Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


So sánh thiết kế Huawei Watch Fit 3 VS Huawei Watch Fit 2: Ngoại hình mới, hoàn thiện cao cấp hơn

Cáo - Foxtek
17/6/2024 5:37Phản hồi: 52
So sánh thiết kế Huawei Watch Fit 3 VS Huawei Watch Fit 2: Ngoại hình mới, hoàn thiện cao cấp hơn
Sau khi Huawei Watch Fit 3 ra mắt vào tháng 5/2024, mẫu smartwatch mới của Huawei nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng bởi sản phẩm có nhiều thay đổi đáng chú ý so với Huawei Watch Fit 2, đặc biệt là về yếu tố thiết kế. Trong bài viết này, mình sẽ so sánh thiết kế Huawei Watch Fit 3 VS Huawei Watch Fit 2 để các bạn có thể dễ hình dung về sự khác biệt giữa bộ đôi sản phẩm.

Ngoại hình tổng thể và so sánh các chi tiết

Về tổng thể bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa Huawei Watch Fit 3 và Huawei Watch Fit 2 khi đặt bộ đôi sản phẩm cạnh nhau. Dưới đây là so sánh nhanh kích thước tổng thể và khối lượng giữa Huawei Watch Fit 3 với Huawei Watch Fit 2 theo thông tin từ trang chủ của Huawei.


  • Huawei Watch Fit 3: 43.2 × 36.3 × 9.9 mm, khối lượng 26 gram (không bao gồm dây đeo).
  • Huawei Watch Fit 2: 46 x 33.5 x 10.8 mm, khối lượng 26 gram (phiên bản Active không bao gồm dây đeo).
→ Huawei Watch Fit 3 nhỏ hơn 2.8 mm về chiều dài, lớn hơn 2.8 mm và mỏng hơn 0,9 mm so với Huawei Watch Fit 2.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-19.jpg
Ngoại hình tổng thể của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) đã có nhiều khác biệt so với Huawei Watch Fit 2 (bên phải).

Không chỉ vậy, bộ đôi smartwatch đến từ Huawei cũng sở hữu phong cách thiết kế khác nhau. Cụ thể, Huawei Watch Fit 3 có mặt đồng hồ hình vuông với kích thước màn hình là 1.82 inch cùng các cạnh viền hợp kim nhôm được vát phẳng và hoàn thiện dạng nhám.

Trong khi đó, mặt đồng hồ của Huawei Watch Fit 2 có hình chữ nhật với kích thước màn hình 1.74 inch và các cạnh viền được bo cong nhiều hơn, hoàn thiện dạng bóng bẩy.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-01.jpg
So sánh màn hình kích thước 1.82 inch của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) và màn hình kích thước 1.74 inch của Huawei Watch Fit 2 (bên phải).

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-04.jpg
tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-03.jpg
tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-24.jpg
tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-23.jpg
Các cạnh viền xung quanh của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) được vát phẳng và hoàn thiện dạng nhám thay vì kiểu bo cong với cách hoàn thiện dạng bóng bẩy trên Huawei Watch Fit 2 (bên phải).

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa cạnh viền bên phải của Huawei Watch Fit 3 so với Huawei Watch Fit 2 chính là phím xoay. Đây là một phím chức năng đặc trưng của dòng Huawei Watch GT Series nay đã xuất hiện trên dòng Huawei Watch Fit Series, giúp người dùng có thể tương tác với giao diện smartwatch bằng việc cuộn lên/xuống hoặc phóng to/thu nhỏ.

Bên cạnh đó, phần loa ngoài và mic thoại của bộ đôi smartwatch trên cũng được đặt ở những vị trí khác nhau.

Quảng cáotinhte-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-2 copy.jpg Cạnh phải của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) có phím nguồn, mic thu âm và phím xoay. Trong khi đó, khu vực này của Huawei Watch Fit 2 (bên phải) chỉ có phím nguồn và loa ngoài.

tinhte-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-1 copy.jpg Đối với cạnh trái, Huawei Watch Fit 3 (bên trái) có loa ngoài và Huawei Watch Fit 2 (bên phải) có mic thu âm.

Ở phần mặt đáy của Huawei Watch Fit 3 và Huawei Watch Fit 2 cũng được hoàn thiện theo hai dạng khác nhau. Đối với Huawei Watch Fit 3, mặt đáy của sản phẩm được hoàn thiện dạng bóng. Trong khi đó, thế hệ tiền nhiệm là Huawei Watch Fit 2 có mặt đáy được hoàn thiện dạng nhám.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-21.jpg
So sánh mặt đáy của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) và Huawei Watch Fit 2 (bên phải).

Về phần dây đeo thì theo như thông tin mình tìm hiểu trên trang chủ sản phẩm của Huawei Watch Fit 3, phiên bản mình sử dụng trong bài viết này có chất liệu dây đeo là cao su tổng hợp. Trong khi đó, phiên bản Active của Huawei Watch Fit 2 trong bài viết này có chất liệu dây đeo Silicon (theo trang chủ sản phẩm của Huawei Watch Fit 2).

Quảng cáo


Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy phần dây đeo của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) có họa tiết những đường vân nổi và phần khóa gài kim có cách hoàn thiện gần tương tự kim loại (website thông số của sản phẩm không xác nhận chất liệu phần khóa gài kim trên dây đeo nên mình chỉ nêu cảm nhận cá nhân). Trong khi đó, Huawei Watch Fit 2 (bên phải) có dây đeo trơn và phần khóa gài kim với mức độ hoàn thiện gần tương tự chất liệu nhựa (website thông số của sản phẩm cũng không xác nhận điều này).

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-18.jpg
tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-17.jpg
So sánh dây đeo của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) và Huawei Watch Fit 2 (bên phải).

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-16.jpg Cả Huawei Watch Fit 3 (bên trái) và Huawei Watch Fit 2 (bên phải) đều sử dụng cùng một cơ chế tháo dây.

huawei-watch-fit-3-day-deo.png
huawei-watch-fit-3-chat-lieu-day-deo.png
huawei-watch-fit-3-chat-lieu-khung.png
Đây là 6 phiên bản màu sắc của Huawei Watch Fit 3, trong đó có bản màu Trắng sử dụng Dây Da và bản màu Xám dùng Dây Nylon (các bản màu còn lại sử dụng dây đeo chất liệu cao su tổng hợp). Nguồn: Huawei.

huawei-watch-fit-2-day-deo.png
huawei-watch-fit-2-chat-lieu-day-deo.png
huawei-watch-fit-2-chat-lieu-khung.png
Đối với Huawei Watch Fit 2 thì sản phẩm có đến 7 tùy chọn màu sắc với 3 phiên bản (Active, Classic, Elegent) cùng các chất liệu khung viền, dây đeo khác nhau. Nguồn: Huawei.

Trải nghiệm đeo

Theo mình, Huawei Watch Fit 3 và Huawei Watch Fit 2 đều mang đến trải nghiệm đeo thoải mái, nhẹ nhàng bởi cả 2 phiên bản smartwatch trong bài viết này đều có khối lượng tương tự nhau là 26 g (không tính dây đeo) như mình đã đề cập ở trên.


tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-31.jpg Cảm giác đeo của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) và Huawei Watch Fit 2 (bên phải) đều thoải mái như nhau.

Mình cũng nhận thấy phần dây đeo cao su tổng hợp của Huawei Watch Fit 3 dường như được làm mềm mịn hơn một chút so với dây đeo Silicon của Huawei Watch Fit 2. Nhìn chung thì cả hai chất liệu dây đeo trên đều thân thiện với da tay.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-25.jpg
Mình cảm thấy chất liệu dây cao su tổng hợp của Huawei Watch Fit 3 (bên trái) mềm mại hơn một chút so với dây đeo Silicon của Huawei Watch Fit 2 (bên phải).

Một vài nhận định của mình

Sau khi so sánh thực tế Huawei Watch Fit 3 và Huawei Watch Fit 2, mình nhận thấy phong cách thiết kế, chất liệu và hình thức gia công hoàn thiện trên bộ đôi smartwatch này có nhiều khác biệt. Mình thích phần chất liệu hợp kim nhôm và kiểu thiết kế vát phẳng cạnh viền của Huawei Watch Fit 3. Những yếu tố trên phần nào giúp mẫu Huawei Watch Fit 3 trông cứng cáp, hiện đại và cao cấp hơn so với thế hệ trước là Huawei Watch Fit 2.


Khi xét đến cảm giác đeo thì mình không nhận thấy điểm khác biệt nào đáng kể giữa Huawei Watch Fit 3 và Huawei Watch Fit 2.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-32.jpg

Nếu được lựa chọn thì mình sẽ nghiêng về Huawei Watch Fit 3 bởi sản phẩm có phím xoay tiện lợi, khi đeo trên tay trông gọn gàng hơn so với Huawei Watch Fit 2 và mình cũng là một người thích mặt đồng hồ vuông. Đối với những bạn có kích thước cổ tay nhỏ (đặc biệt là các bạn nữ) thì nên cân nhắc lựa chọn Huawei Watch Fit 3 bởi việc đeo một mẫu smartwatch với mặt đồng hồ hình chữ nhật có kích thước lớn như Huawei Watch Fit 2 sẽ không phù hợp và khiến cổ tay của bạn càng nhỏ hơn nữa.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-08.jpg Mình thích Huawei Watch Fit 3 (bên trái) không chỉ bởi sản phẩm có ngoại hình tổng thể gọn gàng mà còn có phím xoay tiện lợi hơn so với Huawei Watch Fit 2 (bên phải) vốn chỉ có 1 phím chức năng.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-11.jpg
Bạn mẫu nữ trong ảnh có cổ tay nhỏ nên không phù hợp để đeo mẫu smartwatch có mặt đồ hồ hình chữ nhật kích thước lớn như Huawei Watch Fit 2.

tinhte-so-sanh-thiet-ke-huawei-watch-fit-3-vs-huawei-watch-fit-2-07.jpg
Thay vào đó, Huawei Watch Fit 3 sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Vậy các bạn thích thiết kế của Huawei Watch Fit 3 hay Huawei Watch Fit 2? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.Xem thêm:
52 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Fake 5 và fake 2 😅
@Dat0236 M bị ngo à. Bây h t nói nè. HW nó có biết bao nhiêu con đồng hồ thông minh. Dài có, vuông có, tròn có. Sao m ko nói nó làm tròn là nhái Samsung, làm dài là nhái Xiaomi luôn đi. Hay h nó làm tam giác, hay hình thoi thì m mới nói là ko đạo nhái thôi
Dat0236
TÍCH CỰC
8 ngày
@Anhdaynenene Tính ra m ko nói. Nhưng nói ra thì đúng là tròn nhái Samsung thiệt nha. 😂😂. Bao nhiêu hãng làm vuông sao ko ai kêu giống?? Fitbit nó cũng vuông nhưng nó có giống ko?? Thời Samsung làm đồng hồ Vuông có giống ko???. Bao nhiêu hãng làm vuông ko giống. Còn con Huawei này lại bị giống. Chỉ cần tỷ lệ khác là nó đã khác roi. Tại sao nhất thiết phải là núm tròn?? Tạo sao nhất thiết phải bo góc tỷ lệ đó??? Tại sao ko làm khác đi??? Tại sao. Tại vì t nhái. 😂
@Dat0236 Bo góc. Máy biết góc bo như thế nào, chẳng lẽ ko được bo góc à. Sao Apple ko kiện bản quyền đi. Hay sao nhỉ, hay là ko có cái cớ kiện. Chắc phải làm hình thoi thì mày mới vừa lòng
Dat0236
TÍCH CỰC
8 ngày
@Anhdaynenene Bo nó có nhiều cách bo bo ít bo mạnh. Sao phải bo như Apple 😂😂
Fit 3 phần khoá cài nó làm bằng kim loại. Cụ thể là bằng nhôm luôn. Chứ có phải nhựa đâu. Fit 2 vì sao viền bóng? Vì nó làm bằng nhựa. Viết cho dài mà không hiểu biết gì cả.
@maicasio Mình cảm ơn bạn đã góp ý nhé, phần khóa cài của Huawei Watch Fit 3 có tạo cảm giác gần giống với kim loại và mình đã chỉnh sửa chi tiết trong bài cho phù hợp. Cũng do là website thông số sản phẩm do Huawei đăng tải không công bố chất liệu phần khóa cài dây nên mình không có thông tin chắc chắn và chỉ nêu ra cảm nhận cá nhân
@Cáo - Foxtek Mình đang đeo Fit 3 đây. Phần khoá cài mình nghĩ nó là nhôm chứ không phải “gần giống với kim loại” đâu. Mình có vô phần customer của Huawei thì nó báo giá cái dây đeo silicon tới 723.000 lận.
@maicasio Hehe, tks bro nhé 😁
@Cáo - Foxtek Mình mới dùng đồng hồ điện tử để đo thông mạch. Khẳng định chắc chắn là kim loại bạn nhé. 😁
khanh doan
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@maicasio thèng mod này ngờ u bỏ thầy, có hiểu biết gì đâu
Mình đang xài hàng Apple nhưng mình chẳng cuồng ai cả, nhiều đồng chí cứ thấy đồng hồ vuông với nút xoay là cứ bay vào phán nhái này nọ. Đồng hồ ko vuông thì tròn, ko ai được độc quyền hình dáng đó, ko lẽ giờ làm hình thoi hoặc elip mới hài lòng? Rồi ai sx ra xe hơi có 4 cái bánh tròn trước thì mấy hãng sau phải thiết kế 4 cái bánh hình elip hả? bớt gõ phím ko não cái.
@HacYLang Chuẩn luôn bạn, Đồng hồ truyền thống khối hãng na ná nhau luôn đó chứ. Mấy khứa hay khịa chắc chưa biết đồng hồ homage là gì 😂
@HacYLang đúng mà apple độc quyền nên bọn ifan cũng độc quyền luôn , còn cái gì mà apple đi theo sau người khác thì gọi là tái định nghĩa mà haha
@HacYLang Ủa vuông nó cũng nhiều loại vuông. Fitbit giống ko??. Góc bo R khác thì nó đã khác rồi. Thiếu gì cách làm cho nó khác đi.. này là cố tình. Bao nhiêu hãng làm vuông.
fit 3 nói thẳng ra là 1 con aw fake 😆
đc cái rẻ, chơi ổn
@vqt907 rẻ , chức năng chả thiếu cái gì , pin thì apple watch gọi bằng bố 😃)) tội gì bỏ ra 100% khi chỉ được hưởng 40% giá trị 😃))
Con Fit 3 quá đẹp và tốt trong tầm giá 2tr. Đáng giá nhất sản phẩm này đó là thời lượng dùng pin ăn đứt aw luôn.
Đã mua con Fit 3 ngon bổ rẻ
Ưng con Fit 3 ở khoản pin quá ổn
bkboy
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Mình thích đồng hồ của hãng Huawei và có form vuông nhưng con này viền dày quá
Xiaomi s1 pro dáng cổ điển
image.jpg
@truong8657788 Dùng ok ko bạn, nhưng mà hơi to hé
Sao thấy cái fit 2 đẹp và cao cấp hơn cái fit 3 nhỉ 🤣
alphi
TÍCH CỰC
8 ngày
@WhiteNight999 Fit 2 giông band. Còn fit 3 giống watch
Fit 3 tầm kết nối bluetooth rất ngắn, chưa bằng nửa apple watch 4
Hôm qua sạc lên 98% đúng 1 ngày hết có 5%.đt tàu công nhận pin quá kinh khủng :|
20240709-161832.jpg
@Dương 1H mua shopee 600k fai ko bro, đh của lenovo G98
Cười vô mặt
@WhiteNight999 Có 395k thôi b😑
Screenshot-20240708-093802-Shopee.jpg
@Dương 1H app mã nên giảm dc nhiều à, chiếc này mà gắn dc e sim thì ngon ha
@WhiteNight999 Gom xu 1 tháng đc 200k + voucher.pin 10 ngày,ko sim.màn đẹp lắm :|
Fit 3 trông đẹp mà nhỉ, pin trâu nữa. Fake phủng bỏ qua một bên, mình cũng đang dùng cả Seri 8 lẫn gt 3 pro thấy mấy anh heo quay đc khoản pin xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra, trâu veleu
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
9 ngày
B ghi chú lúc trái lúc phải loạn hết cả lên, càg ngày thấy đăg bài càg ẩu
@Jero.xgo cám ơn bạn, đúng là mình lỗi, để mình vào sửa liền
Jero.xgo
ĐẠI BÀNG
9 ngày
Bịh thiệt
image.jpg
image.jpg
Mình ài ultra 1, mua con này tặng bồ ngon bổ rẻ hehe ko có j để chê
trungha87
ĐẠI BÀNG
8 ngày
Đang dùng Fit 3 luôn.Đặt mua hàng từ khi nó mới ra mắt luôn.Thấy tính năng,kiểu dáng thấy ổn,hợp ví là quất luôn.Hiện tại dùng thấy khá hài lòng với em nó 😃
Nhìn tưởng AW, Bọn ch ó tq ăn cắp thiết kế AW mà không biết xấu hổ nhỉ.
alphi
TÍCH CỰC
8 ngày
Chú ý bản nilon và da sẽ có nfc còn bản silicon ko có

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019