Sprint mua lại 33% cổ phần của Tidal với giá 200 triệu đô
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-sprint-tidal.jpg
Tidal là dịch vụ stream nhạc nổi tiếng nhất nhì hiện nay với khả năng stream được nhạc số chất lượng lossless và là dịch vụ đầu tiên hỗ trợ MQA. Mới đây, Sprint - một trong 3 nhà mạng lớn nhất ở Mỹ - đã thương lượng mua lại 33% cổ phần của Tidal, hiện mức giá chính thức không được tiết lộ nhưng theo nhiều nguồn tin thì con số này có thể lên đến 200 triệu đô

monospace-sprint-tidal-1.jpg
Tidal được Jay Z mua lại với mức gía 56 triệu đô vào năm 2015. Theo Tidal thì họ có khoảng 3 triệu người dùng tuy nhiện theo một báo cáo thì thực tế chỉ có khoảng 1 triệu mà thôi. Tuy nhiên việc sở hữu nhiều nội dung bản quyền cũng như những động thái mới nhất như việc hỗ trợ MQA v...v đã khiến nhiều nhà đâu tư để ý đến dịch vụ này. Việc Sprint quyết định đầu tư vào là điều dễ hiểu vì khách hàng của Tidal phần lớn là người sử dụng smartphone. Khi phi vụ này thành công, có thể nói Tidal sẽ bước sang một trang mới vì có thể tiếp cận được 45 triệu thuê bao của gã khổng lồ viễn thông Mỹ.
Jay Z và đội ngũ của mình vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ các vị trí quan trong của Cty. Thương vụ cũng thoả thuận sẽ trích ra một quỹ có giá trị lên đến 75 triệu đô cho các nội dung bản quyền của nghệ sỹ.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019