Sony sắp mở khu vui chơi giải trí, trải nghiệm game, nhạc, anime bằng công nghệ Sony

Trong khi nhiều người ở đây tỏ ra lo lắng cho doanh số Xperia cũng như tương lai việc bán điện thoại, ở 1 nơi xa kia, Sony lại bận rộn lao vào những cuộc vui ăn chơi nhảy múa khác, thay vì cắm mặt vô màn hình smartphone.

Tờ Nikkei cho biết, tập đoàn đang lên kế hoạch xây dựng 1 điểm vui chơi tại Tokyo, nơi mà khách tham quan có thể trải nghiệm các sản phẩm giải trí bằng công nghệ mới nhất như thực tế ảo (VR) và âm thanh vòm 360 độ.

Đây là lần đầu tiên họ tập hợp toàn bộ kho nội dung trải dài từ anime đến âm nhạc và trò chơi điện tử tại cùng 1 địa điểm. Khu vui chơi dự kiến mở cửa vào mùa thu năm 2024, đặt tại quận Kyobashi của Tokyo, diện tích khoảng 1.200 mét vuông và cách Ga Tokyo 5 phút đi bộ. Được quản lý và giám sát bởi Sony Creative Products, công ty con chịu trách nhiệm khai thác tài sản trí tuệ (IP).

Bên cạnh kho anime bản quyền lớn nhất hành tinh, Sony cũng mang tới kho nhạc J-Pop khổng lồ gồm các bài hát của bộ đôi Yoasobi hay ca sĩ LiSA, đồng thời có cả hệ thống mô phỏng đua xe để chơi game PlayStation Gran Turismo. Trong tương lai, họ có kế hoạch tìm kiếm đối tác bên ngoài như đài truyền hình, các nhà xuất bản, nhà phát hành nhằm tăng cường kho nội dung có thể cung cấp. Chủ yếu là sản phẩm đến từ doanh nghiệp Nhật Bản.

Cốt lõi của khu vui chơi giải trí nằm ở những công nghệ được Sony trang bị, nhằm mang đến trải nghiệm đắm chìm thế giới ảo chân thực nhất. Họ muốn kết hợp hình ảnh 3D y như thật và tai nghe không dây để khách tham quan cảm nhận rõ ràng, giống như bước vào 1 công viên chủ đề. Sàn nhà có thể rung động theo thời gian thực, hình ảnh bao trùm xung quanh cùng hệ thống tạo gió phun sương, cảm giác như hòa mình vào bộ phim hay thế giới trò chơi.

Theo Hiệp hội Nội dung Kỹ thuật số Nhật Bản, quy mô ngành công nghiệp sản xuất nội dung của nước này đạt kỷ lục hơn 13 nghìn tỷ Yên (khoảng 86 tỷ USD) trong năm 2022, tăng 4.5% so với 2021. Cho thấy tập đoàn đang đầu tư vào khu vực rất phát triển.

Lĩnh vực giải trí gồm phim, nhạc và game là nguồn thu chủ đạo của Sony, chiếm phần lớn trong tổng doanh thu năm tài khóa 2022. Sony Pictures và Sony Interactive bên Mỹ đang tích cực hợp tác với nhiều bên khác, xây dựng nhiều điểm vui chơi giải trí dựa trên IP của họ như Ghostbusters, Hotel Transylvania, Uncharted, The Last of Us,... Kế hoạch tạo ra 1 địa điểm khai thác từ anime, âm nhạc đến video game chính là để tối ưu hóa giá trị của kho nội dung mà họ sở hữu bản quyền.

https://tinhte.vn/thread/sony-fy2022-doanh-thu-va-loi-nhuan-cao-ky-luc-playstation-khong-con-sinh-lai-nhieu-nhat.3664745/

Sony FY2022: doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục, PlayStation không còn sinh lãi nhiều nhất | Viết bởi AmbitiousMan

Trong bối cảnh thị trường khá ảm đạm khi nhiều hãng báo cáo doanh thu và lợi nhuận đi xuống, thậm chí có trường hợp còn bị lỗ nặng, Sony tỏ ra khá “may mắn” khi vẫn có thể tăng trưởng so với 1 năm trước…
tinhte.vn
8
4
Hayoja
TÍCH CỰC
Chà chà, có quá nhiều damme ở đây
1
Đầu tư vào đây coi bộ có lời hơn điện thoại 😁
0
trungmum
CAO CẤP
nice
0
mazechan
TÍCH CỰC
eo, chỗ này mở cửa chắc chắc mình phải ghé 1 lần huuhuhuhu
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019