Spotify sẽ giảm 25% lượng tuyển dụng trong thời gian tới
AudioPsycho
14 ngàyBình luận: 14
Spotify sẽ giảm 25% lượng tuyển dụng trong thời gian tới
Theo thông tin từ một bản ghi nhớ nội bộ mà trang Bloomberg có được, Spotify sẽ giảm 25% lượng tuyển dụng trong thời gian tới do lo ngại đà suy thoái tăng cao. Hiện chưa biết chính xác các mảng nào sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất từ điều này. Spotify tuy nhiên cũng không phải là công ty công nghệ đầu tiên bắt đầu đánh giá lại đội ngũ nhân sự của mình khi thị trường chứng khoán bắt đầu biến động. Trước đó Twitter và Meta đã dừng một số hoạt động tuyển dụng, hay chuyện Netflix giảm mạnh nhân sự còn gây chấn động báo chí.

Trong buổi thuyết trình kế hoạch đầu tư hồi tuần trước, CEO Daniel Ek nhấn mạnh rằng Spotify không chỉ tăng trưởng ở lượng khách hàng đăng ký nghe nhạc mà còn mở rộng ra các mảng khác như podcast và tiếp đến là audiobook. Tuy nhiên Giám đốc Tài chính Paul Vogel cũng gợi ý đến trường hợp nhân sự có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện kinh tế.

tinhte-spotify-giam-tuyen-dung-25-2.jpg

“Chúng tôi nhận thức rõ ràng về tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay, và trong khi chưa thấy được ảnh hưởng nào đến hoạt động của mình, chúng tôi vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình để có thể đánh giá chính xác mức tăng trưởng nhân sự cần thiết trong thời gian tới”.

Spotify hiện có hơn 6.600 nhân viên tính từ cuối năm 2021 (theo báo cáo nhân sự từ SEC), tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Dù tình hình kinh tế khó khăn như hiện tại, thông tin từ bản ghi chú cho biết CEO Daniel Ek vẫn sẽ tuyển dụng thêm người mới.

Nguồn theverge
14 bình luận
Được??! 😁
Ngầu đấy
Các kì lân công nghệ bắt đầu thoái trào , anh nào nhanh chân chuyển đổi thì sống , chậm chận thì đứt
@voldemot Chừng nào kẻ khóc nhè Daniel Ek còn là CEO thì Spotify sẽ còn xuống dốc
Mấy ae startup không thể trụ nổi với bọn big tech.
Spotify khá hay nhưng mình mua gói Apple One rồi nên chỉ chọn 1 trong 2 thôi, Khi nào ko dùng ip nữa thì sẽ tái ngộ Spotify
Spotify toàn lụm nhạc youtube tách tiếng ra thì phải, nghe mà phát bực, chất lượng nhạcViệt quá tệ. Mình đã chuyển qua xài youtube music ít ra cũng có chọn lọc. Apple Music thì nhạc Việt cũng ok nhưng suggest hơi ngu, đang nghe êm dịu qua bài 1 phát nó bụp bài dance.
Cười vô mặt
@DAVIDHUY08 Do audio gốc nó có sẵn thôi chứ Spotify làm gì tự lấy nhạc từ youtube đc. Chẳng qua Spotify nó kiểm duyệt chất lượng nhạc ko gắt thôi
Nhạc hồi xưa hay kiểu “bài hát bạn đang nghe được xyz hiệp thành trà dinh một trong năm siu thị hót nhất Việt Nam… chúc các bạn năm 2009 phát tài dui dẻa” 😅
Phan Ryan
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@DAVIDHUY08 Suggest nhạc quá tào lao. Tuy dùng Apple Music hằng ngày nhưng chưa bao giờ tin tưởng để tự phát nhạc. Toàn bật Spotify để giữ trọn cảm xúc.
hoangduycc
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@DAVIDHUY08 nhiều cái tôi thấy nó lấy ảnh bìa của CSN nữa ông ạ
mà công nhận nhiều bài nó bê i nguyên thời lượng từ Youtube qua
kiểm duyệt chán thật
@Hố Đen Vũ Trụ thời đấy zone-fm hot dữ quá bác nhỉ
GOTT
CAO CẤP
14 ngày
Hóng nhạc Hi-res mà chưa thấy đâu
Big tech ngày càng lớn mạnh, sẽ nuốt chửng những startup khác.
Cơ cấu lại tổ chức thôi nào 😁
cùi thấy mẹ
Cười vô mặt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019