SpaceX xin giấy phép cho 2 bãi đáp mới, sẽ hạ cánh 3 tên lửa cùng lúc vào cuối năm nay
MinhTriND
5 nămBình luận: 53
SpaceX xin giấy phép cho 2 bãi đáp mới, sẽ hạ cánh 3 tên lửa cùng lúc vào cuối năm nay
Đầu tuần này, SpaceX đã hạ cánh thành công tầng đầu tiên của tên lửa Falcon 9 về lại Trái đất, sau khi sử dụng nó trong sứ mệnh chuyển hàng tiếp tế lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đây chỉ mới là lần thứ hai công ty thực hiện thành công kỹ thuật hạ cánh này, tuy nhiên giờ đây, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian do ông Elon Musk sáng lập đã có tầm nhìn về thách thức tiếp theo của họ: hạ cánh 3 tên lửa cùng một lúc.

SpaceX hiện đang xin giấy phép cho 2 bãi đáp mới ở Florida (Mỹ). Các điểm hạ cánh phụ sẽ cần thiết cho SpaceX, trong việc thu hồi thế hệ tên lửa mới - Falcon Heavy, sau khi nó hoàn thành nhiệm vụ. Falcon Heavy là thế hệ tên lửa đang được công ty phát triển, với sức mạnh nhiều hơn so với Falcon 9 và hoạt động nhờ 3 tên lửa riêng biệt (một tên lửa chính và 2 tên lửa đẩy phụ ở hai bên).


Nếu như theo đúng lịch trình, Falcon Heavy sẽ bay chuyến đầu tiên vào cuối năm nay, và mỗi tên lửa sau khi được phóng lên không gian cần các bãi đáp khác nhau để đổ bộ. Trên trang cá nhân của mình, CEO Elon Musk tỏ ra khá háo hức với cú hạ cánh ‘hoành tráng’ này. Theo ông Musk, sẽ có 2 tên lửa của Falcon Heavy hạ cánh gần như cùng một lúc, và tất cả chỉ chênh nhau vài phút. Ngoài ra, SpaceX cũng cho biết họ chưa sẵn sàng để hạ cánh Falcon Heavy về sà lan tự hành, nghĩa là sẽ có một cuộc đổ bộ về mặt đất, ít nhất là trong các lần phóng đầu tiên.

Tuy nhiên, dù có hạ cánh trên biển hay đất liền, Falcon Heavy lần đầu tiên bay vào vũ trụ sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với lịch sử phát triển SpaceX. Theo công ty, Heavy có lực đẩy gần 2.268 tấn (tương đương với 18 chiếc máy bay Boeing 747), có khả năng chở lượng hàng hóa nhiều hơn bất kỳ tên lửa nào trong lịch sử, ngoại trừ tên lửa đã ngừng hoạt động Saturn V từ chương trình Apollo của NASA. Mục đích cuối cùng của Falcon Heavy là đưa con người lên sao Hỏa.

Tham khảo: Orlando Sentinel
cv-Falcon-Heavy-tinhte.jpg
Ôi phương tây. Giống phim khoa học viễn tưởng quá.
@dianxinxaidola Đây là Mỹ mà ông nội
Nguyenn611
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Kill me or Love me Có cần phải phủ vậy ko bác 😁:D:D
cybernet005
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nhìn kỹ thì khả năng Falcon Heavy sẽ có 4 tên lửa đẩy và 1 tên lửa chính. Chắc là version 2.
Tao chỉ mong Việt Nam đừng có sáng tạo gì hết thôi, tởm lắm rồi, Máy bay, tàu ngầm, máy đốt rác, dạo này là Bomphone.
@jimmymouse Dân VN giỏi là do phương Tây đào tạo.. Phần lớn là như thế. Hầu hết dân VN giỏi nổi tiếng xuất phát từ nền giáo dục của TB giãy chết. Đừng đem mấy tay " tiến sỹ" từ Nga Xô vào so sánh nhé.
Rơi ở đâu để tui dẫn người yêu đi ngắm sao băng :v
Như phim viễn tưởng 😕
vậy đi cho không gian đỡ rác...bữa nghe đồn cái trạm gì của tung của sắp rơi...chắc phải canh để né nó quá 😃
Phuc81
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đồ Mỹ không thể chê vào đâu được. Nhà máy của mình xài máy ép nhựa của Mỹ hoạt động liên tục chi phí bảo trì rất thấp tất cả chi tiết bên trong như biến tần,PLC,contactor...cho tới dây điện toàn của Mỹ và châu âu tìm một linh kiện Made in China không ra.
kecatin
TÍCH CỰC
5 năm
@Phuc81 Vãi cả chém, tui cũng làm nhà máy của mỹ đây, bây giờ toàn cầu hóa nó nhập mỗi nơi một tý. Plc, biến tần của mỹ, sensor của nhật, hàn xẻng. Kết cấu thì tùy từng nhà thầu, nhà thầu nước nào thì ưu tiên dùng hàng nước nó như nhà thầu hàn quốc xây thì dùng ximang vs thép kết cấu của nó. Những bộ phận không quan trọng ưu tiên dùng hàng tàu vì nó rẻ. Bộ phận nào phức tạp, độ quan trọng cao như turbin thì dùng hàng mỹ.

Chỉ những kẻ ko biết gì thì mới thấy tự hào vì mình làm ở nơi made by usa nhưng bản thân vẫn là thằng made in vietnam.
mandiesel
ĐẠI BÀNG
5 năm
phấn đấu công nghiệp hóa, hiện đại hóa để kịp nhập vào trung quốc.
Yên tâm Vn ta đang đi tắt đón đầu = cách thu hồi kiều hối, $ rồi mua chúng với giá x3. Thấy hay không, chả cần suy nghĩ, chả cần phát triển vẫn có để dùng hi hi
Tên và hình dạng đều giống bình xịt muỗi Flacon 😁
xjutommax
ĐẠI BÀNG
5 năm
Chờ mãi mới có Falcon Heavy. Sắp được chiêm ngưỡng 3 quả đạn cùng hạ cánh rồi!
tarzan908
ĐẠI BÀNG
5 năm
SpaceX này có phải mua tên lửa của Nga không nhỉ, mình nghe nói là không có tên lửa mua của Nga, đố Mỹ có thể bay ra ngoài vũ trụ được. Có lý nào???
@tarzan908 không sài của nga nhé bạn, sài 9 động cơ của Merlin 1D cho chính spacex sản xuất luôn nhé
image.jpeg


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019