Spotify sắp “dành” tính năng hiển thị lời bài hát cho người dùng trả phí

Huy Sydney
3/5/2024 16:59Phản hồi: 0
Spotify sắp “dành” tính năng hiển thị lời bài hát cho người dùng trả phí
Spotify đã tìm ra một cách mới để “ưu ái” cho những người dùng trả phí sử dụng dịch vụ, đó là dành riêng tính năng hiển thị lời bài hát cho những người mua gói premium.

Trang tin công nghệ TechCrunch dẫn một số báo cáo và các bài viết “than phiền” trên Reddit và cả xác nhận từ Spotify (mặc dù không có thông cáo chính thức nào được dịch vụ này đưa ra). Cụ thể Spotify cho biết các tính năng của nền tảng có thể thay đổi thường xuyên qua thời gian, hay có sự khác biệt giữa các thị trường và thiết bị sử dụng. Phản hồi này cho thấy rằng thay đổi với tính năng hiển thị lời bài hát không chỉ là một thử nghiệm; tuy nhiên, có thể phía Spotify chưa sẵn sàng chưa ra thông báo chính thức về việc thị trường nào bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, đã có một số dấu hiệu cho thấy Spotify đang đi theo hướng này. Mùa thu năm ngoái, một số người dùng đã phát hiện ra công ty “khoá” tính năng hiển thị lời bàih hát cho người dùng miễn phí. Khi những người dùng này mở phần lời bài hát, sẽ nhận được thông báo: “Tận hưởng tính năng theo dõi lời bài hát trên Spotify Premium.”

spotify-3301.png

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, đại diện Spotify cho biết những thay đổi này “chỉ là thử nghiệm” với một số lượng người dùng hạn chế ở “một vài thị trường”. Đến nay, Spotify không còn gọi đây là một thử nghiệm, nhưng công ty cũng chưa công khai trên website của mình về vấn đề này, chẳng hạn trong bảng so sánh giữa tính năng trả phí và miễn phí.

Spotify không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về lý do tại sao lời bài hát lại trở thành tính năng độc quyền cho người dùng trả phí, nhưng rõ ràng đây là một nỗ lực nhằm thúc đẩy nhiều người trả tiền cho dịch vụ này hơn. Trong quý gần đây nhất, công ty đã đạt hơn 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, vượt mức ước tính ban đầu. Số lượng người đăng ký trả phí lên tới hơn 236 triệu, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu hàng quý đã không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích là 3,72 tỷ euro, thay vào đó chỉ đạt 3,67 tỷ (khoảng 3,94 tỷ USD).

Việc liệu động thái trên có giúp thúc đẩy nhiều người đăng ký gói trả phí hơn hay không vẫn còn phải chờ thời gian trả lời. Người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm lời bài hát dễ dàng và miễn phí qua các trang web cũng như trong các ứng dụng khác, chẳng hạn như Genius, Shazam của Apple hoặc Musixmatch.
Theo TechCrunch
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019