So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 13 Promax

Jason Hoang
22/9/2023 7:14Phản hồi: 0
So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và iPhone 13 Promax
Mức giá 18 - 20 triệu cũng khá là cao với đa số người, vì thế hôm nay tôi sẽ chỉ đi so sánh 2 chiếc điện thoại thôi nhé anh em. Đi luôn vào vấn đề chính thì đó chính là chiếc iPhone 13 Promax và chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra. Hai chiếc máy này tại thời điểm hiện tại là tháng 9 năm 2023 thì đang có chung mức giá khoảng 18 - 20 triệu, tuỳ tình trạng và nơi bán nhé anh em. Lưu ý luôn từ đầu là nếu anh em mua máy cũ thì nên lựa chọn những địa điểm uy tín để tránh gặp rắc rối trong quá trình sử dụng nhé. Rồi, giờ chúng ta sẽ vào luôn phần chính của video. Hai chiếc máy này thì có gì và phù hợp với ai?

Trước hết cần phải hiểu là chiếc iPhone 13 Promax nhà Apple đã ra mắt cách đây 2 năm và năm nay thì Apple đã ra mắt iPhone 15 Series rồi. Còn với chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra thì đang là flagship đầu bảng và mới nhất nhà Samsung vừa ra mắt năm nay. Vậy tại sao một chiếc điện thoại ra mắt 2 năm rồi lại có mức giá ngang bằng với 1 chiếc flagship mới ra mắt năm nay? Chắc các bạn đều thấy rõ là các thiết bị nhà Apple thường mất giá ít hơn so với những hãng khác, chắc do thị hiếu chung được ưa chuộng nhất thôi.

Đi sâu vào 2 chiếc máy, đầu tiên về thiết kế thì đây là phần không có gì quá nổi bật của cả 2 máy vì chúng đều có thay đổi rất nhỏ so với các thế hệ trước, vẫn theo những gì mà 2 hãng đang theo đuổi. Chi tiết anh em xem trên hình nha. Nhưng nói về trải nghiệm cầm nắm thì tôi đánh giá chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra hơn. Tôi thì không sở hữu 2 chiếc máy này nhưng cũng có người quen dùng nên cũng được trải nghiệm, dù thời gian không dài nhưng thấy chiếc S23 Ultra bo cong nhẹ ở các mặt phẳng và các góc, khung viền nên cầm nắm lâu khá thoải mái. Còn trên chiếc iPhone 13 Promax thì khá là cấn tay vi khung viền được làm khá vuông, cùng đó màn hình cũng phẳng, lưng phẳng nên góc máy cầm lâu sẽ khá cấn và thậm chí đau tay. Cũng một phần vì chiếc máy iPhone 13 Promax này có trọng lượng lớn hơn chút ít nữa.

Tiếp theo về màn hình thì trước đây các hãng Android đang hơn đút Apple ở khoản tần số quét cao. Nhưng tới đời iPhone 13 Promax thì không còn nữa, chiếc máy này cũng trang bị tần số quét 120Hz, cộng với độ mượt trên IOS có sẵn thì rất ok, nhưng cũng chính vì iOS mượt sẵn nên khi sử dụng sự khác biệt không quá nhiều. Chi tiết hơn về màn hình thì chắc chắn chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ hơn vì ra mắt sau với nhiều công nghệ mới hơn, đặc biệt là màn hình có độ sáng rất cao, lên tới 1750 nits, các công nghệ khác về màn hình cũng nổi bật hơn. Phần này thì tôi nghiêng về chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra hơn nha.

Về Camera thì dù ra mắt trước 2 năm nhưng chiếc iPhone 13 Promax là một đối thủ rất đáng gờm, đặc biệt là trong khả năng quay phim và thu âm với tính năng Cinematic. Từ xưa tới nay thì 2 hãng đi theo 2 hướng khác nhau về cách làm phần mềm cũng như phần cứng camera. iPhone thì luôn đi theo sự chân thực còn Samsung thì luôn đi theo chiều hướng nịnh mắt và với 2 chiếc máy này cũng vậy. Tầm flagship rồi, ảnh chụp hay video cho các nhu cầu hàng ngày, up lên mạng xã hội thì 2 chiếc máy này đáp ứng quá tốt. Có một thứ mà chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra hơn đó chính là khả năng quay video 8k so với chỉ 4k trên iPhone thôi.


Cấu hình hai chiếc máy này cũng là cái rất khó để so sánh vì là 2 nền tảng hoàn toàn khác nhau. Nhưng dù sao tôi cũng đánh giá con chip trên Samsung Galaxy S23 Ultra cao hơn một chút, vì nó ra mắt trong năm nay, hơn nữa lại được tối ưu trực tiếp cho dòng máy Galaxy. Rất nhiều chuyên gia đánh giá cao con chip Snapdragon 8 Gen 2 Made for Galaxy này, với thực tế hiệu năng, kiểm soát nhiệt độ và thời lượng pin rất tốt. Nhưng dù sao thì con chip A15 Bionic trên iPhone 13 Promax vẫn còn quá mạnh và dư sức đáp ứng tất cả những tác vụ dù nặng nhất.

Vài yếu tố khác thì sao? Chiếc iPhone 13 Promax sẽ nổi bật ở thời lượng pin nhưng chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra lại có lợi thế hơn ở chiếc bút S Pen rất tiện lợi. Ngoài ra các yếu tố nhỏ khác như loa ngoài, cam trước hay phần mềm thì cũng tương đương nhau và tuỳ thuộc gu mỗi người thôi.

Vậy ai thì mua chiếc máy nào? Câu hỏi khá vô tri nhỉ? Chiếc iPhone 13 Promax sẽ phù hợp với những ai đương nhiên là thích iOS và có nhiều các thiết bi thuộc hệ sinh thái của Apple, họ muốn một chiếc máy apple cao cấp và đáp ứng tốt nhu cầu của họ trong lâu dài, nhưng như trong vài video gần đây tôi đã nói thì đời 13 Promax này bị lỗi màn hình khá nhiều, anh em mua thì nên tìm nơi uy tín và kiểm trả kỹ, cộng với mua thêm bảo hành màn cho chắc nha.

Về chiếc Samsung Galaxy S23 Ultra thì sẽ rất phù hợp với ai muốn thử những cái mới, muốn có một chiếc bút viết vẽ tiện lợi, nhiều tính năng hay ho. Đây là chiếc máy đầu bảng của Samsung và cả Android luôn nên thoải mái mà sử dụng nha.

Tất nhiên là để mua cả 2 chiếc máy này thì khá tốn tiền. Anh em có hầu bao rủng rỉnh thì không phải nghĩ, còn ai mà cố lê thì thôi nha.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019