Sony mở studio ảo ở Nhật: màn hình microLED thay phông xanh, máy quay CineAlta VENICE
AmbitiousMan
6 thángBình luận: 17
Sony mở studio ảo ở Nhật: màn hình microLED thay phông xanh, máy quay CineAlta VENICE
Sony mở studio ảo ở Nhật: màn hình microLED thay phông xanh, máy quay CineAlta VENICE

Sony vừa khai trương studio mới có tên Kiyosumi Shirakawa BASE, trường quay ảo đầu tiên trang bị màn hình LED chất lượng cao Crystal LED B series ở Nhật. Diện tích sàn 760 mét vuông, có bãi đỗ xe tự hành, phòng họp, phòng tắm, sảnh chờ,…

Studio sử dụng 1 màn LED khổng lồ có độ phân giải 9,600 x 3,456 pixel (15.2 x 5.4 m), công nghệ microLED, thiết kế vòng cung. Bên cạnh các ưu điểm độ sáng cao, gam màu rộng, tương phản cao và chi tiết nổi khối, màn hình còn có lớp phủ hạn chế phản xạ, giúp ngăn chặn ánh sáng môi trường phản chiếu làm sai lệch hình ảnh. Trên trần nhà, màn hình Crystal LED thứ 2 có độ phân giải 1,008 x 1,008 pixel (7 x 7 m), nhằm phản xạ ánh sáng môi trường tự nhiên và chân thực.

Camera được cung cấp sẵn là máy quay điện ảnh CineAlta VENICE 2 cũng do Sony sản xuất, cảm biến 8.6K. Kết hợp màn hình LED, camera và công cụ thu thập dữ liệu 3D real-time, Sony sẽ hiển thị background ảo được xử lý bằng đồ họa vi tính 3D (3DCG) lên màn LED, trong khi các diễn viên và đồ vật được ghi hình lại bằng camera VENICE 2. Từ đó lồng video live-action có diễn xuất vào bối cảnh vi tính dựng sẵn theo thời gian thực, giảm bớt áp lực cho khâu hậu kì.

Kiyosumi Shirakawa BASE sẽ tham gia sản xuất nhiều loại video như phim chiếu rạp, phim truyền hình, MV,... Hoặc sản xuất video độ nét cao theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Khách hàng đầu tiên của studio là nhóm nhạc nam thần tượng SixTONES thuộc hãng thu âm Sony, quay MV.
17 bình luận
Smurf:v
TÍCH CỰC
6 tháng
Hóng VTV mang công nghệ này về, mấy anh nhà đài chi bạo mấy năm nay lắm nè
@Smurf:v Nhà đài thì còn khuya. Chỉ hóng các studio phim, TVC đem về thôi
Smurf:v
TÍCH CỰC
6 tháng
@thinhnguyen1004 Ai chứ VTV mình lại có niềm tin, chỉ là thời gian
@Smurf:v Phông nền, background, của VTV chỉ đơn giản là lá cờ VN, chi đồ xịn quá ko ai no. Xiaomi giá Sony vậy mới vui vẻ cả làng mà còn dư dùng so vs nhu cầu.

Cảnh báo: doanh nghiệp nào trúng thầu phải có chứng cứ giao dịch rõ ràng Không lại như kit test thì chịu khó ăn cơm nhà nc mình ên với râu ria chứ không thể ôm cái gốc cây ăn chung cho vui đc đâu
@Smurf:v nhà đài chương trình chủ yếu là bản tin nên phông xanh là đủ rồi, chưa kể chi phí sản xuất từng chương trình có hạn nữa. còn studio của Sony nó phù hợp với phim, TVC hơn vì các dự án này đều có kinh phí lớn hơn nhiều nên các studio/production house sẽ mạnh dạn đầu tư hơn
huynhthy
TÍCH CỰC
6 tháng
@Smurf:v VTV thì lấy trên mạng về cho nhanh, đầu tư mấy thứ này vượt quá khả năng xử lý của bộ não của mấy ông VTV rồi
Maldalorian quay bằng công nghệ này luôn công nhận ảo
@boyngo1988 Công nghệ quay Mando là kết hợp giữa màn hình led, hệ thống phần mềm sync với góc nhìn máy quay là cái ăn tiền nữa bác.
@Nam Air công nhận phim này 2 phần ổn ghê bác dc cải hình lẫn nội dung, phim truyền hình bây giờ mức độ đầu tư chả kém phim điện ảnh. Mà cái phim này e nghe đạo diễn nói là do bộ giáp beska của nam chính phản chiếu rất nhiều nên làm phông xanh ko hiệu quả và tốn kém nên đi theo hướng này.
Ngon
Nghe xịn vậy , hóng cái MV coi chất lượng thế nào .
@Hồ Đăng Khoa Tui thì đang hóng cái phim trường trên Không gian của Tom Cruise, không biết quay phim trực tiếp từ không gian nó như nào 😁
@se7en2008 Tom chơi luôn khác bọt với đám kỹ xảo.
Nhìn chất lượng 😁
Qúa xịn xò, hóng các tác phẩm sắp tới của Sony
Sony đầu tư mạnh vào giải trí gh6e hô hô
microLED ak. ngon.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019