Spotify lên tiếng sau lùm xùm về thông tin sai lệch
Didu
7 thángBình luận: 61
Spotify lên tiếng sau lùm xùm về thông tin sai lệch
Sau rắc rối liên quan tới chương trình Joe Rogan Experience khiến nhiều nghệ sĩ từ bỏ nền tảng và nhận nhiều chỉ trích, Spotify hôm nay nói sẽ gắn mác nội dung với các chương trình podcast và trừng phạt những ai đưa tin sai lệch. Để tăng tính minh bạch, Spotify cũng công bố trên website của họ về chính sách nội dung Covid-19 và điều luật của nền tảng.

Theo chính sách được công bố, Spotify cấm tất cả những nội dung nói rằng AIDS, Covid-19 và ung thư hay những căn bệnh chết người khác là giả và không phải có thật. Nền tảng cũng sẽ cấm các nội dung khuyến khích mọi người bị nhiễm Covid-19 để tạo miễn dịch và nói rằng tiêm vaccine được tạo ra để giết người.

Neil Young, Joni Michell hay Nils Lofgen là những nghệ sĩ đã xóa tất cả nội dung sáng tạo của họ khỏi Spotify sau chương trình podcast của Rogan, khi người này nói những người trẻ không cần phải tiêm vaccine Covid-19.

Nguồn: The Verge
61 bình luận
Tất nhiên dịch là có thật. Còn vaccine thì gây tranh cãi
Mình thấy tiêm vaccine nên trên tinh thần tự nguyện, ai muốn tiêm thì tiêm, ai k muốn tiêm thì thôi, nhưng việc cổ súy, lôi kéo người khác k tiêm vaccine là k nên
@Deception Decoded Vậy là mình hiểu rồi, bạn chuyên đọc các bài báo lá cải, và với vốn kiến thức hạn hẹp, bạn chọn tin và thuyết âm mưu hơn là nguồn chính thống.

(1) "Còn FDA họ tham nhũng thì ai cũng biết rồi. Còn bạn tin thì cứ tin thôi."

⟹ Dĩ nhiên là mình chọn tin FDA hơn là các nguồn báo lá cải, các mẹ bỉm sữa FB mà bạn chọn tin.

(2) "Còn mình ra tiệm thuốc tây bên Mỹ hỏi mua thuốc thì họ hỏi ngược lại là mày bị positive với covid hả?"

⟹ Dĩ nhiên rồi, dược sĩ sao không biết điều đấy? Ý bạn là vì dược sĩ hỏi vậy nên chắc chắn rằng nó phải chữa được COVID rồi phải không? Lý luận khoa học gì vậy bạn?

(3) "Và phải có toa bác sĩ mới mua được và bác sĩ nào kê đơn thì sẽ bị điều tra từ sở y tế hoặc lấy bằng bác sĩ."

⟹ Chuẩn rồi, FDA không phê chuẩn bố bác sĩ cũng không dám kê đơn. À ý bạn là do tham nhũng nên FDA không phê chuẩn để bán vaccine đó hả? Thuyết âm mưu nghe khá hấp dẫn. Tiếc là ngoài niềm tin của bạn ra, bạn chẳng có chứng cớ thuyết phục nào.

(4) "Mấy cái này trên telegram nhiều lắm bạn"

⟹ Uh, bạn chọn nguồn từ các mẹ bỉm sữa thì chịu bạn rồi.

(5) "ngộ cái là trên nguồn chính thống như fb hay insta thì toàn nói là disinformation với fact check false"

⟹ Vì chính xác nó là fake news.

(6) "Nhưng bạn thử tìm xem có dữ liệu từ CDC/FDA của vaccine trong việc phòng virus ko, ví dụ như số ca trong bệnh viện là chưa chích hoặc ca nhiễm mới là từ chưa chích."

⟹ Rất nhiều, có điều bạn đã không tin ngay từ đầu, thì dù có trích dẫn số liệu nào bạn cũng cho rằng đó là điều bịa đặt thôi. Vậy sao phải mất công phân tích cho bạn làm gì.

(7) "Đến ông CEO Pfizer với bà CDC director lên nói là chích vaccine ko có tác dụng mẹ gì đâu mà mấy ông vẫn ko chịu tỉnh ra thì thôi mình cũng chịu."

⟹ Bạn đọc 10 mà không hiểu 1. Bạn còn không phân biệt nổi giữa việc "lây nhiễm" và "trở nặng đến mức nhập viện" thì còn mất công tranh luận làm gì. Bạn nên đọc lại kỹ xem người ta nói "không có tác dụng" trong việc gì đã. Nếu không đọc nổi thì trích dẫn lên đây mình dịch hộ cho mà hiểu.
@Deception Decoded Ko phải theo mình hay ko đâu, vì mình k có theo ý kiến 1 cá nhân nào hết. Mình tin vào khoa học với những nghiên cứu. Bạn đừng hỏi ngược. Mình muốn câu trả lời từ ý bạn thôi. Lấy danh nghĩa cá nhân hay cdc ? Hay chỉ là bạn đọc qua loa rồi đi chém gió trên này, còn đem chức danh ra nói chuyện thì cũng huề à. Bạn có quyền ko chích. Miễn đừng để làm gánh nặng y tế hay đừng lây cho người khác thôi. Bạn ko tin vào nghiên cứu khoa học hat vaccine thì tuỳ bạn. Nếu bạn là người có kiến thức thì nên tìm hiểu cách mà con người vượt qua những trận đại dịch trước đây 😃
@Black Mamba 😃 bạn này nói rất chính xác. Đọc 10 mà ko hiểu nổi 1. Đọc sơ sơ rồi lên chém gió ko có căn cứ. Nghiên cứu khoa học và các công trình khoa học đã làm nên thế giới bây giờ mà vẫn ko tin, chiếc máy bay nó bay được ko nhờ vào nghiên cứu khoa học chứ nhờ vào đâu ?
@Black Mamba bạn cho mình cái link của CDC/ FDA cho câu số (6) để mình mở mang kiến thức. Đừng mình link từ báo chí.
Có phải hơi muộn rồi không?
https://www.facebook.com/watch/?ref=search&v=1575999539425992&external_log_id=7850c872-69b1-4693-9ed5-d16ec30c63c0&q=Convoy to DC 2022

Tài xế Mỹ bắt đầu tổ chức đình công ở các bang phía Tây của Mỹ (phần lớn là mấy bang dân chủ ép chích vaccine). Chuẩn bị sẽ có nhiều nơi sẽ có nạn đói.

Ở Canada, thủ tướng Justin Trudeau bị nhiễm chủng mới vaccine gọi là coward-19 hiện tại đã chốn.
Thủ đô Ottawa thất thủ vì xe đầu kéo và container đậu khắp nơi. Những người tổ chức biểu tình tuyên bố đã gom đủ vốn để đậu xe ở đó 2 đến 4 năm.
Thắc mắc 1 cái là tại sao ko có báo nào đăng tin này.
@Deception Decoded sao bạn biết ko báo nào đăng, hay bạn xem mỗi tinhte
Cười vô mặt
@kehuydietngo Báo VN thì mình đọc mỗi tinhte. Mình đọc báo tiếng anh ko à bạn. LOL
@Deception Decoded Tin này bạn đọc trên fb. Chính xác bao nhiêu % vậy? Nếu có thật, báo sẽ đăng. Mình tin báo chí nước ngoài lắm 😁 bạn tin người vậy?
@doctortuanruong Từ từ bạn ạ. Canada thì có rồi báo chí ko dìm được.
Bạn cứ thử đợi 1 2 tuần xem sao. Trong video họ nói là sẽ có trong 1 2 tuần nữa.
Dân Amish cũng đem lương thực tiếp tế cho cho đám tài xế để đậu xe ở đó rồi.

Từ từ cháo sẽ nhừ bạn ạ. Có điều là VN mình nghĩ có nhiều người cũng ko ủng hộ vaccine nhưng có ai dám đứng lên biểu tình đâu hay công an tới trưng dụng nhà bạn để làm công viên hay mở rộng đường thì cũng chịu LOL
Kiếm tiền thật khó khăn
Một năm trước ai lên FB mà nói covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở Wuhan thì bị coi là "conspiracist / người dùng thuyết âm mưu". Một năm sau người ta lặng lẽ chấp nhận nó.

Nói vậy không phải phủ nhận đại dịch có thật hay không, hay tầm quan trọng của vaccine, nhưng rõ ràng mọi thứ bây giờ đều có chính trị trong đó hết, phe nào mạnh hơn, cầm được media thì sẽ đàn áp được phe còn lại và ai chống đối đều bị coi là racist (LOL).

Bởi vậy những show như Joe Rogen được người ta xem/nghe nhiều vì người ta muốn có cái nhìn đa chiều hơn, khác với mainstream media hơn vì họ chán tụi nó lắm rồi. Ai xem JRE thì mới thấy được là ổng mời nhiều loại người khác nhau, nghe mới thấy có nhiều cái mình mở rộng tầm mắt, hiểu hơn về các khía cạnh khác.

Còn ai tin những gì người khác nói 100% thì ráng chịu 😁
@Nghi NguyenViet có tiếng việt 0 bạn?
@Nghi NguyenViet Tới giờ vẫn là thuyết âm mưu chứ ai chấp nhận, ai xác nhận là thật? Sở dĩ báo lá cải, tin vịt hấp dẫn người ta nhiều hơn tin đàng hoàng, "mainstream media" vì sự thật thì chả có gì hấp dẫn :-D
@khoailangchien Coronavirus giống như cái iPhone á. Made in China, Designed in USA.
choslag
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nội dung chi tiết podcast ấy thế nào nhỉ chứ quan điểm người trẻ nhất là học sinh, sinh viên ko cần chích ngừa là đúng vì đề kháng khoẻ, cái người ta lo là tác dụng phụ và bị sốc phản vệ chết ngay sau khi tiêm vài ngày.Tuy hiện tại nhiều nước nói là ko bắt buộc nhưng cách làm thì ngược lại, dồn những người không muốn chích vào đường cùng phải chích để được đi học đi làm.Lúc đầu năm 2020 khi đại dịch bùng nổ mình cũng hoảng sợ, chờ vaccine để chích dù là thử nghiệm cũng được nhưng dần dần hiểu ra sự tình và thấy covid19 ko đáng sợ như mình nghĩ chỉ tầm tầm cúm mùa nên hiện tại sẽ không chủng ngừa để ko bị tác dụng lâu dài và cái sợ nhất là chích bị sốc thuốc.Quan điểm mình là không chọn 2% (tử vong) mà chọn 98% (khỏi bệnh) để sống thoải mái ko lo sợ.
@choslag Cái 2% ấy ông đc chọn à 😃
Nhà nước phải dồn ép như vậy để bớt gánh nặng y tế. Ai cũng ko chích chắc chắn y tế sẽ vỡ trận ngay và luôn. Một khi đã vỡ trận thì tỷ lệ chết ko là 2% nữa đâu.
H kêu chọn thì tui vẫn chọn tiêm, ít nhất cho đến khi có thuốc trị đặc hiệu cho bệnh này. Tiêm có thể dính tác dụng phụ, nhưng vẫn đỡ hơn là tác dụng phụ của việc mắc covid( hậu covid).
@choslag nhờ quan điểm này nên bao nhiều người đã chết vì bọn dở hơi nó lây cho
kl2991
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Don't trust, verify
ehero
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nhìn hệ thống y tế quá tải sml ra mà chúng nó vẫn antivax dc thì xứng đáng thả trôi sông
@nhd68 Nếu ông có xem báo thì lên search thư ký CDC nói thẳng luôn là mấy thằng đã chích vaxxin như ông ko có ngăn chặn việc lây lan virus nha. Còn những thằng chưa chích thì ko biết có lây ko, cơ bản là chính ông cũng là nguồn lây lan virus. Giờ quay lại câu nói của ông, tiêm hay ko tiêm thì bệnh viện vẫn ko quá tải.
Còn mấy ông đã chích 2 mũi rồi thì chủng mới ra mấy ông ko có "kháng thể" để chống lại nha. Cái này do chính CEO Pfizer nói mặc dù cái này chỉ là "fact check". Aka là cứ mấy tháng ra chủng mới thì ông lo đi chích, ko thì vẫn là chưa "fully vaccinated"
Mà thôi, ông muốn tin gì thì tin thôi.
Mr_b0_luv
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@nhd68 Tiêm cũng lây mà bạn. Sao cứ đổ tội lên đầu người không tiêm vậy.
@Deception Decoded chả biết ở Mỹ sao chứ hồi dịch bùng ở SG tầm tháng 7 8 2021 bệnh viện quá tải là có thật ông ạ. lên fb thấy bác sỹ kêu trời vì kiệt sức đấy. bác sỹ nghĩ việc giữa chừng chúng nó còn doạ tước giấy phép hành nghề thì ông đủ hiểu tình hình nghiêm trọng tới mức nào.
@Nghêu Nghêu Mà ông có vô bệnh viện xem ko hay chỉ nghe mấy người đó nói? Bên Mỹ có người làm trong đoàn phim quay lại cảnh diễn viên đóng vai bác sĩ đẩy cáng cứu thương với búp bê giả trên đó rồi đăng lên TV để gây hoảng loạn.
Ông nghĩ VN ko đủ thông mình để làm việc đó?
Hành động trước khi quá muộn 😁
Haizzz chán mấy ông người nổi tiếng này quá
Hầy, tới giờ vẫn có người ủng hộ ko tiêm covid tui cũng chịu
Nhìn HCM õng ẹo chê tiêm Covid rồi bn người chết. Miền Bắc đợt này ổ dịch, số lượng tiêm vacxin nhiều nên chết bn người. Cứ nhìn những người nằm thở máy mà còn chết thì mới sợ
Em dùng Spotify thấy khá tốt..
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019