TTBC23

TTBC23


Sony phát hành cảm biến mới quay phim Full HD 1.000 fps, 4K 60 fps, sắp có mặt trên Xperia

Trung Dt
7/2/2017 4:10Phản hồi: 159
Sony phát hành cảm biến mới quay phim Full HD 1.000 fps, 4K 60 fps, sắp có mặt trên Xperia
Sony vừa công bố thế hệ cảm biến ảnh Stacked BSI-CMOS mới cho điện thoại có khả năng thu nhận được 1.000 khung hình / giây nhờ chip DRAM cho điện thoại. Mẫu cảm biến độ phân giải 21.2 triệu điểm ảnh này được đồn đoán sẽ xuất hiện trên mẫu flag-ship được ra mắt trong năm nay của Sony, có thể là chính là chiếc XZ tiếp theo ra mắt tại MWC 2017 sắp tới.
Cấu trúc cảm biến mới của Sony được xây dựng với 4 tầng lớp mạch A/D (chuyển đổi tín hiệu từ analog sang digital). Việc bổ sung DRAM đóng vai trò lưu trữ các dữ liệu được đọc ở tốc độ cao tạm thời như một bộ nhớ đệm, cho phép dữ liệu đầu ra được xử lý tối ưu hơn. Thực tế Sony đã áp dụng công nghệ này trên cảm biến 1” dùng trên máy ảnh Cyber-shot RX100 IV và RX100 V.


Cảm biến mới có khả năng đọc 19,3 triệu điểm ảnh trong 1/120 giây. Như vậy hình ảnh sẽ ít bị biến dạng, vệt bóng ma… Điểm nổi bật tiếp đến là khả năng ghi nhận 1.000 khung hình / giây ở độ phân giải Full HD. Nhà sản xuất cho biết để có được tính năng này thì điện thoại cần phải có một bộ xử lý tín hiệu hình ảnh bên ngoài (ISP - Image Signal Processor).

sony_stacked_cmos_dram_tinhte.jpg
Bức ảnh ở bên phải giảm hiện tượng bị biến dạng hình ảnh khi chụp liên tục ở tốc độ cao so với bên trái

Sony chưa nêu rõ mã hiệu của một module cụ thể mà chỉ đưa ra những thông số kỹ thuật chung. Qua đó cảm biến có thể chụp được 30 ảnh / giây ở độ phân giải 19.3 MP, quay phim 4K (3.840 x 2.160 pixel) ở 60 fps.

Vẫn chưa biết chiếc điện thoại nào sẽ sử dụng cảm biến này nhưng chúng ta có quyền kỳ vọng vào một chiếc flag-ship mới của Sony sắp giới thiệu có khả năng quay phim slow-motion Full HD 1.000 fps (PAL) / 960 fps (NTSC) hay quay phim 4K 60 fps. Với chip xử lý riêng cùng công nghệ ống kính G thì có thể điện thoại Xperia sẽ cải thiện đáng kể khả năng chụp hình lẫn quay phim trong tương lai.

Nguồn: sony
159 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mimmeo
ĐẠI BÀNG
7 năm
em thích Sony lắm các bác ạ😁:D:p:p:p
mimmeo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@caocaolatre199x Đấy bác có ý với em rồi nhé. Em biết mà. Ahihi:p:p:p
@mimmeo eo 😁 bác thật là :p
mimmeo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@caocaolatre199x Eo uây. Bác này. Hihihi:D:D:D
@mimmeo
:D:D:D:D
đang dùng XZ ko dc bao lâu @@! chả lẽ lên đời
@hiệp sĩ kanzaki Hãy ngó qua Apple 😃
Hoàng.Omo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@hiệp sĩ kanzaki Bác bán lại cho e con 930
@machao_mengqi dùng 2 đời rồi 😁
thanhvanptit
ĐẠI BÀNG
7 năm
@hiệp sĩ kanzaki Em nào cũng có điểm hay điểm gở. Chả có em nào mười phân vẹn mười đâu bác. Em thì thấy cầm sony khá là sang choảnh 😆))))
Tuyệt vời ông mặt trời!
Cảm biến sony đa số dùng trên sp android nhưng cho đến nay vẫn ko hiểu được vì sao smartp Sony chụp hình ko đẹp!Có vài người nói ,do phàn mềm,do thuạt toán ,một số thì bảo nếu smartp sony chup đẹp thì ai dám mua cảm biến về ráp vào máy họ... vv và vv
nhưng thiết nghĩ tất cả đều ko thuyết phục.Hy vọng xz sẽ mang hướng thiết kế XA mà chất liệu XZ.Ta Lên đời chơi!
SilverA
TÍCH CỰC
7 năm
@hl80 Quảng cáo thì càng phải làm cho nó chụp đẹp chứ bác! @@! Cũng chẳng liên quan gì đến việc bán máy ảnh compact cả! Sony có làm chụp ảnh xấu mà hãng khác chụp đẹp thì ảnh hưởng cả doanh số điện thoại lẫn máy ảnh của Sony còn khổ hơn.
hl80
TÍCH CỰC
7 năm
@SilverA Bây giờ máy compact ế nhiều rồi chỉ vì smartphone thần thánh đó bạn. Khi Sony biết họ ko thể làm gì với mảng smartphone thì chỉ còn cách ko để cho smartphone ảnh hưởng tới máy compact của họ. Còn chụp đẹp xấu trên smartphone của Sony không ảnh hưởng đến khách hàng mua cảm biến của Sony. Vì cảm biến chỉ là vật công nghệ thô, phải qua tinh chỉnh thuật toán mới cho ra ảnh đẹp được.  SS hay Nikon đều biết cảm biến của Sony tốt ra sao, nên việc smartphone Sony có chụp không đẹp hơn máy của họ cũng không ảnh hưởng, quan trọng là cái cảm biến mới nó có công nghệ ra sao so với cái cũ. Còn việc tinh chỉnh thì là bí mật của mỗi hãng, ko hãng nào giống hãng nào cho dù hàng tá hãng smartphone đang dùng chung 1 cảm biến của Sony thì cũng chẳng có smartphone nào chụp ra hình ảnh giống smartphone nào.
SilverA
TÍCH CỰC
7 năm
@hl80 Toàn bạn tự nói chứ mình có nói vậy đâu!? Mà theo như bạn nói thế các hãng khác chụp đẹp, người dùng không mua máy ảnh compact lẫn điện thoại của Sony thì bạn tính sao mà bạn lại bảo Sony cố tình cho điện thoại chụp ảnh xấu để bán đc máy ảnh compact hả!? =))
hl80
TÍCH CỰC
7 năm
@SilverA Sony ko phải cố tình để đt họ chụp xấu, chẳng qua họ ko thật sự tập trung mọi công nghệ quan trọng nhất về camera vô smartphone, vì nếu mọi công nghệ camera đều tập trung cho smartphone trong khi thị phần ko được bao nhiêu thì Sony tự giết chết mảng compact camera của họ ư?

Bạn sẽ ko mua smartphone giá 7-800$ với chỉ 1 tiêu chí chụp hình đẹp, mà còn rất nhiều yếu tố khác cấu thành nên nhu cầu của bạn( vẫn có trường hợp ngoại lệ nhưng cực ít), còn tiêu chí duy nhất để mua camera là nó phải chụp đẹp hơn đời cũ!

Bạn không để ý Nokia ngày xưa ra 808 chụp hình cực kỳ đẹp à, nếu Sony ra Xperia chụp hình đẹp tương tự vậy thì Sony có vực dậy được smartphone của họ ko? Hay họ sẽ mất đi lượng lớn khách hàng tính mua compact camera của họ, vì ít ai chịu bỏ ra 1 số tiền gần tương đương với chính cái smartphone để mua 1 máy camera nữa nhưng ko hơn gì về IQ so với smartphone đó?

Cùng 1 nhãn hiệu bao giờ cũng khó bán hơn so với 2 nhãn hiệu khác nhau. Bạn có iphone hay SS hay LG... nhưng muốn mua thêm 1 cái compact camera của Sony nữa thì dễ suy nghĩ hơn là bạn đang sở hữu 1 smartphone Sony chụp hình đẹp nhất hiện tại lại muốn mua thêm 1 máy compact cũng của Sony.

Khi Sony nhận ra họ ko thể ăn được smartphone thì khách hàng tiềm năng khác quan trọng với họ hơn bao giờ hết. Tuy smartphone hiện tại chụp hình đẹp hơn xưa nhiều, nhưng máy compact camera cũng cải tiến ko ngừng, và cái camera từ $500 trở lên bao giờ chụp cũng đẹp hơn smartphone đỉnh nhất.

Nói chung đây cũng chỉ là ý kiến suy nghĩ của mình, và mình chỉ tranh luận với bạn cho vui thôi. Chứ mình hay bạn cũng ko làm cho Sony mà có thể hiểu rõ vẫn đề "cảm biến tốt nhất nhưng IQ chính hãng lại ko vượt trội so với đối thủ khác cho dù cùng 1 cảm biến".
Đang xài xz mà chán.. chụp như hạch.. vài hôm qua tgdd đổi con khác chấp nhận lỗ 20%
marklost
TÍCH CỰC
7 năm
@Bão Sài Gòn 🆒 giao luu bac oi
@Bão Sài Gòn giao lưu con 6s bác ơi, e xài 6s mà chán quá, bác chịu lỗ vậy giao lưu với e đi 😁:D
@marklost Em đổi cho con bạn rồi.. sory bác.. :v
@Bão Sài Gòn Bác đổi nhanh thế, đổi tối hôm qua à 😁:D:D
@cachnhietminhquan Dụ con em... bù cho nó chầu cà phê lấy cái 6s..
Với công nghệ này chúng ta sẽ có những bức ảnh thú vị như thế này 😁:D:D
Capture.JPG
@cachnhietminhquan Bức ảnh này quá bình thường :D Bác phải cho cái Cảnh "Một AnhThanh Niên 3 phút Sút 3 phát Vào Cái Lỗ Gôn 0,005cm ấy" :p:p:p:p :D hoăc một cháu bé mắc bệnh Tiểu Đường Đang Đứng Bên Lề Đường "Giơ Súng" Bắn Chỉ Thiên ấy mới ngon :D
445566.jpg
@cachnhietminhquan Quay phim thôi chứ chụp hình thì con lumia nó chỉnh dc màn trập 1/4000s rồi. :D
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Mình 950 là 1/16000s rồi wp_ss_20170208_0001.png
Ruoumia
CAO CẤP
7 năm
Bỏ 3 nút điều hướng ra ngoài,camera auto ngon,pin trâu,sony sẽ khá hơn trong năm nay.
dt sony chụp ảnh ko đẹp, đã xài và đã bán
@Trung Dt Sao nỡ thả thính bọn fanboy thế?
Biết thừa nó luôn dùng hàng riêng cho sản phẩm ko giống hàng bọn kia mua mà. 😁
btw, năm nay sẽ có cảm biến mới trên flagship. ;)
blackyaa
TÍCH CỰC
7 năm
Công nghệ lủ khủ, tính năng dư giả mà chụp thì xấu hoắc, bán XZ sau hơn tháng sử dụng
dt sony chụp ảnh ko đẹp, đã xài và đã bán
danhloisp
ĐẠI BÀNG
7 năm
Trước giờ thấy Sony hậu như các mảng điện tử đầu mang các công nghệ mới nhất lên các thiết bi của mình. Vì thế các sp cũng cao ngất nhung lai đi trước nhiều lần.
dù cho trải qua bao nhiêu đời Z rồi giờ tới XZ cam sony vẫn thua sau sámung LG , đắng mề.
fan trung thành sony mà vẫn phải rũ áo ra đi
Eldimio
CAO CẤP
7 năm
@palmtj27 Fan trung thành mà bỏ chỉ vì cái cam thôi à =)) Cam XZ thực sự tốt nếu so với các đời trước, nếu đã từng dùng nhiều đời máy Sony thì thế là đủ, không cần so với ai hết. Sony còn bao nhiêu cái hay khác vd như ứng dụng Music, cộng với hệ sinh thái phụ kiện cao cấp đa dạng. Mình thiên về âm thanh nên yêu quý Sony, riêng về mảng âm thanh thì Sony là nhất.
DSC_3981.JPG
@Eldimio Bắt tay cái nào. Mình thấy Sony là chất. Tuy giá phụ kiện hong phải rẽ.

(Đang chơi Z5 Compact rất là ưng)
@Eldimio Nếu nói về âm thanh thì dòng Xperia nghe được thôi bạn, ko phải nhất hay gì hết, cái ứng dụng Music cũng bth thôi. Nghe nhạc ko có cửa đọ lại HTC 10 và LG dòng V.
Mình từng xài Z Ultra, Z3 rồi. Vừa đổi đt nhưng ko ưng được thiết kế con XZ nên đã phải từ bỏ Sony.
@Eldimio mình dân ảnh chỉ chú ảnh , còn âm thanh hả ? sony chỉ ở mức trung bình cái kiểu digital ak . chuyện ngoài lề: nhớ 3 năm trc bỏ tiền đi mua cai loa bluetooth hột vịt 2tr mấy về nghe tê lắm nhưng rồi thằng bạn cầm ra cái JBL gì mà đổi màu giá hơn vài trăm nghe đập chết con hột vịt 😔(((
Ngon rồi, chắc lại quay về với sony như hồi z3 tím mộng mơ :3
@dasklney
😁:D Z1 có tím mộng mơ rồi mà bác (hình như ko chính hãng ở VN thôi) :D:D
@writedung Mình thấy thiết kế Z3 đẹp nhất, lại còn tím mộng mơ nam tính nữa chứ :3
@dasklney
Z4 (hay gọi là Z3+) vẫn nuột nhất bác. Bỏ đc 2 cái lỗ loa nằm giữa viền trên và viền dưới. Nhìn thon gọn hơn 😃
Fan Sony, nhưng vẫn công nhận smp sony chụp hình kém.
Mọi thứ ngụy biện cho việc ra hình ảnh kém ấy đều ngụy biện hết. Xài tới XZ đc vài tháng đi đổi qa BB Q20 xài tạm, đợi cái Smp mới Sony sắp tới xem có cải thiện gì để tiếp tục đú hok.
Chau757
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Vũ Huy Vũ sao có nhiều bác chê cam sony chụp kém thế! mình thấy chụp đẹp mà đg xài e sony acro S tuy đã lâu nhưng vẫn xài ổn, chụp ngoài sang thì ok chụp tối thì xấu, cơ mà chat ảnh từ smp sony cầm so giữa các đt vs nhau có lẽ ko bang nhưng khi ảnh đc in ra hay lên màn hình lap hoặc desk thì mình thấy đẹp hơn mấy con kia mà. Chắc có lẽ tùy cảm quan của mỗi người.
p/s: mình chỉ so phân khúc tầm trung thôi nha vì vs cấu hình của sony acro S thì so vậy cho nó công bang tí vì công nghệ phát triển quá nhanh nên mấy e tầm trung h cũng ngon bổ rẻ.
@Chau757 ngày xưa xài con P chụp đã sướng lắm rồi, ai chê thì chê, mình thấy đẹp là được rồi
mình mua điện thoại cho mình xài chứ có phải mua cho thiên hạ dòm ngó đâu, cả thế giới không thích thì cũng chẳng ảnh hưởng gì mình, mình cũng chả đạp đổ chén cơm của ai.
Bác nên đợi con compact kế tiếp đi, mình đang xài con X compact đây, vì vỏ ngoài bằng nhựa bóng, đẹp nhưng phải nâng niu suốt, mệt lắm. Cũng may là tìm được cái ốp nhựa nên giờ cũng đỡ rồi
@Vũ Huy Vũ qua nhà sam đi bác, e thì e qua iphone 2 năm nay rồi tuy chụp hình nó cùi nhưng cũng đủ dùng , đang săn con QX 1 đây
Chau757
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Mr Prince uk. mình cũng đg chờ con compact tiếp theo cơ mà vẫn chưa ra lò e nó. bên mainguyen vẫn còn để ngỏ cái giá và cấu hình e nó.
duyvankm
TÍCH CỰC
7 năm
Thời xưa 24 h/s, sắp tới 1000 h/s
@duyvankm tốc độ bắt hình thôi, chứ xuất phim đủ 1000h/s thì điện thoại quay đc mấy giây. Chủ yếu ứng dụng vào quay slowmotion.
Cam của Song thông số rất ngon. Nhưng áp dụng cho gà nhà thì như hạch. Chả hiểu.
mimmeo
ĐẠI BÀNG
7 năm
Like bác phát. Bác cũng là fan Sony nhé. :D:D:D

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019