Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Spider-Man PS4 và nỗi lo cố hữu của game thế giới mở
P.W
3 nămBình luận: 58
Spider-Man PS4 và nỗi lo cố hữu của game thế giới mở
Bản demo gameplay mà Insomniac Games đem đến cho các fan của Spider-Man hồi E3 vừa rồi là quá ấn tượng. Tuy nhiên điều đó không khiến cho nhiều mối lo ngại dấy lên. Là một game thế giới mở, cho phép anh chàng Người Nhện bay vòng vòng quanh thành phố New York, liệu thế giới mở và cốt truyện game, vốn là hai thứ rất kị rơ sẽ ăn nhập với nhau như thế nào. Đó là thử thách mà Insomniac phải vượt qua cùng tựa game bom tấn sẽ ra mắt trong tháng 09 này.

Tinhte_Spiderman1.jpg

Đầu tiên phải khẳng định, cảm giác bay lượn quanh New York của Peter Parker vẫn rất ấn tượng nhờ vào hiệu ứng hình ảnh mờ xung quanh màn hình, tạo cảm giác đang bay với tốc độ rất cao, rất đã. Cùng với FX là cơ chế điều khiển dễ nắm bắt thuần thục. Sử dụng engine đồ họa của Sunset Overdrive, game hành động điên cuồng ra mắt cho Xbox One hồi năm 2014, thế giới mở của game trở nên lung linh dưới ánh nắng vàng rực rỡ.

Đi cùng với việc khám phá thế giới là khả năng chiến đấu của Spider-Man. Bạn có nhiều lựa chọn kết liễu hoặc biến đối thủ thành trò cười: Đấm ra xa rồi dùng dây tơ kéo lại cho ăn đòn tiếp hoặc tung về phía một đối thủ khác, hay tung những kẻ đen đủi đó lên trời cao, lựa chọn là tùy ở bạn.

Tinhte_Spiderman2.jpg


Một điều cần ghi nhớ, Spider-Man trong game đã 23 tuổi, chứ không phải chú bé 15 tuổi học cấp 3 đi làm thêm bằng cách chụp ảnh bán lại cho báo The Daily Bugle. Insomniac muốn người chơi vào vai một Người Nhện đã trưởng thành, chín chắn hơn và thuần thục hơn trong từng pha giao tranh. Game bắt đầu với việc mặc định cho rằng người chơi đã biết sơ qua về cốt truyện của nhân vật nổi tiếng nhất Marvel.

“Chúng tôi muốn bắt đầu với một Người Nhện già dặn hơn, vì chúng tôi muốn kể một câu chuyện khi kinh nghiệm bao năm làm Spider-Man của Peter Parker vẫn là chưa đủ để giải quyết mọi vấn đề”, Jon Paquette, biên kịch của trò chơi chia sẻ.

Tinhte_Spiderman3.jpg

Vấn đề giữa cốt truyện và thế giới mở game nào cũng gặp. GTA V khiến cốt truyện bị lu mờ, The Witcher 3 thì làm người chơi bận thăm thú thế giới thay vì đi tìm cô con gái nuôi. Spider-Man cũng vậy, nhưng là về mặt không gian. Những người từng được thưởng thức nó cảm tưởng họ đang chơi hai game có chung giao diện và đồ họa. Một là lúc Spider-Man tự do bay nhảy giữa thành phố lớn, nhưng lúc nhận nhiệm vụ chính tuyến, không gian game co hẹp lại để nhường chỗ cho cốt truyện lên ngôi.

Tinhte_Spiderman4.jpg

Sau khi kết thúc nhiệm vụ đầu tiên của game, Spider-Man cho bạn tự do khám phá New York. Anh em có thể lờ đi những icon nhận nhiệm vụ ở minimap y như trong GTA V, và nó chính là vấn đề.

Thế giới mở khiến cho việc kể câu chuyện của Người Nhện trở nên cổ lỗ: Bay đến nơi nhận nhiệm vụ, hoàn thành nó, và bay đến nơi nhận nhiệm vụ mới. Tự do trước đó vài giây bỗng biến mất hoàn toàn.

Tinhte_Spiderman5.jpg


Dĩ nhiên những phút đầu tiên của một trò chơi không nói lên nhiều điều. Vẫn còn những thứ khiến Spider-Man là một trong những game bom tấn xuất sắc nhất năm trên PS4 nói riêng và cả làng game nói chung. Một Người Nhện trưởng thành sẽ khiến những thứ ngây ngô khó xử không còn tồn tại, từ đó tạo ra một tựa game hấp dẫn với mọi lứa tuổi.

Spider-Man sẽ chính thức được phát hành trên PS4 vào ngày 07/09 tới.
Cover_Spiderman.jpg
Nghe hấp dẫn nhỉ. Có khi nào sau này dùng Ar để chơi ko nhỉ ;)
chandubumin
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mặc dù hiểu cơ mà đọc bài viết cứ thấy nó sạn sạn sao đó, đọc đi đọc lại mãi vẫn không biết là sạn ở đâu :/
@chandubumin "Tuy nhiên điều đó không khiến cho nhiều mối lo ngại dấy lên." <=== Ngay câu này sai này bạn, phải là "Tuy nhiên điều đó cũng không phải là không khiến cho nhiều mối lo ngại dấy lên." mới đúng ý, nhưng quá lộn xộn.

Là do cách hành văn dài dòng, câu cú trúc trắc và lủng củng, ý diễn đạt chưa gọn và lan man. Nói chung là không mượt và khó đọc, khó vào.
KTBFFHDAN
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Black Mamba các bố nhà báo giờ cứ lên báo nước ngoài, google dịch, chỉnh sửa lại. Done.
@KTBFFHDAN Trong diễn đàn này người viết bài không có ai là nhà báo đâu bạn, mình đoán phần lớn là sinh viên hoặc người đi làm chia sẻ lại kinh nghiệm, nên chỉ gọi là người viết/người dịch thôi, còn lâu lắm mới lên đến trình "nhà báo" hay "biên tập viên". 😁
@chandubumin "Thế giới mở khiến cho việc kể câu chuyện của Người Nhện trở nên cổ lỗ: Bay đến nơi nhận nhiệm vụ, hoàn thành nó, và bay đến nơi nhận nhiệm vụ mới. Tự do trước đó vài giây bỗng biến mất hoàn toàn."

Nếu là mình, mình sẽ viết: "việc bám theo cốt truyện khiến cho gameplay của Người Nhện trở nên cổ lỗ:......"
Chính bám theo cốt truyện mới mất tự do, cứ làm nv, làm nv. Chứ thế giới mở thì ảnh hưởng gì? Câu trước ko bổ nghĩa cho câu sau gì cả.
Vấn đề giữa cốt truyện và thế giới mở game nào cũng gặp. GTA V khiến cốt truyện bị lu mờ, The Witcher 3 thì làm người chơi bận thăm thú thế giới thay vì đi tìm cô con gái nuôi.

vấn đề này mình k đồng ý nhé, cốt truyện của GTA5 vẫn rất đỉnh, witcher 3 vẫn đc đánh giá rất cao.Như Witcher 3 mà không thăm thú , k tìm nhiệm vụ phụ . GTA5 làm thành phố đẹp, nhiều secret mà không đi trải nghiệm thì del game đi chứ chơi làm gì 😆


Còn việc thăm thú thế giới chỉ là cách mà mỗi người chơi trải nghiệm. đừng đặt cách chơi của thớt lên tất cả mọi player khác 😃)
@tobe2405 Chuẩn, chê nhiệm vụ GTA V lu mờ thì chắc ông thớt chẳng chơi được game nào nữa, mà viết về game 1 cách sơ sài và k tìm hiểu thế này thì k nên viết review game!
xxdeathxx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tobe2405 Nếu như bạn đã chơi qua AC Origin thì sẽ cảm nhận được thế giới mở tuyệt đẹp luôn đi kèm trong các nhiệm vụ cốt truyện.
@tobe2405 Đọc đến đoạn “cốt truyện GTA V lu mờ” là đã thấy sao sao rồi. Cốt truyện, nhiệm vụ thế mà còn chê.
IQ52
TÍCH CỰC
3 năm
@tobe2405 chuẩn, the witcher 3 từ bối cảnh đến cốt truyện đều đồ sộ, đến với game này cũng vì thế, thăm thú thế giới cũng là 1 phần nhưng cái đó chỉ là khi người chơi đã tiếp cận game rồi, còn ban đầu mình đoán người chơi sẽ đến vì cốt truyện và đồ họa là chính. Càng tìm hiểu bối cảnh nhân vật the witcher 3 càng cuống.
Suit của Nhện quá ngầu. Đẹp nhất trong các superhero.
maquan
CAO CẤP
3 năm
@bud's Mình thấy suit của người nhện càng ngày càng bị biến tấu loằng ngoằng phức tạp và xấu. Đơn giản như bộ suit ở spider man 1 là đẹp nhất
@maquan Mình cũng không thích mấy bộ iron suit, toàn là đồ hoạ vi tính, nhìn ảo và không thật.
ronaldomu
TÍCH CỰC
3 năm
@maquan Trong game sẽ có thay đổi suit qua bộ spiderman 1 đó ;)
maquan
CAO CẤP
3 năm
Thế giới mở nếu biết cách làm khéo léo thì cốt chuyện vẫn cực kỳ mạch lạc vì mọi mini quest đều hướng đến giải quyết các vấn đề chính trong main quest chứ không phải đi loăng quẳng thích làm gì thì làm. Điển hình như Zelda Breath of the Wild
😁 thế giới mở mà như zelda thì 😆 best game ever
IQ52
TÍCH CỰC
3 năm
@narutoxboy ko muốn buông con switch luôn
@IQ52 😆 PC + Cemu + DS4
IQ52
TÍCH CỰC
3 năm
@narutoxboy rich kid 😔 :oops:
@IQ52 😆 no i'm poor
chờ mong có game về tất cả siêu anh hùng. mình chọn 1 ông xong đi làm nv giải cứu thế giới. với chế độ multi
huydao202
ĐẠI BÀNG
3 năm
mình mua ps4 chỉ để chơi pes vs fifa, có chăng thêm street fighter vs đua xe 😁
dmaingoc2009
ĐẠI BÀNG
3 năm
game đáng để mong đợi, toàn game hay bảo sao ps4 vượt qua quá xa so với xbox
Nói hay nhỉ, the witcher 3 khiến người chơi bận đi thăm thú thế giới. Ông chơi game thế giới mở mà ko đi thăm thú thế giới, khám phá mọi ngóc ngách để loot đồ hiếm này nọ, để kiếm bugs thì ông chơinlafm đách j ><
IQ52
TÍCH CỰC
3 năm
@thanhdat3796 cái này ông mod nói chỉ đúng 1 phần nhỏ, cái thăm thú thế giới là sau khi tiếp cận mới tò mò thăm thú, còn bảo đến với the witcher 3 vì cái gì thì mình chọn cốt truyện và đồ họa.
có bản chơi trên pc không bạn mod?
Chắc phải mua chơi thử.Ngoài pes mình mua đĩa mới ra thì mấy game nhập vai toàn mua game 2nd chơi cho đỡ tốn tiền. 😃
làm game đẹp quá thì phải để ngta khám phá chứ
@vn_ninja ông ad nói nhện cổ lỗ do cứ bay đi bay lại nhận nhiệm vụ,chơi game là phải đi khám phá ngõ ngách để kiếm đồ chứ nhỉ, thế giới mở mà
Bài viết đậm ý kiến cá nhân quá,, cá nhân mình thấy mission của GTA V chơi rất đã, rất cuốn, chỉ chăm chăm cày mission,khám phá thế giới là 1 chuyện nhưng nói cốt truyện mờ nhạt thì k hiểu mod đã chơi hết cốt truyện chưa?
Harry La
TÍCH CỰC
3 năm
Hot quá, chắc phải mua thật rồi 😔
chê cốt truyện thằng nào ko chê, kêu GTA5 với Witcher 3 thì chả ăn no gạch =))) 2 game thế giới mở cốt truyện đỉnh nhất mà còn lu mờ thì ông muốn game thế giới mở làm thế nào mới vừa ý.
huy_dk
ĐẠI BÀNG
3 năm
@suvival198 ôi dào nước sông ko chạm nước giếng giống như đồng hồ điện tử với đồng hồ cơ thôi dù có apple watch
integer941
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tinh tế bữa nay bắt đầu đăng tin game nhỉ ;)
IQ52
TÍCH CỰC
3 năm
@integer941 mod mới này chuyên về game, để ý tin game ngập trang chủ
@IQ52 Đa dạng chủ đề cho ae thảo luận 😁
maquan
CAO CẤP
3 năm
Mình thấy GTA V cốt chuyện nhiều đoạn cảm xúc vãi. Chính mấy game ko phải thế giới mở mà bắn nhau ầm ầm nhiều khi chơi xong lại chẳng nắm được cốt chuyện. Call of duty bản nào chơi xong cũng chả hiểu nó nói về cái mẹ gì luôn 😆)
ronaldomu
TÍCH CỰC
3 năm
@maquan Đồng ý 😃)) Battlefield hay Call of Duty mình thấy bắn thì đã nhưng dường như câu chuyện cố định sẵn rồi, đơn giản
@maquan Chơi GTA V khám phá cốt chuyện, thành phố các thứ thích thật. Mình rất thích chơi kiểu mấy game dạng thế giới mở 😁
Solus161
ĐẠI BÀNG
3 năm
Các game Spider man từ trc đến nay cốt chuyện cũng bt ko biết con này ra sao. Còn nữa, mô phỏng swing thường quá chán, ko thực, ko mang lại cảm giác quán tính, vd đang swing thẳng phóng tơ sang ngang thì phải swing với phương nằm ngang hoặc cheo chéo tí, đằng này sợi tơ vẫn thẳng, quỹ đạo swing cũng theo mặt phẳng vuông góc với mặt đất, cực kỳ nhàm chán.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019