Sony quyên góp vốn để làm Reon Pocket: “Điều hòa nhiệt độ” đeo được lên người

P.W
28/07/2019 17:07Phản hồi: 3
Sony quyên góp vốn để làm Reon Pocket: “Điều hòa nhiệt độ” đeo được lên người
Chương trình First Flight nghiên cứu những sản phẩm mới của Sony đang có một ý tưởng tạo ra một chiếc điều hòa nhiệt độ có thể đeo được lên người mang tên Reon Pocket. Chiếc máy này được đặt ở dưới gáy thông qua một chiếc áo lót trong có túi riêng ở vị trí đó, và tận dụng hiệu ứng Peltier để làm mát cho người dùng.


Hiệu ứng Peltier, hay còn gọi là hiệu ứng nhiệt điện cho phép chuyển nhiệt năng thành điện năng và ngược lại trên hai vật liệu dẫn điện khác nhau. Điều này có nghĩa là khi chiếc máy có dòng điện chạy qua, đặt mặt lạnh về phía da và mặt nóng ra ngoài, nó có thể giúp hạ nhiệt cho cơ thể con người. Nhược điểm duy nhất của hiệu ứng Peltier chính là công suất không cao nên không thể dùng những thiết bị chạy bằng hiệu ứng này để làm tủ lạnh hay máy lạnh được, mà vẫn phải phụ thuộc vào máy nén gas hoặc van tiết lưu.

Tinhte_Reon1.jpg

Reon Pocket cho phép làm giảm nhiệt độ mà con người phải chịu đựng xuống 5 độ C, hoặc tăng lên 10 độ vào mùa đông để giữ ấm cơ thể. Cái hay của chiếc máy này là không có tiếng ồn phát ra và thiết bị cũng rất gọn gàng vừa vặn. Hiện tại để điều khiển chiếc máy, anh em sẽ phải dùng ứng dụng di động để tăng hoặc giảm khả năng phát tán nhiệt, nhưng trong tương lai Sony muốn thiết bị có thể tự động thay đổi công suất làm việc để phù hợp với điều kiện bên ngoài. Bản thân chiếc máy này cũng có pin 24 giờ, sạc qua cổng USB-C chỉ mất 2 tiếng.

Tinhte_Reon4.jpg

Dự kiến Reon Pocket sẽ được bán ra thị trường vào tháng 03/2020 tới, và anh em có thể quyên góp vốn theo kiểu crowdfunding trên trang web của Sony, dù rằng mục tiêu đặt ra 66 triệu Yên Nhật đã hoàn thành rồi. Tiếc một nỗi, Reon Pocket chỉ dành cho thị trường Nhật (đó là lý do hình ảnh anh em xem toàn tiếng Nhật), được tạo ra trước thềm Olympic tại Tokyo vào mùa hè năm 2020 tới và được bán với giá 12.760 Yên, khoảng 2,7 triệu Đồng.

Tinhte_Reon2.jpg Tinhte_Reon3.jpg Tinhte_Reon5.jpg

Theo Engadget
Cover_ReonPocket.jpg
3 bình luận
sunger
TÍCH CỰC
4 năm
Chưa rõ nguyên lý dẫn nhiệt như nào để làm mát cả thân. Vì thấy có tiếp xúc 1 điểm trên da sao mát cả cơ thể được. Dù sao thì cũng tốt cho ngày nóng oi .
@sunger có thể áo lót trong sẽ hơi kín để dòng khí đối lưu chạy xung quanh người?
Hay nhỉ

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019