So sánh nhanh Xiaomi Miband 4 và Samsung Galaxy Fit e, đồng tầm giá duới 1 triệu
ndminhduc
một năm trướcBình luận: 233Lượt xem: 41.660
So sánh nhanh Xiaomi Miband 4 và Samsung Galaxy Fit e, đồng tầm giá duới 1 triệu
Mình vừa có đuợc cả hai chiếc vòng đeo tay thông minh là Xiaomi Miband 4 và cả Samsung Fit e, mức giá chênh nhau không nhiều. Xin đuợc so sánh các thông tin đặc điểm của cả 2 vòng, cũng như so sánh nhanh về ngoại hình bên ngoài của 2 vòng khi đeo trên tay. Đầu tiên là các thông tin về cấu hình của 2 vòng như bên duới.Có thể thấy những điểm chung của cả 2 chiếc vòng đeo có giá duới 1 triệu này là đều có chống nuớc ATM50, kết nối Bluetooth, NFC, sạc qua chấu sạc gắn vào bên duới mô dun chính với khả năng tháo ra đuợc và thay vòng cao su khác. Ngoài ra chúng ta còn có những nét tuơng đồng về tính năng như các cảm biến do nhịp tim, đếm buớc chân, theo dõi giấc ngủ, những chế độ tập luyện thể thao soạn sẵn,…

Dù vậy, điểm khác nhau thì có vẻ nhiều hơn giữa 2 máy, từ thời luợng pin, kích thuớc, kích thuớc lẫn độ phân giải màn hình,…. và đây kỳ thực đều là những tính năng có ý nghĩa quan trọng đối với trải nghiệm sử dụng mỗi ngày của nguời dùng.

cover_vong_tay_Tinhte-4.jpg
Đây là cả 2 vòng khi cùng đeo trên tay. Màn hình chưa bật lên cũng có thể thấy kích thuớc màn hình của Miband 4 lớn hơn khá nhiều so với Fit e. Đồng thời, phần mặt của mô đun chính cũng to hơn khá nhiều. Nếu chỉ xét riêng về kích thuớc thì Fit e sẽ phù hợp với những bạn có kích thuớc cổ tay nhỏ, nữ gầy,… còn Mi Band 4 hơi to hơn một chút, tuy nhiên cũng không quá lớn để tạo sự mất cân đối. Hình dáng của mô đun màn hình thì Miband 4 thuôn dài hơn và cũng bo tròn nhiều hơn so với lại bo nhẹ như trên Fit e. Tuy nhiên về phần mặt của vòng thì Fit e vuốt cong 2 cạnh khá mạnh và sâu vào bên trong, còn Miband 4 thì cong 2.5D nhẹ nhàng hơn.

vong_tay_Tinhte-2.jpg
Tách ra đeo riêng từng tay. Vòng tay nhiều màu sắc hơn là một lợi thế, đặc biệt là các bạn nữ tay trắng lẫn các bạn nay tay hơi đen nhiều một chút như mod @trần hoàng long thì đều đẹp và ấn tuợng. Màn hình của Fit e là đơn.

vong_tay_Tinhte-1.jpg
Miband 4 vẫn có kích thuớc tổng thể lẫn màn hình lớn hơn. Nhờ lợi thế về màn hình màu, lại rộng hơn nên cho phép chúng ta chính nhiều theme hiển thị mặt đồng hồ khác nhau.

vong_tay_Tinhte-6.jpg
Chi tiết hơn Miband 4 cho anh em nào quan tâm. Màn hình cảm ứng đuợc đặt ở bên trên và bên duới là một nút cảm ứng.

vong_tay_Tinhte-9.jpg
Trong khi đó Fit e, màn hình đuợc đặt chính giữa vòng và không còn thông tin nào.

vong_tay_Tinhte-5.jpg
Do 2 bên viền đều là đen, màn hình lại nên cũng sẽ không dễ nhận thấy.

vong_tay_Tinhte-10.jpg
Mặt dưói 2 vòng sẽ là cảm biến đo nhịp tim cũng như bên trên là chấu sạc.

vong_tay_Tinhte-8.jpg
Tuơng tự như Fit e. Miband 4 cũng có 2 chấu sạc, tuy nhiên sạc kèm theo trong hộp thì phải tháo ra khỏi vòng cao su mới sạc đuợc. Trong khi dạng sạc của Fit e là 1 ngàm, gắn vào 2 chốt là sạc đuợc luôn.

vong_tay_Tinhte-3.jpg vong_tay_Tinhte-7.jpg
vong_tay_Tinhte-4.jpg
Mi band 4 ngon hơn. Đag dùng cảm nhận cá nhân là quá ok. Đợt đầu mua tgdd chỉ có 1 loại dây màu đen. Thích màu nổi như cam,đỏ chắc đợt sau mới về.
@Phongnguyen286 Đang kmai còn 630k thôi b ơi
@Phongnguyen286 Mình mua còn nhanh hơn bước ra bên trái là TGDD rồi . Nhưng đạng chờ "ý kiến" của ace vì nhà còn 1,1s,2,3 chả biết làm gì nếu như mua về mà như miband3 thì khổ . Bạn bè kêu mình bán mình không bán vì để dành là của mà 😁 hehehehheh
@Khoa81 Chính thức thì strava mới cho syns với Amazfit pace còn các con khác sẽ qua bắc cầu bằng phần mềm Amztool trên iOs
NFC của miband 4 chưa thấy có tác dụng ở VN,
@vxx9x Bên tàu bản nfc để thanh toán Alipay, wechat pay
@vxx9x Quan tâm độ chính xác của cảm biến khi thể thao, hay đo hàng ngày thì thớt k thấy nhắc đến. Đẹp thì dòng dưới 1tr này chẳng con nào đẹp cả.
@vxx9x Không hữu dụng tại VN vì chả có thanh toán qua nfc của nó trừ SS thôi . Mua bản thường là ok nhứt. heheheheh
Thấy thích em fit hơn.
Đeo tay mà to xù xù là ko đẹp rồi
Mua em Band 4 600k và thật sự rất hài lòng và thấy đáng tiền!
D818A569-1199-4750-91E9-2CC8C587A84B.jpeg
@peterpan80 Hàng mới, có dán tem mắt dưới, xài thì e có review trong bài post này mà ở phía dưới cùng ấy bác, bác chịu khó kiếm xíu nha.
P/s: mới xài 1 tuần mà xước 2 đường lông mèo r, chán ghê.
@peterpan80 thiết bị ms nhập về vn mà sài rồi để đóng cặn thì khó
@peterpan80 Mua Phước Sang Mobile trên Shopee 3 cái rồi đều hàng nguyên seal còn shop Tcs thì họ tháo seal dán tem bảo hành. Bữa mua rẻ áp mã khuyến mãi còn 470k nên rất nhiều người mua.
@wtf9999 giờ còn giá 470k ko bác? mới đặt mà tận 575k.... cũng của Phước Sang thì phải..
Ai đó vẽ bản in 3d cho cái chân sạc ko tháo dây cho mi4 đi nhỉ.
Thả cạch vào là sạc luôn, tháo ra vào lỏng lẻo.
@minhtienbk Coi bộ tiền vẽ với tiền in chắc cũng bằng con mb4 đó rồi. 😁
@minhtienbk Tiền vật liêu in bê đê và các thứ..... thôi là đắt hơn con miband không chừng . heheheheh
đọc bảng thông số đã thấy miband 4 thắng chắc r =)))
@dunggrap Giá đó vậy là đc rồi b -_-
@dunggrap "hai con sida như nhau" Cái này chuẩn này. Mấy chiếc cảm biến này hơi tào lao, đo lúc đúng lúc sai. Nói chung mua mấy cái band này mua về cho đẹp với nhận thông báo thôi chứ cũng chẳng hi vọng về mấy cái đo đạc lắm
@J_Tuan Fit E hơn 1 cái là tự động nhận biết khi đang tập luyện nhu chạy, bơi,... Còn Miband 4 thì bác phải vào phần Workout để chọn bắt đầu, chứ nó ko tự nhận biết dc
@haichin Khi có cuộc gọi tới nó có báo không b? Nó có đồng bộ danh bạ với phone luôn không b?
Nhìn con fit thô và xấu quá, màn hình, pin đều kém hơn mi band 4, về tính năng còn kém hơn về điều khiển phát nhạc nữa
@haichin Cái tính năng đó từ Mi band 2 đã có rồi
@andaicadt rồi cảm biến có chính xác hơn ko bạn ?
@tunglc @Thanh.tts Mình bảo là của Sam nó ngon hơn chứ có bảo miband ko có đâu, mình cũng dùng miband rồi mà
@haichin Xem review của mod nào trên tinhte nghe bảo là rất nhạy đấy. Đời trước ko có
Tay to như mình đeo chắc nhìn sến lắm nhỉ ;))
@Bóp và bóp Band ko phải là watch nên nó nhỏ nhỏ chính là lợi thế của nó. Mấy chiếc Fitbit còn nhỏ hơn để người đeo mà cảm giác như không đeo nữa cơ.
@Bóp và bóp Có thể thay dây khác hầm hố để hợp size tay hơn.
Gài dây của Fit E chuối quá
miband nó là số 1 trong cái phân khúc smartband giá rẻ rồi 😁
@Lexuancuong95 đã xài miband 1,2 và giờ là amazfit bip thì mình đánh giá cao thiết bị đeo của xiaomi. ko có hãng nào giá tốt mà hàng chất như xiaomi cả. Pin lúc nào cũng dùng cả tháng
Không thích miband lúc sạc vì phải tháo ra mới sạc được. Tháo nhiều dễ gây lỏng, đứt dây
@Vmemory Dây hay đứt một cách bất thường 😃
@hthmobile Con Mid Band 2 và 3 mình từng đeo thì chỉ bị đứt cái vòng tròn cuối dây để móc dây bên kia lại thôi. Mua lại có 15k 😁
@haichin Cái hao pin nhất của band là đo nhịp tim & sáng màn hình.
Cái làm sáng màn hình nhiều lần trong ngày không cần thiết nhất chính là thao tác đưa tay lên xem giờ. Tắt nó đi là được vì khi cần xem giờ thì nó không hiện mà đưa tay vu vơ cứ sáng màn hình. Khi nào cần xem giờ thì chạm vào màn hình
Hồi còn mới lên tới 45 ngày thì còn 10%, giờ giảm nhiều, 1 phần do thằng con cũng hay nghịch bấm
Screenshot_20190511-081602.jpg
@Nghĩa VĐ Dây zin nhão xấu đi sau thời gian sử dụng ➡️ thay
Dây thay thế thì đứt do có thằng con cứ đu đeo. Giờ thay bằng dây vải luôn rồi 😁
P_20190613_110625.jpg
Thích em band 4 chắc phải mua 1 cái
Fit E vẫn có điểm hơn là thương hiệu với lại thấy hơi vuông hơn Miband (nên đẹp hơn).
Đơn sắc là đủ thua chung cuộc rồi... So chi nữa
@zer0_7 Bạn nói quá chuẩn, mình thấy nếu nó hãng này mà đồ nhật thì sẽ khối người việt nam mình chết mê chết mệt ấy
@zer0_7 Cái chính là bạn dùng màn hình để làm gì. Trên dt thì để giải trí để chơi game để đọc sách xem phim,... Còn trên mấy con này chỉ để xem mấy cái thông tin cơ bản thì màu cũng chẳng khác trắng đen là bao.
@Thành Viên Dấu Tên Ơ, để làm nhiều thứ chứ, bạn cứ thử nhìn cái thông báo notification của Miband 3 với Miband 4 là thấy nó khác biệt thế nào. Với màn hình màu, Miband 4 có thể điều khiển chơi nhạc được, hiển thị đầy đủ nút bấm chơi nhạc, tên bài hát ... Nói chung màn hình là thứ giúp con người giao tiếp với máy. Màn hình càng hiển thị được nhiều thông tin thì càng giúp con người giao tiếp với máy tốt hơn. Riêng bản thân tôi, chỉ cần trượt menu với hiệu ứng mượt mà với màn hình màu rực rỡ là đã đủ ăn tiền rồi.
@zer0_7 điều khiển nhạc đã có tai nghe, thiết bị theo dõi thì chỉ nên làm tốt chức năng của nó thôi.
màu mè cho lắm mà cái chính thì làm ko tốt cũng như ko
Dưới 1 chai thì không em nào qua được mi band. Mua xài đi rồi biết tại sao nó bá đạo trong phân khúc dưới 1 chai. Fit e tuổi tí.
fit e ngoài thương hiệu thì đuối hơn miband rồi
Hàng xiaomi nên bỏ thêm tiền mua bản quốc tế
@hoangtien123 Mình trước có mua một máy điện thoai xioami cho người nhà k để ý kỹ mua phải bản nội địa, phải đăng ký rồi 15 ngày unlock quá lằng nhằng. Sau có mua cái mibox bản quốc tế thấy thoải mái hơn, kết nối dễ dàng, tiền không chênh nhiều so bản xách tay.
@kooo Dòng này đúng là quan tâm nhất về cảm biến, và độ chính xác khi tập thể thao thì k thấy nhắc đến. Còn đẹp thì mình nghĩ cả hai chẳng đẹp.
@kooo mình chưa dùng dt Xiaomi nhưng nghe dau bản xách tay (nội địa) bị lỗi GPS đó.. định vị sai dữ lắm đến nỗi Grab o thể sử dụng duoc luôn hic
@kooo TGDD bán là bản QT nhưng còn lỗi font chữ việt tháng 8 sẽ fix nghe tụi tư vấn bảo thế . Thôi thì chờ tới đó biết đâu nó hết sốt hết nóng hạ giá thì nhứt cữ lường tiện mua 2 cái luôn về đeo chưn luôn . Hehhhehehe
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019