Startup kính thông minh North mua lại bằng sáng chế và công nghệ Vaunt AR của Intel
eddie-labo
2 nămBình luận: 2
Startup kính thông minh North mua lại bằng sáng chế và công nghệ Vaunt AR của Intel
Startup kính thông minh North vừa mua lại toàn bộ 230 bằng sáng chế cùng nhiều công nghệ phần cứng, phần mềm của dự án kính tăng cường thực tế Vaunt AR của Intel đã bị dừng hồi tháng 4 năm nay. Chi tiết giá trị của thương vụ mua lại hay điều khoản sử dụng giữa hai bên không được tiết lộ, nhưng đáng chú ý Intel Capital từng là nhà đầu tư lớn nhất của North cho đến khi ngưng bỏ vốn vào năm 2016.

Vaunt AR là tham vọng của Intel tiến gần hơn đến việc từng bước thương mại hóa kính thông minh ở góc độ giá trị thực tiễn, mang đến các tính năng hữu ích trong cuộc sống như hiện thông báo, chỉ đường,... tuy nhiên đã thất bại khi không tìm được đối tác trong khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm và sản xuất, phân phối hàng loạt.

tinhte_north_buys_vaunt_ar (1).jpg
Dự án kính thực tế tăng cường Vaunt AR của Intel không thể vượt qua giai đoạn mẫu thử nghiệm (prototype)

Trái ngược với số phận của Vaunt AR, kính thông minh Focals by North may mắn hơn nhiều khi công ty đã mở showroom tại hai thành phố Torronto và New York, cho phép khách hàng đến chọn mẫu, lấy số đo khuôn mặt, đặt cọc và cung cấp thông tin giao hàng, dự kiến vào cuối năm nay.

Do tính chất của hệ thống laser phản chiếu hình ảnh trực tiếp lên võng mạc, người dùng muốn mua kính Focals bắt buộc phải trải qua các quy trình trên tại cửa hàng, nhưng trên phương diện nào đó trải nghiệm sẽ thu hút và duy trì niềm tin của khách hàng vào sản phẩm. Đổi lại, Focals by North là một chiếc kính thông minh với nhiều tính năng như hình ảnh nhiều màu sắc (Vaunt AR chỉ có laser màu đỏ), hiện thông báo, trả lời tin nhắn, chỉ đường, tương tác trợ lí ảo Amazon Alexa, trong một thiết kế nhỏ gọn và không gây chú ý.


tinhte_north_buys_vaunt_ar (1).png
Bộ sản phẩm kính thông minh Focals by North, được bán ra với giá 999$

Theo ông Stephen Lake, CEO và người đồng sáng lập startup quê nhà tại Canada, việc mua lại toàn bộ bằng sáng chế và công nghệ của dự án Vaunt AR sẽ mang lại nhiều tiềm năng lớn cho sản phẩm kính thông minh Focals, nhất là khi đội ngũ của Intel đã dành rất nhiều công sức nghiên cứu công nghệ vi điện tử và quang học nhằm thu nhỏ tối đa hệ thống hiển thị.

Mua lại quyền sở hữu công nghệ Vaunt AR cũng giúp công ty tránh được các vấn đề về pháp lý có thể nảy sinh trong tương lai. "Phần lớn là do chúng tôi muốn sẵn sàng ở thế phòng thủ," ông Lake chia sẻ. Với tổng số 650 bằng sáng chế trong tay, North được thụ hưởng toàn bộ di sản của Intel từ công nghệ mới, giao diện người dùng cho đến các phương thức tương tác khác nhau với kính thông minh.

tinhte_north_buys_vaunt_ar (3).jpg
Focals by North đi kèm một chiếc nhẫn bằng nhựa trang bị joystick để người dùng tương tác
với thông tin hiển thị trên màn hình

Thế nhưng sản phẩm Focals by North vẫn còn đó chặng đường khó khăn phía trước. Trở lại lớn nhất của Focals nằm ở chỗ nó vẫn chỉ là một phụ kiện đi kèm điện thoại với nhiều giới hạn về hiệu năng, và chưa rõ nhu cầu hiện tại của người dùng đã cần sử dụng một sản phẩm như vậy hay chưa, so với các phụ kiện khác đang phổ biến như smartwatch, vòng đeo theo dõi sức khỏe, nhẫn thông minh,... hay các hệ thống thực tế tăng cường thuộc phân khúc khác như HoloLens hay Magic Leap.

Nói về tầm nhìn dài hạn của Focals, ông Lake mong muốn sản phẩm trở thành một thiết bị độc lập, cũng như được trang bị phần cứng, phần mềm mạnh mẽ hơn. Còn ở hiện tại, ông nói "Sản phẩm thực tế tăng cường sẽ trình diễn được rất nhiều thứ thú vị", chứ không quá lo lắng về mức độ tiếp nhận của thị trường.

tinhte_north_buys_vaunt_ar (2).jpg

Ngay bây giờ, người dùng quan tâm có thể đến trực tiếp showroom của North tại khu Brooklyn (Mỹ) hoặc Torronto (Canada) để đặt trước kính thông minh Focals với giá 999$.

Nguồn: The Verge
cover_tinhte_north_buys_vaunt_ar.jpg
Thangga13312
ĐẠI BÀNG
2 năm
Loại này có gì khác biệt với google glass ko nhỉ?
BenGlo
TÍCH CỰC
2 năm
@Thangga13312 Google glass cũng do hợp tác với Intel
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019