Sonos phản pháo Apple HomePod với mức giá $349 cho 2 chiếc Sonos One
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-sonos-2-speaker-same-price-apple-homepod-1.JPG
Apple HomePod tuy chưa chính thức được ship hàng nhưng đã vấp phải động thái cực kỳ chịu chơi mới đây của Sonos. Ai cũng biết HomePod sở hữu mức giá $349 (8.000.000 VND), vậy thì Sonos sẽ làm gì? Theo thông tin mới nhất được đăng tải, trong khoảng thời gian có hạn, người dùng sẽ có thể mua 2 chiếc loa Sonos One với giá $349, có nghĩa là bằng giá của chỉ 1 chiếc HomePod mà thôi. Thời gian bán giá ưu đãi cho Sonos One sẽ bắt đầu từ 26/1/2018 và chưa biết cụ thể ngày kết thúc


Về phần HomePod, Apple lại tiếp tục dời ngày ra mắt nó cho đến 9/2/2018.

Sonos One hiện đã được tích hợp điều khiển giọng nói cho Amazon Alexa và Sonos cũng hứa hẹn sẽ tích hợp thêm cả Google Assistant cho nó nội trong năm nay. Người dùng có thể ra lệnh cho Sonos One chơi nhạc qua các dịch vụ như Spotify, Pandora, Amazon Music và 1 vài dịch vụ khác tuy nhiên không có Apple Music. Tuy vậy, bạn vẫn có thể "đi đường vòng" bằng cách chơi các nội dung trên Apple Music thông qua app Sonos trên smartphone hay PC.

monospace-sonos-2-speaker-same-price-apple-homepod-2.JPG

Sonos cũng cho đăng tải trên blog của mình 1 chủ đề với cái tên khá "đụng chạm": Why Open Matters. Chủ đề này dường như hướng thẳng đến Amazon, Google và Apple. Và dĩ nhiên, Sonos "trên cơ" chính nhờ vào thực tế của cái "mở" trong các sản phẩm của nó.

Tuy nhiên khái niệm "mở" của các hảng khác thì lại không được như Sonos. Google Home cho phép người dùng stream từ hầu như bất kỳ app nào trên smartphone của họ thông qua Google Cast hoặc Bluetooth. Echo cũng hỗ trợ Bluetooth cho các dịch vụ mà Alexa không tương thích. Ngay cả Apple AirPlay cũng được hỗ trợ trong khá nhiều app đa phương tiện. Cách đây không lâu Sonos còn úp mở sẽ có thể thêm khả năng hỗ trợ AirPlay 2 vào Sonos One và cho phép điều khiển bằng Siri.

Và giờ đây, Sonos "ngang nhiên" lấn mặt HomePod khi đưa ra mức giá khó tin: 2 chiếc Sonos One chỉ $349 (8.000.000 VND). Điều này sẽ cho phép người dùng sở hữu ngay 1 hệ thống multi-room trong khi Apple chỉ mới lên tiếng sẽ tích hợp multi-room cho HomePod "vào thời gian cuối năm nay".

Từ năm trước các sản phẩm loa Sonos cũng đã bắt đầu xuất hiện trong chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple, tuy nhiên không bao gồm loa Sonos One.

Nguồn theverge
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019