So sánh nhanh Find My (Apple) và Find My Devices (Google): cả 2 đều ngon

Anh Tú.
9/4/2024 12:11Phản hồi: 39
So sánh nhanh Find My (Apple) và Find My Devices (Google): cả 2 đều ngon
Thất lạc đồ là điều không ai mong muốn, nhưng lại rất dễ xảy ra trong cuộc sống thường ngày, mình là 1 ví dụ điển hình cho việc hay mất đồ haha. Đối với người dùng smartphone, cả AppleGoogle đều cung cấp các giải pháp giúp định vị và bảo vệ thiết bị khi thất lạc: Find My của Apple và Find My Device của Google. Vậy hai dịch vụ này có điểm gì giống và khác nhau? Đâu là lựa chọn phù hợp với nhu cầu của anh em? Mình sẽ chia sẻ kỹ hơn với anh em bên dưới đây.

Dùng thử Google Find My Device network mới để tìm kiếm, định vị tai nghe Sony

Lâu nay Find My Device đã hoạt động với những thiết bị Android (điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng), nhưng chưa thực sự liên kết mạnh mẽ thành một mạng lưới để tìm kiếm đồ thất lạc tốt hơn. Bây giờ, Find My Device network của Google đã có thể tận…
tinhte.vn


Giao diện ứng dụng gốc: Đơn giản mà hiệu quả


Cả Find My và Find My Device đều hướng đến sự đơn giản và dễ sử dụng, giúp anh em dễ dàng định vị các thiết bị thất lạc.

Find My (Apple)


Find My của Apple được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành iOS, iPadOS và macOS. Giao diện được thiết kế tối giản, tập trung vào bản đồ và vị trí các thiết bị. Anh em có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ, chuyển đổi giữa chế độ xem bản đồ, vệ tinh, 2D, 3D. Bên cạnh đó, Find My còn cho phép theo dõi vị trí bạn bè, người thân trong gia đình (tính năng iCloud Family) và cả các phụ kiện như AirTag, ngoài ra 1 số phụ kiện có hỗ trợ chuẩn của Apple vẫn sẽ có thể hoạt động với Find My. Find My sẽ có sẵn trên iPhone, iPad và Mac nên anh em không cần phải tìm để tải về.


61.png

Find My Devices (Google)


Find My Device của Google cũng có giao diện trực quan, tập trung vào bản đồ và vị trí thiết bị. Khi vừa vào Find My Device anh em sẽ thấy nó hiển thị những thiết bị được đăng nhập cùng tài khoản Google để anh em có thể chọn và tracking thiết bị đó. Tuy nhiên, Find My Device mình thấy có ít tính năng hơn và nó quá đơn giản, cụ thể là mình không thấy tuỳ chỉnh chuyển đổi các chế độ bản đồ bên trong app Find My Device trên Android. Để tải Find My Device anh em chỉ cần lên Play Store tải về.

62.png

Về cơ bản, cả hai đều dễ sử dụng và có đầy đủ các chức năng cần thiết để định vị thiết bị. Việc lựa chọn giao diện nào phù hợp hơn phụ thuộc vào sở thích và hệ điều hành mà anh em đang sử dụng, nhưng nhìn chung về mặt cá nhân mình thì mình vẫn thích giao diện Find My của Apple hơn.

Cả 2 đều có thể truy cập từ web


Không phải lúc nào anh em cũng có điện thoại bên cạnh, vậy nên cả Apple và Google đều cung cấp giao diện web cho phép truy cập Find My và Find My Device từ bất kỳ máy tính nào.

Find My của Apple trên web (iCloud.com) yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID. Giao diện web khá tương đồng với ứng dụng trên điện thoại, với bản đồ hiển thị vị trí các thiết bị và tùy chọn phát âm thanh, kích hoạt chế độ mất hoặc xóa thiết bị từ xa.

Screenshot 2024-04-10 at 3.21.jpg

Quảng cáo


Giao diện đẹp, có nút chuyển chế độ xem bản đồ

Find My Device của Google cũng yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google. Giao diện cũng y chang điện thoại luôn, khác cái nếu anh em login trên máy tính thì sẽ có bản đồ lớn hơn dễ xem hơn. Anh em có thể dễ dàng phóng to, thu nhỏ, xem lại lịch sử vị trí và thực hiện các thao tác như phát âm thanh, khóa thiết bị hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Screenshot 2024-04-10 at 3.15 3.jpg
Trên giao diện web thì Find My Device của Google vẫn không có nút chuyển chế độ xem bản đồ

Cả hai giao diện web đều hoạt động mượt mà và cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết mặc dù là chạy trên giao diện web. Tuy nhiên, việc đăng nhập trên web của iCloud có phần phức tạp hơn chút, cụ thể là nếu anh em đã đăng nhập tài khoản vào Google trên web thì khi mở Find My Device của Google ra thì sẽ vào thẳng luôn, còn với Find My (Apple) thì sẽ phải xác thực 6 con số ở thiết bị khác, nói chung với việc đăng nhập thì Apple làm khó hơn chút, mà Google dễ vậy thì không biết có ảnh hưởng gì đến quyền riêng tư không.

Tính năng phát âm thanh để tìm thiết bị của cả 2 network


Đối với tìm thiết bị với Find My (Apple), với iPhone thì nó sẽ hiện 1 pop up như hình bên dưới đây kèm với tiếng chuông rất lớn, thực tế là lâu lâu mình vẫn nhờ bạn mình dùng kiểu này để kêu mình dậy nếu mình có lỡ ngủ quên 😁, không biết sao chứ tiếng chuông này nó làm mình tỉnh người liền luôn haha. Nếu anh em dùng iPhone có Dynamic Island thì pop up này nhìn sẽ đẹp hơn đỡ chiếm dụng không gian hơn.

Quảng cáo


63.png

Đối với tìm thiết bị với Find My Device (Google) thì nó sẽ được thông báo trong phần notification của anh em cùng với tiếng chuông mặc định của máy, máy mình đang thử dùng để test là S24 Ultra.

64.png

Nói chung cả 2 đều sẽ có thông báo kèm theo âm thanh, nhưng mình vẫn thấy với Find My của Apple thì nó cho mình sự chú ý nhiều hơn so với Find My Device của Google, lưu ý đây là trải nghiệm cá nhân khi dùng thử cả Find My (Apple) và Find My Device (Google).

Vừa rồi là những so sánh nhanh của mình về 2 ứng dụng Find My của Apple và Find My Device của Google, với đánh giá cá nhân mình thì cả 2 đều làm ngon và cho phản hồi khi tìm kiếm rất nhanh. Tuy nhiên, mình đánh giá giao diện và tính năng của Find My (Apple) nhỉn hơn tí xíu so với của Google. Còn việc sử dụng cái nào thì tất nhiên phụ thuộc vào hệ sinh thái xung quanh anh em đang sử dụng.

Ứng dụng Find My mới, có thể tìm thấy thiết bị khác ngay cả khi ngoại tuyến

Được giới thiệu trong sự kiện WWDC19 đêm hôm qua. Ứng dụng Find My hoạt động trên MacOS, iPadOS và IOS mới. Find My sẽ giúp cho ứng dụng Find My Friend và Find My iPhone luôn được kết nối với các thiết bị trong gia đình…
tinhte.vn


Anh em đang xài ứng dụng nào cho nhu cầu tìm kiếm thiết bị?
39 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tóm gọn là Find My Devices ngon hơn.
@bibinguyen XL
@bibinguyen Cùng quan điểm.
pnhung128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Của Google ko live tracking như Apple hay sao ấy nhỉ.
@pnhung128 y chang nhau hết bạn
@Nguyen.Duy.Anh andr 7 sao dùng ko đc vậy bác,hic?
@Nguyen.Duy.Anh chắc do xem trên web phải reload lại trang
Của Google khi vào thiết bị, chọn xem đường đi (phía dưới) sẽ thấy nút thay đổi giao diện bản đồ
Cài được trên box Android ô tô ko nhỉ
@BlackMan00x Được nha
Mà cũng ko cần cài
Chỉ cần dùng acc gmail đăng nhập vào trên box android ô tô, xong lên đth hoặc web dùng find my devices, log mail đó vào là xem đc lịch trình của xe. Mình hiện đang theo dõi tất cả oto của cty bằng find my device đây
pnhung128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@BlackMan00x Nhờ bài viết trước mới vô tình phát hiện android box là định vị của xe
Cười vô mặt
@pnhung128 Tui xem từ mấy năm trước luôn, miễn chạy android là tìm đc vị trí, xem được lịch tình đã đi nữa
Screenshot-20240411-093439-Find My Device.jpg
Buồn cười cứ hay số cóc ghẻ với thiên nga
So ăn đờ roi với iOS
So tensor ( exy lốt) với Apple A
So nhận dạng khuôn mặt với faceid 3D
Nói thẳng 1 câu: google tuổi lolz
Hồi xưa thấy hay hay, sau này thấy tính năng này chẳng bao giờ dùng tới
Trc giờ mình vẫn dùng Find my device để theo dõi lịch trình xe của cty, tất cả các xe đều có box android nên chỉ cần log gmail trên box vào find my device là xem đc vị trí hiện tại và cả lịch trình luôn
Ai học ai???
@hongphuc1992 tất cả học Windows Phone
@dtt_arc Haha chính xác luôn
Find my device của Apple vẫn có vẻ gì đó chất hơn - một iFan chia sẻ.
Mình hay để quên airpod, k biết để ở đâu, mở my device lên tìm thì thấy nó ở công ty, cũng an tâm
Mong sớm có tính năng add thiết bị ở tài khoản gmail khác vào để tiện theo dõi
hơn 10 năm mới copy xong? thôi bỏ qua liêm sỉ ta lại gáy ngon hơn là đạt mục đích rồi
Xài iPhone chưa chưa bao giờ bật cái này, tại theo tui cài vô là mất máy nên nếu máy mất thì bỏ 😌😁
Máy nhỏ pin nhỏ tạm tắt
có lần mình tìm giùm cái điện thoại Android của bạn mình bị mất nhưng khi đăng nhập thì nó yêu cầu mật khẩu 2 lớp mà mật khẩu 2 lớp thì gửi về số điện thoại mất cuối cùng không biết tìm kiểu gì.
@tranthachbtx trong khi Apple chỉ cần đăng nhập vào là được điện thoại đang mất nên không cần phải đăng nhập 2 lớp
@tranthachbtx Việc làm ngay khi mất điện thoại là khoá sim trên máy cũ ra làm lại sim mới. Mất đt mà ko làm lại sim thì quá là dở hơi, ko lẽ mất đth thì quyết định mất luôn số đth, mất luôn gmail, fb, zalo, ig...??? Vì giờ tất cả các nền tảng đó đều bảo mật 2 lớp qua sđt
@editzrapper vừa mất nên cần tìm đt ngay chứ ai lại chẳng biết phải làm lại các thủ tục kia bạn. Nhưng cái khác của apple là biết người dùng cần tìm ngay nên họ không cần bắt phải xác thực 2 lớp.
Find My Devices của Apple đổi tên thành Find My từ khi nào vậy ae nhỉ?
@cunatvechai Không rõ nhưng tên app trên iPhone hiện tại là Find My nha 😁
hp2013
TÍCH CỰC
2 tháng
Bên nào tìm được máy kể cả khi tắt máy thì bên đó ngon
Cười vô mặt
có hack đc gps của myfind trên iphone ko các bâc !!
test thử Tính năng bảo mật thiết bị đi bạn, bật lên xong coi máy có cho vô recovery wipe lại máy không
@huynh_quan2909 Bên Android thì mình test rồi nha, mình vs nyc log chung mail, đến lúc chia tay nó ko biết cách gỡ mail ra khỏi máy nó, nó lại táy máy vào bấm wipe xong máy mình wipe sạch sẽ từ ảnh ọt cho đến app iếc giống như mới mua luôn vcđ.
Giờ chuyển qua iOS rồi chưa thử tính năng của Find my

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019