Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Sony là hãng game xuất sắc nhất 2022 theo Metacritic, điểm trung bình review game đạt 85.6/100

P.W
23/3/2023 16:31Phản hồi: 34
Sony là hãng game xuất sắc nhất 2022 theo Metacritic, điểm trung bình review game đạt 85.6/100
Xếp hạng thường niên những nhà phát hành game xuất sắc nhất năm của Metacritic đã được tung ra, và với 15 trò chơi phát hành trong năm ngoái, điểm trung bình của chúng đạt 85.6 trên thang điểm 100, Sony đã trở thành nhà phát hành game xuất sắc nhất năm theo thống kê của Metacritic. Trong số 15 tác phẩm ấy, Sony có những cái tên xuất sắc như God of War Ragnarok hay chính bản thân bản port God of War ra mắt trên PC. Đấy là còn chưa kể tới những tác phẩm độc quyền khác như Horizon Forbidden West và Gran Turismo 7.

Không một trò chơi nào của Sony đạt điểm trung bình của các nhà phê bình dưới 50. Tác phẩm tệ nhất cũng đạt 77/100, đó là game bóng chày MLB The Show 22.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/danh-gia-chi-tiet-god-of-war-ragnarok.3586376/

Đánh giá chi tiết God of War Ragnarok

Năm 2018, Kratos được lột xác đến mức không một ai còn nhận ra gã chiến thần điên rồ. Ở vùng đất mới, trong cuộc sống mới, bỗng nhiên bên trong Kratos không đơn giản chỉ có sự phẫn nộ như cái thời đồ sát cả đỉnh Olympus nữa.
tinhte.vn


Xếp ngay dưới Sony là Paradox Interactive và Activision Blizzard. Năm ngoái, Paradox có vừa đủ 5 trò chơi được đánh giá xếp hạng trên Metacritic, với cái tên dẫn đầu là bản port Crusader Kings III trên console, từ đó tạo ra điểm trung bình của 5 tác phẩm ở mức 81.8/100.

Bất ngờ đối với cộng đồng là Activision Blizzard năm ngoái đứng thứ 4, năm nay lên vị trí thứ 3. Vẫn có những tác phẩm bị đánh giá chỉ ở mức trung bình, Diablo Immortal trên PC là một ví dụ, nhưng đổi lại là bản mở rộng Dragonflight của World of Warcraft và Call of Duty: Modern Warfare II đã giúp Activision Blizzard có một năm thành công, trên phương diện nhận xét của cộng đồng các nhà phê bình.

Và cũng chính vì lý do phải có ít nhất 5 game phát hành trong năm 2022, nên Microsoft cũng không được Metacritic xếp hạng chất lượng nhà phát hành, vì năm ngoái họ chỉ ra mắt đúng 4 tác phẩm mới: Grounded, Pentiment, As Dusk Falls và Age of Empires IV: Anniversary Edition.

Các hãng game lớn khác thì không nằm ở vị trí họ mong muốn. Hai hãng game Nhật Bản Capcom và Sega ở vị trí khá cao, lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 7. Nhưng Bandai Namco chỉ xếp thứ 24, tụt tới 17 hạng, dù có kiệt tác Elden Ring ra mắt năm ngoái. Không một trò chơi nào của Bandai Namco bị đánh giá tồi tệ, nhưng hầu hết đều chỉ ở mức trung bình. Square Enix đứng thứ 26 vì quả bom xịt mang tên Babylon's Fall, và Ubisoft thì xếp tận hạng… 38.

Theo WCCFTech
34 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sony làm điện thoại ngn chứ làm game đỉnh đó
Eazy
TÍCH CỰC
một năm
@bạn nhật Sony nó bỏ mom mảng dt để làm xe điện rồi
Mới mua ps5 đúng 1 tháng là bán rồi. Sự thật chơi game 60fps thật sự ko quen mắt. Rất khó chịu
@ch78 bác thử dùng 1 con đt 120 hoặc 144hz xong xuống con 60hz thấy liền à , nó cứ lag lag
@ch78 nếu hiểu biết về game thì k nên nói câu này , 60fps của film nó khác game
@ch78 Có biết thật ko mà phán dữ vậy
Mãi yêu Sony 😍
MS mua đc Activision là lên top chứ 😆
@D.H.17 Chưa xong nên chưa tính 😁
Sony vẫn là thứ gì đó khác biệt
Nó đc coi là Apple châu á
Hi vọng thương vụ của MS tác động đến Sony để nó bớt độc quyền game hay =)))))
@noctunalguy độc quyền thì mới bán đc máy chứ bạn
CCA_7
ĐẠI BÀNG
một năm
@noctunalguy MS nó sẽ độc quyền các game của ABK thì tại sao Sony sẽ không độc quyền các game hay của nó. Cái viễn cảnh thực tế hơn khi MS mua xong ABK là Sony nó cũng sẽ mua thêm các publisher để làm đối trọng đàm phán của nó thôi
Anh cả ngành game
Công nhận Sony làm game lẫn làm phim đều hay
4 con game của anh Mic thì mình phải Google mới biết 3 cái tên đầu ^^ Thảo nào sống chết đòi mua Blizzard.
@dualshoсk 3 thằng đầu đều không phải AAA nên ông k nghe đến là đúng r 😃. Nhưng đều chơi khá hay 😃
không chơi game của Sony nhiều mà nghe ai cũng khen game hay
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
một năm
Hơn nửa số game release năm vừa rồi của sony là remaster, phần còn lại ngoài gow-overrated-mua-giải thì cũng tàn tàn, điểm cao hơn do đầu tư đồ họa khủng nên người ta không dám chấm dưới 8 thôi, so ra output còn không bằng square enix, square điểm thấp nhưng ít ra năm vừa rồi chịu khó làm nhiều game mới, đánh đủ thể loại mỗi tội nhiều con flop nặng, nhật bản giờ chỉ có Sega với Nintendo là làm game còn chút sáng tạo, đặc biệt Sega điểm khá bình bình nhưng game cá tính. Sony thì game budget rất khủng nhưng ý tưởng thì chán phèo.
@TKNRCT Sao đâu. Chả ai chiều lòng 100% người khác được cả. Nhưng Metacritic đánh giá thì thế giới biết. Còn bạn thì chả ai biết ^^
@TKNRCT Vcl gow overrated =)))) còn so với cả bọn ô vuông. Ôi zời ơi =)))
Hợp lý mà 😃
Mình thích chơi game hãng Atlus từ ps1 tới giờ
quá ổn
Sony dù làm sản phẩm nào đi nữa, từ phần cứng đến phần mềm đều trau chuốt phần âm thanh và hình ảnh. 2 cái này tác động trực tiếp đến trải nghiệm sản phẩm nên các cuộc thi hay giải thưởng thường niên họ đều được giải cao.
chơi GoW quá đã luôn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019