Spotify chịu chỉ trích sau khi Neil Young quyết định rời nền tảng này từ vụ Joe Rogan
Rất hay và hữu ích!/6 người
AudioPsycho
4 thángBình luận: 116
Spotify chịu chỉ trích sau khi Neil Young quyết định rời nền tảng này từ vụ Joe Rogan
Neil Young đã chính thức ngưng cung cấp các track solo và album studio của mình trên Spotify nhằm lên án việc nền tảng này cố súy cho chương trình podcast của Joe Rogan đưa thông tin sai lệch về dịch COVID. Sau đó không lâu, hashtag #DeleteSpotify bắt đầu xuất hiện hàng loạt trên các trang mạng xã hội để tuyên truyền hủy đăng ký dịch vụ Spotify. Một số khách hàng còn tweet rằng họ không thể gặp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Spotify để hủy dịch vụ, chứng tỏ vụ việc đang ngày càng trở nên nóng hơn.

https://twitter.com/williamlegate/status/1486827380916330500?ref_src=twsrc^tfw|twcamp^tweetembed|twterm^1486827380916330500|twgr^|twcon^s1_&ref_url=https://www.cnet.com/tech/services-and-software/spotify-faces-backlash-after-neil-young-pulls-music-over-joe-rogan-covid-misinformation/

Neil Young đưa ra tối hậu thư cho Spotify để bắt buộc nền tảng này phải chọn lựa giữa ông và Joe Rogan: “Tôi muốn tất cả tác phẩm âm nhạc của mình phải được gỡ xuống khỏi Spotify ngay hôm nay. Spotify chỉ có thể có Joe Rogan hoặc Neil Young chứ không thể có cả hai. Tôi làm điều này là vì Spotify đã ủng hộ việc đưa ra các thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến rất nhiều thính giả”.
Bức thư hiện đã được xóa khỏi website của Neil Young.

Phía Spotify cũng xác nhận ngưng cung cấp các sản phẩm âm nhạc của Neil Young, phát ngôn rằng “Chúng tôi rất lấy làm tiếc với quyết định ngưng cung cấp các tác phẩm của Neil Young trên Spotify. Hy vọng ông ấy sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất”.

Neil Young ngoài ra còn đăng tải thêm một bức thư nữa để nói rõ hơn về quyết định của mình. Theo đó, ông nói rằng mình biết được các ảnh hưởng xấu từ thông tin sai lệch trong chương trình podcast của Joe Rogan sau khi hàng trăm chuyên gia y tế kêu gọi Spotify dừng cung cấp series podcast này.

Trong thư, Neil Young viết: “Spotify gần đây ngày càng trở nên nguy hiểm hơn thông qua việc phát tán các thông tin sai lệch và dối trá về COVID. Người nghe Spotify hầu hết đều trong độ tuổi khoảng 24, nhưng những thông tin họ nhận được lại chưa qua kiểm chứng, gây hiểu lầm hoặc thậm chí là hoàn toàn sai lệch về COVID. Những người này tin tưởng Spotify luôn đưa ra các thông tin chính xác, nhưng đáng tiếc là họ đã lầm. Tôi thực sự hy vọng các nghệ sỹ và nhãn thu khác sẽ ngưng cung cấp âm nhạc của mình trên Spotify, cũng như dừng ủng hộ các thông tin sai lệch mà Spotify cung cấp”.

Như từng nói trong bài trước, chương trình podcast The Joe Rogan Experience hiện đang là show ăn khách nhất trên Spotify và trên toàn thế giới. Joe Rogan đã ký hợp đồng 100 triệu USD với Spotify trong năm 2020 để cung cấp độc quyền nội dung cho nền tảng này. Hiện tại show The Joe Rogan Experience thu hút khoảng 11 triệu người xem mỗi tập.

Nguồn cnet
tinhte-spotify-chi-trich-sau-khi-neil-young-ngung-cung-cap-nhac-2.jpg
116 bình luận
Vụ này mình đồng tình với Neil Young 😁
Ông làm vậy vì cộng đồng, và chấp nhận bỏ đi một khoản tiền kha khá từ Spotify vì điều đúng đắn :D
Spotify không biết có động tĩnh gì chưa nhưng từ những gì mình đọc được thì họ đang xử lý chuyện này không được khéo léo cho lắm thì phải...
Cả Joni Mitchell cũng cân nhắc chuyện gỡ nhạc theo Neil rồi :D
https://nypost.com/2022/01/29/joni-mitchell-removing-her-music-from-spotify-i-stand-with-neil-young/
@summon_rain Spotify chi tiền mạnh nên giờ cố vắt sữa thôi chứ có gì đâu, vì lợi nhuận bẩt chấp hết tất cả. Kinh doanh mà không có đạo đức
https://www.theverge.com/2022/1/28/22907069/spotify-joe-rogan-neil-young-covid-19-moderation-policies
@n.a.v.i.p Đã review lại rồi mà còn nói không vi phạm chính sách thì Spotify bị nhiều người lên án là đúng rồi.
dual1
CAO CẤP
4 tháng
@summon_rain Joe nhìn quen quen, tay này hình như trước mời elon hút cần thì phải? ;))
Chuyên lên podcast những chủ đề gây tranh cãi để hút audience hỏi sao spitify ko giữ
Viết bài cẩu thả
dual1
CAO CẤP
4 tháng
@ngoinhala Ko ăn nhập, neil young có bán nhạc trên fb đâu
@nguyenvietthe trả đá lại cho mấy thằng ngáo đi bạn. hãy về với con người của bạn đi nào
@dual1 Facebook , Youtube ổng kiếm tiền theo cách khác , hình thức khác nhau nhưng bản chất là giống nhau .
@ngoinhala Những thằng nói câu này đéo bao giờ biết hay tìm hiểu thành phần Vx gồm những gì. Khi mày đã chích đủ số lượng thủy ngân trong người thì khi đó cơ thể mới gánh hậu quả.
https://thucphamcongdong.vn/ky-4-hop-chat-thuy-ngan-trong-vaccine-nhung-dieu-can-biet-8-j-4-4.html#:~:text=Hiện nay, các loại vaccine,vaccine DTaP và DTaP-Hib.
Ủng hộ Joe Rogan và Spotify vì đã bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Cancel culture là một thứ bệnh hoạn trong xã hội ngày nay. Neil Young và các đồng chí cánh tả lại đang cố gắng thúc đẩy nó. Vậy nên, tạm biệt Neil và hẹn ko gặp lại.
riruan
TÍCH CỰC
4 tháng
@Huydeptraiqua Hành pháp Mỹ nó chưa can thiệp vụ này nhưng người khác có quyền kêu gọi ngừng ngay podcast mà đưa thông tin sai - gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Twitter nó cấm rồi đó thôi, spotify thì nó mất tiền deal rồi nên ko có phản ứng gì. Nói thật ai thiếu hiểu biết, thiếu suy nghĩ thì mới dễ tin mấy vào mấy cái anh học thức kém hay tuyên truyền antivaxx thôi b. Còn nói thẳng hơn thì là mấy ông dốt bỏ mẹ mà thích bày đặt lí luận về freedom-of-speech =)))
@Huydeptraiqua Thời buổi 4.0, trái đất phẳng lắm, bạn phán hay ko là do bạn thôi. Mình đọc và hiểu nhiều vấn đề chứ. Mình ko muốn mang vấn đề chính trị đó vào vấn đề y tế. Y tế ở bên đó phát triển nhưng vẫn mang tiếng phi nhân đạo hơn bên này thôi. Mình đang bàn vấn đề dịch bệnh thôi. Còn bạn mang quyền tự do ngôn luận để ủng hộ cho những người câu view nói k có căn cứ khoa học thì bạn ko đáng để hưởng chế độ tự do ngôn luận đâu 😁
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhìn ông kia tự nhiên nghĩ ngay vụ này liên quan đến antivax và covid, xem lý do thì đúng là vậy 😆
Làm 1 vố cho biết
Kể cũng lạ, những nội dung được cho là độc hại, đi ngược với luân thường đạo lý nhưng sao vẫn hút khách xem đến thế?
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@caocaolatre199x Tại vì nó là thông tin sai lệt, nên nó một hút một lũ người kém thông minh nghe theo đọc thêm về bài này để nâng cao hiểu biết nhé https://tinhte.vn/thread/nghien-cuu-phat-cuong-boi-nguoi-noi-tieng-se-khien-chung-ta-kem-thong-minh-hon.3462781/
@Abu Dabi Tôi cũng phát cuồng vì mấy em cosplay nóng bỏng trên insta , chắc tôi cũng kém thông minh .
Cười vô mặt
Ờ tưởng Spotify là công ty giàu lắm cơ mà, sao không báo công an?
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ghét thằng Joe Rogan này, bỏ Spotify từ đây. Joe Rogan, ví dụ điển hình cho bọn cuồng Chump, chuyên tung tin sai lệch về covid.
@Abu Dabi Chump 😁 😆
@Abu Dabi Joe cuồng Chump? Thật hay đùa đây?
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Kalanhikov Google không tính phí
@Abu Dabi Dẫn chứng hộ cái nào. Không biết đừng phát biểu lung tung.
Người dùng khoảng 24 tuổi thì có khả năng nhận thức đúng sai cần gì ông lo. Ông này làm màu hâm nóng tên tuổi.
@tiethanhung Có thấy mấy đám đi đập cột 5G vì tin rằng nó lây lan covid không? Hay đám vẫn tin rằng trái đất này là mặt phẳng ấy, chắc không thiếu người trên 40 tuổi. Tuổi chỉ là một con số, cách suy nghĩ với hành động mới xác định sự trưởng thành của một người.
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Kim Chong Soc Cái vụ cột sống 5G đó chắc lại là một vụ thành quả tẩy não của Chúa Giáo, giống như cái hội trái đất phẳng. Chúa Giáo quá bá đạo
Cười vô mặt
@tiethanhung Con người kiến thức có hạn nha bạn 😆 Bộ giờ bác sĩ kê đơn là bạn 24 tuổi tự biết đơn đúng sai à bạn
mrqd
TÍCH CỰC
4 tháng
Neil Young 1 cây đại thụ của âm nhạc thế giới, thông điệp của ông đã buộc chúng ta lựa chọn tính truyền thông và truyền thống được thể hiện trong 1 nền tảng lấy âm nhạc làm người phát ngôn.
vì 1 thế giới không còn bọn nghiện chích & vì sự tự do chính đáng của lũ chuột bạch, chúng ta ủng hộ Spotify và Joe Rogan
@cúm tàu Thật đấy?
Bạn so số lượng người chết covid ở HCM và số lượng người chết ở HN và các tỉnh miền Bắc khi đã tiên phòng rồi nói cho mình nghe kết quả của tiêm vacxin nhé
Ông NY đưa bọn Spot vào bài toán kinh tế thì dễ chọn thôi.
Con gà nào đẻ nhiều trứng vàng hơn thì sẽ dc giữ lại.

Và kết quả là NY ra đi.
mog
TÍCH CỰC
4 tháng
Cho hỏi cái nguyên nhân sai lệch về Covid mà Joe Rogan phát ngôn là như thế nào thế?
@mog Hình như là ổng nói chính phủ thôi miên những người ủng hộ vắc xin thì phải. Và một loạt các chuyện liên quan khác.
@mog Ổng nêu lên nghi vấn về vaccine và phản đối bắt buộc tiêm chủng. Chẳng hạn như chứng đông máu ở vaccine mRna cũng tương tự vaccine astra nhưng vì mRna lợi nhuận siêu khủng và được chống lưng bởi big pharma và chính phủ Mỹ nên truyền thông câm như hến. Mặc dù trong giới y khoa người ta đọc báo cao lâm sàn là biết liền chứ chả phải thuyết âm mưu gì.
nvmnghia2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Viva Đây Nè hỡi ôi để giải quyết tận gốc nạn big-X thì phải chống tư bản. không biết liền anh ayn-rand-nô đây có dám đi xa đến vậy?
Thôi ông té đi, tôi vẫn dùng Spotify hehe
Nói thẳng nhé, ai chửi Joe Rogan xem được trọn vẹn một cái video podcast của lão không hay chỉ nghe bên ngoài rồi chửi. Neil Young vừa câu sau đá câu trước nói không biết ngượng mồm.
Tranh luận quá dữ.
Mình cứ Tidal & Apple Music mà triển 😁
Claw
TÍCH CỰC
4 tháng
Joe Rogan thu hút được người nghe và tồn tại được trong môi trường truyền thông độc hại của Mỹ là vì, về mặt chuyên môn y khoa thì ông ta không tự chém gió, mà đằng sau ông ta là các bác sĩ, những người có chuyên môn và những phát biểu chuyên môn của họ thì đám MSM không đủ chuyên môn để phản bác. Vụ mấy trăm bác sĩ ký giấy đòi cancel Joe Rogan thì cũng là làm màu của đám MSM và đám con lừa tin theo chúng nó thôi, vì check ra thì trong số đấy hầu hết là không phải là bác sĩ. Đám chuyên fact check của các MSM thì im thin thít không dám check.

Joe Rogan cần tồn tại vì ông ta cung cấp 1 cái nhìn khác với xu hướng chung, và tiêngg nói phản biện thì luôn cần tồn tại. Muốn phản bác những biện luận khoa học trong chương trình của Joe thì đưa đám nhà khoa học ra chứ NY tuổi gì mà phán đúng hay sai.
@nvmnghia2 Đầu năm, chúc mừng năm mới, còn lại nói năng tử tế, thích tranh luận thì để thưa thưa mấy hôm nhé. Năm con hổ mong là mạnh mẽ đánh bật Covid.
finnfinns
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Spotify là nền tảng chứ có phải chương trình phát sóng như ngày xưa đâu. Tẩy chay vớ vẩn. Thế thì cái nhạc của ông đừng có phát hành CD, đừng có phát trên sóng truyền hình... nhất là internet, chứ mấy cái kênh đó cũng đầy và "phát tán" nội dung không đàng hoàng. Xã hội có đúng có sai, có xấu có đẹp. Cũng chưa ai dám nói cái gì là đúng mãi hay đẹp mãi. 5 năm, hay 50 năm nữa lịch sử nhìn lại mới lòi ra cái đúng cái sai. Đằng này chính phủ, tòa án còn chưa ra phán quyết là JR nói bậy. Nói bậy thì luật pháp đã xử lý rồi. Lập luận như ông NY thì thôi đi sống một mình luôn cho rồi.
@finnfinns Chuẩn tỉnh táo
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019