Spotify vs ZingMp3 vs NhacCuaTui: 3 ứng dụng nhạc phổ biến đấu nhau ra sao

Duy Luân
24/7/2020 1:16Phản hồi: 229
Spotify vs ZingMp3 vs NhacCuaTui: 3 ứng dụng nhạc phổ biến đấu nhau ra sao
Đây có lẽ là 3 app stream nhạc được dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Mình đang dùng song song cả 3, có một số chia sẻ với anh em.Giao diện: Spotify > ZingMP3 > NhacCuaTui


Spotify có giao diện rất gọn gàng, dễ hiểu, hiện đại và đặc biệt tông màu đen làm cho mình cảm thấy ngầu hơn mỗi lần nghe nhạc, chả hiểu sao 😁 Cả Spotify trên điện thoại và máy tính đều cực kì thống nhất, đúng là những công ty kiểu này làm app và web rất tuyệt vời.

ZingMP3 ngày xưa mình không thích dùng vì giao diện khá là chán, nhưng dạo gần đây sử dụng lại thì thấy là ngon lành phết vì họ đã nâng cấp giao diện. Mà hình như tầm 4-5 tháng trước họ cũng từng đổi một lần rồi thì phải, nhưng không được ngon như hiện nay. App của ZingMP3 thì mình không dùng nhiều vì chủ yếu nghe nhạc mình nghe trên máy tính không à.

zing_mp3.jpg

NhacCuaTui ngày xưa từng là giao diện khá vui và hấp dẫn, nhưng giờ đang dần. trở nên phức tạp hơn và mình không còn thích NhacCuaTui như ngày xưa. Nhìn nó hơi cổ cổ và cứng cứng kiểu gì đó, nên trải nghiệm cảm thấy không được hào hứng như khi dùng Spotify hay ZingMP3 web.

Nhạc: ZingMP3 ~ NhacCuaTui > Spotify


Spotify thì bá đạo về phần nhạc nước ngoài rồi, cái này không có gì phải bàn cãi. Nhưng mình vẫn nghe nhạc Việt Nam khá nhiều dù đôi khi không biết họ hát cái gì (mở nhạc để làm việc thôi nên không cần quan tâm lời, giai điệu hay, thoải mái là được), nên vẫn cần dùng tới ZingMP3 và NhacCuaTui là thế. ZingMp3 và NhacCuaTui được cập nhật nhạc Việt rất nhanh, thường xuyên nên gần như bạn cần gì là có đó ngay.
nhaccuatui.jpg


Cũng cần nói thêm rằng dạo này Spotify cũng có nỗ lực cập nhật nhạc Việt lắm. Ngày xưa chỉ có mấy ông ca sĩ nổi tiếng lắm mới xuất hiện trên Spotify, giờ thì có cả những bạn làm nhạc độc lập, các ca sĩ mới nổi nữa… nên nghe cũng vui hơn.

Dù không liên quan nhưng bạn cũng nhớ check thêm YouTube nếu muốn nghe nhạc nhé, các bạn làm nhạc tự do thường hay post video của họ lên YouTube lắm, nghe cũng ổn.

Trải nghiệm kết nối: Spotify > ZingMP3 > NhacCuaTui


Spotify có khả năng kết nối mạnh mẽ nhất với các hệ thống âm thanh, mà trong trường hợp của nhà mình là các loa Google Home / Google Nest mình rải khắp nhà. Chơi nhạc Spotify ra những chiếc loa này là mình có thể nghe nhạc ở bất kì phòng nào, và nhạc chơi như nhau chứ không phải cái chạy trước, cái chạy sau đâu nhé.

Quảng cáo


Spotify cũng có trò chuyển nhạc từ máy này sang máy khác. Đang nghe nhạc trên máy tính và cần chui vô… toilet, hoặc chuyển qua giường nằm chơi? Dễ thôi, nhạc sẽ được chuyển từ máy tính của bạn sang điện thoại hoặc tablet ở đúng vị trí mà bạn dừng lại bên máy tính. Bạn thậm chí còn không phải nhấn nút dừng bên laptop, chỉ cần nhấn play trên thiết bị di động của mình là xong.

Spotify cũng có mặt trên gần như mọi thiết bị âm thanh, hình ảnh, TV…

ket_noi_internet.jpg

ZingMP3 cũng hỗ trợ các loa Google Home thông qua chuẩn Google Cast. Mình không xài app này với nhiều hệ loa khác nên không rành, anh em nào biết thì chỉ thêm mình nhé.

Về NhacCuaTui, mình chỉ dùng được với loa Bluetooth là chủ yếu, và không có khả năng mạnh mẽ như Spotify, cũng không chơi nhạc qua loa Google Cast tính đến lần cuối mình sử dụng.

Chất lượng nhạc: cả 3 như nhau


Mình không nghe nhạc xịn nhiều nên thấy cả ba nền tảng này đều như nhau. Tất nhiên là với NhacCuaTui và ZingMP3 thì bạn có thêm tùy chọn thông số nhạc nữa, nhưng cơ bản thì mình không để ý vụ đó lắm. Một phần vì mình muốn tiện gọn, ít suy nghĩ thôi, một phần vì mình nghe nhạc chủ yếu bằng loa ngoài và tai nghe cùi AirPods nên cũng không khác biệt quá lớn giữa 3 nền tảng này.

Quảng cáoPhần chất lượng nhạc này nhường lại cho các anh em nào rành, chứ tai trâu như mình thì không biết nhận xét sao 😆

Mình thích cái nào nhất?


Hiện tại đang là Spotify > ZingMP3 > NhacCuaTui, trong đó Spotify là xài nhiều nhất vì có app riêng cho máy tính nên gần như mỗi lần ngồi vô máy là mình bật Spotify ngay. Mặc dù Spotify thì phải trả tiền đấy nhưng chấp nhận thôi. Mình có tà khoản VIP vĩnh viễn NhacCuaTui nè, nhưng mà không xài nhiều nên… cứ để đó thôi.

Còn anh em thì sao? Anh em thích nghe nhạc ở đâu? Hãy comment chia sẻ vào bài này nhé.
229 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đã từng có thời gian sử dụng ZingMP3 nhưng do thói quen luôn nghe nhạc offline với việc download nhạc về máy tính rồi chép qua điện thoại nên giờ ko dùng nữa, 2 ứng dụng nghe nhạc còn lại thì ko xài 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Toàn nghe nhạc thính phòng, mấy thể loại này bên Zing với NCT ít
@vicktorbui Thể loại nhạc này thì A cũng ko nghe được, buổi trưa hè ăn xong mà nghe loại này chắc dễ ngủ phải biết 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
codcsi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@crazysexycool1981 Định kỳ cập nhật một số bài/album hay, đã tai và thưởng thức bên ly café
@codcsi Giờ khó có bài hát nào hợp với gu của mình nên mình gần như ko nghe online qua app, chỉ nghe offline các bài tải sẵn ngày xưa 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Từ ngày Spotify vào VN thì em sang Spotify luôn cho đến tầm 3 tháng gần đây em đã qua Apple Music. Chất lượng nhạc nghe bằng Airpods cùi thôi cũng thấy khác biệt rõ rệt. Nhưng mà em dùng windows nên bản desktop nó lag tung chảo. AM chơi được nhạc Local nên thích bài nào cứ add bài đó luôn. Mà AM nhiều cái ngốc nghếch hơn Spotify thật.
Nhưng mà em vẫn chán ông Spotify vì cứ recommend nhạc Việt rất nhiều, playlist cũng ít thay đổi, có lần em đã liked hết các bài trong playlist đó rồi, sang tuần sau Spotify updated mà thêm được có 1-2 bài. Chán kinh luôn.
Podcast trên Spotify cũng ổn hơn Apple Podcast. Gom chung lại 1 app thấy lại tối ưu hơn
Tóm lại thì mỗi ông có một ưu nhược riêng, nếu mà Spotify làm tốt hơn phần local thì em sẽ dùng trở lại.
@Buunguy3n Về việc chèn chữ tiếng Anh vào tiếng Việt thì mình nghĩ không nên, nghe nửa nạc nửa mỡ chán lắm. Thà rằng đó là mấy từ công nghệ không thay thế được, chứ những từ như bạn nói hoàn toàn có thể nói tiếng Việt. Ví dụ như “spotify đã cập nhật” thay cho “ spotify updated” thì hoàn toàn bình thường.
Buunguy3n
ĐẠI BÀNG
4 năm
@huygapro vâng anh 😃 em chỉ không thích những cái xoắn hơi quá trong khi những góp ý về ứng dụng nghe nhạc của anh ORDINARYBOY hoàn toàn là từ trải nghiệm thực tế,chia sẽ cho mọi người tham khảo và rất cụ thể. em đọc bài nhiều nhưng ít khi bình luận vì cũng ngại mình bị đánh giá “kém trong sáng”. và em nghĩ cũng chả phải mỗi mình em trên này cảm thấy như vậy
@ᴏʀᴅɪɴᴀʀʏʙᴏʏ Hi mấy bác, cám ơn mấy bác đã có những góp ý cho comment của em. Em cũng chỉ là một người dùng sản phẩm đã lâu muốn chia sẻ lại trải nghiệm của mình cho những người cũng đang phân vân giữa các dịch vụ ạ.
Em đã có sửa lại các từ ngữ tiếng Việt bị sai, vì bản thân em là người vui tính nên hay lái chữ như vậy cho vui thôi, chứ em thi ĐH môn Văn được 8đ nha mọi người, em cũng yêu tiếng Việt và văn học lắm ạ. Em sẽ ghi nhận góp ý của mọi người.
Riêng về phần chèn các từ ngữ tiếng Anh xen giữa câu thì em thấy những từ này khá phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong môi trường công sở hiện nay, đặc biệt là GenZ tụi em đang tiệm cận với ngôn ngữ chung của thế giới nhiều hơn. Không phải vì em không diễn giải ra được tiếng Việt đâu, nhưng em thấy chèn những từ tiếng Anh như vậy cũng không phải là vấn đề quá lớn, vì tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới mà. Trừ khi em chèn vào mấy từ của một đất nước xa lạ nào đó làm mọi người khó hiểu thì mới thật sự là sai 😁
MinhNT1006
ĐẠI BÀNG
4 năm
@ᴏʀᴅɪɴᴀʀʏʙᴏʏ Bạn cứ thoải mái dùng từ theo phong cách của bạn tuỳ tình huống, mình thấy nó ko lố lăng, ko dung tục, ko phản cảm, nó sẽ tạo phong cách riêng cho bạn, chính ra giỏi văn mới biết chơi chữ, chứ ko phải yếu kém gì. Còn chuyện thi thoảng chèn vài từ tiếng Anh là chuyện bình thường, nhiều lúc nó là thói quen của những người phải làm việc bằng tiếng Anh, cũng chả có gì lố cả. Đừng vì vài thành phần comment mà phải đi chỉnh sửa bản thân 😃
Aleckngo1001
ĐẠI BÀNG
4 năm
Thích Spotify hơn vì hay nghe nhạc ngoại
JupR74
ĐẠI BÀNG
4 năm
@piratenti Đan Nguyên thỉ còn đc chứ Quang Lập hát nghe như ....
@JupR74 gu mỗi người mỗi khác mà
@Aleckngo1001 t là người VN mà ko thích nghe nhạc VN tí nào , nó cứ sến sến và lúc nào chủ đề trong bài hát toàn là tềnh iu các thứ ...
piratenti
ĐẠI BÀNG
4 năm
@JupR74 nghe để ngủ nên cũng k quan tâm lắm, nghe dc chắc 2 bài ngủ mất r
Mình hay nghe Apple Music, rồi tới Spotify rồi tới Nhaccuatui, không thích ZingMP3 😁
Spotify 👍
inteit
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình vẫn dùng Spotify từ lúc vào Việt Nam đây. Apple Music lúc trước có đăng ký dùng thử, thấy nguồn bài hát Việt ít hơn so với Spotify nên cũng nghỉ, không biết bây giờ thì đã nhiều hơn trước hay không? Spotify được cái switch device rất tốt.
vinandroid
ĐẠI BÀNG
4 năm
@inteit Bây giờ Apple Music nhạc Việt nhiều lắm. Cả trăm bài của mình có 2 3 bài là không có. Mình thích AM hơn, nó có nhiều kênh hay độc quyền nửa.
ken1435
TÍCH CỰC
4 năm
@vinandroid nhạc Việt Nam hay bị xoá mà chẳng hiểu vì sao, phải lên ZingMP3 hay chiasenhac tải về rồi tự add vào
Screen Shot 2020-07-29 at 11.40.45.png
thientruc01
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình thì nghe chiasenhac.com
hahuytap
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thientruc01 Cái này chạy trên điện thoại chậm, chắc do sẻver.
Mikimi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hahuytap Hàng ae chia sẻ với nhau thôi, chất lượng nhạc ngon hơn nhưng ko có bản quyền. Mấy cái kia chính thống nhưng tốn tiền để mua. Kkk
Marco Tuấn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@thientruc01 chia sẻ nhạc nghe phê chất lượng cao
khanh1810
TÍCH CỰC
4 năm
Spotify mình cài mà chả dùng bao giờ 🤣 vẫn thích mấy app việt nct với zing vì toàn nghe nhạc việt 😎
Còn nghe nhạc youtube thì có youlisten với musi rồi 😸
bitback
TÍCH CỰC
4 năm
Mình nghe nhạc indie nhiều nên spotify là lựa chọn số 1.
Vẫn thích nghe offline hay. Sưu tầm mấy CD chia sẻ chép vào phang thôi.
mp3 với nhaccuatui thì ko đầy đủ nhạc vì nhiều ca sĩ ko hợp tác cùng mà nct thì nhiều bài nạp vip mới dc nghe 😆
Nhanfgy85
ĐẠI BÀNG
4 năm
spotify giao diện sạch,mp3 với nct như một mớ thập cẩm.Playlist,gợi ý của spotify ăn đứt 2 thằng này
Nhanfgy85
ĐẠI BÀNG
4 năm
@isNHP tui thấy cả 2 thằng đều như nhau
@Nhanfgy85 Gợi ý của Spotify là đỉnh cao thế giới, khó thằng nào bằng được
@Nhanfgy85 mới đầu sài spotify thấy nó sao sao , nhưng dùng nhiều và giờ ghiền ko dứt ra dc ... mấy cái gợi ý bài hát và nó kết nối nhau tuyệt quá .
w32
TÍCH CỰC
4 năm
mình mua luôn Vip nhaccuatui, nhạc trên đây nghe hợp gu hơn. Còn Zing mở lên nhạc thì nhìu mà kiếm bài hay để nghe khó quá nên cũng k mấy khi dùng và chất lượng file nhạc trên Zing cũng kém hơn nhaccuatui
@w32 mình từng mua và không có ý định mua lại! vì mỗi lần search nhạc là nó hiện 1 đống toàn là bản thu của thành viên đưa lên!
@mrlenguyen111 Bây giờ hết rồi, chắc sợ dính vụ bản quyền á. Nên toàn nhạc official
Phuhoba93
TÍCH CỰC
4 năm
Mình cũng thích dùng Zing Mp3 trên điện thoại hơn. Spotify lâu lâu mới vào. Nhaccuatui vẫn thường nghe trên pc, nhưng không hiểu sao trên điện thoại app khá nặng
@Phuhoba93 Nhaccuatui trên đt dùng lag tung đít, nhiều khi bấm nó ko chạy bực cả mình. Cơ mà playlist của Nhacuatui ổn hơn trên Zing.
Phuhoba93
TÍCH CỰC
4 năm
@zer0_7 Playlist nhaccuatui ok mà. Trên pc mình vẫn nghe nhaccuatui. Nhưng trên đt lag vãi nhái
khonglachi
TÍCH CỰC
4 năm
Nhạc của tui, thấy vẫn ngon.
anhduan
ĐẠI BÀNG
4 năm
Từng mấy năm trung thành với Zing. Nhưng khi có Spotify là chuyển sang Spotify luôn. Nhiều lúc muốn nghe nhạc Việt vẫn phải mò sang Zing với cả Nhaccuatui.!
Phần lớn thời gian nghe nhạc để làm việc nên sự tiện lợi là quan trọng nhất. Từ điện thoại, máy tính đến smartTV Spotify rất ổn. Trong khi Zing và Nhaccuatui phải vào trình duyệt, ap máy tính vs TV quá lởm.!
vote cho spotify !
Run4yrlife
TÍCH CỰC
4 năm
Zingmp3 nhaccuatui vi phạm bản quyền quá trời
Không biết giờ sao
@Run4yrlife Giờ đỡ hơn hẳn rồi bác 😆 Kí kết đàng hoàng, trước đây thì nhạc lậu lên nhiều quá 😃
@NguyenTuanKiet.ntk kho nhạc nước ngoài chán lắm, vì dính bản quyền nên cực kỳ hạn chế
@BlackCat_94 E không dùng mấy nên không để ý, thấy đỡ hơn trước tí thôi =))
Nhưng mà thấy mấy bài nước ngoài toàn phải vip chứ không cho nghe free quảng cáo.
Mikimi
ĐẠI BÀNG
4 năm
Toàn tải lossless từ chiasenhac về nghe 😁
@BlackCat_94 Bác có thể hướng dẫn mình sử dụng cái Spek được không, do mình check thấy KHz không giống như trong info file.
@FrozeEzio ủa nhạc sao có quang phổ nữa 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019