ngon nhất.
So_sanh_hien_thi_tinhte_7.jpg
Ứng dụng mua hàng App Store và Play Store

So_sanh_hien_thi_tinhte_9.jpg
So sánh thử bàn phím của các máy. iPhone XS Max có không gian còn nhìn thấy trên màn hình nhiều nhất khi bật bàn phím.
so_sanh_hien_thi_tinhte_17.jpg

Cuối cùng là một trang web chủ yếu hiển thị hình ảnh.

Sao tấm ảnh bìa iPhone XS Max ko chịu ẩn thanh tab ở dưới đi. Sẽ xem được nhiều hơn...
image.jpg
@Nick SAM nhìn con note 10 thấy mấy con kia như cóc ghẻ 😁
@tranvangiapcp Note 10p với xsm nó tương đương nhau vì cùng độ phân giải hiển thị.
@alibaba1978 Hihi sao bác hiểu ý em thế hổng biết, nhưng em chỉ thề nguyện sống mái với iPhone thôi
Katarat
ĐẠI BÀNG
1 năm
@NHL8 Mấy bài nhảm nhí. Chất lượng càng ngày càng cùi ghẻ
toolkit
CAO CẤP
1 năm
Samsung đứng đầu TG về công nghệ màn hình, chỉ màn hình được sản xuất bởi Samsung mới đủ tiêu chuẩn để dùng trên iphone, nhưng về tinh chỉnh màu sắc thì Samsung còn phải học hỏi Apple nhiều
@rapefighter wwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwooooooooooooooooooooooooooooooooooooo. A trân trọng mời chú đến úp a Ngay Bây giờ nếu có thể???
trên đời ghét nhất 2 THỂ LOẠI NGƯỜI là trộm cắp và zả mạo người khác. có cái tên cũng không dám dùng tên thật mà phải đi đóng zả mạo từ tên đến ảnh đại diện là đã thấy bỉ ổi rồi.
ragefighter bác vào xem nó phải sinh đôi với bác ko?
@nguyenmanh287 Được sinh đôi đã đỡ thằng ra trước đứa ra sau thì chỉ có thể thằng thứ 2 chui từ đít thằng thứ 1 ra mà thôi, nên nó thúi kiểu gì ấy
@taudayma Thì trong bài đánh giá của display mate cho galaxy note 10+ họ đánh giá màn hình note có độ chính xác màu nhất trong các màn hình điện thoại với 0.4 đơn vị. và nó là gần với màu chuẩn nhất. Cứ google miễn phí. Mình chỉ tin vào tổ chức có chuyên môn thôi chứ mình ko tin các thím chém. Lấy cái màn nhạt làm chuẩn rồi so với cái màn chuẩn thì nói cái màn chuẩn không chuẩn 😁. Màn đậm thì các đây mấy năm chứ giờ thì làm gì còn đậm nữa, mấy hãng khác còn đậm hơn.
vvt03hp
CAO CẤP
1 năm
Thế con nào tốt nhất
@vvt03hp Mỗi con có cái hay riêng. Ko thích sony vì dài quá
@vvt03hp Có thể chỉnh được màn hiển thị mà
kcatter
TÍCH CỰC
1 năm
@haichin Màn Sony đọc truyện tranh tóe mắt. Ít chữ còn kéo xuống được, chứ ảnh hiển thị nhỏ như vậy kéo qua kéo lại còn mệt hơn, xem hình xem phim nhỏ xíu ko đã gì hết.
Julient
TÍCH CỰC
1 năm
@vvt03hp Đéo có cái con c nào tốt nhất. Mày thấy con nào hợp với mắt và nhu cầu sử dụng của mày thì đó là màn tốt nhất ok?
Cái này còn phụ thuộc vào cài đặt cỡ chứ mấy má, so sánh vậy sao nói chính xác đc. Hài
sangminh10
ĐẠI BÀNG
1 năm
công nhận con x1 nó dài thật sự
@nguyenpr089 Dài chắc đỡ rớt hơn to 😃
@Lê Hoàng Huynh Khả năng cao là dài ngon hơn
thanhbinh86
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nguyenpr089 vote cho Sony.
Julyman
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nguyenpr089 Cần phải cứng nữa mới ngon :D
X1 dài quá xá, độ phân giải hiển thị cao nữa bảo sao nó chẳng lợi thế hơn mấy con kia, cơ mà sử dung thường ngày thì chắc không ngon, dài thế bỏ túi kiểu gì.
.Tín.
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Tèo bánh bèo Dài hơn Note 10+ 1, milimet thôi bạn à 😃 nói vậy hơi quá đáng 😃
@.Tín. Cài đặt hiển thị khác nhau mà họ đi sa sánh nhỉ.
.Tín.
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Thành Viên Dấu Tên Có việc để nói thôi chứ đâu sao đâu 😁
@.Tín. Android giờ chỉnh được màn hiển thị rồi, hiện thị được nhiều trải nghiẹm khác lắm
iPhone Xs Max vẫn hiển thị nhiều hơn mấy con Android có màn bự hơn
@hallobamboo Dt sản xuất ra cho mọi tầng lớp trong xã hội xài chứ ko sx cho 1 mình trẻ trâu xài nên chữ phải vừa đủ đọc, hiển thị nhiều để làm gì mà chữ nhỏ quá ko đọc dc. Làm culi cho nhà táo như chú thì chỉ biết bưng bê chứ có nhìn ra sự thật dc đâu.
Năm nay thấy note 10 dc khen nhiều quá trong khi macbom thì cũng học đòi cấm bay cho bằng người ta chắc cay lắm phải ko nên đi sân si cho đỡ ức chế chứ gì, sân si thì tìm cái gì nó hợp lí vào nhé. Ko khéo cuối năm bị trừ lương hay đuổi việc cũng nên.
@Thành Viên Dấu Tên nực cười. chuyện so sánh SS với iPhone là chú tự đưa hình ra so nhé, có ai đụng đến nhà chủ của chú đâu. Với lại cho vài gương doanh nhân, lãnh đạo dùng Note 10 của chú xem nào 😆 ráng mua dùng cho nhiều để còn cứu chủ khỏi mặc áo Juve đi nhé
@hallobamboo Chẳng ai so sánh ss với ip cả. Đang nói đến hiển thì thì 2 con gần nhau nhìn để bà con phân biệt tự chú thấy nhột khi xem cái hình đó thôi vì nó ảnh hưởng đến lương tháng của chú chứ bà con like ầm ầm.
@hallobamboo Mấy cái này muốn nó hiển thị nhiều chữ hơn dễ ẹt vô trình duyệt giảm cở chữ xuống là bao hiển thị nhiều. Chữ con xsmax nó nhỏ hơn đương nhiên nó nhiều hơn là vậy
Yêu note 10+
Ri viu như shi* ấy. Nhiều nội dung nhảm nhí và thiếu khủng khiếp.
cuquynh
TÍCH CỰC
1 năm
@dlv.pro.thick.game chưa thấy phê bình cái gì ,mà nói bài nhảm nhí,nhảm nhí ở cái điểm nào ,ko hợp lý ở cái điểm nào ,thấy nhảm nhí thì cầy điểm tinhte ít thôi ,ko thừa qua phát cho mấy người như bạn
@cuquynh T biết 1 nhà phê bình văn học nổi tiếng bậc nhất thế giới và người này đã từng viết văn nhưng không mấy thành công và quay ra phê bình văn học trở lên nổi tiếng bậc nhất.
shenlong2210
ĐẠI BÀNG
1 năm
@dlv.pro.thick.game Nói chuyện xàm quá bạn ơi, nếu thiếu chỗ nào thì bạn bổ sung, chỗ nào sai thì bạn chỉ ra. Chứ nói chuyện mà không có đóng góp gì cả thì tốt nhất đừng nên nói bạn à. Ông kia làm phê bình văn học thì ông cũng phải chỉ ra cho người khác thấy, chứ không quăng một câu XÀM là văn dở đâu bạn.
Gabriel le
TÍCH CỰC
1 năm
@dlv.pro.thick.game cái của bạn không phải là phê bình mà là đang công kích, phê bình thì phải chỉ rõ ra điểm yếu điểm mạnh của bài viết, còn của bạn có gì mà gọi là phê bình?
Android thì chỉ cần vào chỉnh chiều rộng tối thiểu là xong. Muốn hiển thị cỡ nào cũng được 😁
Quan trọng là chất lượng hình ảnh có đẹp hay không mới là vấn đề.
Ấn tượng nhất là xperia 1. Ko tối ưu tốt là p30 pro. Ngon thì xsmax và note 10+
Nhìn viền con note 10+ phê lòi
@nguyenmanh287 Gần như k viền luôn 😃 k có nốt ruồi thì pơ phệch
@nguyenmanh287 Thế mà vẫn có thằng chê viền dưới vẫn dày đấy 😆), bảo không làm mỏng đều được như nhà táo, trong khi nhà táo là...dày đều 😃))))
@nịnastorm Viền note 10 làm j con nào mỏng hơn nó cả 4 cạnh luôn. Mắt chúng nó phải đi khám.
Ông Huawei nhìn chán quá 😁
@tuangsna Nhìn con heo quay tổng thể mặt trước với mấy máy kia nó zô ziên dễ sợ
Note 10 + là chúa tràn viền rồi 😁
tintin.com
TÍCH CỰC
1 năm
@vn_ninja Nhưng dùng dễ bị chạm tay không mong muốn bạn ạ.
@tintin.com Tôi dùng mấy đời tràn viền rồi chả bị chạm nhầm bao giờ (trừ con s6 edge), nó tối ưu từ lâu rồi 😆)))
@tintin.com dùng SS chưa hề bi chạm viền gì. SS vs táo về khoảng ko bị chạm viền ngon còn mấy hãng TQ thì thôi cầm chạm đủ thứ
tintin.com
TÍCH CỰC
1 năm
@tranlinh995 Đang dùng S9 plus đây bạn, toàn bị chạm viền hai bên.
rongict
TÍCH CỰC
1 năm
Ko thích tỉ lệ quá dài. Inh thì to mà màn bé tí. Kiểu mấy anh tập gym ngực to mà chân tăm ấy.
JizinT
TÍCH CỰC
1 năm
@rongict Nhất trí. Bữa ghé khacten có so X (5,8 inch ) với P30(6,4 inch) của Mod Didu thì thấy đọc văn bản X chả thua kém gì P30 pro. Chữ của P30 nhỏ mịn hơn nhưng do viền cong nên hiển thị không được nhiều và dễ đọc như X.
Xem Youtube m thấy xem trên ip 6p tỉ lệ đẹp nhất. Cảm nhận cá nhân
@lamtien338 Thế 8+ có thích ko bác
noalana1
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Manhtoan112 8+ thì khác gì 6+ đâu
@Manhtoan112 Chế lại trêu em
@lamtien338 Hi. Tại bác lấy con lâu đời quâ
Iphone nhìn viền dầy ngang ngửa sony, nhìn thô thiển gớm quá, dù mod đã cố ý shading cho nó bớt thô nhưng vẫn rất gớm. Note 10+ đúng là đẹp nhất
https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2019/08/4754383_cover_so_sanh_hien_thi_tinhte.jpg
@Cận Ngôn Note 10 mỏng ghê
@Manhtoan112 Thấy viền iphone và sony tháy dày cộm.
@vtb center Chuẩn mang so sánh mới biết
@Cận Ngôn Note 10 viền mỏng như dao cạo, chắc tràn nên cho cảm giác mỏng
Năm nay chưa thấy chúng nó vạch đít ra so nhỉ?
@cuquynh Bọn vô công nó mới vạch đít. Và bọn hâm nó mới a zua theo.
@nguyenmanh287 công nhận năm nào cũng có bài vạch đít ra so 😁
lllll-13
ĐẠI BÀNG
1 năm
@mr dinh Uhm bạn kệ nó thì bạn cứ kệ thôi, còn mình hay để ý thì mình nói ra, mà cũng chán nói chuyện với mấy ông fan cuồng rồi, người ta nói nó lệch có sai đéo đâu mà vào dè bỉu nhục mạ như kiểu lệch mới là qui chuẩn ấy. Chắc mấy ông ý không đi soi chuyện rồi bình phẩm thiên hạ hay bình phẩm xấu đẹp mấy con ô tô xe máy ý, mà nhất năm nào mấy ông ý cũng chả nhìn ngực nhìn mông con gái nhà người ta mà bình phẩm to nhỏ xấu đẹp mà vào phán như thánh ý 😆
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019