So sánh tổng thể Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

cuhiep
23/02/2023 04:02Phản hồi: 288
So sánh tổng thể Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max
Mình không dùng cả hai chiếc điện thoại này vì chúng quá to, nhưng mình vẫn so sánh tổng thể xem hai máy nó khác nhau và hơn kém nhau như thế nào để anh em có cái nhìn tổng thể để biết cho vui, đi cmt qua lại… chứ chẳng phải để định hướng mua bán gì. Ai thích iPhone 14 Pro Max thì sẽ mua nó, ai thích Galaxy S23 Ultra thì cũng sẽ mua nó. Chẳng phải thích Galaxy S23 Ultra mà đọc bài so sánh của mình xong chạy đi mua iPhone 14 Pro Max và ngược lại…


Ngoại quan, hoàn thiện và cảm giác cầm nắm:

Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max là hai chiếc điện thoại dạng thanh cỡ lớn nên nó sẽ mang lại trải nghiệm xem nội dung lớn nhưng đổi lại anh em phải mang theo điện thoại to và nặng. Galaxy S23 Ultra là sự phát triển tiếp nối từ Galaxy Note 10 Plus cách đây 4 năm và iPhone 14 Pro Max cũng là sự tiếp nối của iPhone 12 Pro Max cách đây 3 năm.

Hình dáng bên ngoài

Trong khi iPhone 14 Pro Max bo góc tròn theo kiểu liền lạc không góc chết và Apple áp dụng trên toàn bộ sản phẩm của họ thì Galaxy S23 Ultra với 4 góc để thẳng, không bo. Hai cái để cạnh nhau sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn.

Theo mình iPhone 14 Pro Max đạt được cái thẩm mỹ chung chung, không xấu, không đẹp, có thể khen cũng có thể chê, nam cũng được, nữ cũng được thì Galaxy S23 Ultra đặc biệt hơn là nhìn thẳng, mạnh mẽ, đẹp, hiện đại, nam tính hơn… Phần thiết kế liên quan thẩm mỹ tổng quan mình đánh giá Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn tuy cạnh dưới cùng của máy có phần nát hơn.

Quảng cáo


Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-05.jpg

Hoàn thiện

Cả hai đều được hoàn thiện chất lượng cao, tinh xào, cầm vào cảm giác chắc chắn… Muốn tìm được sự hơn thua của hai chiếc điện thoại này anh em phải soi dữ lắm, và mình lại là người thích soi nên đã tìm thấy được điểm hơn thua.

Mình rờ rờ qua các phần tiếp giáp nhau của khung viền máy với nắp lưng kính hay màn hình. Ở điểm này Galaxy S23 Ultra đã thụt một tí so với iPhone 14 Pro Max, mình cũng tìm 2 con để rờ và kết quả cũng tương tự.

Khi rờ qua các phần đó thì iPhone hoàn thiện dạng mặt lưng, mặt màn hình và khung viền trên một mặt phẳng và liền nhau nên nhìn thấy sự khác biệt do phản quang, nhưng rờ sẽ thấy nó không có cái rãnh, không có gờ… trong khi Galaxy S23 Ultra thì có chỗ gờ nhẹ, có chỗ không gờ. Nếu tất cả các chỗ đều gờ nhẹ thì ổn thôi, đó là thiết kế của máy, nhưng có chỗ gờ nhẹ và có chỗ không gờ tức là do mức độ hoàn thiện của sản phẩm chưa cao .
Cho nên phần này iPhone 14 Pro Max nhỉnh hơn tuy nhỉnh hơn rất ít.

Cảm giác cầm nắm

Mình cầm sử dụng qua hai chiếc Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max thì thấy cả hai đều rất to và nặng, đó là mình còn không xài ốp. Anh em còn mang thêm ốp, dán thêm cường lực thì nó lại càng to và nặng hơn nữa.

Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-12.jpg
Nhưng nếu so sánh thì Galaxy S23 Ultra sẽ cấn hơn khá nhiều so với iPhone 14 Pro Max, điều này có thể dễ hiểu vì 4 cạnh của Galaxy S23 Ultra không được bo tròn như là iPhone 14 Pro Max. Như vậy không chỉ cầm cấn mà khi đút vào túi quần cũng rất cấn.

Cả hai máy đều cho cảm giác cầm chắc chắn, nguyên khối tuy iPhone 14 Pro Max có khung viền bằng thép còn S23 Ultra làm bằng nhôm.

Quảng cáo


Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-07.jpg
Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-06.jpg

Khả năng hiển thị nội dung và màu sắc, ánh sáng

Về công nghệ thì iPhone 14 Pro Max và Galaxy S23 Ultra được trang bị những tấm nền hiện đại nhất hiện nay và nhiều khả năng đều đến từ công ty làm màn hình của Samsung (vì Samsung cung cấp phần lớn màn hình cho iPhone 14 dòng Pro, LG chia sẻ một phần nhỏ, các hãng làm màn hình khác không đủ chất lượng để tham gia). Xét kỹ về thông số thì iPhone 14 Pro Max nhỉnh hơn chút về độ sáng cao nhất và độ sáng toàn khung cao nhất.


Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-03.jpg

Tuy nhiên những khác biệt mà anh em thấy được chủ yếu liên quan đến việc canh chỉnh màu sắc của màn hình theo từng phong cách cũng như lựa chọn của AndroidiOS. Và cũng có thể là mỗi người sẽ có cái chọn khác nhau theo cách của Apple hay cách của Samsung.

Mặc định kéo hết sáng của iPhone 14 Pro lên thì sẽ sáng hơn Galaxy S23 Ultra nhiều. Lúc này trên Galaxy S23 Ultra anh em phải tắt chế độ tự động đi và mở một chế độ siêu sáng khác nữa thì sẽ ngang hau… hơi lằng nhằng theo phong cách Android.

Mình thích chế độ rực rỡ của Galaxy S23 Ultra vì màu sắc nó đã mắt hơn, hút mắt hơn, nhưng cũng thích màn hình của iPhone 14 Pro Max vì nó giống thật hơn, giống với các máy móc khác của Apple mà mình đang dùng hơn.

Quảng cáoGalaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-01.jpg

Do màn hình của iPhone bo góc và viền màn hình của iPhone 14 Pro Max dày hơn chút so với Galaxy S23 Ultra nên tổng thể nhìn màn hình Galaxy S23 Ultra tràn viền hơn.

Anh em dùng iPhone 14 Pro Max cứ an tâm là anh em đang có cái màn hình đẹp nhất trong thế giới di động rồi, mình xài iPhone 14 Pro cũng vậy. Tuy nhiên để chọn thêm một cái máy hay cho lướt hình ảnh này nọ thì Galaxy S23 Ultra lại đã hơn.

Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-11.jpg

Camera: thông số và khả năng chụp ảnh

Cả Samsung và Apple đều đứng ngoài cuộc đua kích thước cảm biến lớn mà các công ty Trung Quốc đang tập trung. Samsung năm nay mang cảm biến 200Mp làm camera chính và vẫn tập trung vào các tính năng khác như siêu zoom và chụp đêm. Apple thì vốn không chạy đua phần cứng camera trước giờ nhưng vẫn nâng cấp cảm biến chính mới với kích thước lớn hơn nhiều và độ phân giải cũng gấp 4 lần các iPhone đời trước. Samsung cần những con số mạnh để cạnh tranh với Apple quá mạnh về phần mềm, AI…


Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-04.jpg

Mỗi máy đều cho ra các hình ảnh chất lượng cao trong thế giới smartphone và gần như khó để so sánh trực tiếp ở cùng tính năng. Do vậy Samsung về phần camera tổng thể sẽ nhỉnh hơn vì được trang bị các phần cứng mà Apple không có.

Ví dụ như camera 10x trên Galaxy S23 Ultra có tiêu cự tương đương với ống 230mm (trên hệ 35mm) và như vậy nó có thể chụp ở khoảng cách mà iPhone sẽ không thể nào zoom tới được. Hay camera 200Mp khi chụp toàn độ phân giải, ảnh raw, chỉnh sửa và in ra khổ lớn hay dùng để crop sát hay tính số điểm ảnh thì iPhone cũng không so được.

Trước đây mình cũng thích sự đơn giản và trung thực của camera trên iPhone nên lấy hai điểm này làm mạnh để so sánh với các camera máy khác. Tuy nhiên giờ cụm camera của iPhone cũng phức tạp không kém và hình ảnh cũng áp HDR này họ khá nặng (tuy vẫn không nhiều)…nên mình không còn thích lắm.
Cho nên về phần camera tổng thể mình cho Galaxy S23 Ultra thắng.

Nền tảng phần cứng và phần mềm

Hai chiếc điện thoại mắc nhất trong hai hệ iOS và Android cho nên chắc chắn nó sẽ được trang bị những cái gì mạnh nhất, mới nhất. Xài thực tế đơn giản, hàng ngày hay đại đa số các công việc mà nó làm được thì nhiều khi anh em không thấy được sự khác biệt. Tuy nhiên qua các con số so sánh bằng các phần mềm hay sự đo đạc kỹ lưỡng thì chúng ta vẫn tìm ra được người vượt trội hơn.


Samsung đã tìm cách vượt qua các hãng Android khác bằng cách trang bị SoC tuỳ biến cho riêng họ, mạnh hơn chút so với mặt bằng chung, tuy nhiên so với chip mà Apple trang bị trên iPhone dòng Pro thì nó vẫn kém hơn chút. Phần này có vẻ là khó cho không chỉ Samsung mà cho cả thế giới làm SoC vì hiện Apple đang quá mạnh và nhiều tiền nên chiếm hết các năng lực R&D và sản xuất.

Về OS thì những khác biệt giữa Android và iOS đã ở đó nhiều năm và nó vẫn vậy. Nói cái này hay cái kia dở cũng chẳng làm cho người ta đổi qua cái này hay cái kia và ngược lại. Android cũng đã phát triển đến điểm rất mạnh và mượt, không thua kém gì iOS…

Tuy nhiên về sử dụng lâu dài, sự hỗ trợ lâu dài, ổn định… thì mình cho iOS điểm cao hơn nên phần này iPhone 14 Pro Max thắng.

Hệ sinh thái

Phần này không cần nói nhiều thì iPhone 14 Pro Max thắng. Tuy Samsung đã cố gắng lắm khi làm ra các sản phẩm phần cứng tương tự như Apple nhưng họ lại không chủ động được OS nên những điều làm cho Android và Windows yếu kém so với iOS và macOS thì lại kéo chân hệ sinh thái của Samsung so với của Apple.

Khả năng đặc biệt: Spen

Samsung với Spen là độc đáo và mang lại giá trị khác biệt hoàn toàn không chỉ với Apple mà còn các smartphone khác. Anh em dùng được hay quen dùng Spen sẽ giúp anh em làm được những việc tiện lợi hơn hoặc các máy khác không làm được.

Phần này dĩ nhiên là Galaxy S23 Ultra hơn iPhone 14 Pro Max.

Galaxy_S23_Ultra_vs_iPhone_14_Pro_Max-08.jpg

Kết

Anh em ráng mà sử dụng hiệu quả, khai thác hiệu quả cho dù là Galaxy S23 Ultra hay iPhone 14 Pro Max. Vì tiền là tiền của anh em, máy là máy của anh em. Cmt qua lại cho vui, cho đã nhưng đừng chỉ cmt không… hãy biến đau thương thành hành động, xài máy đi.

OneWay - Đơn vị phân phối Điện thoại, Máy tính bảng, MacBook, Đồng hồ, Loa di động và Thiết bị nhà thông minh Chính hãng - Giá luôn TỐT NHẤT. Chi tiết xem tại: Website: http://www.onewaymobile.vn/ - Hotline: 02466819779
Anh em đọc mã Tinhte để giảm 200,000đ khi mua các sản phẩm có giá trị từ 5 triệu tại Oneway, hạn sử dụng đến 31/12/2023.
288 bình luận
Túm lại tiền của mình thích gì mua nấy xài thôi 😁
@NghiepTranVINA em tin bác mà bác nỡ nào ko tin em. giận
@lamtien338 Anh còn không tin được anh nữa mà 😂😂😂
@NghiepTranVINA Thế em chịu bác ak. 🤣🤣🤣🤣🤣
@lamtien338
Cười ra nước mắt
S23 ultraaaa
@van tuong_pc VL giải thích cho họ iPhone lỗi màn lắm. Sam làm màn lựa loại tốt nhất bán cho Apple, còn màn dạt đem gắn vô máy Sam thì chắc ngon hơn nên cứ hết bảo hành là sọc màn, chảy mực đầy ra.
Ktv79
ĐẠI BÀNG
một tháng
@fear factor Tư duy đúng kiểu VN. Đồ ngon xuất khẩu đồ đểu để cho bố mẹ con cái ăn. 😆)))
@Ktv79 nhà mày giàu mày dùng android còn bọn tao nghèo dùng iphone được 4-5 năm cơ 😃
@Ktv79 ăn nói ngu như 1 con chó
fυck
ĐẠI BÀNG
một tháng
iPhone hơn 69 lần, ko nói nhiều...
nói nhiều anh cuhiep chửi! 😌
fυck
ĐẠI BÀNG
một tháng
@杜越英 người mua con Sony họ có máy ảnh rồi thím... thím ko có máy ảnh thì mua Samsung đi, lêu lêu 😝
@fυck vấn đề là nó là điện thoại thì lại k làm tốt những thứ về đt trước mà lại quan trọng máy ảnh, quan trọng máy ảnh nhưng chụp tự động lại xấu, đừng học bon ifan cái nào xấu hơn là trung thực hơn nhé
@ducleminh lấy cái gì để chứng minh k có AI thì chân thực hơn? chẳng phải ngày xưa đâu có AI, k lẽ chụp chân thực hơn bây giờ à, bớt ngáo hộ cái
@chinhnguyen81 thế b nghĩ android hơn điểm nào. chụp ảnh, quay video màu bệt ( ko chân thực ), dùng 1 thời gian ngắn đơ lag giật, màn ố à 😃 . đấy là điểm mạnh của android à
Lỡ theo nhà Sam rồi nên cứ S23 thôi 😃
@justforlove giờ mua n10+ 99% like-new ở đâu uy tín chất lượng tốt vậy bác nhỉ
@justforlove đúng là khi thích một thứ gì đó thì đầu tiên là tiền đâu. mình cũng thích con s23ultra mà chưa tìm ra được số tiền mua nó.
@toilachi9 Lâu nay mình toàn mua mới, chưa mua like new nên ko biết thế nào 😃
DKez
TÍCH CỰC
5 ngày
@toilachi9 con cũ rích này có vẻ vẫn hot nhỉ, sau 4 năm vẫn ngon
Thực tế với cơm áo gạo tiền hay sống như 01 fan cuồng nhiệt đây? Chọn con tim hay là nghe lý trí !!!
@x.dung Chọn con tsim chứ
So sánh để tham khảo thôi. Cơ bản vẫn chọn iphone
Anh Hiệp ko sợ đặt con S23U bên cạnh là phạm thượng với con iPhone 14 Pro Max của anh sao?
@Baby-shark iphone 14 pro... nói chung iphone kích thước nhỏ (không phải mini)
@Cuồng Iphone bậy, s23u mấy cái góc của nó quá sắc 😁, đâm thẳng vào tay
@cuhiep Này là 1 ông bàn về bo góc máy, 1 ông bàn về bo cạnh máy, 2 ông nói 2 chỗ khác nhau. iPhone 14prm thì bo góc mà bén cạnh, S23U thì bo cạnh mà nhọn góc.
@nhd1986 Đúng rồi. Riêng về cầm nắm mình dám khẳng định 23u cầm thoải mái hơn nhiều so với 14prm. Cạnh nó sắt quá làm tay in dấu
Thiết kế đẹp, năm tính s23 ultra
Pin 14 PM
Người mua: 80 người mua 14PM, 20 người mua s23 ultra
@Ricky Ng cái này thì mình công nhận, mình dùng 1 lúc 2 con iphone 11 và samsung s21fe. cả 2 con đều sạc đầy bằng thời gian nhau sau đó mình tắt wifi cả 2 và để qua đêm. sáng dậy sau 7h đồng hồ còn 11 còn nguyên 100% pin và dùng 1 lúc sau mới xuống 99%, con sung để nguyên mất 3% pin. tuy mất không nhiều có điều mình vẫn thích nó được gần như iphone.
@tinhdg 80:20 là sai, 99:1 mới đúng
@Thiệu Vĩ Khang Tắt chạy nền android ở chỗ nào bác nhỉ. Tắt xong rồi thì cơ chế chạy nền nó sẽ như ios hả bác
@van tuong_pc căn bản là 100% của iphone nó cũng bằng cỡ 3-4% sau rồi bạn.
em thấy máy nào cũng đẹp, mua thêm s23 dùng song song 😁
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Quất nuôn cho thiên hạ trầm trồ a
@XemXongXoá™ cố quất luôn thì toang 😆
Một thì dành cho bọn nhà nghèo khoe mẽ, một thì dành cho doanh nhân ngoài dãy ngân hà.
Lại nhớ năm nào chúng ta cũng so sánh nổ 9 với xs max nhiều lắm. Mà giờ nổ 9 đã xanh cỏ à nhầm xanh màn gần hết 😆
@trimsedinang Thay vì hỏi đố thì mua về thử ik, coi nó giật như thế nào, b cái thằng nâng bi bphone cút m m đi
@quocvu089 Nó có giật bằng cái đầu m không zậy?
@quocvu089 đang dùng note20ultra thấy ăn đứt ip11 pro max, sau khi lên ios 16 vừa chậm vừa hao pin, chụp ảnh xấu + bị tối + hơi hệt
@darklight_vtp Note 20 sao đi so 11 pro max 11 pro max phải so note 10 , còn note 20 phải so với 12 pro max chớ 😆
Thích thiết kế s23 ultra hơn
@MinhTriND Man hẳn, Không unisex
@MinhTriND Cầm lâu k bị cấn như 14prm. Cạnh nó vát thẳng nên cầm tay sẽ có dấu liền
@MinhTriND Ăn tiền PR ko thích thì cũng giả bộ như thích thôi.
@Khoa81 Tiền mà ăn được thì thuộc loại muton rồi
s23 ultra cầm cấn hơn 14 pro max :v lại xạo rồi anh zai
@杜越英 vuốt chạm cấn hơn á :v
@deobiet_1996 Chứ gì
@杜越英 có vấn đề về đầu ngón tay à bạn
photo_2023-02-03_15-12-24.jpg
photo_2022-12-30_10-25-35.jpg
photo_2022-12-18_09-06-45.jpg
@deobiet_1996 Liên quan gì? Cảm nhận của mình là như vậy. Mặc dù mình vẫn dùng s22+ và đang đặt s23 ultra. Về cảm giác vuốt chạm, iphone vẫn thật và dễ chịu hơn android
Có 2 thằng bạn, 1 thằng là tín đồ samsung ( mua đập hộp từ galaxy s2 -> z fold 2 ), 1 thằng tín đồ huawei ( mate 20 -> p40 pro ), h 1 thằng xài 11 pro max ( chưa hỏng để lên đời ), 1 thằng xài 14 pro max ( kết thúc kỉ nguyên khổ râm ko google mobie services ) :v. AI rồi cũng phải PHONE thôi kk. Mà tính ra mua iphone kinh tế vãi, xài tòe loe hột me rao bán bay phát một.
Cười vô mặt
@VNPT001 Ko là đt chứ nó là j 😆
@supperchym Quan trọng là giờ iphone đời nào cũng có người đang xài , và linh kiện thay thì lúc nào cũng có .
@supperchym Mua iphone ai bán lại bảo giờ, được hỗ trợ upgrade iOS trên 10 năm, giá trị và kinh tế vô ngần
Bán lại thì không là fan chân chính, chỉ là fan chợ và làm mất hình ảnh sang chảnh của iPhone
@supperchym trước dùng androi ss, sony, lg mấy đời đầu chuyển sang dùng ip 5 còn thấy hơn hẳn.
dùng ip muôn đời ổn. giờ e còn con 7 plus dùng mượt như ai phôn. chứ android chắc cho đi đóng gạch lâu rồi
Con nào nặng hơn là thắng
@centernc Còn tsim
Chọn Samsung S21 FE 5 củ.
@lamtien338 Hàng cũ xt Mỹ 200 USD bạn.
@bigtoe10 Cám ơn bác 😍
@van tuong_pc 5G giờ vẫn chưa cần tới thật.
@van tuong_pc 4G sống khỏe lắm luôn
Form iphone nhìn vẫn đẹp nhỉ. Nếu mua samsung thì sẽ chọn s23 plus
mua cả 2 dùng mói cảm nhận rõ được...
Mấy ae thích game lưu ý là chế độ rực rỡ khi chơi game màu sác sộng động đã lắm trên U23 nhưng cũng lưu ý tí khi game đồ họa nặng thì khó lòng thắng nổi IP14PRO MAX vì đơn giản IP chip quá đỉnh hiệu năng
@CdqHung1901 hiệu năng thì máy nào cũng ok thôi, nhưng về khoản nhiệt độ thì máy samsung sẽ vẫn nóng hơn và tụt fps hơn nên kém ổn định, trừ dùng sò lạnh thì 2 máy ngang bằng. chưa kể máy iphone sẽ có nhiều game hỗ trợ 120fps, còn android trên sung thì sẽ ít hơn.
@CdqHung1901 App trên android lúc nào chả thua iOS 1 bậc, nhìn game trên iOS nó sướng con mắt hơn nhiều
@MID217 thì ông phải trả tiền mà. Người ta xài free hoặc kiếm alternative xài.
@MID217 Ko biết sao chứ mấy app của thằng FB hay telegram thì Android ngon hơn hẳn.
@MID217 Ý tôi là đồ họa dùng phép nâng hình ảnh sẽ làm nó gánh nặng cho phần xử lý đồ họa. Tôi cảm giác hình ảnh trong game nó vô cùng rực nhưng cũng trôi trôi thẻ nào ấy, không nhẹ nhàng thanh thoát kiểu 120Hz chút nào.

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019