Sony sắp tung giả lập PlayStation "chính chủ" tới tay game thủ?

MGunner
6/7/2022 4:10Phản hồi: 0
Sony sắp tung giả lập PlayStation "chính chủ" tới tay game thủ?
Mới đây, chuyên trang PSU đã phát hiện trên LinkedIn của Sony một thông tin tuyển dụng kỹ sư phát triển phần mềm để “sửa lỗi, thêm tính năng mới và phát triển trình giả lập mới” cho thư viện game cổ điển PS4 và PS5 (PS4 and PS5 Classics). Ứng viên trúng tuyển sẽ tham gia vào “Nhóm phát triển Công cụ và Công nghệ” cao tại PlayStation, hỗ trợ phát triển để game của các đời máy cũ có thể chạy trên PS4 và PS5.

Cụ thể, mô tả công việc của Sony cho vị trí này như sau:

“Chúng tôi muốn các trò chơi cổ điển sẽ chạy được thông qua giả lập mô phỏng các nền tảng PlayStation cũ. Bạn sẽ phối hợp chặt chẽ với một nhóm các kỹ sư, nhà sản xuất và đội ngũ thu thập ý kiến người dùng để sửa lỗi, thêm thắt các tính năng và phát triển các trình giả lập mới.”

Để ứng tuyển vào vai trò này, các ứng viên sẽ cần có kinh nghiệm cực kỳ dày dặn, cụ thể là 10 năm làm việc với ngôn ngữ lập trình C / C ++“kinh nghiệm phát triển phần mềm đa nền tảng cho console và desktop”. Với sự bổ sung này, Sony có thể đang muốn làm đa dạng thêm gói game PlayStation Plus Premium - thứ bị nhiều người dùng chỉ trích là mờ nhạt trong thời gian qua.Gần đây, PlayStation được cho là đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới liên quan tới một số phụ kiện cũ của dòng máy như EyeToy, tay cầm DualShock 2, tay cầm PlayStation Move, PSP Go, v.v. Đây có thể cũng là một phần liên quan tới kế hoạch thư viên game cổ điển kể trên, nhưng chúng ta vẫn sẽ cần thêm thông tin trước khi khẳng định điều gì.

Hoặc lỡ đâu, Sony lại muốn đưa những IP cũ lên PC như một cách để kiếm lời, xét tới việc ứng viên tuyển qua LinkedIn cũng cần có kinh nghiệm làm việc với game desktop. Nếu đó thực sự là thứ được tính đến thì sắp tới, có lẽ người hâm mộ PlayStation lẫn PC sẽ đứng ngồi không yên vì nhiều lý do khác nhau.

Theo GamesradarThinkPro
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019