Spotify không thích Apple One
tangminh.96
11 ngàyBình luận: 147
Spotify không thích Apple One
Chỉ chưa đầy một giờ sau khi kết thúc sự kiện Apple "Time flies", Spotify đã có những chia sẻ lo ngại, cho rằng Apple One của Apple là hoạt động không công bằng trong kinh doanh và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền can thiệp vì lo sợ sự độc quyền có thể xảy ra.

Cụ thể, nguyên văn chia sẻ của Spotify: "Once again, Apple is using its dominant position and unfair practices to disadvantage competitors and deprive consumers by favoring its own services. We call on competition authorities to act urgently to restrict Apple's anti-competitive behavior, which if left unchecked, will cause irreparable harm to the developer community and threaten our collective freedoms to listen, learn, create, and connect."

Bạn có thể hiểu chia sẻ của Spotify rằng Apple lại một lần nữa dùng tầm ảnh hưởng của mình và có những hoạt động kinh doanh không công bằng gây ảnh hưởng đến đối thủ cạnh tranh cũng như để thu hút người dùng chỉ sử dụng những dịch vụ của mình. Spotify kêu gọi cơ quan có thẩm quyền có những hành động can thiệp và nếu những hoạt động của Apple không được xem xét sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng nhà phát triển.

Tuy Spotify không chỉ ra rõ đó là hoạt động nào của Apple nhưng rõ ràng trong những sản phẩm mà Apple ra mắt tại sự kiện đêm qua như Apple Watch mới, iPad mới thì chúng không hề ảnh hưởng gì đến Spotify ngoại trừ Apple One.

apple_one.jpg
Các gói Apple One của Apple

Apple One với gói Cá nhân sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ Apple Music, Apple TV Plus, Apple Arcade và iCloud (50GB) với giá 14,95 USD/tháng. Và một trong số đó, Apple Music chắc chắn ảnh hưởng đến Spotify hiện cũng đang sở hữu một nền tảng nghe nhạc trên iOS. Theo ý kiến cá nhân của mình, việc trả tiền một lần duy nhất để sử dụng tất cả dịch vụ sẽ là xu hướng hơn so với việc trả tiền thêm nhiều lần cho các dịch vụ tương tự khác.

Ngay sau đó vài giờ Apple đã đưa ra phản hồi rằng họ chỉ giới thiệu một điều tuyệt vời, một cách đơn giản để sử dụng toàn bộ dịch vụ của Apple và họ cung cấp nhiều gói khác nhau giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí, nhất là gói Apple One đối với gia đình. Cá nhân mình nghĩ rằng nếu Spotify kết hợp với Netflix để cho ra một gói dịch vụ chung sẽ thu hút người dùng hơn thì mới có thể cạnh tranh với Apple One. Còn các bạn thì sao, các bạn có nghĩ ra cách nào để Spotify có thể cạnh tranh với Apple One, hãy cùng chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé.

Tham khảo: 9to5Mac
Lo sợ
@hacbq211 Ngon vậy
@bomduc Sinh viên nào được cấp mail của nhà trường thì ngon đếy
@hacbq211 rẻ thế bác
@hacbq211 Chỉ có 29k thôi nha. Tui cũng đang dùng mail edu để dùng AM
Giá Apple One gói thấp nhất ở Việt Nam mà có 89k-119k (dựa theo tương quan giá với Apple Music có giá bằng 1/3 ở Mỹ) thì có khi mình chuyển từ Spotify qua Apple Music thật ấy chứ vì đang mua cả gói iCloud 50GB rồi
@YoBak 😁 ngon
@YoBak Mình dùng 1T mà dùng thực chưa đến 200G là hết ảnh ọt dữ liệu các kiểu rồi.
@YoBak Dùng onedrive được cái backup luôn bọn misa cho an toàn, ổ cứng có lỗi thì còn trên mây.
@bomduc Mình không xài AM mà dùng spotify, tưởng kho nhạc của AM hơn Spotify chứ nhỉ?
Vẫn sẽ dùng Spotify cho dù có Apple One
@Nguyễn hoàng trí hưng Không dùng hệ sinh thái apple thì vẫn dùng spotify thôi. App của Apple trên các nền tảng khác như cứt ấy.
Vẫn thích dùng spotify hơn thích các chức năng của nó giá cũng có 590k/năm ở Việt Nam ngon chán và chỉ có nhu cầu nghe nhạc không cần đến xem phim,.. kia
@sharinran141 Thì tuỳ nhu cầu mỗi người thôi, vì trong gói One mình chả có nhu cầu dùng cái nào cả ngoài trừ Icloud. Mình mua Spotify Family chia ra mỗi tháng mỗi người tầm $3 + 200 gb Icloud $3 tính ra mỗi tháng trả $6 cũng ko đắc lắm 😃
@Staya Nadela Mình đang dùng hệ sinh thái của Apple đây nhưng trong gói Apple One mình ko có nhu cầu dùng cái nào cả ngoại trừ Icloud 😃
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@sharinran141 Mình dùng apple music thấy load nhanh mà. Chưa thấy độ trễ khi tìm kiếm cũng như chuyển bài hay chọn bài.
Có trên Macos thì lúc tìm kiếm hơi chậm thôi.
Phải nói là mình khá mất cảm tình với Spotify. Rõ ràng là đang kiếm tiền từ người dùng iOS, nhưng lại luồn lách tránh thu phí bằng cách hướng người dùng đăng kí qua website, về bản chất thì cũng chẳng khác gì EPIC cả, nên cả hai mới bênh nhau.
Spotify còn hèn hơn EPIC ở chỗ cứ lâu lâu lại đăng bài chọc ngoáy hoặc là tát nước theo mưa. Thiết nghĩ Microsoft, EPIC, Spotify nên bắt tay nhau tự làm OS riêng, tự làm phần cứng riêng rồi qua đó mà bán.
bachhacden
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@kaoaye Vì anh ấy fan táo và đọc bài của tinh tế -> Đứa nào chống apple là phe ác hết 😆
@n.a.v.i.p Hài, nói như kiểu tôi ghét thằng kia vì nó chỉ cho tôi cách mua hàng của nó với giá rẻ hơn?
HiiamG
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@kaoaye Kiểu như ngta k chê dịch vụ nhg ghét cái tính ấy. Thay vì khóc lóc thì làm gì tốt hơn đi
Với nói gì thì nói cũng là kiếm ăn trong ao nhà ngta cũng nên biết điều tí. Có qua có lại nó cũng hợp tình sp năm 2 trở đi có 15% thôi mà
Penn
TÍCH CỰC
11 ngày
@n.a.v.i.p qua những comment kiểu này mới thấy tinhte giờ quá nhiều thành viên lười tìm hiểu, cảm tính, dễ bị dắt mũi bởi truyền thông. Cứ nghĩ trên này dân trí sẽ cao hơn mặt bằng chung nhưng có lẽ không phải.
Hail Apple ... !
18K
TÍCH CỰC
11 ngày
Nói chung ở thị trường Việt Nam thì nhạc Việt Apple One không thể bằng Spotify được. Nhưng trên thế giới rất đáng lo ngại, lo ngại ở đây không phải là thỉnh thoảng đăng đàn chọc khoáy nọ kia. Đằng nào cũng cạnh tranh thì thay vào đó chứng minh với người dùng là mình tốt hơn, ưu đãi hơn thì hay hơn Spotify
isNHP
TÍCH CỰC
11 ngày
@18K Bộ mặt thảm hại mà Daniel Ek đang tạo ra cho Spotify. Một sản phẩm tốt nhưng cách điều hành của Ek khiến Spotify yếu đuối bạc nhược. Đến hẹn lại lên là khóc lóc.
18K
TÍCH CỰC
11 ngày
@isNHP Còn apple lại không quá mặn mà với apple music. Nếu apple music chú ý hơn chút nữa cho khách hàng của mình thì mình cũng dùng của apple. Cho chi trả tiện 1 mối
@18K Tốt hơn cũng ko nhằm nhò gì, khuyến mãi 1 mình âm nhạc, táo mà khuyến mãi lại được lợi cả một hệ sinh thái đi kèm, kèo này ko ăn dc. Spotify chỉ có mỗi âm nhạc nên ngày càng ko cạnh tranh được vì dính đến nhiều dịch vụ đi kèm. Ví dụ như bạn phát triển một email mới thì sao canh tranh được với gmail khi nó tich hợp cả youtube, driver, maps, chrome, androis.... Dù có tốt hơn thì hầu hết người dùng vẫn sẽ chọn gmail vì nó tiện lợi. Không phải là 1 chọi 1 nữa, mà 1 dịch vụ đơn lẻ chọi với 1 hệ sinh thái ngày càng hoàn thiện.
@☼Achilles☼ Với những người không cần cái đống đia kèm kia thì dùng lại thoải mái hơn kèm thêm thì giá cũng tăng lên chứ có rẻ như nhau đâu. Mình thấy cứ tập trung làm tốt cái mình đang có thì vẫn ngon thôi.
@Staya Nadela Thì nó nghĩ đến trường hợp đấy nên nó ra gói family, bạn ko dùng tới dịch vụ khác. Vậy sẽ còn gia đình, người thân sẽ dùng. Chơi kiểu đó sao chơi lại, dần dần thị trường của Spotify sẽ thu nhỏ lại. Tụi nó kêu ca là vì nhìn thấy viễn cảnh đó.
Mình cũng vẫn dùng Spotify thay vì Apple One. Nếu Apple One giá nằm trong tầm 250k đổ về thì mình sẽ suy nghĩ.
dxinh89
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Apple Music khó xài.
lavenbut
TÍCH CỰC
11 ngày
@dxinh89 Tui thấy dễ xài hơn và nhạc chất lượng hơn
hakudo2408
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@lavenbut dễ xài đối với hệ sinh thái thôi bạn, còn nhạc thì ko hề chất lượng hơn nhé, từ chất lượng nhạc cho đến danh sách bài hát
peperland
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@hakudo2408 Chất lượng audio của Apple Music cao hơn nha bạn, file AAC của AM ngon hơn thằng Mobus của Spotify. Nhưng mà thuật toán gợi ý với tạo playlist của Spotify công nhận là đỉnh hơn nhiều
@hakudo2408 chất lượng của Apple Music cao hơn Spotify nhiều lắm bác ạ.
crazywin
ĐẠI BÀNG
11 ngày
liên quan gì ba nội gói bundle cho người sử dụng nhiều dịch vụ của Apple như vừa nhạc vừa game đồ người ta mua chứ có phải là Apple giảm giá dịch vụ music của họ đâu mà rần rần =.=
Có thể dùng cả 2 cùng lúc. Nhưng mình nghỉ rất ít khi xảy ra khi đã dùng one.
apple TV ko biết đã có nhiều phim chưa
Tiền nhiều để làm gì ? Để đốt chết đối thủ chứ còn gì nữa 😁
chán chả buồn nói thằng lol spotify với epic , vô nhà người khác kiếm tiền mà cứ thích ăn trọn , ko làm mà muốn có ăn thì có ăn ......shit
lgo.hoang
ĐẠI BÀNG
11 ngày
200k thì đẹp
cuongha9
TÍCH CỰC
11 ngày
Hay quá vậy
Spotify nó sợ cũng đúng. Ở nước ngoài, kể cả VN thì lượng người dùng icloud là rất lớn, giờ vừa có icloud 50GB lại có cả Apple Music mà giá tổng rẻ hơn thì đúng là rất dễ nhảy qua nghe Apple Music. Chưa kể nước ngoài cũng hay xem Apple TV hơn (Apple Arcade mình thấy có vẻ ít).

Tóm lại, Spotify nó sợ cái gói combo này sẽ làm ngta cuốn theo Apple Music, sẵn sàng hy sinh gói Spotify.

Spotify sợ là đúng, nhưng lí lẽ và hành động thì ko ổn, bởi: rõ ràng đây là hệ sinh thái của Apple, Apple có quyền bán combo các dịch vụ của mình, chứ ko lẽ Apple đẻ ra hàng tá dịch vụ mà ko bao giờ dc làm combo? Combo mà ko lợi hơn thì gọi gì là combo?

Thay vì chơi võ mồm vô ích, thì Spo nên đi kiếm đối tác để có thể tung ra các gói combo đấu lại. Gói của Apple mạnh nhất là cái icloud, thì giờ Spo có thể kết hợp với 1 dịch vụ cloud nào đó, 1 dịch vụ stream phim, tin tức.v.v.. Hay thậm chí có thể có hình thức giống như tặng Voucher giảm giá khi mua các loại dịch vụ khác.
antonjos
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@phuongvh.apple cái đáng lo ở đây là sự độc quyền nền tảng đem lại lợi thế quá lớn về cạnh tranh cho Apple -> cạnh tranh ko lành mạnh. khoản phí 30% ko thực sự là trở ngại nếu ko có Apple music, tương tự là Apple Tv vs Netflix. lúc này 2 ông kia cần và cũng chỉ có thể cạnh tranh bằng giá. Đồng ý là Netflix có nhiều nội dung độc quyền để lấy lợi thế, nhưng trong tương lai khi mà mỗi nền tảng đều có serie độc quyền và chất lượng, việc này sẽ làm cho sự cạnh tranh trở nên cực kỳ bất lợi cho Spotify và Netflix
@antonjos Đúng, với tư cách là "chủ chợ" thì Apple rõ ràng có nhiều lợi thế khi tung ra sản phẩm của riêng mình, ít nhất là về giá.
Còn việc phí 30% mình ko muốn đưa vào đây vì nó đã là quy định chung xưa tới nay rồi chứ ko phải mới.

Tuy nhiên, cũng cần phải bàn thêm là: cạnh tranh, giá là yếu tố quan trọng, nhưng chất lượng dịch vụ và Marketing cũng quan trọng ko kém. Chất lượng dịch vụ ở đây ko chỉ là những series nội dung độc quyền, mà còn nhiều thứ khác : tính linh hoạt, tính đồng bộ, tính mở rộng...
So sánh có thể hơi khập khiễng 1 chút nhưng cũng mạn phép liên hệ: cuộc chiến Coca và Pepsi. Họ đấu nhau bằng các chiêu và chiến lược marketing cực kỳ sáng tạo.
Adidas và Nike cũng vậy. Tóm lại là, có nhiều cách khác để thu hút người dùng ngoài giá.
antonjos
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@phuongvh.apple đúng rồi bạn! giá ko phải phương tiện duy nhất để cạnh tranh! nhưng trong case này thì môi trường tương quan giữa 2 bên đang có sự lệch về phía Apple quá nên mới có cơ sự này! cũng như Microsoft bị kiện độc quyền vs IE, Google vs các app mặc định trên Android! nó cho thấy đang có sự lợi dụng lợi thế về nắm giữ nền tảng để có thể cạnh tranh không lành mạnh! nếu ko có 1 chế tài nào làm giảm sự ảnh hưởng của việc độc quyền nền tảng iOS vs cung cấp các dịch vụ cạnh tranh của Apple thì sớm muộn mảng dịch vụ sẽ về tay Apple hết thôi! cạnh tranh công bằng hiện tại thì chắc là netflix vs hbo, disney+... chứ 1 ngày Apple tv+ có nội dung độc quyền đủ thu hút thì cuộc chiến còn 2 từ END GAME
@antonjos Mình nghĩ ko đến mức End Game, hehe. Mình cũng đồng ý là Apple có nhiều lợi thế.
Nhưng cái mình vẫn mong chờ Spo là 1 hành động nào đó thiết thực cho khách hàng hơn là đi kiện hoặc "quan ngại" 😁
Từng bỏ Apple Music sang Spotify nhưng giờ thì với Apple One đúng là mình lại phải quay lại rồi.
Spotify lo và có lý do để kêu ca, thậm chí có thể kiện
Tinhter trong này toàn ca tụng Spotify, chê AM dữ lắm mà giờ nghe Apple chơi combo giảm giá lại lung lay rồi! Chung quy cũng vì tiền thôi đúng không!?!
@QuanLyNhaNghi Bạn bỏ 10 đồng để có chất lượng 10 nhưng nếu chỉ mất 6 đồng để có chất lượng 8 thì cũng phải nghĩ phết đấy. Nhất là cái 6 đồng kia cộng thêm 6 đồng nữa lại có thêm 2-3 dịch vụ khác
@QuanLyNhaNghi thế bạn có vì tiền không 😆,rẻ hợp lý thì dùng thôi
@QuanLyNhaNghi Có phải fan cuồng đâu, thấy cái nào tệ thì chê, cái nào tốt hơn thì dùng.
@QuanLyNhaNghi thì đúng là thế người ta nói thế. Đối với mình giá gói Apple one kia có bằng giá hoặc thấp hơn 1 chút so với Spotify thì mình vẫn dùng Spotify thôi vì không có dùng hệ sinh thái của Apple.
ThôngQ10
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Vì tất cả trong một nên dùng thôi
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019