Spotify thử nghiệm lossless chuẩn bị cho dịch vụ Spotify Hi-Fi sắp ra mắt
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-spotify-hifi-1.jpg
Trong tháng 3 vừa qua, dịch vụ streaming Spotify đã bắt đầu cho thử nghiệm định dạng lossless trên dịch vụ của mình để chuẩn bị cho ra mắt cấp dịch vụ cao hơn mang tên Sportify Hi-Fi. Với mức giá tăng thêm từ $5 ~ $10 mỗi tháng so với cấp dịch vụ không quảng cáo (ad-free - $10/tháng), người dùng sẽ được cung cấp dịch vụ streaming mới nhanh hơn với chất lượng nhạc lossless. Hiện chưa có thông tin chính thức từ phát ngôn viên của Spotify tuy nhiên khả năng ra mắt dịch vụ gần như là chắc chắn


Cho đến nay Spotify chỉ mới cung cấp dịch vụ streaming với chất lượng từ 96 kbps (cho thiết bị di động) đến tối đa 160 kbps cho các tài khoản miễn phí. Với tài khoản tính phí chất lượng nhạc được nâng lên 320 kbps. Hình thức đăng ký Spotify Hi-Fi lần này sẽ nhắm đến chất lượng lossless 1.411 kbps, mang lại cho người dùng trải nghiệm âm nhạc tốt nhất.

monospace-spotify-hifi-2.jpg

Nói là nói vậy nhưng thật ra đối với streaming (nhất là trên các thiết bị di động), chất lượng nhạc lossless và lossy vẫn khá khó để nhận biết và phân biệt một cách chính xác. Ngay cả ở các dàn âm thanh có chất lượng trung bình khá, các khác biệt này hầu như cũng chỉ rất nhỏ và tùy thuộc nhiều vào cảm nhận của mỗi người (giữa người nghe chuyên nghiệp và không chuyên). Lossy chỉ thua hẳn so với lossless trên lý thuyết và thông số kỹ thuật, còn về cảm nhận nghe thì lại là chuyện khác.

Dưới đây là thử nghiệm với 3 track ở các chất lượng 160 kbps, 320 kbps và 1.411 kbps của 3 bài nhạc. Bạn đọc có thể nghe và đoán thử xem track nào là chất lượng lossless. Tham khảo thêm tại đây.

Nguồn theverge
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019