SpaceX hợp tác với quân đội Mỹ để chế tên lửa chở vũ khí đi bất kì đâu trên thế giới trong 1 tiếng
MinhTriND
13 ngàyBình luận: 122
SpaceX hợp tác với quân đội Mỹ để chế tên lửa chở vũ khí đi bất kì đâu trên thế giới trong 1 tiếng
  • Quân đội Mỹ đang hợp tác với SpaceX để chế tạo một loại tên lửa mới cókhả năng mang vũ khí đi khắp thế giới với vận tốc hơn 12.000 km/h.
  • Mẫu tên tên lửa đặc biệt này được cho là có khả năng vận chuyển khoảng 80 tấn hàng hóa vào không gian và hạ cánh ở bất kỳ đâu trên địa cầu trong khoảng 1 giờ đồng hồ
  • Công ty hàng không vũ trụ do ông Elon Musk sáng lập hiện đang lên kế hoạch đánh giá chi phí và các thách thức kỹ thuật của dự án này. Theo lộ trình, các thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện từ năm 2021.
Để so sánh thì hiện tại, C-17 Globemaster - máy bay vận tải quân sự nổi tiếng của Mỹ phải tốn 15 tiếng cho hành trình nói trên, với tốc độ tối đa chỉ đạt gần 950 km/h. Được biết, mỗi chiếc chuyên cơ như vậy có giá lên tới 218 triệu USD. Kể từ khi được thành lập vào năm 2002 bởi Elon Musk đến nay, SpaceX nổi tiếng với tên lửa Falcon 9 với khả năng tái sử dụng, chở được 22 tấn hàng lên quỹ đạo và hạ cánh thẳng đứng một cách có kiểm soát về lại mặt đất sau khi hoàn thành sứ mệnh. Trên thực hiện, SpaceX và các cơ quan của Mỹ không phải quá xa lạ gì với nhau trong việc hợp tác.

Là một phần của thỏa thuận, SpaceX sẽ chế tạo 4 vệ tinh được trang bị cảm biến theo dõi tên lửa hồng ngoại góc rộng tại nhà máy lắp ráp của họ ở Washington, nơi công ty này cũng đang dùng chế tạo vệ tinh cho dự án Internet Starlink. Tháng 8 vừa qua, SpaceX đã giành được 40% trong một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la với Bộ Quốc phòng để phóng tên lửa mới cho Lực lượng Không gian Hoa Kỳ. 60% còn lại thuộc về United Launch Alliance.

Nguồn: BI
Có khi nào sau này tất cả các vệ tinh phóng lên đều có tên lửa đạn đạo hay hạt nhân. Chỉ cần bấm 1 phát là các thành phố thành bình địa như phim không nhỉ.
Lúc đó chỉ cần khủng bổ kiểm soát được thì thế giới coi như xong.
@cheetah_fast Hài, nguy hiểm nhỉ
@dual1 Hiện tại thì vẫn có. Ý mình là sau này tất cả vệ tinh trên không gian đều có. Nghĩa là nó có hàng trăm ngàn tên lửa trên đó. Lúc đó mới thực sự nguy hiểm
dual1
CAO CẤP
8 ngày
@Hai Dương Đình Nó chủ yếu mang mục đích dương oai, hoặc chống khủng bố, thời nay ko đánh nhau như trên phim nữa đâu bạn.
@Hai Dương Đình Cũng không cần thiết phải có đầu đạn. Khủng bố chỉ cần cho mấy cái vệ tinh hiện đang bay ngoài đó rơi trở lại đúng chỗ trên Trái Đất là xong.
trọng tải 80 tấn là đủ để vận chuyển 1 chiếc xe tăng rồi
@toolkit xe tăng giá 10mil, phí ship 80mil 😁
Angelas2
TÍCH CỰC
10 ngày
Giỏi quá
Angelas2
TÍCH CỰC
10 ngày
@Dr.Son Mọi thứ kết thúc = 1 cú click🤣
Angelas2
TÍCH CỰC
10 ngày
@lenam098 Gắt
ducleminh
TÍCH CỰC
9 ngày
@lenam098 Nga thôi, chứ TQ và TT có dăm chục cái tên lửa mà dám bắn bừa nó san phẳng cho hết giờ
hoanlkpr
TÍCH CỰC
9 ngày
@lenam098 ở thế giới này còn mỗi thằng triều tiên Mỹ răn đe hột nhân thôi, chứ thử bắn rồi nước nó chơi mình nó luôn, Mỹ thì nó bắn nó chơi mình nó vẫn ổn, chứ Nga Trung mà bắn hột nhân là kinh tế xuống dốc không phanh luôn, ở thế giới bình thường chỉ có dân thường sẽ chết thôi, chứ chóp bu nghe báo động tụi nó chui hầm hết rồi, mới họp nên bắn hay ko có ảnh hưởng gì ko ? chứ k phải dễ bấm như ở nhà bấm nút bồn cầu đầu
Tối qua mới xem cuộc nói chuyện của 2 vị này trên Youtube với chuyên đề RAW Elon Musk Interview from Air Warfare Symposium 2020 (Phỏng vấn Elon Musk tại Hội nghị Chuyên đề về Chiến tranh Hàng không)
link đây:
nghi8788
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Tình Phương Nam Hình như Mark Zuckerberg là khán giả?
6CF8BCB3-9D5A-4B6E-A2F0-E741C22F43A8.png
@nghi8788 không có đâu bạn, ổng đâu liên quan
HUNG VN
TÍCH CỰC
10 ngày
có phải UFO là từ lò này ra ?
a2tanhtuan
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Qua việt nam là bị đánh thuế hàng không nha a musk
đấy, công nghệ không chỉ giúp đỡ con người phát triển mà con đem đến chiến tranh
@Canon100is chưa thấy Mỹ lấy gì về, dẫn chứng vài món họ cướp để thông não đi bạn?
@tanvietbt83 Bạn xem họ đang giữ của Venzuelam Syria, irac, NAm tư bao nhiêu tiền đi bạn 😃 Cướp trắng luôn bạn. Vài nghìn tỷ
@Canon100is Đã kêu dẫn chứng lại nói nhăn nói cuội. Trình độ của bạn chỉ bị dăt mũi thôi.
@tanvietbt83 Mù thì chịu rồi hố hố
AvRack
ĐẠI BÀNG
10 ngày
học hỏi ship trong 2h của tụi giao hàng =))
chúng mày phá nát quả đất này đi
59.gif
@locthuyforever mấy thằng ngu nó mới phá nát quả đất, còn mấy thằng thông minh thì không
saigonbuon
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@locthuyforever thằng nào đang tàn phá miền trung vậy đồng chí
@saigonbuon éo đồng chí mày, tao chỉ lấy cây ăn thôi, còn cành lá chúng bây ăn một sơm cườn cho hay.
chỉ giỏi tạo ra thứ giết người.
@truongvanngoc89 để tiền đó xây tượng lãnh tụ ngắm là cơm no áo ấm, bọn đó ngu nhỉ =))
@arsenal911 còn hơn giết người
HungCD1
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Falcon 9 dùng định vị vệ tinh để hạ vào vị trí được xác lập trước, vậy nếu khi vận chuyển vũ khí thì có khả năng địch sẽ hack vào hệ thống rồi thay vi đưa hàng tới cho đồng minh, nó lại đem thẳng tới chỗ địch thì tèo. còn máy bay thì trừ khi thằng phi công là nội gián.
@HungCD1 ăn cú phản gián chở thẳng quả bom tới căn cứ địch mà không cần sợ phòng không luôn.
@HungCD1 không biết chở cái gì mà dám h@ck đem về nhà cũng gan...
@HungCD1 nó lại làm cho quả bom tự nổ, có mà toang căn cứ 😆
@HungCD1 hay, v mà Elon Musk ko nghĩ ra đc, cần tuyển ngay b này về làm để b ấy cung cấp thêm những ý tưởng tuyệt vời như này =)))
hoanlkpr
TÍCH CỰC
9 ngày
@HungCD1 dễ gì hack dc bạn ơi, bây giờ nó nạp chương trình mới phóng lộ trình đáp thì làm sao mà hack dc, thứ 2 là nó đáp bằng trí tuệ nhân tạo , phần cứng ko lắp cho nó cái phần cứng ăn ten thu nhận hack bằng niềm tin, giờ họ lắp mỗi ăn ten phát để ghi nhận dữ liệu, mọi thao tác đều do lập trình và Ai điều kiển hết rồi, tới bây giờ mấy cái ổ khoá nó còn sợ bị hack nó bán cái cục wifi rời để khách ko xài tháo ra còn dc, đằng này nguyên cái tên lửa chạy bằng AI
kinh khủng thiệt
tàu chiến và các công nghệ hiện đại này khiến thay đổ cục diện sức mạnh của Mỹ nhiều lắm
copthuy
TÍCH CỰC
10 ngày
@arsenal911 Chê người khác là bò này bò nọ nhưng mình thì cũng không hề thua kém chút xíu nào. Người ta già rồi bị lỡ miệng có một câu mà thấy cứ nhai đi nhai lại mãi không chán. Cứ lâu lâu lại tìm cách ợ lên rồi nhai lại. Từ bé tới lớn chưa thấy ai bị lỡ miệng, líu lưỡi à?
ducleminh
TÍCH CỰC
9 ngày
@arsenal911 May chưa thành 600km là còn ngon rồi 😁
hoanlkpr
TÍCH CỰC
9 ngày
@arsenal911 Hồi đó VN mình đánh bằng cả tinh thần dân tộc nên mới dc nhượng bộ thôi, trung bình người dân miền bắc 1 năm tính trên đầu người là 1000 tấn bom đạn, mấy bác sau này mới kể lại là nếu Mỹ nó dội thêm 1 tuần nữa là miền bắc thất thủ rồi, trận địa phòng không từ cả trăm cái Mỹ dội chỉ còn 2-3 nơi thôi, lúc sau đa phần là tre trúc nộm bộc phá làm trận địa giả để đánh lừa khả năng phòng thủ , các bác còn khâm phục khí tài của Mỹ thời đó áp đảo LX , trận địa phòng ko lúc đó không dám bật thiết bị trinh sát vì bật là ăn ngay tên lửa liền , khi phát hiện máy bay chỉ có thời gian tầm 10s vừa khoá mục tiêu bắn nếu k là tiêu tùng trận địa phòng không liền, đa phần máy bay Mỹ bị hư cũng nằm ở sân bay Thái do đặt công VN mình đánh bom ,sau này thống kê thì lượng bị bắn rớt cũng k có nhiều, đa phần bị bắn phá ở sân bay nhiều hơn
@hoanlkpr Nói to thể bò nó vào quăng gạch đủ xây biệt thự đấy 😆)))
Ellon-chan có tầm nhìn kinh khủng thật
Cười ra nước mắt
huytai93
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Vãi. Ghi là DIY tên lửa cho chất mod ơi 😃😃
Chơi vầy cho thằng Ủn nó hết nổ, ăn cho mập thây suốt ngày phóng thử tên lửa đạn đạo
@Yuri Yamamoto mỗi người mỗi nghiệp, chuyên môn của anh mà chú cấm anh sao? 😁
@Yuri Yamamoto Trong khi các chú đang loay hoay mất 1 tiếng để vận chuyển được vài cọng khí tài đến mặt trận thì anh Kim Ủn đẹp trai đã gửi xong vài chục lố đầu đạn thẳng lên nóc nhà các chú từ 30 phút trước rồi
Cười vô mặt
x264
TÍCH CỰC
10 ngày
@nguoila_87 Đùa chứ bác. Mấy quả của Ủn không mất thời gian bay sao. Đến nóc Hàn thì may ra 30 phút, chớ đến Mẽo thì cũng không nhanh lắm. Mà một quả của Ủn rơi vào nóc Mẽo là có 1000 quả của Trump tặng lại Ủn. Trump hay nổ, nhưng riêng câu này ổng nói đúng đó.
@nguoila_87 Chế được tên lửa mang đầu đạn hạt nhân bay tới Mỹ là một chuyện , nhưng bay qua hệ thống phòng không của Mỹ được hay không lại là chuyện khác.
Đặt 1 con tên lửa đạn đạo Tomahawk từ US giao về VN trong vòng 1 tiếng cũng đc chứ nhỉ
Yêu quá
@chuthoong610 Với khách Vip như bác thì chưa đến 3s là tên lửa rơi vào luôn.
@chuthoong610 Tomahawk là tên lửa hành trình, ko phải đạn đạo, nên ship hàng chỉ ngang mb dân dụng thôi. Muốn 2h thì phải chơi đồ của a Musk rồi.
@chuthoong610 Nó là tên lửa hành trình. Tốc độ dưới 1000km/h . và tầm bay max có 2500km thôi.
Tàu lại ráo riết lên kế hoạch trộm cắp công nghệ dần thôi là vừa.
@iPhonecafe Cấm đảng viên đi qua hết rồi, giờ mấy anh tàu hy sinh lại không được đảng ghi ơn.
Khoảng cách từ VN đến Mỹ là 13.000 km, thời gian để tên lửa tăng tốc và giảm tốc mất khoảng 10 phút, như vậy để vận chuyển vũ khí từ VN sang Mỹ sẽ mất khoảng 1h 20 phút.

Khoảng cách lớn nhất giữa 2 điểm trên trái đất rơi vào khoảng 20.000 km, như vậy để đạt được mốc 1 tiếng, tên lửa phải bay với vận tốc trên 20.000km/h tương đương 5.5 km/s.
Skyiron
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Chichbong0302 Mỹ có nhiều căn cứ quân sự, đâu nhất thiết tất cả tên lửa phải xuất phát từ đất Mỹ đâu nè.
Như phim viễn tưởng.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019