So sánh Vsmart Live 4 với Vsmart Live: phiên bản mới đã thay đổi những gì?
Trung Dt
7 thángBình luận: 155
So sánh Vsmart Live 4 với Vsmart Live: phiên bản mới đã thay đổi những gì?
Vsmart Live 4 là mẫu điện thoại với mức giá dưới 5 triệu đồng sở hữu phần cứng tốt với Snapdragon 675, pin 5.000 mAh. Theo VinSmart, Live 4 là sản phẩm thế hệ thứ 2 của dòng Live do người Việt làm chủ thiết kế từ phần cứng, hệ điều hành, sản xuất trong nước. Vậy so với phiên bản đầu tiên, Vsmart Live 4 đã có những thay đổi gì?

Vsmart_Live_4_tinhte_1.jpg

Tổng thể thiết kế của Vsmart Live 4 vẫn mang kiểu dáng quen thuộc với chất liệu nhựa. Sự khác biệt nằm ở chất liệu mặt lưng chính là bề mặt hoàn thiện mờ, hạn chế việc bám dấu vân tay. Phiên bản Vsmart Live trước đây cũng theo xu hướng của những chiếc điện thoại vào thời điểm đó với mặt lưng chuyển màu đặc sắc.

Vsmart_Live_4_tinhte_2.jpg

Nói tiếp về mặt lưng, Vsmart Live 4 có cảm biến vân tay quang học kiểu dáng hình tròn ở phía sau. Phiên bản trước với màn hình AMOLED nên có vân tay bên trong màn hình. Nhiều anh em hơi tiếc về thiết kế này nhưng nhiều nhận định cho rằng vân tay quang học bên ngoài vẫn có độ nhạy, phản hồi tốt hơn. Sự thay đổi thiết kế một phần do Live 4 sử dụng công nghệ màn hình LCD thay cho AMOLED.


Vsmart_Live_4_tinhte_3.jpg

Mặt lưng của Live 4 được bổ sung thêm một camera thứ 4 để hỗ trợ cho việc chụp macro. Các camera còn lại vẫn gồm cảm biến 48 MP f/1.8, góc siêu rộng 8 MP f/2.2 và camera đo chiều sâu 5 MP f/1.9. Thiết kế cụm camera trên Live 4 theo xu hướng hiện nay với vị trí đặt các camera theo chiều dọc về một bên máy, chứa trong cụm nhô cao hơn mặt lưng có hình chữ nhật.

Vsmart_Live_4_tinhte_11.jpg
Vsmart_Live_4_tinhte_4.jpg

Việc tích hợp viên pin dung lượng lớn 5.000 mAh nên Vsmart Live 4 có kích thước dày hơn so với Live, cụ thể các số đo là lần lượt là 8,9 mm và 8,3 mm. Viên pin lớn cũng đồng nghĩa với khối lượng tăng lên từ 170 g lên 217 g.

Vsmart_Live_4_tinhte_5.jpg

Về phần cứng, Vsmart Live 4 tiếp tục sử dụng Snapdragon 675 tương tự như Live. Thông tin này khiến nhiều anh em cảm thấy hụt hẫng thế hệ mới nhưng lại chưa có SoC mới. Được biết Live 4 là thế hệ sản phẩm được phát triển chỉ sau Live với thời gian rất ngắn, chính vì vậy việc đặt hàng một SoC mới từ Qualcomm là đều không hề dễ dàng. Với chiếc Aris 5G mới nhất, VinSmart đã hé lộ nền tảng Snapdragon 765G hỗ trợ 5G, nhưng máy hiện chưa có thời điểm bán ra chính thức.

Vsmart_Live_4_tinhte_6.jpg

Tuy vậy trải nghiệm thực tế cho thấy Live 4 đem lại sự mượt mà, phản hồi nhanh nhạy trong những tác vụ hàng ngày do dùng bộ nhớ UFS 2.1 so với eMMC của Live. Thử nhanh tốc độ truy xuất ngẫu nhiên của Live 4 đạt tốc độ đọc 108 MB/s | ghi 90 MB/s; trong khi Live là 81 MB/s | 66 MB/s, tốc độ đọc tuần tự của Live 4 đạt gần 500 MB/s, góp phần cải thiện khả năng phản hồi ứng dụng hơn so với Live.

Vsmart_Live_4_tinhte_7.jpg

Nếu Vsmart Live vẫn là sản phẩm được mua thiết kế từ nhà sản xuất gốc (ODM) thì Live 4 đã được VinSmart tự chủ thiết kế hoàn toàn. Đội ngũ kỹ sư của hãng thiết kế những cấu trúc linh kiện, tối ưu hoá phần mềm dựa trên những phần cứng được cung ứng từ các bên đối tác.

Vsmart_Live_4_tinhte_8.jpg

Về màn hình, Vsmart Live 4 sử dụng tấm nền IPS LTPS, một phiên bản cao cấp hơn của IPS tiêu chuẩn. Công nghệ tấm nền IPS có rất nhiều phiên bản khác nhau, và LTPS là một trong số những công nghệ tấm có nhiều ưu điểm hơn so với IPS nguyên bản. Gần đây chiếc Galaxy Tab S7 11-inch mới ra mắt cũng sử dụng công nghệ tấm nền này. Kiểu dáng camera đục lỗ cũng được lựa chọn giống như xu hướng của hầu hết các smartphone ra mắt trong năm 2020.

Vsmart_Live_4_tinhte_9.jpg

Có thể thấy với mức giá dưới 4,5 triệu đồng; Vsmart Live 4 vẫn sẽ là một lựa chọn đáng chú ý trong phân khúc nhờ SoC mạnh, pin dung lượng cao. Những trang bị đã có từ phiên bản Vsmart Live như màn hình AMOLED, vân tay bên trong màn hình… có lẽ sẽ dành cho dòng sản phẩm Aris sắp được bán ra vào cuối năm nay.

Vsmart_Live_4_tinhte_10.jpg
cứ ko phải Quảng BKAV bán thì nên ủng hộ
@Kiện_Tao_Đi Bác ghim bác Quảng dữ thế. Nhờ comment này tui mới nhớ tới có BPhone chứ bình thường xem điện thoại không nghĩ tới nó. 🤣
@agram3ooo Chuẩn luôn bạn. Sản phẩm của nước mình làm ra lúc nào cũng phải kháy vài cái mới hài lòng, dìm là phải dìm cho chết luôn thì mới thích. Cuối cùng vẫn chỉ đi cấy lúa, xuất khẩu cà phê, ra nước ngoài không biết nhục với thế giới. Bản thân ủng hộ 1-2 câu không cần phải mua, cũng ko cần phải quá khắt khe vì nền công nghiệp nước nhà còn rất non trẻ, thì tương lai may ra mới khá giả cho con cháu đc nhờ.
@Kiện_Tao_Đi nhưng chưa có sản phẩm nào ra mắt mà trànnn trêêề cảm xúc như bò phone, đấy là sự thật, không cãi được

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBoobsBerry HétLa |
boom-trash.png
@agram3ooo Thôi kệ mẹ tụi nó đi bác 😆
Ngon hơn nhiều rồi đấy.
6/128 thì ko chịu làm, đi làm 6/64. Rất là buồn. Đống nhạc ko có chỗ chứa.

Lại càng buồn khi nó xài UFS thay cho eMMC, tiếc gì mà hông làm 128GB 😑

Ái ít lúa hoặc hông nhu cầu cao thì 4/64
dattan239
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@killed Vậy hỏi sao bán lại trung quốc.6-128gh giờ tầm 6,2tr pin 5000mah đầy
@killed Đúng nên làm thêm bản 128 GB chứ 64 GB giờ ít quá
@Đông June Có lẽ bên vsmart sẽ cho bản 128G lên Aris, chiến lược kinh doanh quá.

Mình đang chờ tháng sau.
@killed Chip 865 thì không chịu làm. Cài ios thì có phải ngon hơn không. Pin lắp 10000 thì dùng nhòe. Màn gập lại thì tuyệt quá. Nhẹ tầm 10g thì đỡ nặng túi. Sạc không dây 10m thì không phải nghĩ. Vỏ bằng vàng nguyên khối thì đẳng cấp thôi rồi....
Thấy đẹp phết. Giá cũng hợp lí nữa
@Đoàn Văn Địch mình nghĩ ý bác kia thì "hay" tức là nghe rõ lời, bass treble rành mạch, không bị chói, vỡ, bẹt hay rung rung khi bật max tiếng thôi bác ạ.
adnpop
TÍCH CỰC
7 tháng
@tbdat11 kiểu này thì BPhone đi về mô
@Đoàn Văn Địch Thì e cũng như bác, cái loa ngoài chỉ là để nghe cho có thôi, chứ cũng chưa bao giờ thực sự nghe nhạc bằng loa ngoài. Nhưng thấy nhiều người để ý tới cái này nên thêm vào cho họ biết.
@tbdat11 mấy thằng mà để ý mấy cái đó là sale hãng khác vào nó xonlonmongmanh đó cậu ơi, kiểu lên thả thính rắc mắm vài câu vu vơ: loa máy này nghe không hay, oh cái màn hình này xem sết không được nét
Hai máy này đều ngon. Cũng tính làm 1 con mà thừa máy quá rồi
@lamtien338 Đang gặp tình trạng y thế đây 😁
@letrantrung123 Có máy rồi thì cứ dùng thôi. Sau lại có máy ngon hơn, nâng cấp 1 thể
@lamtien338 Có bao nhiêu máy mà thừa thế?
LEO_OS
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Vin’s phone giờ đep phết
Mình mua cho mẹ chiếc Live, dùng vẫn ngon, màn hình sáng và đẹp. Với lại như cầu của người lớn tuổi cũng ko nhiều, chỉ gọi video với con cái nên thoài mái, dư dùng
NNK910
TÍCH CỰC
7 tháng
@Lythienky màn hình amoled đẹp thì đúng nhưng đừng để rơi vỡ lại toang 1tr8 nha. theo mình thì live vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hiện giờ. game nhẹ nhàng vui vẻ vẫn đáp ứng mượt mà. chỉ mong là vin sẽ nâng cấp phần mềm chụp ảnh chứ con live chụp ảnh khá tệ 😆)
@NNK910 mua samsung Galaxy đi em, mỗi lần bể màn có vài triệu thôi
@NNK910 cài gcam vào chụp chẳng thua ai bác ạ
Quả viền màn hình và vân tay nhìn lạc hậu hơn hẳn Live đời đầu.
@Đoàn Văn Địch Vậy sao k làm ở nút nguồn???
@lekhanhtrung123 sao phải làm ở nút nguồn? t thì thấy vân tay ở sau vẫn tiện hơn ở nút nguồn
@Nguyễn Tùng Dương Nếu là ở sau thì Lúc đt để trên mặt bàn thì phải lật lên mới mơ khoá đc, còn nếu ở nút nguồn thì k bao giờ phải lật đt cả và chắc chắn cta xài nút nguồn rất nhiều nên k có chuyện bấm nhầm
@lekhanhtrung123 à tôi toàn cầm lên mới bật nên không quan trọng lắm 😁
Tr Thay
TÍCH CỰC
7 tháng
Live nhìn vẫn còn đẹp so với giá
Điện thoại tàu giá rẻ sắp hết cửa ở VN.
Head
TÍCH CỰC
7 tháng
@noMacLe Mình vẫn dùng hàng Mi thôi. Thích V, nhưng V lại chưa đáp ứng được nhu cầu up rom của mình. Khá tiếc.
@Head Bạn thích đồ nào thì xài đồ đó thôi. Mà giờ ba cái trò up rom chỉ tổ tốn thời gian chứ có gì hay ho đâu nhỉ. Ngày xưa mình cũng hay voocj vạch nhưng lâu giờ đã không còn làm ba chuyện đó nữa.
Sao không có live 2, live 3 mà lấy tên live 4 vậy mn?
@syler cho kịp tiến độ theo số các dòng khác .
Hàng ngon đó anh em, ủng hộ hàng Việt Nam
jiji75
TÍCH CỰC
7 tháng
Cái loa con Live 4 của mình nghe rất dở.Không biết anh em nào bị không ạ?Nghe eo éo như loa TQ ngày xưa vậy
@nguyenthang12345 đọc hiểu gì ko ? iphone galaxy cái loa ngoài nghe hay lắm hả ? nghe sết hay nghe cái gì mà hay vậy ?
mtri69
TÍCH CỰC
7 tháng
@jiji75 Đã có 2 bản cập nhật sửa lỗi nên tốt hơn rồi.mà loa ngoài thì nghe cho vui tai thôi chứ thưởng thức âm nhạc thì không có loa ngoài của đt nào đáp ứng được nhu cầu.
@Đoàn Văn Địch mình thấy hay mà bạn, nghe sết mình dùng tai nghe thôi, chớ ai lại dùng loa ngoài kỳ chết. bạn có vẻ là người khó tính rồi, hihi
@nguyenthang12345 khó tính gì đâu bạn, kiểm tra nồng độ xạo ke của mấy chú sale của các hãng thôi
Giá giảm còn 100k sẽ mua ủng hộ
adnpop
TÍCH CỰC
7 tháng
@anhlucky2 ông Vượng bỏ ra nhiều tỷ ủng hộ máy thở, chống virus Vũ Hán cho nước nhà...100K của bạn cũng tuyên bố ủng hộ hả? Lần tới đừng comment như vậy nữa nhé.
@anhlucky2 50k thôi.
@anhlucky2 Ok , 150k mua chưa đuọc cục pin máy này .
Nguyên cái máy mà muốn mua 100k là bạn đang nghèo . Kiếm tiền rất khó khăn . Làm dữ lắm mà không có tiền dư
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ 100k thì bảo hắn ra Lương Văn Can - HN. Mà muốn rẻ nữa thì đi thêm lên Hàng Mã.
Nhìn chung cũng có nhiều điểm khác biệt để có thể phân biệt
Màn ko biết có đẹp ko? Chứ như con Áctit3 màn xấu mù hà 😁
@Giàng A Lúa ra tiệm sờ
@Đoàn Văn Địch Lười thôi, ngày nào chả đi làm về qua TGDD và FPT 😁
@Giàng A Lúa Màn ko biết có đẹp ko?
Đẹp lắm chú à ? Chú đọc comment này rồi tự nhắm mắt thẩm du cái độ đẹp của nó đi nha
@Giàng A Lúa Nhìn vào giá tiền rồi động não.
Một bước nhảy vọt lớn luôn,từ live 1 lên live 4.
Nhìn chung cả 2 đều có những thay đổi về thiết kế là nhiều
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019