STAX SR-009S – Vị Hoàng đế của âm thanh châu Á đã trở lại
abuchino
3 nămBình luận: 0
Monospace_Stax_SR-009S_p2-side.jpg
Đã 7 năm rồi kể từ lúc mẫu tai nghe Stax SR-009 được giới thiệu và làm khuênh đảo thị trường tai nghe với một mức giá kỷ lục cho một mẫu tai nghe và một chất âm có thể đứng ngang tầm về mặt kỹ thuật với những chiếc loa High-End. Và cũng có lẽ thời hoàng kim của những tai nghe tĩnh điện đã qua từ rất lâu rồi chắc cũng đã ngót 20 năm qua, bây giờ thị trường high-end headphone cũng đã có những sản phẩm với mức giá ngang với SR-009 gần như tất cả đều là planar-magnetic, dynamic còn hai từ ‘tĩnh điện’ đã chỉ còn dành cho những người hoài cổ và những kẻ còn đang đeo những chiếc “vợt muỗi” trên tai. Hôm nay, STAX đã chính thức công bố mẫu tai nghe ‘Earspeaker’ thừa kế cho vị vua SR-009 mang tên SR-009S với nhiều cải tiến và hi vọng sẽ đánh dấu một chương mới trong lịch sử của STAX nhân dịp 80 năm thành lập.

Nói về tai nghe tĩnh điện về chắc sẽ không một ai nói về vẻ ngoài thiết kế hay độ đẹp đẽ của tai nghe mà gần như điều quan trọng nhất tất cả chỉ là chất lượng âm thanh. Và điều đầu tiên mà STAX giới thiệu khi nói về chiếc tai nghe SR-009S đó là màng electrodes (lưới điện tích) được cải tiến so với trước đây. Khi màng điện tích electrode được làm mỏng hơn thì độ cản khí của màng sẽ được giảm xuống nhiều và giúp cho độ thẩm khí của sóng âm sẽ được cải thiện hơn nhiều, tuy nhiên nếu lưới điện tích quá mỏng và xong chắc chắn thì dẫn đến màng điện tích cũng sẽ rung theo màng diaphragm làm cộng hưởng và làm cho dải trầm trở nên bị mờ và đục hơn. Màng electrode của mẫu SR-009S được thiết kế với mục đích cải thiện những gì mà màng electrode của mẫu SR-009 trước đây đã đạt được.

Monospace_Stax_SR-009S_p1-side.jpg

Những lỗ trên màng tĩnh điện làm mượt ở các góc cạnh để làm giảm độ cản không khí và độ thẩm khí của sóng âm thanh được cải thiện hơn rất nhiều. Thêm vào đó quá trình mạ vàng màng electrode được tính toán để làm tăng trọng lực của màng giúp làm giảm việc màng electrode bị rung cùng với đó việc giảm trở kháng của màng electrode giúp tăng độ trong trẻo của chất âm.

Toàn thân của tai nghe cũng được làm bởi nhôm nguyên khối chắc chắn, độ dày của vỏ được cắt giảm so với người tiền nhiệm. Điều này giúp dòng sóng âm trở nên mượt mà hơn nhờ việc điều chỉnh được hai pha của sóng âm. Phần vỏ bảo vệ của màng loa cũng được thiết kế mới với độ tròn trịa mềm mại giúp giảm độ cộng hương của âm thanh và tăng được độ chi tiết trong âm hình của âm thanh.

Thông số kỹ thuật:
 • Dải tần đáp ứng: 5- 42,000Hz
 • Điện dung của tai tĩnh điện: 110pF (bao gồm dây)
 • Trở kháng: 145kΩ(bao gồm cả dây tại 10kHz)
 • Độ nhạy áp suất buồng âm: 101dB / input 100Vr.m.s. / 1kHz
 • Bias voltage: 580V DC
 • Earpad da cừu và những phần khác chất liệu giả da cao cấp
 • Dây đồng 6N (99.9999%) OFC mạ bạc, 6 lõi độc lập với trở kháng thấp và độ dài 2.5m.

Mức giá dự kiến của mẫu STAX SR-009S là 496,800 yên (hơn 100 triệu VNĐ) và sẽ được giới thiệu tại Fujiya-Avic Headphone Festival vào ngày 28/4 tới tại Nakano, Tokyo.
Nguồn: Stax


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019