SoftBank tiếp tục đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào dịch vụ gọi xe Grab
agp8x
3 nămBình luận: 91
SoftBank tiếp tục đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào dịch vụ gọi xe Grab
Tập đoàn SoftBank sắp hoàn tất khoản đầu tư lên đến gần 1,5 tỷ USD vào Grab, dịch vụ gọi xe rất phổ biến ở Đông Nam Á và cả Việt Nam. Mức đầu tư này cao gấp 3 lần dự kiến trước đó, hứa hẹn sẽ giúp Grab tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm này, đợt quy động vốn mới nhất của Grab đã thu hút được 6,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư như SoftBank, Didi Chung Xing (dịch vụ gọi xe của Trung Quốc) và Toyota. Còn tính đến tháng 8 vừa qua, giá trị thị trường của Grab được cho là vào khoảng 11 tỷ USD.

SoftBank là một trong những hãng đầu tư mạnh mẽ nhất vào Grab, khởi đầu với việc mua lại số cổ phần trị giá 250 triệu USD của công ty này. Trên thực tế số tiền mà SoftBank đầu tư vào Grab đến từ quỹ Vision Fund của họ, vốn đã huy động được 93 tỷ USD trong năm ngoái và trở thành quỹ đầu tư cá nhân lớn nhất thế giới.

Dự kiến SoftBank sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư 1,5 tỷ vào Grab ngay trong tháng này và sẽ công bố vào đầu năm sau.

Theo Reuters
cover_grab.jpg
91 bình luận
Đang ở Hà Nội anh em Sài Gòn cho hỏi cái Be vàng vàng bảo người Việt Nam sáng chế nó có mạnh trong đó không hay lại bánh vẽ rồi
@Quân Mã Go khuyến mãi 10K. Trong khi Be khuyến mãi 20K.
Phải cái ít xe mà tài chảnh, chuyến này Be khó rùi
@Hunglong96 Thua Grab và chắc chắn thua cả GoViet, app trải nghiệm cực tệ
D.lord
CAO CẤP
3 năm
Xin info Grabber trên hình, thề bán xe đi Grab thôi.
AmbitiousGay
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Darklord.Py Bữa đi grab, gặp con kia nó chở mà muốn rớt tim ra ngoài. Đang chạy giữa làn xe hơi mà ả thắng cái bụp ngon lành để qua đường. dkm, may là mấy xe hơi chạy sau nó thắng kịp.

Sau khi tới được con len chuẩn bị qua len kia, ả phi thẳng qua luôn mặc dụ xe con đang lao nhanh tới và bấm còi inh ỏi. Rớt tim tập 2. Xe hơi nó mà ko thắng gấp chắc lên bàn thờ rồi. Book gặp tài nữ thì đổi tài khác đi cho lành :-s
@AmbitiousGay Bạn yên tâm, Grab sẽ bảo hiểm toàn phần dù tai nạn của bạn do lỗi của ai đi nữa.
Mình ở Hà Nội ít thấy Grab nữ, tuy nhiên ngồi sau khá yên tâm, dù kĩ năng tạt đầu hơi ghê, tuy nhiên tình trạng tắc đường của Hà Nội cũng hạn chế phần nào điều này.
@lazyboy76 Haha, chết rồi thì nhận bảo hiểm để làm gì :v
@AmbitiousGay Bác còn post comment đây là chứng tỏ mạng bác còn lớn!
Giờ đi grab hay go viêt quá lỗi thời rồi. Bây giờ đi đâu cứ lên ship tìm người và người tìm ship thì có xe ngay trong vòng một nốt nhạc.
rafaeltran
TÍCH CỰC
3 năm
Thảo nào dạo này được grab tặng mã giảm giá 50% suốt
Khang 5755
TÍCH CỰC
3 năm
Cạnh tranh khách hàng hưởng lợi!
Vừa cài app gọi xe mới ra be nhìn UI lỗi tè le thấy nản ghê, UX thì càng tệ, thiết kế và trải nghiệm sơ sài vậy thì... (có đăng một bài mổ xẻ lên group designer) bảo sao tụi ngoại bang luôn lấn lướt. Grab vẫn luôn giữ vị trí số 1
@S CLASS Ý tưởng thôi mà bạn. Quan trọng là ai sẽ đầu tư. Giờ có ai đủ khùng bơm cho 10 tỷ đô coi, nó đập app ra viết mới luôn!
hvdung1488
ĐẠI BÀNG
3 năm
Quả này Be vàng chỉ có chết ỉu
Cuộc chơi tốn kèm quá nhỉ.
Vậy mấy doanh nghiệp còi và anh em khởi nghiệp tại Việt Nam chịu được mấy hồi.
@tranvutruong Nó mạnh không phải do nó startup giỏi, mà do thế lực phía sau nó. Nói chung, nếu ta không có tiền sau lưng, thì đừng cạnh tranh làm gì, đỡ lãng phí.
abtran
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nguyen N°5 Nó không startup giỏi thì nó đâu có gọi được nhiều vốn, đâu kiếm được thế lực phía sau :v
@Nguyen N°5 Bác nói rõ buồn cười. Start up mà không giỏi, không ý tưởnh và tầm nhìn tốt, không networking tốt thì sao gọi vốn khủng khiếp như vậy.
hungpnc
ĐẠI BÀNG
3 năm
Xanh, Vàng, Đỏ cứ cài app vào đt chọn cái nào rẻ đi thôi. Riêng giờ cao điểm Vinasun, Mai Linh là yên tâm 😃
thảm nào dạo này mã giảm giá với khuyến mãi nhiều thế, hoá ra là được bơm thêm thóc 😆
Softbank sau này nuốc cả thế giới
Softbank sau này nuốc cả thế giới
@WesleyNguyen1411 "Ruốc" nhé - tức là ăn cả thế giới
Hoặc là "đuốc" - đốt cháy thể giới
Người ngoại quốc mà mình không rành tiếng họ nên cũng khó dịch phết.
@1 like bố thí Đúng thật 😁
mới thấy trên mạng có 1 ông share chiêu: lấy sdt người nhà đăng ký mới để nhận km 5 cuốc free bên Grab, cong bên Go Viêt là 6 cuốc. nghe có vẻ sai sai.
@1 like bố thí cái này mới nghe trên dd share, chưa thử. Cơ mà kiểu book 2 cuốc xe cho chuyến dài là có. Trên này mạng ảo nói vậy chứ chưa biết ai là ai, chớ nói sớm ;)
@concobebe2411 Mình thì suy nghĩ đơn giản lắm, có gì nói đấy thôi, lên gân lên cốt làm chi khi chỉ là cái tài khoản ảo. Mua mấy cái sim chỉ vì vài cái cuốc xe thì thấy tốn thời gian, mất công mất sức chứ đâu được cái gì đâu. Vả lại giá xe chưa k.m giờ cũng khá vừa túi tiền rồi, có được k.m thì tốt, không thì cũng chả sao, làm vậy chi cho cực?
@1 like bố thí bạn yên tâm, share vậy chứ nhiều người biết sẽ áp dụng ầm ầm thôi. Giống vụ bầu cử Đỗ Nam Trâm, khi truyền hình interview trực tiếp sẽ vote Trâm hay Hill, tất nhiên là nói Hill vì khi đó Hill dc gán là giýp phụ nữ trẻ em, nhưng mà lúc nỏ phiếu thì sao, Trâm thắng áp đảo luôn. Đó! nói là nói vậy thôi nghen, rảnh rảnh là múc, tốn nhiêu time đâu, dân cong nghệ 1 nốt nhạc nha. ez
@concobebe2411 Thế nên đừng bảo tại sao nhiều khi người ta cấm IP Việt Nam 😃. Cá nhân mình thấy việc đó là rảnh rỗi, những người làm cái đó cũng chả phải dân IT gì, dân bá dơ rảnh việc thì đúng.
Kakaka. Startup với ý tưởng tốt chỉ là bề nổi thôi. Sau cái phấn khích đó vài tháng là sẽ có người khác copy. Vì vậy sau đó nữa là thi đốt tiền...
@Nguyen N°5 Copy Grab thì không thiếu nhưng mà copy mà, đâu hiểu hết bản chất nên đâu thành công được. Ý tưởng là vậy nhưng việc triển khai nó thế nào để hút khách, để thành công và thu lợi lại là 1 vấn đề rất khác.
khnhngo197
ĐẠI BÀNG
3 năm
Grab quyết ăn trọn miếng bánh ở vn quá ngon. tiền mà grab đốt dư sức đốt cháy vinasun. kiện tụng để làm gì doanh nghiệp chậm thay đổi công nghệ thì sẽ thua thôi. hãy nhìn nokia
@duonghungmanh89 Mình chưa chạy nhưng đi Grab có, Uber (hồi còn chạy) có, Go Viet có cũng như cả TXTT và nói chuyện với tài xế nhiều, hầu hết các bác chạy xe còn bên TXTT do chưa đủ điều kiện kinh tế mua xe hoặc thuê xe, còn lại phần lớn đều muốn chuyển sang xe công nghệ. Tất nhiên thời buổi này kiếm tiền không dễ nhưng chăm chỉ và khôn chút thì vẫn có ăn. Cái gì biết thì nói thôi, còn nói vô căn cứ rồi kêu người khác "đừng nghe người khác nói" thì buồn cười lắm vì lời nói nó vô giá trị và thiếu sức nặng.
@1 like bố thí Thằng nào ăn ớt cay lại dám kêu cay. Nói bạn hay nhé ngày chạy 2tr5 tiền trả grab là bao nhiêu? Tiền xăng là bao nhiêu? Một tháng tiền nhớt,bảo trì lặt vặt là bao nhiêu,tiền bảo hiểm 1 năm là hơn 10tr ,tiền lời ngân hàng là 7tr... Mình có nhiều bạn mua xe rồi và là tài xế 8 năm rồi nhé,xl với mình là không được đâu, 2tr5 là bạn chạy hơn 300km luôn. Thành phố Hồ Chí Minh này bạn chạy 300 km là chạy không kịp ăn luôn á. Bởi vì các bạn chỉ nghe,chưa trực tiếp lái xe thì đừng nói chuyện. Còn khôn chút của bạn chắc là ăn gian rồi
@duonghungmanh89 Ủa thế TXTT giờ không phải thuê xe sao? Không trả phí xăng, bảo dưỡng sao? Bạn của bạn làm tài xế 8 năm rồi mà không biết cái đó à? Số liệu, cái mình cần là số liệu chứ xl hay không xl thì 1 mình bạn không chứng minh được gì cả.

@1 like bố thí Chỉ trả tiền thuê xe là chấm hết! Bạn không đọc kỹ à??? Nếu làm ăn được đã không có nhiều người rao bán xe như vậy bạn. Mình vòn chưa tính cái hao mấy trăm triệu nữa đâu. Nói chung là mình chẳng bênh ai cả. Chỉ nói là Grab méo đè được VNS hay Mai Linh đâu. Bởi vì taxi dù TT hay CN cũng phải đảm bảo lợi ích cho tx,nếu không đem lại thì tx nó bai bai nhé,nhiều khách mà không đem lại lợi ích cho tx cũng vứt nhé. Ngày xưa tx taxi từ TT sang CN vì giấc mơ 60 tr 1 tháng. Giờ chỉ 20tr/1 tháng là không đủ chi phí duy trì xe nên nhiều bạn bán xe là bình thường. Nói chung mình thích Grab phết,có nó tài xế taxi mới làm ăn được. Không có nó VNS hay Mai Linh cũng ép tx lắm. Nói vậy bạn đã hiểu chưa? Không hiểu thì cmt đến đây cũng là chấm hết. Mình không thể giải thích với “nước đổ lá khoai” được
mạnh vì gạo bạo vì tiền, mấy hãng kia hơi mệt
Địch đã hay lại mạnh, đã thế mấy ông Việt kong thi nhau ra mắt một loạt ứng dụng gọi xe giời ơi đất hỡi tốn kém tiền bạc mà chả ra đâu. Phải chăng đoàn kết lại có phải tốt không 😔
Địch đã hay lại mạnh, đã thế mấy ông Việt kong thi nhau ra mắt một loạt ứng dụng gọi xe giời ơi đất hỡi tốn kém tiền bạc mà chả ra đâu. Phải chăng đoàn kết lại có phải tốt không 😔
@Bach Phamcong Ờ, có cái emddi đó, có ra hồn gì đâu
@Bach Phamcong Kong là gì bác?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019