Sony DMP-Z1 - Chiếc DAC/Amp cao cấp với mức giá khó tin thuộc dòng Signature của Sony

abuchino
10/8/2018 3:41Phản hồi: 1
Monospace_Sony_DMP-Z1_p3.jpg
Ngôi sao sáng nhất tại Hong-Kong Hi End AV Show 2018 có lẽ là dòng sản phẩm Signature Series mới ra mắt của Sony, trong đó chiếc DAC/Amp đặc biệt của Sony mang tên DMP-Z1 cũng thu hút khá nhiều ánh nhình về thiết kế cũng như mức giá nổi bật của sản phẩm này


Chiếc DAC/Amp DMP-Z1 phần nào đó là muốn thể hiện vị thế của Sony như một ông lớn của thị trường âm thanh audiophile thay cho chiếc DAC/Amp Signature Series TA-ZH1ES đã được giới thiệu từ năm 2016 cũng không thực sự quá nổi tiếng khi được giới thiệu bên cạnh máy nghe nhạc WM1Z và chiếc tai nghe MDR-Z1R.

Monospace_Sony_DMP-Z1_p2.jpg

Về mặt thông số kỹ thuật bên trong thì chiếc DAC/Amp sử dụng 2 chip DAC đầu bảng của Asahi Kasei Microdevices là AK4497EQ chạy ở chế độ song song cho cả hai kênh, giúp cho sản phẩm này có thể giải mã được Native PCM 32bit/384kHz, DSD 256. Chiếc DMP-Z1 này cũng có thể giải mã hoàn toàn định dạng MQA mới.

Còn phần mạch khuếch đại có công suất 1,5 Watt tại 16 Ohm ở chế độ balanced, với chip khuếch đại dành cho tai nghe của Texas Instrument thuộc dòng TPA6120A2. Điểm mạnh cũng là điểm được nhắc đến nhiều nhất của DMP-Z1 đó là việc sử dụng núm volume analog huyền thoại của ALPS Nhật Bản là RK501 quad unit (có mức giá bán lẻ trên Mouser là khoảng trên 1100USD dành cho Quad Unit) lúc này tất cả các tín hiệu âm thanh analog bao gồm tín hiệu Balanced của cả hai kênh (L+/ L-/ R+/ R-) sẽ đều được đi qua chiếc volume cao cấp này. Phần headphone output bao gồm hai cổng Single-ended 3.5mm và cổng balance 4.4mm.

Monospace_Sony_DMP-Z1_p1.jpg

Phần nguồn của chiếc DAC/Amp DMP-Z1 này được xử lý thông qua hệ thống pin tổng cộng 5 cell Lithium-Ion bao gồm 2 phần cấp nguồn cách ly cho phần mạch analog và digital. Điều này giúp cho phần nguồn sạch sẽ, low noise cho cả hai phần mạch và không chịu ảnh hưởng nhiều từ nguồn AC main trong gia đình, người dùng có thể điều chỉnh chế độ chạy nguồn AC hoặc chạy pin thông qua màn hình điều khiển ở trên thân máy. Các bạn có thể sử dụng chiếc DAC/Amp này ở chế độ chạy pin nhưng thời lượng sử dụng vẫn chưa được hãng công bố chính thức.

Phần chasis dạng chữ H đặc biệt được Sony giới thiệu trên DMP-Z1 sử dụng chất liệu bằng nhôm với độ cứng cao, điều này giúp cho việc chống rung thụ động dành cho các linh kiện bên trong cùng với thiết kế tách biệt hai phần mạch analog và digital riêng biệt. Khi tách được hai phần mạch analog và digital sẽ giúp triệu tiêu phần nhiễu xung cũng như có thể ghép phần ground riêng của từng mạch vào chung một đường và xả trực tiếp ra thân máy, điều này giúp cho chất âm có độ trong trẻo và nền tĩnh hơn bao giờ hết so với các sản phẩm Sony trước đây.

Về mặt phần mềm ở bên trong chiếc DAC/Amp cao cấp này cũng có nhiều công nghệ lần đầu tiên được Sony giới thiệu như DSD Remaster Engine (giúp upsample tất cả các tín hiệu PCM input lên thành DSD64), Vinyl Processor (giúp lọc có tiếng noise do thu bị bụi trên đĩa than, nên khi thu có tiếng lụp bụp thì công nghệ này sẽ giúp cho tiếng êm hơn và tái tạo những âm thanh đã bị mất do noise). Công nghệ DSEE HX cũng được cải tiến sang thế hệ mới giúp người nghe khi phát các file lossy được upsample lên cho chất lượng âm thanh cũng như chi tiết tốt hơn dựa trên xử lý thời gian thực của các file âm thanh input.

Monospace_Sony_DMP-Z1_p5.jpg

Thiết kế của chiếc DMP-Z1 cũng được thể hiện một nét sang trọng cao cấp cũng như dễ dàng sử dụng đối với người dùng. Phần mặt trên của DAC/Amp được xử lý sáng bóng với màn hình điều khiển cảm ứng WVGA 3,1inch (800x480p) đi kèm theo các nút bấm bằng nhôm. Phần input cũng có khá nhiều cổng đáp ứng được nhu cầu của khá nhiều người dùng như kết nối với PC thông qua cổng USB-Type C, Dual slot microSD, Bluetooth receiver (codec: LDAC, AAC, aptX, aptX HD), Bộ nhớ trong có 256GB.

Mức giá dự kiến của chiếc DAC/Amp signature DMP-Z1 là 62000 Hong Kong Dollar tương đương khoảng 185 triệu VNĐ.
Nguồn: Sony HK

Quảng cáo

1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

linhsmile
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thế mới thấy mấy anh chơi audio giàu đến thế nào

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019