Sony HUIS: điều khiển từ xa dùng được nhiều thiết bị, màn hình E Ink, giá 250 USD
Trung Dt
4 năm trướcBình luận: 51Lượt xem: 15.139
Sony HUIS: điều khiển từ xa dùng được nhiều thiết bị, màn hình E Ink, giá 250 USD
Sony Nhật Bản bắt đầu bán ra bộ điều khiển đa năng HUIS nổi bật với thiết kế có màn hình cảm ứng E-Ink giúp người dùng có thể điều khiển rất nhiều các thiết bị điện tử ở trong nhà chỉ với một chiếc remote duy nhất. Bộ điều khiển này cho phép người dùng tuỳ biến các nút điều khiển của những thiết bị khác nhau trên máy tính.


Sony cho biết họ đã thiết kế để thiết bị này có thể sử dụng với rất nhiều thiết bị khác nhau, không chỉ có những thiết bị quen thuộc như TV, đầu đĩa Blu-ray mà ngay cả máy lạnh hay đèn thông minh cũng có thể sử dụng được. Thậm chí bạn có thể tuỳ biến công tắc 1 lần nhấn cho TV và máy lạnh.

Remote đa năng này sử dụng pin dung lượng 1.500 mAh sạc qua cổng USB. Về kết nối, HUIS sử dụng hồng ngoại kết hợp với Bluetooth 4.0 LE. Chiếc điều khiển đa năng này có thể dễ dàng lưu lại các nút lệnh từ những bộ điều khiển hồng ngoại khác.

Sony phân phối sản phẩm này tại Nhật Bản với giá 27.950 Yên (~ 250 USD). Đây là dự án gây quỹ từ cộng đồng mang tên First Flight của Sony với số tiền khảong 24,35 triệu Yên (~ 214 ngàn USD). Dự án này hiện có những sản phẩm như đồng hồ FES cũng sở hữu màn hình E-Ink giá 242 USD.

Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_8.jpg
Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_3.jpg Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_4.jpg Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_6.jpg Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_5.jpg Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_2.jpg Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang_1.jpg

Nguồn: sony
CV_Sony_HUIS_remote_dieu-khien-da-nang.jpg
Giá 250USD thì đắt quá
Mua con điện thoại s5 cũ tầm 200đô, cũng điều khiển được nhiều thiết bị mà chẳng cần máy tính để đồng bộ 😁
@viettien_milo Văn hoá quá. Chắc học đến giữa lớp 1 thì trường cháy hả.
@viettien_milo bạn đang tham gia trong một diễn đàn lớn, nên phát biểu cũng cần phải có văn hóa một chúc. Cẩn thận không bị báo xấu đấy!
@flanker Sao nói nặng người ta quá vậy, bạn phải nói là học tập theo bill gate cơ mà có được như bill hay không lại là chuyện khác 😃
đắt cắt cổ. sony có những phát minh hay,cần thiết nhưng cái giá luôn đi trước thời đại
em nhật này không như mơ 😁
@ngoanrazo khuôn mặt chỉ là thứ yếu thôi bác ơi.. quan trọng kĩ năng :rolleyes:
 1. Cho hỏi con S5 đó khi hết pin thì điều khiển như nào?
 2. Với cùng một giao diện điều khiển thì nó ra lệnh được cho bao nhiêu thiết bị?
 3. Có bao nhiều người mua smartphone để điều khiển đồ điện tử trong nhà?
 4. Phần mềm điều khiển có cho tùy biến các nút lệnh và chức năng không?
 5. Người ko am hiểu công nghệ, người già, chị em phụ nữ có dễ làm quen không?
@htruong8475
😃 cái đầu broadlink đó cũng khá thú vị. Ý tưởng gom hết điều khiển vào 1 thứ ko phải mới nhưng có nhiều cách làm khác nhau.
Tuy nhiên nó vẫn phải thông qua smartphone, còn cái remote của Sony thì hđ như 1 remote độc lập. Mình vẫn thấy cái này tiện lợi hơn.

Tuy nhiên có 1 cái đồng ý vs bạn, đó là giá 900k ok hơn rất nhiều. Mức giá Sony đặt ra cho bên Jav quả là khó với đến. :p Nhưng cũng chả quan trọng lắm vì nó có bán ra ngoài jav đâu.

Bạn vẫn ko thông à? Đừng có so sánh smartphone vs remote. Đơn giản là con remote này chấp 10 con G3 của bạn đọ pin với nó. Đấy là cái chênh lệch rõ ràng nhất đấy vì nhu cầu ra lệnh cho TV hay bất kì thiết bị điện tử nào cũng phải là thường trực 24/24.

Cái thứ 2, đây là remote đa thiết bị - không chỉ ra lệnh mỗi TV - và cùng 1 giao diện bạn có thể ra lệnh cho nhiều thiết bị khác (quạt, đèn, điều hòa, đầu đĩa,...) mà TV chỉ là 1 trong số đó. Xin nhắc lại và nhớ cho:

HUIS REMOTE KO PHẢI ĐƠN THUẦN 1 CÁI TV REMOTE

Cuối cùng, nếu nói việc ra lệnh cho TV = smartphone, bạn nghĩ đám TV Sony Bravia chạy android TV ko làm đc chắc? Sony nó ngu đến mức sx 2 loại sản phẩm đụng nhau đều chỉ dùng cho TV thôi hay sao?
Bó tay.

Cmt #2 cho bạn nào có ý định quote mình thì đọc trước.
@AmbitiousMan - Dòng LG G của LG điều khiến bằng hồng ngoại như Remote bình thường luôn. Quá tiện
- Đọ pin chẳng có giá trị gì =] Điện thoại lúc nào chẳng được sạc và có pin. Giờ ai cũng có một cái smartphone, trong khi cái điều khiển này thì lại sắm mới cho cả nhà chắc, khùng.
- Và smartphone cũng có khả năng điều khiển mọi thứ, cùng 1 giao diện, mà TV chỉ là một trong số đó. Cũng có khả năng học hỏi

=> Cái này chẳng gọi là sáng tạo, chẳng qua là làm mới về hình thức, vô dụng với tầm tiền.
-
-
@AmbitiousMan đến khổ, quanh đi quẩn lại vẫn là pin, bạn cho mình hỏi ngày bạn xài remote bao nhiêu tiếng? Hao mất bao nhiêu pin đt thế?
còn phần mềm thì từ chính chủ đến apps trên kho đầy, chức năng học remote khác với kết nối bluetooth đã có từ lâu lắc, đến mấy thằng tàu khựa còn tích hợp đầy.
Nói đi thì nói lại, mang danh remote thế nó cài đc app như đt ko? Một số đồ như tủ lạnh, quạt thông minh có cài đc apps chính chủ chạy ko? Chưa dám nói đến những cái khác như máy ảnh, ô tô v.v
Và cái bị ném đá nhiều nhất là cái giá hoang tưởng của sony, gắn quả táo tàu vào thì may ra bán đc giá đó, chắc gì ở nhật nó đã thèm mua xài đâu mà, sân nhà vẫn thua hụt hơi người khác.
@AmbitiousMan Bạn nói có ý đúng nhưng vấn đề là với giá đó như bạn nói là có rất nhiều giải pháp.
1. Như bạn trên nói mua S5, nhưng mình xin thưa là dùng S4 cũng được.
Bạn có thể mua về chỉ làm remote, hoặc có thể căm vào TV như 1 android box ( hiện tại mình đang dùng như vậy với S4 cũ vì bán chả đc nhiêu, để lại được nhiều việc 😁 )
Giá chỉ có 3 triệu ( mua cũ, rẻ )
2. Giao diện điều khiển bạn có thể chọn như chiếc remote của Sony này, ( 1 giao diện có thể dùng đc vài điều khiển tùy phần mềm ), mà em Sony này bạn cũng chỉ có thể dùng 1 thứ 1 lúc.
3. Các tính năng thì xin thưa: xét về remote mình có thể đảm bảo là nút chức năng trên phần mềm nhiều hơn của Sony là cái chắc ( chưa cần xem con sony này thực tế ra sao )
4. Giao diện cực dễ làm quen ( có thể dùng 4 phần mềm phổ biến làm remote : samsung Peel Smart remote, zaza remote, universal remote ... )
5. Ngoài ra bạn có thể mua thêm đầu thu cắm vào cổng USB hoặc cổng tại nghe để có thể hoặc từ bất cứ remote nào.

---> về giá thì giải pháp này hoàn toàn tiện lợi cũng như cực kỳ hữu ích, linh động, đa dụng.
Về pin, ko thể so với em sony này nhưng bạn để chế độ đen trắng ( tức chỉ làm remote ), và tiết kiệm pin tối đa, tắt màn ngay sau khi dùng, cũng như dùng xong cắm lại dock thì vô tư nhé.
Nếu quên ko căm cũng được 3 ngày luôn.
@AmbitiousMan Mình dùng HTC One để điều khiển hầu hết toàn bộ mọi vât dụng trong nhà.
Và mình xin trả lời vài câu của bạn:

1. Smartphone hết pin thì không điều khiển được nhưng đó không phải vấn đề. Mình cá là thời gian bạn dùng smartphone gọi điện, nhắn tin, lướt mạng hay chơi game hằng ngày nhiều hơn thời gian bạn dùng remote. Thế nhưng bạn có bao giờ thấy bất tiện vì smartphone hết pin đâu vì hết pin thì xạc thôi, vừa xạc vừa làm việc cũng được, không ảnh hưởng gì.

2. Giao diện điều khiển trên smart phone nói chung, HTC One của mình nói riêng thông minh lắm bạn ơi. Bạn có thể phân chia ra các phòng, chỉ cần bấm 1 nút là chuyển được giữa các phòng. Trong 1 phòng lại chia ra TV, air condition, bluray,..... custom thoải mái. Nói chung, giao diện rất tiện lợi.

3. Người ta không mua smartphone về làm điều khiển mà khi mua smartphone, do máy có mắt hồng ngoại nên người ta tận dụng. Bây giờ, smartphone có mắt hồng ngoại rất nhiều. Với AndroidTV thì tải phần mềm chính hãng của Google về xài. Mình cũng cá, số người mua smartphone và tận dụng khả năng làm remote control nhiều hơn số người mua sản phẩm trên của Sony.

4. Mình đang dùng HTC One và câu trả lời của mình là có. Với phần mềm TV trên HTC One( phần mềm hề thống), bạn có thể dùng bộ điều khiển gốc do máy gợi ý( Có khá nhiều cho bạn lựa chọn). Nếu TV nhà bạn không tồn tại trong phần mềm, bạn có thể download bộ remote dựa vào tên hãng. Không nữa thì bạn có thể chĩa thẳng điều khiễn của bạn vào mắt hồng ngoại điện thoại cho máy nó học. Custom các nút rất dễ.

5. Cái này tuỳ từng người bạn ạ. Bà mình ở nhà, ngay cả cái điều khiển TV gốc còn chỉ biết dùng 5 nút tăng giảm âm lượng, chuyển kênh và tắt bật. Nhưng so sánh giữa remote trên smartphone và cái sản phẩm của Sony kia thì chưa biết cái nào thân thiện cới người dùng hơn đâu. Phần mềm trên samrtphone HTC One của mình còn có khả năng pin widget ra ngoài màn hình chính, dùng rất nhanh và tiện lợi.

Bonus 2 điều:
1. Phần mềm trên smartphone của mình còn có khả năng thông báo lịch chương trình các kênh ứng với mỗi quốc gia nữa.
2. Phần mềm trên smartphone sẽ được phát triển dài dài, ngày càng thân thiện. Còn cái sản phẩm trên của Sony có khi sau 1 năm lại bị khia tử.
Mấy thằng hãng Nhật nay vẫn còn tư tưởng hút máu ng tiêu dùng nhỉ. Để mấy hãng Hàn nó tiêu diệt cũng đúng
@thaitran1987 Đúng vậy. Nghe cái giá mấy anh Hàn cười thầm, còn mấy anh Trung Quốc cười ha hả luôn. Chỉ có người tiêu dùng méo mặt
Sony vẫn hoang tưởng giá quá
Toàn thánh phán. Cái này Sony nó bán cho thị trường nội địa, chủ yếu kết hợp với các hãng nội thất để làm SmartHome chứ có đến lượt các thánh được xài đâu mà chê đắt. Và đồ điện tử của Nhật thì nội cái remote TV thôi thì 3-4tr đồng là chuyện bình thường, ăn thua nó có tốt, có sang, có bền hay không thôi. Hành vi tiêu dùng của những người có thu nhập khác nhau nó cũng khác nhau ợ.
Cũng ngon đó chỉ cái giá là hơi căng thui,
còn cái Broadlink RM-Pro vẫn cần kết nối WiFi với smartphone để điều khiển....
Thứ nhất là nó rất đẹp
Thứ hai nó là hàng nhật
Thứ ba nó học được điều khiển (LG đã từng có tính năng này)
Thứ tư nó xài màn e-ink tiết kiệm pin (Có mệt không khi đang định cầm cái điện thoại lên điều khiển thì hết pin)
Thứ năm nó rất trực quan...

cuối cùng mà nói thì nó hơi đắt, chắc cũng tại cái màn E-ink
Đắt ở cái màn hình e-ink kia kìa( Nhưng được cái là tiết kiệm pin so với dùng LCD nhiều lần)
Được cái rất đẹp. Làm mình nhớ tới mấy máy nghe nhạc của cowon.
Đắt khủng khiếp.
Đẹp nhưng quá đắt.
Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản
Có chống nước nữa thì tốt.
@xtdv Bạn có bao giờ bổ cái remote vào chậu nước chưa? hay vừa đi tắm ( đi bơi) vứa cầm remote điều khiển chưa? nếu chưa thì mình nghĩ là việc "chống nước" là dư thừa. Remote chứ có phải là ĐT đâu. Sao cái gì cũng phải có chống nước nhỉ.

Theo xu hướng này chắc mai mốt Laptop, PC ( gồm tất cả các phần bên trong). TV, Tủ lạnh .... cũng phải có chống nước và chống bụi nhỉ.
@revention
Đôi khi có những ông làm bồn tắm cao su ở ngoài, muốn điều khiển 1 số thứ như đài, TV, ánh sáng ngoài sân mà không muốn rời bồn thì chống nước sẽ dành cho những người đấy 😆

Là đây chứ chả đâu xa 😃)

@hoan999999 "
"Chăm chỉ" cỡ này thì tôi chịu bạn, đang vui mà nước nó vào ổ điện thì lúc đấy càng vui hơn nữa. Vì số lượng rất nhỏ người như vậy mà phải làm thêm chống nước thì giá nó sẽ bay cao đến thế nào. Chưa chống nước nó đã thế, chống nước thêm mấy cái doăng cao su chắc thêm vài chục hay $100 không chừng, Sony mà.
Mua con
Lg g3 nghe nói học được lệnh hơn thế nữa giờ có tivi 4k lg mới điều khiển dùng sóng wifi xem chừng mua cái điều khiển này chỉ vứt xó thôi
@liêu trai Wifi direct có chứng cách đây 4 năm rồi nha bạn không phải đợi lg4k mới có chức năng đó nhé
Nói chung ngay cả có fan Sony đi nữa thì cũng phải "khen" cái remote này mắc voãi. Nói chung thì thị trường Nhật nên cho nó bán sao thì bán. Nếu mà ra quốc tế phải down giá 1/2, về Việt Nam phải down 90% thì may ra tinhte xem xét chấp nhận nó còn ... hơi mắc 😁
So7
ĐẠI BÀNG
4 năm trước
Làm em LG này ngon hơn, tầm 3chai, IR, wifi,3G, smart/stupid TV... chơi đc hết! 😃

Screenshot_2016-02-15-15-24-05.png Screenshot_2016-02-15-15-16-57.png Screenshot_2016-02-15-15-16-35.png
Quan trọng là mấy con đt có hồng ngoại như Sony ZL hay Galaxy S5 không thể chơi chiêu này được. Nó đặc biệt hiệu quả cho mấy cái remote noname như FPT, Viettel, SCTV 😁

[​IMG]

@AmbitiousMan nhẩy
@Trung Dt Diện thoại lg chơi kiểu này đc mà bạn
@Trung Dt Trước đây mình dùng LG G2 thì đã có khả năng học điều khuyển thế này rồi mà 🤔

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019