Sony tổng kết thành quả của chiến lược cải tổ trong năm qua, đưa ra mục tiêu sắp tới
Duy Luân
7 nămBình luận: 377
one_sony1.jpg

Vào tháng 4 năm ngoái, Kaz Hirai bước lên nắm vị trí CEO của Sony, đồng thời thực hiện kế hoạch vực dây công ty vốn đang bị tuột dốc nhanh chóng. Ông đưa ra chiến lược One Sony giúp củng cố lại bộ máy điều hành, đồng thời áp dụng nó để thống nhất trải nghiệm người dùng xuyên suốt các sản phẩm của mình. Một năm sau, Sony đã công bố báo cáo về những thay đổi mà hãng đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Hirai. Trước hết phải kể đến việc Sony lần đầu tiên có lời kể từ năm 2008, một thông tin rất đáng mừng cho nỗ lực cải tổ của hãng. Tính toàn bộ năm tài chính 2012, lợi nhuận thuần của hãng đạt 43,9 tỷ Yên, tương đương 434 triệu đô la Mỹ. Nếu bạn biết là Sony có lỗ thuần 5,73 tỷ đô la vào năm 2011 (tệ nhất trong lịch sử hãng) thì có thể thấy họ đã cố gắng đến thế nào trong năm qua. Như vậy, Hirai đã đạt được mục tiêu mà ông đề ra khi mới lên nắm quyền.

Sony cho biết thêm rằng bộ phận Giải trí cũng như Dịch vụ tài chính của hãng liên tục tăng trưởng và đạt lợi nhuận trong thời gian gần đây. Mảng thiết bị điện tử thì vận tiếp tục được công ty đầu tư mạnh tay để giúp tăng tính cạnh tranh cho hãng trong bối cảnh hiện tại. Hãng cũng sắp xếp lại bộ sưu tập sản phẩm của mình để có hiệu quả quản lí cũng như hiệu quả thương hiệu cao hơn, chẳng hạn như việc gộp mảng máy tính bảng vào chung với dòng Xperia trước đây vốn chỉ có điện thoại thông minh. Ở lĩnh vực TV, Sony cũng cho biết họ đã có nhiều "cải cách mạnh mẽ". Đối với các thị trường mới nổi, "hoạt động bán hàng và tiếp thị của Sony cũng đã được củng cố".

Sony cũng có chia sẻ thêm một số thông tin về kế hoạch của hãng dành cho năm tài chính 2013. Trước hết, về mảng thiết bị điển tử, hãng tiếp tục tập trung vào ba mảng cốt lõi đó là Di động, Hình ảnh và Game. Mới đây Sony cũng đã ra mắt chiếc PlayStation 4 và tất nhiên là nó nằm trong kế hoạch tiếp tục vực dậy công ty. Hãng cũng dự tính sẽ đưa bộ phận kinh doanh TV trở lại con đường lợi nhuận bằng các sản phẩm mới ra mắt, chẳng hạn như TV 4K 84", 55" và 65" cũng như loạt TV Full-HD mới. Các thị trường mới nổi sẽ tiếp tục là mối quan tâm của Sony bởi nó là yếu tố quan trọng cho sự thành công của toàn công ty. Đối với hai nhánh mới là Thiết bị y tế và An ninh/Bảo mật, Sony sẽ cố gắng cũng có chúng để duy trì được mức tăng trưởng ổn định. Bộ sưu tập sản phẩm của hãng cũng sẽ tiếp tục được thay đổi.

Tổng kết lại, đến năm tài chính 2014 (kết thúc vào tháng 3/2015), Sony muốn có được doanh thu 8,5 nghìn tỉ yên, tức 76,5 tỉ USD, biên độ lợi nhuận lớn hơn 5%. Tính riêng các nhánh về điện tử thì doanh thu hãng muốn đạt là 6 nghìn tỉ yên, tức 54 tỉ USD, còn biện độ lợi nhuận là 5%.

Một số thông tin khác về từng mảng kinh doanh:

Di động: Xperia Z là sản phẩm "kịp thời" và "mang tính cạnh tranh" cao. Nó sẽ giúp Sony tiếp tục tăng cường trải nghiệm "Xem", "Nghe" và "Tạo nội dung". Sony đặt mục tiêu doanh thu 1,5 nghìn tỉ Yên (14,6 tỉ USD) và biên độ lợi nhuận đạt 4% từ nay cho đến khi kết thúc năm tài chính 2014, tức vào ngày 31/5/2015. Đối với PC, hãng sẽ tiếp tục thay đổi để giúp bộ phận này có lời ngay trong năm tài chính 2013.

Hình ảnh: đặt cảm biến vào trung tâm của chiến lược phát triển, tiếp tục tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đồng thời khám phá thêm các ứng dụng mới cho những công nghệ hình ảnh của hãng cả trong lĩnh vực tiêu dùng cũng như chuyên nghiệp. Các cảm biến mới sẽ được thương mại hóa để giúp "các sản phẩm cuối cùng trở nên khác biệt". Hãng cũng sẽ đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất để giúp đáp ứng nhu cầu về các linh kiện này. Ngoài ra, hãng cũng sẽ phát triển các cảm biến có khả năng nhận biết ánh sáng vượt ra ngoài dải khả kiến cũng như các loại sensor ghi nhận được nhiều loại thông tin khác nhau.

Về phần camera, các máy ảnh, máy quay chuyên nghiệp tương thích với chuẩn 4K sẽ được hãng thúc đẩy. Cùng với đó, Sony sẽ mang công nghệ của mình sang lĩnh vực y tế, thể thao, an ninh và sẽ phân bổ lại nguồn lực cho phù hợp. Các máy cảnh compact thì sẽ được hãng sử dụng các "công nghệ cảm quang mới" để tăng chất lượng ảnh, giảm kích thược, trọng lượng cũng như trang bị zoom xa.

Game: PlayStation 3 vẫn tiếp tục mang lại nguồn dùng thu phần cứng và phần mềm ổn định. Hãng muốn tăng cường số tiền kiếm được từ các dịch vụ và nội dung trên PlayStation Store. PlayStation Vita, PlayStation 4 cũng nằm trong lộ trình của hãng với dự định tăng doanh số, củng cố vị trí thị trường. Hãng sẽ tập trung vào khả năng chia sẻ game của PS4 cũng như việc chơi game nền tảng đám mây bằng công nghệ của Gaikai.

Sony dự kiến rằng 65% tổng doanh thu và 80% lợi nhuận hoạt động sẽ đến từ ba bộ phận nói trên từ nay đến hết năm tài chính 2014.

TV: hãng nhắc lại các công nghệ như bộ xử lí hình ảnh “X-Reality PRO”, công nghệ "Triluminos Display" sẽ là những tác nhân giúp trải nghiệm hình ảnh và âm thanh trên các TV của hãng trở nên tốt hơn. TV 4K lẫn Full-HD đều là trọng tâm của hãng. Ở các thị trường mới nổi, Sony sẽ ra mắt một số model riêng biệt được tinh chỉnh để đáp ứng nhu cầu của địa phương và cũng để tăng daonh số. Như đã nói ở trên, hãng muốn mảng TV phải quay trở lại lợi nhuận ngay trong năm tài chính này.

lainhatduy
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hy vong sự trở lại mạnh mẽ của Sony sẽ mang lại nhiều sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.
p/s: hạ giá tý đi anh ơi
Video so sánh 2 con 3D Led đầu bảng của Samsung 55F8000 và Sony 55W905 vừa ra lò. Anh em kéo đến phút thứ 2 để cảm nhận về màu sắc, độ sâu màu đen, độ trung thực của 2 tivi đầu bảng của 2 hãng mà có sự lựa chọn cho riêng mình.
@Hidro cyanua Bên e 2 ngày này mưa!
Chắc bên bác nóng lắm nhỉ?
Hidro cyanua
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Never Say Apple mưa đã thế ko biết nóng thì thế nào.ae con khỉ.
@Hidro cyanua E tuổi Thân "con khỉ" bác là "loài" nào v?
Hungtvvt
TÍCH CỰC
7 năm
@yeucongnghe2012 Xem thực tế mới khách quan
anhsongts
ĐẠI BÀNG
7 năm
chúc mừng sony
Mừng thì mừng chứ sinh đẻ ko có kế hoạch như hiện nay là ko ổn tí nào.


sent from my Lumia 1280 using tinhte.vn
@takun92 Cha3 bù cho apple rặn mãi mà ko đẻ dc
cải tổ gì đâu ko thấy chứ riêng cái mảng mobile đẻ như vịt rồi chẳng chịu update gì cả...
@kim đình anh Nhưng Samsung đẻ nhiều thì bị chửi, nghịch lý hết sức?
@kim đình anh bạn ko thấy mình nói vế sau ah...car đống mẫu nhân lực đâu mà update version mới
@Duy Luân đẻ nhiều nhưng lo đầy đủ cho mỗi đứa thì nói làm gì...đẻ ra cho lắm mà đẻ xong ko lo gì cả...mệt cả con lẫn mẹ...hỏi nên đẻ nhiều hay ko hả bác
tuann2
TÍCH CỰC
7 năm
Đang định làm em xperia Z thì thấy mấy em đang gần đẻ nữa, thế là ra làm iphone 5 cho lành.
mickylovely
ĐẠI BÀNG
7 năm
@hung.nexus chỗ mình có 4 con Sony Arc, đang dùng Rom 4.0, có dịp thì bạn ghé qua xem nó giật chỗ nào nhé ?
@mickylovely GỬI ĐỊA CHỈ ĐÊ
@hung.nexus Người ta làm diễn đàn để người sd sản phẩm sony có chỗ giao lưu trao đổi kinh nghiệm sử dụng sp. Chỉ có thứ anti cuồng mới lập nick vào đó để cmt ngu như hạch để ăn chửi thôi. Cái topic tin đồn về con honami ăn chửi chưa đủ hay sao còn qua topic này anti.
Còn con bot của SS thì kiếm topic của SS mà tự sướng với doanh số của hãng ý. Éo hiểu được thí cho xu nào ko mà topic nào cũng mang ra tự sướng
@L'expérience để xem hàng khủng của các thánh sẽ thế nào---hi vọng sẽ không xịt---và thay đổi thông tin hóng hớt cái kiểu------camera ban đầu đc nổ từ 20mp giờ đây xuống còn 13mp---nặc mùi chém gió-giật tít của admin---không phân biệt đc Arc VS ArcS 😁---NGAY TỪ NGOẠI THẤT
blackwolfak
ĐẠI BÀNG
7 năm
sony đem con bỏ chợ thì có. mấy cái điện thoại cao cấp của họ năm 2012 như xperia S, xperia acro S,... mà tới giờ vẫn chứ lên nổi android 4.1 trong khi mấy cái cùi như j, go,... thì lại lên 4.1 trước. làm ăn kiểu đó ai dám mua điện thoại sony nữa chứ chưa kể đến các sản phẩm khác
Azgad.
TÍCH CỰC
7 năm
@blackwolfak vâng,j thì cùi chứ đừng nói thêm go vào
@tuandaqn Update chậm chạp thế,2 ngày nữa xs lên 4.1 nhé ;)

Sent from my GT-I9100 using Tinhte.vn
@erikknight
Bạn vào link này của mình nhé cho chính xác, về số lượng thiết bị có 4.1 của từng hãng đó
Samsung: 67 thiết bị
HTC: 11 thiết bị
Sony: 20 thiết bị
LG: 16 thiết bị
@Wolfrain quan trọng là trải nghiệm chứ không phải là fw nào, đa số người dùng thường ko có đi up rom, họ cảm thấy xài tốt là dc, chỉ 1 số dân thích tìm hiểu cái mới mới đi thôi, suốt ngày cứ bla bla đua đòi rom mới. đừng có trách bọn trẻ trâu, bọn nó xài cũng chỉ quan tâm con số 4.1 hay 4.2 thôi chứ cũng ko có biết j đâu
charmidz
TÍCH CỰC
7 năm
yêu Sony, yêu Nhật Bổn, yêu JAV, ... 😁
nhưng mà làm ơn đẻ vừa thôi :oops:
TV Cao cấp với trung cấp thì cứ Sony mà quất không hối hận, còn giá rẻ thì cứ SamSung mà quất đảm bảo ngon bổ rẻ...! Vấn đềTV của Sony giá rẻ cũng ngon nhưng mà họ hiểu nhầm nghĩa 2 từ "giá rẻ", vấn đề ở chỗ đó thôi...;)
Nhìn Video này thấy TV Sam tương phản kém, màu lạt nhếch, màu đen ko sâu; mà con này đâu phải đầu bảng Sony đâu... ? Con này mới chỉ là FullHD ko có Triluminos, Sony còn 2 con 55", 65" 4K Triluminos nữa không biết còn đẹp đến thế nào nữa...Ngoài chỗ trưng bày TV Sam set Dynamic + Videos rực rỡ để che đi khuyết điểm màu kém + giá rẻ nên khá nhiều người mua, mang lên xem Video khác là lòi ra sự kém cỏi ngay...! Có hiểu biết 1 chút thì chả ai chọn SamSung cả, Sony LG mà quất...;)
@a3thang Em chỉ xem 1 khúc thôi, thấy tương phản ngon hơn, SamSung nó giỏi che giấu chất lượng khi Shoe ngoài cửa hàng lắm, em biết chiêu này luôn vì lúc trước thằng lắp ráp TV cho con Sam nhà ông bác nói;lắp xong xì bo 100k hỏi nó sao ở tiệm đẹp thế mà về đây màu nhạt cứ nhờ nhờ nó kiu ngoài đó Video chất lượng tốt + đường truyền chuẩn + Dynamic Colors nên nhìn đẹp, hãng nào cũng thế;) Thấy mỗi Sam thế thôi, để ý Video trưng bày của Sam toàn màu Trắng và Xanh dương, đó là 2 màu che giấu tương phản và độ tươi thật của TV tốt nhất đấy, Sam lắm chiêu lắm;) Hơn nữa đây là Triluminos Sam làm sao chơi lại chứ, sự thật hiển nhiên thôi mà...;)
@Xperia_no1 Thôi đừng "AIR BLADE" nữa ^^ ngoài siêu thị thì tivi nào chẳng phát video giống nhau, họ nhìn màu chán rồi mới mua, lâu lâu trước mình vào siêu thị coi, thấy tivi của JVC, Samsung, Sony là 3 hãng hiển thị màu da chuẩn nhất, mà lúc đó họ trưng bày ko tách rời các hãng ra đâu, để liền một mạch một dãy dài... Nhà vẫn còn con JVC CRT mua từ hồi đó, có điều chẳng ai xem @@ Mà thôi chẳng tranh cãi vs bác nữa...
Makoto81
TÍCH CỰC
7 năm
@Xperia_no1 Tranh thủ quảng cáo à?
cubim0803
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hy vọng Sony sắp tới có nhiều đột phá về sp của mình nhất là mảng ĐT, để khi nhắc tới Sony là nói đến SP chất lượng không lẫn với ai, chứ giờ có vẻ im hơi lặng tiếng quá 🆒, mà giá down down một tí đi
còn Sony picture thì sao, hiện đang dẫn đầu HOLLYWOOD mà lại không nhắc tới
@maylaconhoang Dẫn đầu rồi còn cải tổ làm chi nữa😕

sent from my Lumia 1280 using tinhte.vn
cố lên sony. đang đợi 1 em giá rẻ mới đây.
người khổng lồ mang tên SONY đang trở lại :rolleyes:
july3rd
TÍCH CỰC
7 năm
Mình vẫn thấy Z là thất bại của Sony!
LionQueen1
TÍCH CỰC
7 năm
@thegioi911 uh
@july3rd Ai là kẻ thất bại khi mà lúc nào cũng vào những page có sony là phán như thánh thế 🤔 xperia Z lại bán chạy đầu bảng ở 1 số nước như pháp, anh, brazil vs nhật đó
july3rd
TÍCH CỰC
7 năm
@X p e r i a™ Anh đếu quan tâm nó bán chạy thế nào. Đây là quan điểm cá nhân của anh, chú hiểu dc ko? Chú thích chú yêu Z, anh có ngăn cản chú ko?
@july3rd Nếu cứ theo "quan điểm" kiểu này thì mình cũng có thể nói S3 là 1 thất bại thảm hại của SS mặc kệ nó có bán chạy như thế nào ok ??? Muốn anti thì cũng cần có căn cứ có tí muối chứ phán thánh 1 câu thế này nhạt lắm ;)
gamap
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nếu mua tivi thì vẫn phải chọn sony
Sony ơi,làm ơn đẩy mạnh mảng dslr cái 😔... nhất là lens liếc,để càng nhìu càng tốt nhé 😃

Sent from my GT-I9100 using Tinhte.vn
vẫn mong chờ 1 em có viền kim loại và mặt lưng là kính như e Z
vohphuong
TÍCH CỰC
7 năm
Đơn giản vì Sony đẻ nhưng không support tốt. Đâm ra người dùng gét là phải
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019