Steve Jobs nói "Không" về việc tethering giữa iPad và iPhone

coollonelyman
6/3/2010 19:13Phản hồi: 2
Steve Jobs dường như đã cạn từ khi trả lời thư điện tử của 1 người sử dụng ở Thụy Điển chỉ với 1 từ ngắn gọn " Không " , người đã hỏi liệu iPad phiên bản chỉ có WiFi có thể được kết nối với iPhone hay không ?

Ông Jezper Söderlund của 1 trang web Thụy Điển Slashat.se tường thuật rằng ông ấy đã gửi 1 thư điện tử cho trưởng nhóm điều hành của APPLE, giới thiệu bản thân như là 1 khách hàng của APPLE trước khi thêm vào câu " Tôi cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của iPad. Tuy nhiên, tôi có 1 câu hỏi : Liệu iPad phiên bản chỉ có wifi bằng cách nào đó sẽ hỗ trợ kết nối với iPhone ? "

Tiêu đề đầy đủ trong email của Söderlund chuyển tiếp đến AppleInsider dường như chỉ ra rằng Jobs đã gửi trả lời với 1 từ duy nhất vào lúc 8h30 sáng từ điện thoại iPhone của Steve Jobs.


Kết nối tới máy khác :

APPLE hiện tại hỗ trợ kết nối Bluetooth và USB ( nhưng không có WiFi ) để chia sẻ sóng mạng 3G của iPhone với 1 máy tính khác trong phần mềm hệ điều hành iPhone 3.x. Tuy nhiên, để có thể dùng tính năng này cần phải được sự chấp thuận của nhà mạng.

AT&T không cho phép kết nối iPhone ở US, cũng như một vài nhà mạng khác ở các vùng khác. Hơn 1 năm trước khoảng cuối năm 2008, nhà điều hành của AT&T ông Ralph De La Vega đã nói rằng việc kết nối iPhone sắp được áp dụng.

APPLE đã giới thiệu 1 khả năng kỹ thuật để kết nối iPhone với firmware 3.0 vào giữa năm 2009, nhưng AT&T đã thất bại trong việc đưa bất cứ nỗ lực nào trong việc chấp thuận kế hoạch kết nối iPhone đối với những người đã đăng ký dịch vụ của AT&T suốt cả năm 2009, và từng cung cấp 1 bản cập nhật khi điều đó xảy ra.

Kết nối iPad đến iPhone :

Để có thể dùng iPhone kết nối từ máy tính MAC hay PC, thì máy tính đó phải có thể kết nối với iPhone thông qua cổng USB hay Bluetooth, và phải hỗ trợ 1 kết nối mạng qua giao diện đó.

Trong khi iPad có phần cứng Bluetooth, nhưng nó vẫn chưa được biết rằng liệu có thể hỗ trợ kết nối mạng tải-lên qua Bluetooth ( được biết đến như là "Wireless iAP" ). Hệ điều hành iPhone hiện tại không thể cho phép tính năng này như là 1 đặc điểm nổi bật, do đó cũng khá hoài nghi nếu iPad có thể làm được việc đó, đặc biệt khi Jobs đã trả lời " Không " về việc tethering. Hỗ trợ Bluetooth trong các thiết bị với hệ điều hành iPhone cũng bị giới hạn ở vài khía cạnh khác.

Để có thể truy xuất 1 iAP trong khi hệ điều hành iPhone ( 1 " kết nối ngược " ) cho phép người sử dụng iPhone, iPod Touch và iPad kết nối để chia sẻ Internet của máy tính hay của iPhone qua Bluetooth, hơn là chỉ qua mạng EDGE/3G hay các điểm truy xuất WiFi. Điều đó hiện tại vẫn chưa thể.

Quảng cáoHệ điều hành iPhone cũng không cho hỗ trợ " kết nối ngược " qua USB, loại bỏ 1 cách khác để kết nối 1 chiếc iPad tới 1 chiếc iPhone qua khả năng tethering. Hệ điều hành iPhone cũng không hỗ trợ bất cứ phương thức nào để chia sẽ Internet di động của nó qua WiFi tới 1 máy tính khác, mặc dù các thiết bị với hệ điều hành iPhone có thể truy xuất tất cả các điểm phát WiFi.

APPLE vẫn chưa bình luận gì về khả năng kết nối tethering của iPad tới mạng 3G ( cho phép 1 máy tính dùng chung gói dữ liệu di động của iPad ), bởi họ có vẻ như không có ý định làm việc đó. Gói dữ liệu trên iPad thì rẻ hơn rất nhiều so với các gói dữ liệu qua các thiết bị điện tử kết nối 3G với mục đích bình thường. Và điều đó khá rõ rằng AT&T không mong muốn những người sử dụng có thể chia sẽ các gói dữ liệu cho việc sử dụng trên các máy tính khác.


Nguồn :AppleInsider , Engadget
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Yes no question thì trả lời No cũng dc
kakaka, nghĩ thử ai hỏi cũng trả lời hết , chắc Steve điên lun nhỉ...
thông cảm cho ah ấy 1 chút...
..............................................................😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019