"Steve Jobs từng muốn làm một chiếc iPhone không khe SIM"
_vphlinh_
5 thángBình luận: 67
"Steve Jobs từng muốn làm một chiếc iPhone không khe SIM"
“Cha đẻ của iPod” - Tony Fadell, một trong những người có ảnh hưởng nhất trong nhóm thiết kế iPod và iPhone từ thời kỳ đầu tiên, đã tiết lộ rằng "ý định ban đầu của Steve Jobs đối với iPhone là tạo ra một thiết bị liền mạch và không có khe SIM".

Trong cuộc phỏng vấn với CHM, Fadell tiết lộ rằng ban đầu, với mẫu mockup iPhone ban đầu, Steve Jobs đã loại bỏ phần khe SIM khỏi iPhone. Ông cũng đã nghĩ đến việc sẽ sử dụng công nghệ di động CDMA, cho phép điện thoại kết nối với tháp di động mà không cần phải “giao tiếp” với thẻ SIM. Steve Jobs lúc bấy giờ tin rằng, việc sử dụng công nghệ CDMA sẽ giúp cho điện thoại với thiết kế không khay SIM trở nên khả thi hơn.

Fadell cho biết, thời điểm đó, anh đã phải thu thập rất nhiều dữ liệu thị trường hiện có để chứng minh với Jobs rằng thiết kế điện thoại không khe SIM và sử dụng công nghệ CDMA sẽ khiến thiết bị khó được chấp thuận và khả năng phổ biến của iPhone sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Và cuối cùng, Steve Jobs đã chấp nhận rằng việc điện thoại không khe SIM sử dụng công nghệ CDMA lúc bấy giờ sẽ khó được người dùng chấp thuận, và chúng ta đã có chiếc iPhone đầu tiên như chúng ta được biết.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi mà công nghệ liên tục phát triển theo từng ngày, khoảng cách giữa các công nghệ viễn thông như GSM và CDMA cũng càng được rút ngắn, cùng với sự ra đời của công nghệ 4G, 5G và sắp tới là 6G chẳng hạn, thì có lẽ việc smartphone chuyển sang sử dụng công nghệ CDMA để liên lạc không còn xa nữa. Thậm chí, cũng đã có một số tin đồn cho rằng có khả năng "iPhone 15 sắp ra mắt có thể sẽ loại khe SIM khỏi thiết kế" của nó. Anh em cảm thấy liệu việc này có khả thi không?


Theo Appleinsider
67 bình luận
Đi trước thời đại quá!
@QuanLyNhaNghi Ngu chi cho bị chửi là thiểu năng, mà đúng là thiểu năng thiệt chứ.
Cười vô mặt
@╰‿╯ Iphone 4 CDMA k có khay sim đó
@dunggrap Đề nghị các bạn ngừng châm chọc trẻ em thiểu năng @QuanLyNhaNghi . Thiểu năng kiểu này do rèn luyện vất vả mới có thể có được. Nên khâm phục và ngưỡng mộ thì đúng hơn.
Đỡ tốn diện tích. Tích hợp luôn esim và loại bỏ hết khay sim truyền thống đi.
@Vitconlonton88 Sao được bác ơi. Tui dùng 2 sim, với sim 2 là sim rác để dùng dữ liệu. Giờ loại hết khay thì dùng bất tiện lắm.
lilw
TÍCH CỰC
5 tháng
@Khiemauto Làm vậy để loại bỏ vấn nạn sim rác hoành hành bấy lâu nay bác ơi =))

Sau này tiên tiến hơn, nên lấy số CCCD làm SIM số luôn cho rồi =)) dẹp ngay tình trạng sim rác luôn.
@Khiemauto 😁 Khả năng cao là như thế đấy b ơi 😆 tương lai sẽ lad dùng esim hết!
Ước gì bác SJ còn sống để giữ mãi ip 3.5’. Chứ mất đi tỷ lệ vàng tiếc quá, với lại bàn tay loài ng chưa tiến hoá để xài đt màn bự nên nó cứ khó chịu thế nào ấy 🤣🤣🤣
@tía-thằng-cu-hói 3.5 là kích thước bạn ơi.
@tía-thằng-cu-hói thích loại nhỏ thì bác mua mấy con iphone cũ hoặc SE mà xài
Chứ tui nhìn màn to quen rồi, giờ nhìn mấy con màn nhỏ nó ức chế gì đâu
@tía-thằng-cu-hói Có 13 mini gọn trong lòng bàn tay kìa.
@NguyễnDuyĐạt 13 mini vẫn hơi to, mình đã kết thúc ở SE 2016 cho chức năng nghe gọi và thay cho cái ví điện tử khi đi mua sắm.
@tía-thằng-cu-hói Tay em tiến hóa hơn rồi nè bác.
Thời điểm mới ra mắt với nhiều ưu điểm hơn mà CDMA còn k là gì so với gsm thì còn hy vọng gì vào tương lai nữa.
Mấy ông lều báo toàn lôi SJ lên nhét chữ vào mồm, giật tít câu veiw. Thời đấy làm Iphone ko có khe sim ko phải như kiểu esim bây giờ đâu, mà là kiểu CDMA rất bất tiện. Vì thời đó cũng khá nhiều con điện thoại ko khe sim, add số trực tiếp vào máy chứ k phải là 1 cái gì mới mẻ thần thánh. Đã từng dùng con Blackberry 8700 add số trực tiếp vào máy nói chung là bất tiện vch
Ông này chết rồi, nếu còn sống tới bây giờ chắc thế nào cũng có nhiều ý tưởng độc đáo 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
(.)
TÍCH CỰC
5 tháng
SJ mà còn sống chắc bây h Apple làm đc cỗ máy thời gian rồi ấy nhỉ, hehe
- iPhone 2G, 3G, 3GS chỉ có GSM.
- iPhone 4 có 2 bản riêng biệt iPhone 4 GSM và iPhone 4 CDMA.
- iPhone 4s trở đi hỗ trợ cả 2.
Apple2612
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Love you Steve 💚
Bài viết có một số điểm không chuẩn lắm. GSM và CDMA là nền tảng của thế hệ 2g và 3g, lúc đó nó khác nhau. Cdma thì ít phổ biến hơn gsm. Nhưng lên đến 4g thì lte đã thành tiêu chuẩn chung rồi. Sử dụng cdma làm gì nữa khi đây đã là công nghệ của thế hệ 2g, 3g. Điện thoại bây giờ có esim rồi thì những máy đó muốn bỏ sim vật lý cũng được, tuy nhiên vẫn có bất tiện
bỏ khe sim, bỏ cổng 3.5, bỏ cổng sạc.
@JerryKist còn đợi nốt bỏ cổng sạc thôi. Sim thì cũng esim rồi
sóng esim không tốt bằng sim thường nhé. mình chắc chắn luôn
Thời Steve Jobs còn sống công nhận đội ngũ làm ios ra thấy chất lượng thật. Còn bây giờ thì…😔
Sắp có rồi
Bữa ông nội nào nói tự làm esim ở nhà chỉ tốn 25k và 15p. Mày mò cả đêm ko đc. Toàn lỗi.
@SoGetSu 😆 viettel đúng k, thử ngày đc 5 lần hay sao ấy, bạn chụp rõ cmt vào
@Thái Bình x Thái Bình Xong hết, rớt ở khâu thanh toán. Kiểu gì cũng thất bại. Hệ thống đang bảo trì thì báo ngay từ đầu cho rồi.
lilw
TÍCH CỰC
5 tháng
@SoGetSu cái lần bán đổi đt, tự làm esim mất mẹ 30ph mà ko được gì, quay video cười toét cả mồm mà nó ko chịu. Quê quá xóa mẹ esim luôn. Đưa đt đi về luôn.
Giờ ổng ko còn sống nữa thì nói gì chả đc.
Justin85
ĐẠI BÀNG
5 tháng
1. Công nghệ điện thoại không khe sim không phải là đề tài quá mới ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Cụ thể, những chiếc Sphone đc người Việt đón nhận đâu đó vào những năm 2000.
2. Về Apple, thời gian trước đây, chiếc iPhone sử dụng công nghệ CDMA cũng được nhập về và bán tại Việt Nam để thay thế cho chiếc iPod Touch.
Chơi hẳn luôn ko cổng kết nối cho nó máu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019