Starbucks sẽ ngưng sử dụng ống hút nhựa từ năm 2020
Trung Dt
3 nămBình luận: 159
Starbucks sẽ ngưng sử dụng ống hút nhựa từ năm 2020
Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút tại hơn 28.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút mà khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.

Ống hút vẫn được xem là cách để người dùng thưởng thức theo ý thích, chẳng hạn bạn có thể lựa chọn từng lớp nước uống để thưởng thức. Tuy vậy ống hút nhựa không tự phân huỷ sinh học một cách nhanh chóng, cũng như khi đốt sẽ tạo ra khí dioxin gây hại môi trường.

Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte_1.jpg

Như vậy Starbucks sẽ tập trung vào việc sử dụng ly (cốc) không có nắp đậy uống tại chỗ. Những cửa hàng đầu tiên tại Mỹ ở Seattle sẽ áp dụng hình thức này.

Đối với nước uống đem đi, giải pháp của Starbucks là tạo ra một nắp bảo vệ được thiết kế phù hợp cho người dùng thưởng thức nước uống, trong khi vẫn đảm bảo những tác động của môi trường ảnh hưởng vào bên trong. Nắp này sử dụng nhựa có khả năng tái chế được. Tại Việt Nam, Starbucks đang triển khai ly nước dạng này cho món Cold Foam Cascara Cold Brew.

Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte_2.jpg

Với 8 triệu tấn nhựa tải ra biển mỗi năm, Starbucks kỳ vọng có thể góp một phần công vào việc hạn chế sử dụng nhựa không thân thiện với môi trường.

Starbucks là công ty rất tích cực trong việc khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng những đồ vật sử dụng một lần. Chẳng hạn bạn sẽ được giảm giá khi mang ly / bình đựng nước (ở Việt Nam giảm 10.000 đồng / đồ uống), hoặc những món nước uống nóng họ sẽ sử dụng ly giấy.

Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte_3.jpg

Nguồn: Starbucks
cover_Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte.jpg
159 bình luận
ngoanrazo
TÍCH CỰC
3 năm
Bán mắc như chóa
ngoanrazo
TÍCH CỰC
3 năm
@vietnguyen0811 Giá trị bạn chứ, ví dụ bình quân 1 người VN 1 ngày làm đc bao nhiêu tiền, người Mỹ làm bao nhiêu tiền, vậy vậy đó
hungbya
TÍCH CỰC
3 năm
@Hoang_HaoMinh Vậy thì chúc mừng. Mình cũng bên thắng, hồi đó cũng tự hào lắm mà giờ đỡ nhiều rồi, bạn thật giỏi khi vẫn giữ được hào khí đó, xứng đáng là tương lai của đất nước.
@ngoanrazo Mình chạy grab bike vẫn đủ tiền uống starbuck mỗi ngày mà bạn .
884869E8-552D-4205-9740-BC183E5FDC83.jpeg
"Từ" chứ không phải "ngay". 😁
@Trí Constantine Còn nữa: "khi đốt sẽ tạo ra khí dioxin gây hại môi trường." <=== Cần lắm một bằng chứng nó tạo ra "khí dioxin" :D
camap1808
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trí Constantine Ở Seattle đã bắt đầu bỏ rồi đó bác
ncxn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cafe không hợp khẩu vị lại mắc bà cố.
@Timkelvin Ấy vậy mà các bác thương gia pha cho đúng gu pin bắp đậu nành thì lại chê 😁
Vickk
TÍCH CỰC
3 năm
@ncxn Qua Trung Nguyên uống cho thuần Việt. Bữa có uống thử Starbucks vị cũng lạ mà không có ngon 😁 (nhà mình trồng cafe và uống cafe rang xay nên mấy bác đừng hỏi pha bắp pha pin gì mệt).
Longshy
TÍCH CỰC
3 năm
@ncxn Chua là bản chất cafe mà , nhà mình mua cafe xay ra uống chua không chịu đc , nhưng trộn với loại khác uống là vừa
@[K]os Có đậu xanh rau má dân mình theo số đông... Toàn màu đen mới chịu
plusvn
TÍCH CỰC
3 năm
Ủng hộ, hy vọng các cửa hàng thức uống khác cũng sẽ áp dụng sớm.
Hiện nay cũng đang thấy trào lưu sử dụng quai vải thay cho bao ni lông.
https://tuoitre.vn/quai-vai-vua-sanh-dieu-vua-bao-ve-moi-truong-20180322134021558.htm
plusvn
TÍCH CỰC
3 năm
@micheal9000 Thế bạn nghĩ bớt được cái ống hút nhựa mỗi ly thì là làm màu à 😃) ý thức từ những thứ nhỏ nhất, góp gió thành bão bro, nghĩ lớn hơn tí đi.
@plusvn Họ đã làm được tới đó sao không làm luôn cốc giấy 😃 Cái gì khó khăn chứ cốc giấy bán đầy mà. Với lại cái xách vải đó để làm gì? Hình như là hơi thừa 😃) Nếu không muốn nói là làm cảnh.
@micheal9000 cốc giấy giá thành cao hơn cốc nhựa nhé, còn cái treo đấy là dùng khi họ di chuyển thì có thể treo vào đâu đấy chứ k cần vướng tay cầm, đi xe máy chẳng hạn. dùng xong lại cất đi, lần sau dùng tiếp
plusvn
TÍCH CỰC
3 năm
@micheal9000 Nhiều chỗ đã làm cốc giấy mà? Nhưng sao mà đòi hỏi chỗ nào cũng phải áp dụng được. Nếu dùng nước mang đi không dùng quai vải thì bro định dùng gì để xách? hay định 1 tay cầm cốc 1 tay lái xe?
Mình toàn uống cafe của Tim Hortons 😁 Cốc giấy 😆)
@Vrtta Chỉ là 1 câu bình luận thôi, có nhất thiết phải sân si vậy kô? 😁
@meoghe Thôi, ở lại trái đất còn sướng hơn lên thiên đường, vũ trụ thím ạ! ;)
@tuansiro Tim Hortons bị chê uống chán vì thay đổi cafe kìa, không bằng McCafe. Vào tim chỉ medium ice cap thôi vì rẻ hơn frap.
@Sliner Parker Hè thì uống ice capp là chuẩn rồi 😁
bth e hay uống của Tim và Timothy's.
Americano của Timothy's e thấy ngon hơn Starbucks.
dukichlang
TÍCH CỰC
3 năm
tuyệt vời.
bamboovn1
TÍCH CỰC
3 năm
Sao mọi người hay cầm ly bằng 5 ngón thế nhỉ? mình cầm ly mà có dính hơi nước kiểu như hình thì mình cầm 2 ngón thôi, sợ dơ tay lắm.
@bamboovn1 chưa bao h móc cua chắc luôn!
Longshy
TÍCH CỰC
3 năm
@bamboovn1 Thánh quay tay sợ dơ là đây @@ quay tay cũg nên 2 ngón thôi nhé 😆
@bamboovn1 Mang bao cao su zô.. Chuyện nhỏ
@bamboovn1 Lấy cái khăn giấy quấn vào cầm, vừa đỡ làm ướt tay, vừa tránh chuyện hơi nóng cùa tay làm tan đá nhanh.
hongdai106
TÍCH CỰC
3 năm
Khó lắm, tưởng thay bằng nhiên liệu khác chứ kêu dốc ly vào mồm uông thì bất tiện vs kì vl (vd con gái đem vào phòng họp). Mà còn 2 năm nữa, đến lúc đó họ ko bỏ cũng chả ai nhớ họ đã nói gì 😁
hl80
TÍCH CỰC
3 năm
@hongdai106 Rất khó thực hiện ở Mỹ, vì dân chạy xe mua tương đối nhiều, ko ống hút thì uống bằng gì, cái nắp mới chế để uống cold foam cầm đi bộ còn bị tràn ra chứ đừng nói để trong xe. Như bạn nói, 2 năm nữa S quên luôn thì người tiêu dùng cũng chả nhớ.
Uống cốc thì khó thưởng thức từng lớp đc
minhieu89
TÍCH CỰC
3 năm
Mình cũng đang thay đổi dần cách sử dụng những đồ nhựa sử dụng 1 lần, ủng hộ cách làm của Starbuck!
Đã uống 1 lần cách đây 2 năm nhưng thấy phí tiền và đến h chưa uống lại. Cứ nước lọc, nuóc hoa quả tự xay phang.
yanaro
TÍCH CỰC
3 năm
Thay đổi để cho phù hợp với luật châu âu sắp áp dụng cấm nhựa chỉ sử dụng một lần mà ko tái sử dụng được thôi chứ chắc gì đã muốn đổi. Toàn là marketing ko à.
zodzeus
TÍCH CỰC
3 năm
không chuộng do ko hợp khẩu vị. Cà phê nguyên chất uống thấy hello 5 với TCH là tạm ổn.

"Một cốc cà phê sữa đá tiêu chuẩn thường là cà phê robusta rang đậm với bơ, sau khi pha bằng phin sẽ hòa tan đều trong sữa đặc, để nguội và thêm đá. Do vậy, tại Việt Nam uống cà phê trong đa số trường hợp là thưởng thức, trải nghiệm và suy ngẫm chứ không đơn thuần là một loại đồ uống giải khát, uống nhanh để khỏa lấp sự thiếu hụt caffeine. Uống cà phê tại Việt Nam đơn thuần là một dạng thực hành văn hóa, uống để tạo ra kỷ niệm, hồi tưởng kỷ niệm và lưu lại kỷ niệm trong các quán cà phê có sự bài trí rất đa dạng."
@deptraithu2TT What, cùi nhất. Vậy cái nào là sịn, cứ đắt tiền là auto sịn à. Chẳng qua nó làm giá với chế biến mất công hơn. T bần nông, uống sb ko thấy hợp như cốc cafe lề đường :p
@zodzeus Người Pháp đem cafe đến Vn đấy thằng đần.
@pro744 Vì robusta thuần đắng, ko thơm, lượng cafein cao ngất ngưởng nên nó đc dùng chủ yếu để làm cafe hoà tan và người VN thì đang tự hào vì: " là một dạng thực hành văn hóa, uống để tạo ra kỷ niệm, hồi tưởng kỷ niệm và lưu lại kỷ niệm trong các quán cà phê có sự bài trí rất đa dạng."
Vãi car lol chưa :eek:
@deptraithu2TT Nhâm nhi cafe đắng với điếu thuốc lá. Best lựa chọn, cái Sb chỉ để bọn trẻ con choi choi vô chụp ảnh ta đây sành điệu thôi. Ko có ý quy chụp gì đâu
Thay vì dùng cà phê starbug sẽ thay bằng côn trùng và các loại sâu ăn cafe để làm đồ uống 😁
quang_35
TÍCH CỰC
3 năm
@Apple Haters 2.01 Nhảm
nonut
CAO CẤP
3 năm
HighLands cũng đã nhận kiến nghị của các hội bảo vệ môi trường nhưng vài năm nay ko thay đổi gì cả. Toàn bộ vẫn đồ nhựa, từ cốc, ống hút, thìa tới các cái bọc ống, bọc thìa và túi xách cốc... chán cái kiểu làm hại môi trường của HighLands
@nonut Starbuck cũng khác gì đâu mà đòi chê VN, hơn được mỗi cái cốc giấy, ống hút, thìa, nắp cốc cũng toàn nhựa 😃 Starbuck có 28.000 cửa hàng thì 1 ngày số lượng đồ nhựa thải ra môi trường của Highland chắc bằng 1% của SB thì thằng nào làm hại hơn thằng nào? đúng là sh... Tây thì thơm
mrlongnum1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@sskkb Bạn quên không ghi nhận các nỗ lực của đơn vị này để hướng đến giảm số lượng rác thải nhựa ra môi trường. Mọi cố gắng đều được hoan nghênh.
Bình luận của bạn Nonut cũng không so sánh 2 thương hiệu mà chỉ nêu ra quan sát đối với Highland. Còn số 1% của bạn cũng không có căn cứ chút nào.
@mrlongnum1 Tổng số quán của Highland là xấp xỉ 200 quán, bằng 1/140 Starbuck. Dựa vào số lượng khách hàng và tỉ lệ đồ nhựa, nilon 2 bên thải ra thì mình ước chừng Highland chỉ bằng 1% SB thôi, bạn có thể tăng nó lên 5% cũng được nhưng vẫn chỉ là con số rất nhỏ. Hơn nữa nỗ lực này chả có gì đáng ghi nhận vì ở VN đã có nhiều hàng quán chuyển qua dùng ống hút làm từ thực vật rồi mà SB, một thương hiệu lớn đến từ một quốc gia có rất nhiều tổ chức bảo vệ môi trường, lại chờ đến tận 2020 mới làm. Họ lẽ ra phải làm từ nhiều năm trước rồi.
Chưa bao giờ thấy cafe Starbucks ngon.
hl80
TÍCH CỰC
3 năm
@Hanhphuc2090 SB cũng chỉ bán cf kha khá thôi, muốn ngon tự mua cafe xịn về pha uống, chẳng qua túi tiền bị bay hơi lẹ lắm. Bạn vô trang này nó có bán loại cafe ngon nhất thế giới Hacienda La Esmeralda nè, đảm bảo bạn ko nghĩ mình đang uống cf, mà là đang uống nước ép cherry. https://seaislandcoffee.com
@hl80 Cám ơn bạn đã chia sẻ. Mình uống cf Nespresso mấy năm nay và thấy ngon lắm rồi.
Trong này toàn mấy ông uống cf vỉa hè chê SB mắc, uống robusta rẻ tiền chê arabica nguyên chất ko ngon như robusta nhỉ =))
hl80
TÍCH CỰC
3 năm
@Vickk Đa phần tại ko biết cách gọi cho lần đầu tiên tới thôi. Chứ đố dân ghiền cafe VN uống nổi ly 3-5 shot espresso ko đường như mình uống hằng ngày đây. Thực tế nó đắng hơn pha phin nhiều. Tại SB ở VN ko hướng dẫn khách lần đầu tiên uống, mà đa phần nhân viên toàn chỉ qua loại pha với nước như người Mỹ hay uống nên ko hợp với bạn là phải. Ko tin bạn thử 1 lần nữa, gọi 1 ly “espresso 3 shots đá ko đường” rồi nhâm nhi xem nó có đắng ko là biết.
@Vickk Cà phê TN giờ nó độn màu kinh dị ko như ngày xưa đâu... Tui đã ko dùng nó lâu rồi, ai ko tinmua bịt rang xay của nó về pha xem, bỏ có tí mà màu nó đen thui vãi
@Long_Xuyen_Boy Chuẩn... Llike 😁
@Vickk VN thích uống cf đắng, tây nó thích uống cf chua. VN thích uống cf đậm đặc, tây nó thích pha loãng. SB nó bản địa hóa rất ít, uống cái món ko đúng sở thích/thói quen của mình rồi chê nó ko ngon thì... 😆
Pic thứ 2 là beverage nào vậy các anh chị? Phải Ice White Mocha lúc chưa khuấy không? Ai biết giúp em với
@Lê Phước Toàn Cold Foam Cascara Cold Brew
Thấy Cafe pha máy là ko thích rồi cafe pha phin uống ngon hơn
@Trường phát... Ha ha ha =))
@Trường phát... Cafe sữa đá mà pha máy rất ngon nhé bạn. Quan trọng loại cf phải ngon thì nó sẽ ngon.
wormwon
TÍCH CỰC
3 năm
@Trường phát... Còn ca phê pha Pin? 😁
@Trường phát... Rắc thêm vài hạt 3 con ó vô sảng khoái tin thần kkk
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019